Chủ nhật, 02/04/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Theo chuyên gia, trí tuệ nhân tạo (AI) đã giúp các thao tác tấn công dễ dàng hơn, khiến việc bảo mật dữ liệu của doanh nghiệp, tổ chức đã khó càng thêm khó.
Doanh nghiệp phải bỏ ra hàng triệu USD để chuộc lại dữ liệu bị đánh cắp, trong khi các dịch vụ cung cấp mã độc tấn công doanh nghiệp chỉ từ 40 USD (khoảng gần 1 triệu đồng).
Doanh nghiệp phải bỏ ra hàng triệu USD để chuộc lại dữ liệu bị đánh cắp, trong khi các dịch vụ cung cấp mã độc tấn công doanh nghiệp chỉ từ 40 USD (khoảng gần 1 triệu đồng).
Công nghệ Số hóa
Các cuộc tấn công DDoS mạnh hàng tỷ bit ngày càng trở nên thường xuyên hơn. Công ty bảo mật Cloudflare đã ngăn chặn giảm nhiều cuộc tấn công vượt quá 1 Tbps. Trong đó, Việt Nam cũng nằm trong danh sách những quốc gia hàng đầu hứng chịu các cuộc tấn công Ddos.
2 tháng
An toàn thông tin
AI, blockchain… và nhiều công nghệ mới tuy hỗ trợ đắc lực cho các tổ chức tài chính trong quá trình số hóa, nhưng cũng mang đến nhiều rủi ro về việc mất cắp dữ liệu nếu khả năng bảo mật không tốt.
3 tháng
An toàn thông tin
Nhóm hacker Lapsus$, lỗ hổng Log4Shell, lỗ hổng Microsoft Exchange mới và cuộc xung đột Nga-Ukraine..., thống trị các tiêu đề an ninh mạng năm 2022
3 tháng
An toàn thông tin
Sắp bước sang năm 2023, các tổ chức và nhóm bảo mật phải đối mặt với các vấn đề phức tạp và rắc rối trong bối cảnh an ninh mạng là vấn đề rất bức thiết hiện nay. Không gian mạng ngày càng phức tạp đang góp phần làm tăng bề mặt tấn công và gây khó khăn cho việc quản lý CNTT.
3 tháng
An toàn thông tin
Khi AI ngày càng được đưa vào nhiều nghành nghề trên toàn thế giới, các câu hỏi mới đặt ra về cách bảo vệ cho tổ chức và hệ thống trước các cuộc tấn công. Và yếu tố kinh tế sẽ thúc đẩy các ứng dụng AI mới phá vỡ hầu hết mọi khía cạnh của doanh nghiệp cả mặt tốt và mặt xấu.
3 tháng
An toàn thông tin
Một dịch vụ của Google được nhiều website lớn sử dụng đã gặp sự cố gián đoạn, kéo dài khoảng 3 tiếng vào ngày 8/12, gây thiệt hại lớn tới doanh thu của nhiều tờ báo trong thời gian nghỉ lễ quan trọng.
3 tháng
An toàn thông tin
Ngày 7/12, Apple đã công bố kế hoạch tăng cường bảo vệ an ninh dữ liệu trên các thiết bị hàng đầu của mình với việc bổ sung các công cụ mã hóa mới để sao lưu iCloud, và một tính năng giúp người dùng xác minh danh tính trong ứng dụng Message.
3 tháng
Theo dữ liệu được thu thập bởi công ty an ninh mạng Group-IB, khi giải đấu toàn cầu bước vào tuần thứ hai tại Qatar, các vụ lừa đảo FIFA World Cup đang gia tăng khi tội phạm mạng nhắm mục tiêu kiếm được nhiều tiền từ những người hâm mộ cả tin.
“Hành trình mới cùng với những người bạn đồng hành tin cậy, tràn đầy nhiệt huyết", là chia sẻ mới nhất của hai cựu Phó chủ tịch Bkav viết trên trang cá nhân.
Mới đây, một tài khoản đã đăng bài trên diễn đàn hacker nổi tiếng và tuyên bố đang rao bán dữ liệu thông tin của hơn 487 triệu người dùng WhatsApp. Phương tiện điều tra an ninh kỹ thuật số Cybernews đã lấy mẫu từ người bán và xác nhận rằng dữ liệu được bán thực sự đến từ người dùng WhatsApp.
Theo nghiên cứu mới từ Trellix, các cuộc tấn công lừa đảo dựa trên email nhắm vào Trung Đông đã tăng gấp đôi vào tháng 10 trước thềm World Cup ở Qatar.
Đội ngũ nhân viên của Google Workspace nhận thấy số vụ lừa đảo và thư rác tấn công vào Gmail tăng đột biến 10% chỉ trong hai tuần qua.
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Các cuộc tấn công chuỗi cung ứng phần mềm “thế hệ tiếp theo” đã tăng với số lượng cực kỳ lớn trong 2 năm qua cùng với sự phổ biến của các ứng dụng bên thứ ba được kết nối với nhau, các chiến lược bảo mật mới là cần thiết để thu hẹp khoảng cách về an ninh mạng.
Gã khổng lồ tìm kiếm Google đã đồng ý trả khoản tiền kỷ lục 391,5 triệu USD để dàn xếp với 40 tiểu bang ở Hoa Kỳ, vì cáo buộc công ty lừa dối người dùng về việc thu thập dữ liệu vị trí cá nhân.
Bộ phận nhân sự được thiết kế để đặt con người vào trung tâm của một tổ chức, có một thiếu sót phổ biến là họ thường không liên kết đầy đủ với các đối tác CNTT và bộ phận công nghệ thông tin của công ty để xác định cách doanh nghiệp được điều hành và bảo vệ khỏi rủi ro mạng.
Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp nhỏ đang tiết lộ mối quan tâm ngày càng tăng về các cuộc tấn công ransomware (mã độc tống tiền), tác động của căng thẳng địa chính trị và tỷ lệ lạm phát gia tăng.
Trong khi các chính sách chống dịch Covid-19 nghiêm khắc của Bắc Kinh kìm hãm dây chuyền sản xuất của Apple thì Washington lại đang quan sát những linh kiện được đưa vào sản phẩm của hãng công nghệ lớn nhất thế giới này.
Với việc tiếp cận một mô hình thích ứng hạn chế việc truy cập với các đối tượng mạng và chỉ cho những người dùng được ủy quyền truy cập cùng tiêu chí "không bao giờ tin tưởng, luôn xác minh" - là cách ứng xử phù hợp trong bối cảnh an ninh mạng cho các doanh nghiệp trong thời điểm hiện nay.
Nghiên cứu mới cho thấy, an ninh mạng vẫn là mối quan tâm hàng đầu của các chuyên gia bảo mật vật lý khi bước vào năm 2023. Hơn một nửa số tổ chức coi an ninh mạng là thách thức chính của họ hiện nay và trong tương lai.
An ninh mạng về cơ bản là một yếu tố cần được xem xét cẩn thận, tạo thành một phần trong các quy trình quản lý bảo mật thông tin bao trùm cho các tổ chức. Ba trụ cột của an ninh mạng tập trung vào công nghệ - quy trình - con người.
Các chuyên gia đã phát hiện ra 88.000 gói mã nguồn mở độc hại cho đến thời điểm hiện nay, tăng gấp ba con số so với con số tương tự vào năm 2019, điều đó cho thấy bề mặt tấn công vào các doanh nghiệp đang phát triển nhanh chóng.
Mặc dù ransomware (mã độc tống tiền) tiếp tục là mối quan tâm hàng đầu của hầu hết các tổ chức, nhưng lỗi của con người đang và sẽ tiếp tục là mối đe dọa mạng lớn nhất.