Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Doanh nhân - Doanh nghiệp
Cùng với sự phát triển nhanh chóng của các ngành bán lẻ và dịch vụ, giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường dần trở thành ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp để có thể kinh doanh bền vững.
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Cựu nhân viên của Tesla đã đệ đơn kiện hãng sản xuất ô tô điện này vi phạm luật liên bang, khi sa thải hàng loạt nhân viên mà không có báo trước về việc cắt giảm nhân lực.
1 ngày
Tài chính - Thị Trường
Việt Nam được biết đến là cường quốc xuất khẩu gạo lớn trên thế giới, nhưng thất thoát sau thu hoạch lúa gạo cũng vào loại cao nhất. Để cán mốc xuất khẩu trên 3 tỷ USD, việc cần làm ngay lúc này là phải tập trung vào thị trường trọng điểm, xây dựng thương hiệu, đẩy mạnh vai trò của hiệp hội ngành hàng.
2 ngày
Sự kiện - Bình Luận
Trong một thị trường dự báo đạt gần 2,5 tỷ đô, việc “ươm mầm” từ sớm sẽ giúp Việt Nam có thêm nhiều “kỳ lân” trong lĩnh vực blockchain giống như Sky Mavis.
3 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Dù gần đây giá gạo xuất khẩu của Việt Nam được đánh giá cao khi vượt Thái Lan, nhưng đây chỉ là niềm vui trước mắt, sức ép từ giá vật liệu nông nghiệp tăng phi mã trong khi sức mua suy giảm khiến doanh nghiệp xuất khẩu gạo phải đong đếm lại bài toán tăng trưởng.
5 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ngày 18/6 tại TP.HCM, Câu lạc bộ (CLB) Doanh nhân Bến Tre tại TP.HCM (HBBC) tổ chức Đại hội toàn thể hội viên lần thứ 3, nhiệm kỳ 2022-2025. Ông Huỳnh Kỳ Trân - Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Mỹ phẩm Lan Hảo (Thorakao) tiếp tục được bầu làm Chủ nhiệm HBBC nhiệm kỳ mới.
5 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Shopee đang chống trọi với cục diện hết sức khó khăn khi nhiều năm liền ngập trong thua lỗ, buộc phải rút lui khỏi nhiều thị trường như Ấn Độ, Pháp… và cắt giảm nhân sự trên khắp Đông Nam Á.
5 ngày
Trang web thời trang cao cấp của hãng thương mại điện tử Amazon đã bắt đầu phát hành trực tuyến sản phẩm ở châu Âu. Nhà bán lẻ lớn nhất thế giới này vừa ra mắt cửa hàng sang trọng quảng bá trang phục của những tên tuổi thiết kế sừng sỏ như Elie Saab hay Altuzarra.
Tăng trưởng kinh doanh là trọng tâm của doanh nghiệp gia đình, đảm bảo doanh nghiệp có thể phát triển lâu bền trong tương lai. Đối với thế hệ kế nghiệp Việt Nam (NextGen), tăng trưởng là mục tiêu quan trọng nhất.
Gần đây, tại Văn phòng Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) tại TP. Hồ Chí Minh, buổi làm việc giữa JETRO và Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch (TT XTĐT,TM&DL) tỉnh Bình Phước đã diễn ra, thu được những kết quả đầy khả quan.
Ngày 14/6, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác với PwC Việt Nam, nhằm mở rộng và nâng cao hiệu quả của các hoạt động hỗ trợ cho các doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp gia đình, cũng như các thế hệ kế nghiệp.
Mới đây, Hội Doanh nhân trẻ Cần Thơ tổ chức hội thảo kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp Cần Thơ – Hậu Giang nhằm giúp các doanh nghiệp, doanh nhân tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường.
Ngày 10/6, UBND huyện Lục Ngạn (Bắc Giang), Hiệp hội Dệt may Việt Nam và Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bắc Giang phối hợp tổ chức lễ ký kết tiêu thụ vải thiều Lục Ngạn.
Theo khảo sát của Viện Chính sách Công và Quản lý, độ tuổi rút bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần ở Việt Nam ngày càng trẻ hoá, trung bình dưới 40 tuổi và hầu hết ở các doanh nghiệp ngoài Nhà nước.
Xu thế 2 tuần
Cuối năm 2018, khi mới 21 tuổi, Brian Jung đã quyết định ngừng học đại học để theo đuổi sự nghiệp kinh doanh toàn thời gian. Năm 2021, anh 25 tuổi và kiếm được 3,7 triệu USD nhờ vào kênh Youtube cá nhân.
Một số nông dân tiêu biểu vừa mới cùng nhau “khai sinh” Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp số đầu tiên của tỉnh Bình Phước, với sự “tiếp sức” của doanh nhân Nguyễn Thị Thành Thực - người từng ví nông sản Việt như “cô gái quê danh giá”.