Thứ ba, 26/09/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Việt Nam có nhiều tiềm năng ngay cả trong công nghệ mới như AI, nhưng cần nhanh hơn để không bị xâm chiếm bởi các ứng dụng ngoại.
Ủy ban Bảo vệ Dữ liệu của Ireland (DPC), đã phạt TikTok 345 triệu euro (368 triệu USD) vì vi phạm quyền riêng tư của trẻ em trong độ tuổi từ 13 đến 17 khi xử lý dữ liệu của họ.
Trong thời đại của trí tuệ nhân tạo (AI) đang phát triển mạnh mẽ, cuộc tấn công "tiêm lệnh hay tiêm lời nhắc" (prompt injection) trở thành một mối đe dọa nghiêm trọng đối với sự an toàn và bảo mật trực tuyến.
Công nghệ Số hóa
Một hacker đang lạm dụng các quảng cáo trả tiền trên Facebook để quyến rũ nạn nhân bằng lời hứa về công nghệ trí tuệ nhân tạo, nhằm lấy cắp thông tin đăng nhập của người dùng với mục tiêu chiếm quyền kiểm soát các tài khoản kinh doanh.
1 tháng
Công nghệ Số hóa
Các nhà nghiên cứu an ninh mạng đã phát hiện ra một chiến dịch lừa đảo lớn sử dụng mã QR độc hại với hy vọng lấy được thông tin đăng nhập Microsoft của một số mục tiêu, bao gồm một công ty năng lượng lớn tại Hoa Kỳ.
1 tháng
Công nghệ Số hóa
Theo một báo cáo mới được công bố tuần qua bởi công ty an ninh mạng SlashNext, các hacker đang mở rộng nhanh chóng trí tuệ nhân tạo (AI) cho mục đích phạm pháp, với sự ra mắt của một số công cụ mới trên darknet (mạng tối), vượt xa việc phát hiện ra WormGPT vào tháng trước.
1 tháng
Công nghệ Số hóa
Kevin Mitnick, một trong những hacker nổi tiếng người từng trốn tránh cơ quan chức năng, đã qua đời ở tuổi 59. Thông tin này gây xôn xao trong cộng đồng công nghệ và an ninh mạng.
2 tháng
An toàn thông tin
WormGPT là một công cụ trí tuệ nhân tạo đang được tội phạm mạng sử dụng để thực hiện cuộc tấn công phá hoại email doanh nghiệp. Đây là một phát hiện đáng lo ngại, làm gia tăng nguy cơ cho an ninh mạng và đánh đổ sự tin tưởng của các doanh nghiệp và tổ chức.
2 tháng
An toàn thông tin
Không có giải pháp nào ngăn chặn 100% sự cố tấn công mạng. Do vậy, các tổ chức càng có nhiều dữ liệu quan trọng phải sớm nhất xây dựng đội ngũ chặn hacker từ sớm.
2 tháng
An toàn thông tin
Chỉ trong nửa đầu năm, hàng trăm vụ tấn công của hacker đã cướp đi hàng trăm triệu USD của các dự án blockchain, gây thiệt hại cho cả người sáng lập, nhà đầu tư và cộng đồng.
2 tháng
Các thiết bị bảo mật truyền thống hiện khó phát hiện ra các cuộc tấn công ngày càng tinh vi, dẫn đến thời gian phát hiện và xử lý kéo dài, thiệt hại vì thế cũng tăng gấp bội. 
Chế tài xử phạt chưa đủ răn đe khiến các nền tảng mạng xã hội như TikTok phớt lờ trước các nội dung độc hại. Nhưng, cơ quan chức năng Việt Nam đang có động thái mạnh tay hơn để buộc nền tảng mạng xã hội phải tự dọn thông tin “rác” do họ phát tán.
AI không dừng lại ở một phần mềm công nghệ, mà đã có thể sáng tạo ra các tác phẩm, phục vụ chủ sở hữu. Khi robot được cấy AI ngày càng phổ biến, có thể thay thế nhiều công việc của con người, thì những vấn đề pháp lý liên quan đến hoạt động của nó cũng phải được cân nhắc.
Cơ quan quản lý dữ liệu của Anh vừa phạt TikTok 12,7 triệu bảng Anh (15,9 triệu USD), do vi phạm luật bảo vệ dữ liệu, trong đó bao gồm việc sử dụng dữ liệu cá nhân của trẻ dưới 13 tuổi mà không có sự cho phép của bố mẹ.
Theo chuyên gia, trí tuệ nhân tạo (AI) đã giúp các thao tác tấn công dễ dàng hơn, khiến việc bảo mật dữ liệu của doanh nghiệp, tổ chức đã khó càng thêm khó.
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Các cuộc tấn công DDoS mạnh hàng tỷ bit ngày càng trở nên thường xuyên hơn. Công ty bảo mật Cloudflare đã ngăn chặn giảm nhiều cuộc tấn công vượt quá 1 Tbps. Trong đó, Việt Nam cũng nằm trong danh sách những quốc gia hàng đầu hứng chịu các cuộc tấn công Ddos.
AI, blockchain… và nhiều công nghệ mới tuy hỗ trợ đắc lực cho các tổ chức tài chính trong quá trình số hóa, nhưng cũng mang đến nhiều rủi ro về việc mất cắp dữ liệu nếu khả năng bảo mật không tốt.
Nhóm hacker Lapsus$, lỗ hổng Log4Shell, lỗ hổng Microsoft Exchange mới và cuộc xung đột Nga-Ukraine..., thống trị các tiêu đề an ninh mạng năm 2022
Sắp bước sang năm 2023, các tổ chức và nhóm bảo mật phải đối mặt với các vấn đề phức tạp và rắc rối trong bối cảnh an ninh mạng là vấn đề rất bức thiết hiện nay. Không gian mạng ngày càng phức tạp đang góp phần làm tăng bề mặt tấn công và gây khó khăn cho việc quản lý CNTT.
Khi AI ngày càng được đưa vào nhiều nghành nghề trên toàn thế giới, các câu hỏi mới đặt ra về cách bảo vệ cho tổ chức và hệ thống trước các cuộc tấn công. Và yếu tố kinh tế sẽ thúc đẩy các ứng dụng AI mới phá vỡ hầu hết mọi khía cạnh của doanh nghiệp cả mặt tốt và mặt xấu.
Theo các nhà nghiên cứu của nhóm phân tích các mối đe dọa của Google (TAG -Threat Analysis Group) và một số công ty an ninh mạng khác cho thấy, công cụ hack Heliconia đã khai thác các lỗ hổng trong Chrome, Windows Defender và Firefox.
Ngành công nghiệp mới nổi Metaverse được xếp vào lĩnh vực mang lại nhiều rủi ro về quyền riêng tư và có thể trở thành mục tiêu lớn của các hacker mạng trong năm tới
Theo dữ liệu được thu thập bởi công ty an ninh mạng Group-IB, khi giải đấu toàn cầu bước vào tuần thứ hai tại Qatar, các vụ lừa đảo FIFA World Cup đang gia tăng khi tội phạm mạng nhắm mục tiêu kiếm được nhiều tiền từ những người hâm mộ cả tin.
“Hành trình mới cùng với những người bạn đồng hành tin cậy, tràn đầy nhiệt huyết", là chia sẻ mới nhất của hai cựu Phó chủ tịch Bkav viết trên trang cá nhân.
Mới đây, một tài khoản đã đăng bài trên diễn đàn hacker nổi tiếng và tuyên bố đang rao bán dữ liệu thông tin của hơn 487 triệu người dùng WhatsApp. Phương tiện điều tra an ninh kỹ thuật số Cybernews đã lấy mẫu từ người bán và xác nhận rằng dữ liệu được bán thực sự đến từ người dùng WhatsApp.