Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Doanh nhân - Doanh nghiệp
Từ vùng đất bạc màu, chủ tịch HTX Lương Thị Oanh đã dành nhiều tâm sức xây dựng mô hình cà phê, hồ tiêu sạch tại Đắc Lăk. Sau nhiều nỗ lực, những sản phẩm nông nghiệp của HTX sản xuất nông nghiệp EaWy đã được khách hàng ưa chuộng.
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Nhân sự chủ chốt là "bộ não" của doanh nghiệp bên cạnh CEO. Song, làm thế nào để giữ những "quân bài" giỏi bên mình luôn là bài toán đau đầu với các doanh nghiệp. Trăn trở này sẽ được tháo mở bằng kinh nghiệm từ những diễn giả - doanh nhân trong Tọa đàm "Xây dựng Đội ngũ nhân sự chủ chốt" .
3 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Với thị trường xuất khẩu chính là Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Singapore, Đài Loan, Hồng Kông, Canada, Mỹ, COFIDEC đã vượt qua khó khăn thời đại dịch, hóa giải thách thức, nắm bắt cơ hội để chuyển mình, tạo đà phát triển.
3 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Nhân dịp khai giảng năm học 2022 - 2023, Sacombank triển khai học bổng “Ươm mầm cho những ước mơ” với tổng giá trị học bổng lên đến hơn 3.750 tỷ đồng dành cho sinh viên.
3 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Vốn là công nhân viên chức nhà nước, nhưng Phan Văn Chao lại bẻ hướng sang kinh doanh nhờ vào những cuộc thi khởi nghiệp tại Đồng Tháp. Nhận thấy được tiềm năng của khô cá đồng giữa muôn vàn tài nguyên bản địa, anh đã lựa chọn loại này để đầu tư và phát triển.
3 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Sáng 1/10, “Giải GOLF Doanh nhân vì cộng đồng 2022” đã chính thức diễn ra tại Sân Phoenix Golf Resort, Lương Sơn, Hòa Bình.
4 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Là nước có nhiều tiềm năng và lợi thế về nông nghiệp, thế nhưng "miếng bánh" béo bở này lại nằm trong tay các doanh nghiệp nước ngoài. Trong đó những điểm nghẽn về vốn, công nghệ và sự cạnh tranh về giá vẫn là "tử huyệt" nhức nhối khiến doanh nghiệp Việt thua tại sân nhà. 
4 ngày
Một mẩu giấy nhỏ ghi những tâm tư từ một nữ doanh nghiệp, đã được gửi tới Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, trong Diễn đàn Thanh niên Khởi nghiệp 2022, chiều 1/10, khiến nhiều người phải suy nghĩ.
Năm 2021, trong thời khắc cả nước căng mình thực hiện giãn cách vì dịch Covid- 19, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA), đã "ăn" một cái "Tết doanh nhân trẻ" hết sức đặc biệt và chưa từng có tiền lệ, khi đã vượt qua mọi giới hạn không gian và thành công tổ chức một ngày Tết doanh nhân trên sóng online.
Dù là đối tác truyền thống nhưng Việt Nam mới chỉ tiếp cận một lượng rất nhỏ các thị trường trong khối 27 nước EU. Câu chuyện khai thác hiệu quả Hiệp định EVFTA tiếp tục được đặt ra trong bối cảnh thương mại toàn cầu khó khăn tác động mạnh đến xuất khẩu Việt Nam.
Nhu cầu hàng hóa sụt giảm ở hầu hết các thị trường đối tác lớn buộc xuất khẩu Việt Nam phải tăng tốc tìm kiếm các thị trường mới để tiếp tục duy trì cán cân xuất siêu trong năm 2022.
Chỉ sau hơn 3 năm hoạt động tại Việt Nam, ứng dụng Baemin vừa được Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số - Bộ Công Thương liệt kê vào top 5 các doanh nghiệp dẫn đầu thị trường cung cấp dịch vụ thương mại điện tử trong Sách trắng Thương mại điện tử Việt Nam 2022.
Sáng ngày 27/9, Hội nghị Hội đồng sơ tuyển Giải thưởng Sao Đỏ - Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022 được tổ chức tại thủ đô Hà Nội. Sau khi so sánh với những nhóm tiêu chí đưa ra, Hội đồng đã lựa chọn được 110 ứng viên vào vòng thẩm định thực tế và Chung tuyển.
Lãi suất cho vay tăng là điều khó tránh khỏi khiến doanh nghiệp đang khó khăn lại càng bị động trong kế hoạch kinh doanh cuối năm. Để tự cứu mình, buộc doanh nghiệp phải sử dụng vốn thận trọng, co kéo tiết kiệm hơn. Đồng thời cũng đặt ra bài toán cho chính sách tiền tệ trong việc điều hòa vốn cho nền kinh tế.
Mới đây, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì Diễn đàn Kinh tế hợp tác, hợp tác xã năm 2022 với chủ đề “Chuyển đổi số - Động lực phát triển kinh tế hợp tác, hợp tác xã trong kỷ nguyên mới gắn với thực hiện Nghị quyết số 20- NQ/TW”.
Những khó khăn về nguyên liệu, tỷ giá, lạm phát...gần như không làm khó được doanh nghiệp ngành thủy sản nước ta khi vẫn có những tên tuổi "khoe" lãi đậm với kết quả đẹp như mơ trong nửa đầu năm. Liệu đây có là lực kéo giúp lợi nhuận doanh nghiệp “thăng hoa” hơn khi về đích?