Chủ nhật, 29/01/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Xu thế
Xu hướng đầu tư mạo hiểm toàn cầu đang chia làm hai hướng, bên lạc quan cho rằng lượng tiền dự trữ sẽ thúc đẩy thị trường khởi nghiệp trong năm tới, nhưng bên lo ngại rằng dòng tiền sẽ tiếp tục đổ vào danh mục đầu tư hiện tại chứ không phải các dự án mới.
3 tuần
Xu thế
Thị trường giá liên tục giảm mạnh hay hàng loạt công ty phá sản chưa phải là vấn đề tồi tệ duy nhất, tài sản kỹ thuật số còn bị thiệt hại nặng nề với hơn 125 vụ hack lớn có giá trị lên đến 3 tỷ USD bị đánh cắp.
3 tuần
Xu thế
Ngoài tham vọng lấn sân sang lĩnh vực bán hàng trực tuyến, giờ đây, ByteDance đang tiếp tục mở rộng các dịch vụ gọi xe trực tuyến trên nền tảng TikTok của mình với phiên bản Trung Quốc.
1 tháng
Xu thế
Không thể phủ nhận rằng năm 2022 ngành công nghiệp tiền điện tử thực sự rất khó khăn. Trong tình trạng thị trường liên tục giảm giá vào gần cuối năm, lĩnh vực khai thác tiền ảo rơi vào tình trạng hoảng loạn và nhiều công ty lớn đang đứng trước ngưỡng cửa phá sản.
1 tháng
Xu thế
Một thị trường nội địa trẻ, sôi nổi với những tài năng công nghệ lớn và sự đổi mới liên tục tại “tam giác vàng” Singapore - Indonesia - Việt Nam là cơ hội khó có thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác trên thế giới.
1 tháng
Xu thế
Tại Diễn đàn Quỹ đầu tư Khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam năm 2022, sáng 19/12, các chuyên gia, giới đầu tư đánh giá thị trường khởi nghiệp Việt Nam nhiều điểm sáng để phát triển, do đó sẽ tăng cường nguồn vốn đầu tư vào thị trường này trong giai đoạn tới.
1 tháng
Xu thế
Bộ Thông tin và Truyền thông lấy năm 2023 là Năm Dữ liệu số nhằm tạo ra sự khác biệt căn bản của chuyển đổi số.
1 tháng
Xu thế 1 tháng
Bất chấp sự phản đối, 4 ấn phẩm truyền thông tin tức lớn Bloomberg, New York Times (NYT), Dow Jones & Company và Financial Times (FT), vẫn muốn có thông tin về các chủ nợ của sàn giao dịch đã phá sản FTX.
Thống kê tới tháng 9/2022, Việt Nam có hơn 72 triệu người sử dụng Internet (73% dân số) hàng ngày. Với con số này, Việt Nam đang là quốc gia có lượng người dùng Internet cao thứ 12 trên toàn thế giới.
Xu thế 1 tháng
Các chuyên gia cho biết, Việt Nam mới chỉ khai thác 30% tổng tiềm năng của nền kinh tế số. Dư địa của ngành còn khoảng 1,4 nghìn tỷ USD đang chờ khai thác.
Xu thế 1 tháng
Ông Nguyễn Đức Toàn, Giám đốc Quốc gia Google Cloud tại Việt Nam cho biết cloud (điện toán đám mây), hiện nay cho phép các nhà phát triển chỉ tập trung thiết kế sản phẩm mà không cần phải lo về yếu tố hạ tầng.
Xu thế 1 tháng
Thị trường mã thông báo dành cho người hâm mộ bóng đá tiếp tục chứng kiến ​​hoạt động bán tháo mạnh mẽ từ các nhà giao dịch, dẫn đến sự sụt giảm nghiêm trọng trong hai tuần qua kể từ khi bắt đầu World Cup vào ngày 20/11.
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Xu thế 1 tháng
Mặc dù nhiều chỉ trích hướng về Facebook khi công ty này đã đặt ván cược đắt đỏ vào metaverse (vũ trụ ảo), nhưng ở phần còn lại của thế giới, metaverse vẫn âm thầm phát triển và tiếp tục thu hút hàng triệu người.
Xu thế 2 tháng
Trương Huyền Đức, người đứng sau nhiều dự án phim, game danh tiếng thế giới, cho biết những nghệ sĩ, họa sĩ kém chuyên môn sẽ nhanh chóng bị thay thế bởi AI (trí tuệ nhân tạo), khi công nghệ đang làm rất tốt việc sáng tạo nghệ thuật.
Xu thế 2 tháng
Trung Quốc đang nắm lấy cơ hội để thử nghiệm việc triển khai công nghệ metaverse trong sự kiện thể thao toàn cầu của FIFA World Cup, cho phép người hâm mộ bóng đá tận hưởng cảm giác thực tế qua việc sử dụng tai nghe thực tế ảo (VR) và công nghệ 5G.
Xu thế 2 tháng
Toàn bộ 64 trận đấu trong khuôn khổ World Cup 2022 sẽ được tiếp phát sóng trực tiếp trên hạ tầng truyền hình IPTV, website và ứng dụng TV360 của Viettel.
Xu thế 2 tháng
Sau sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX vào đầu tháng 11, có đến 30 quốc gia trên toàn thế giới bị ảnh hưởng nặng nề, Việt Nam với 65 ngàn nhà đầu tư cũng bị tác động bởi ‘thảm họa’ này.
Xu thế 2 tháng
Thời gian gần đây, do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng FTX gây ảnh hưởng tiêu cực đến toàn bộ thị trường. Đặc biệt là chấn động giữa cuộc thương lượng bất thành giữa CEO của sàn FTX Sam Bankman-Fried và CEO Binance bất thành, đưa FTX đến bên bờ sụp đổ.
Theo báo cáo kinh tế số Đông Nam Á 2022, 83% các quỹ đầu tư kỳ vọng số lượng dự án đầu tư tại Việt Nam sẽ tiếp tục tăng trong giai đoạn 2025-2030. Việt Nam, Indonesia và Philippines được đánh giá là ba thị trường có cơ hội phát triển tốt đối với kinh tế số.
Xu thế 2 tháng
Làn sóng sa thải trong ngành công nghệ đang diễn ra ở hầu hết các khu vực trên thế giới, điển hình là các ông lớn Big Tech trong thời gian vừa qua.
Nhằm giúp các doanh nghiệp đạt được nhiều thành tựu hơn, bền vững hơn và giải quyết tốt hơn các khó khăn về công nghệ thông qua sức mạnh và tính linh hoạt của kiến trúc đám mây kết hợp cùng hệ sinh thái mở rộng gồm các giải pháp tích hợp chặt chẽ, Synology đưa ra thị trường một số giải pháp mới.
Xu thế 2 tháng
Mối lo ngại của chính quyền Mỹ với một công ty sản xuất thiết bị bán dẫn và chính sách chống Covid-19 nghiêm ngặt đang gây khó khăn cho Apple. "Ông lớn" này đã phải đối mặt với những vấn đề chính từ mối quan hệ với Trung Quốc, vốn là yếu tố giúp gầy dựng “đế chế” công nghệ đắt giá nhất thế giới.