Doanh Nhân Trẻ
Thứ năm, 23/09/2021

Doanh Nhân Trẻ

Đời sống 4 giờ
Theo bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch HĐQT CTCP Vàng bạc Đá Quý Phú Nhuận (PNJ), triết lý kinh doanh của PNJ là luôn đặt lợi ích kinh doanh song song với lợi ích cộng đồng, luôn quan tâm đến lợi ích của người dân, chia sẻ những vấn đề trong cuộc sống...
Doanh nhân 14 giờ
Về tổng thể, chính sách cấp bù lãi suất có thể giúp gia tăng phúc lợi xã hội bởi doanh nghiệp “ốm” thì người lao động “yếu”, ngược lại doanh nghiệp “khoẻ” thì người lao động có việc làm, có thu nhập...
Doanh nhân 1 ngày
Từ khi đại dịch Covid bùng phát, bên cạnh các chương trình xã hội được Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam triển khai thực hiện và duy trì, hỗ trợ xe cấp cứu cho các bệnh viện là một trong những hành động thiết thực, góp phần cứu sống rất nhiều bệnh nhân nặng.
Doanh nhân 1 ngày
Thực hiện các chính sách miễn, giảm thuế là sự chia sẻ, hỗ trợ thiết thực của Nhà nước đối với các doanh nghiệp (DN), giống như "liều thuốc giảm đau”, liều “vaccine” rất cần thiết và kịp thời để vực DN tái sản xuất trong bối cảnh mới.
Doanh nhân 1 ngày
Vừa phục hồi sản xuất kinh doanh, vừa bảo đảm an toàn sức khỏe, tính mạng cho người lao động là nhiệm vụ không hề dễ dàng, không thể nóng vội.
Thời sự 1 ngày
Theo ADB, Việt Nam là quốc gia đang tăng trưởng nhanh, tầng lớp trung lưu ngày càng đông, hiện có nhiều nhà máy phát triển cung cấp cho thị trường Việt Nam... Vì thế, dù bị ảnh hưởng bởi Covid-19, Việt Nam vẫn duy trì sức hút đối với dòng vốn FDI và được giới đầu tư nước ngoài đánh giá cao.
Doanh nhân 1 ngày
Dịch bệnh Covid-19 đặt các doanh nghiệp trước tình trạng khó khăn, thậm chí rơi vào khủng hoảng. Tuy nhiên, đây lại chính là cơ hội thử thách để các doanh nghiệp nhìn nhận lại mình, chuẩn bị sẵn sàng cho sự trở lại tốt nhất khi dịch qua đi.
Doanh nhân 2 ngày
Hưởng ứng lời kêu gọi hiến máu tình nguyện của Ban Chỉ đạo Quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp Bệnh viện Truyền máu Huyết học TP.HCM, triển khai Chương trình "ATM Hiến máu cứu người" với ý nghĩa “Giọt máu trao đi – Cuộc đời ở lại, yêu thương lan tỏa”.
Doanh nhân 2 ngày
Các doanh nghiệp kiến nghị Chính phủ xem xét ban hành các phương án, hình thức tổ chức sản xuất khả thi để doanh nghiệp được lựa chọn, đơn giản thủ tục để doanh nghiệp có thể tiếp cận vốn hỗ trợ.
Doanh nhân 3 ngày
Khi chiến lược "Zero Covid" hoàn toàn đổ vỡ, việc sống chung với dịch là tất yếu. Trạng thái "bình thường mới" cần phải bắt đầu sớm nhất có thể, bởi mọi sự trì hoãn đều dẫn đến nhiều hệ lụy cho nền kinh tế vốn đang kiệt quệ.
Thời sự 3 ngày
Hầu hết đại diện các doanh nghiệp đều mong muốn không đóng cửa toàn bộ nhà máy khi phát hiện 1 ca F0, mà chỉ cần nhanh chóng tách F0 và cách ly người tiếp xúc F0 trong nhà máy.
Thời sự 3 ngày
Hơn 85.500 doanh nghiệp đã phải tạm dừng hoạt động trong 8 tháng của năm 2021, tăng hơn 24% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh nghiệp đang còn cầm cự hoạt động để tồn tại cũng không dễ dàng gì.
Doanh nhân 3 ngày
Được xem như “dòng máu” của startup, thế nhưng, việc duy trì dòng tiền và huy động vốn hiện rất khó khăn đối với startup trong bối cảnh thị trường chịu sức ép từ dịch Covid-19.
Doanh nhân 3 ngày
Covid-19 đã làm chao đảo kinh tế toàn cầu. Trong khi nhiều doanh nghiệp đang chật vật với bài toán sống còn, vẫn có những tên tuổi "vượt lằn ranh sinh tử" đón đầu cơ hội và tăng mạnh doanh thu.
Doanh nhân 4 ngày
“Việt Nam đang bỏ lỡ những cơ hội đầu tư có thể không quay trở lại. Đầu tư sẽ không tăng nếu không có kế hoạch rõ ràng để tái mở cửa và phục hồi. Các doanh nghiệp có hầu hết kế hoạch đầu tư bị trì hoãn, do những bất ổn hiện tại”.
Doanh nhân 4 ngày
Ngày 18/9, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với các hiệp hội, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) để ghi nhận, giải quyết những khó khăn, kiến nghị của doanh nghiệp.
Doanh nhân 5 ngày
Bất chấp những tác động tiêu cực của đại dịch suốt thời gian qua, các cơ quan đại diện, ngoại giao Việt Nam tại các quốc gia vẫn luôn nỗ lực trong công tác ngoại giao kinh tế, thúc đẩy sự phát triển và vươn tầm cho doanh nghiệp trong nước.
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh nhân 5 ngày
Sau 3 ngày tỉnh Long An cho phép doanh nghiệp được hoạt động tối đa 50% lao động để tái khởi động sản xuất, đến sáng nay (18/9), nhiều doanh nghiệp phải dừng hoạt động vì chưa đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19.
Doanh nhân 5 ngày
Dù trải qua muôn vàn khó khăn do dịch bệnh Covid-19 nhưng từ đầu năm đến nay, nhiều startup Việt vẫn gọi vốn thành công hàng triệu USD.
Thời sự 5 ngày
Nên thay đổi cách xét nghiệm và truy vết F0 hiện nay để không gây suy kiệt cho lực lượng y tế. Phát huy truyền thống năng động sáng tạo, tạo bạo để mở cửa lại nền kinh tế.
Doanh nhân 6 ngày
Hiệp định EVFTA đã và đang tiếp tục mở ra nhiều cơ hội mới cho các trao đổi thương mại giữa Việt Nam và Pháp, thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp Pháp đến Việt Nam.