Thứ hai, 05/12/2022

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Công nghệ Số hóa
Mới đây, một tài khoản đã đăng bài trên diễn đàn hacker nổi tiếng và tuyên bố đang rao bán dữ liệu thông tin của hơn 487 triệu người dùng WhatsApp. Phương tiện điều tra an ninh kỹ thuật số Cybernews đã lấy mẫu từ người bán và xác nhận rằng dữ liệu được bán thực sự đến từ người dùng WhatsApp.
6 ngày
An toàn thông tin
Theo nghiên cứu mới từ Trellix, các cuộc tấn công lừa đảo dựa trên email nhắm vào Trung Đông đã tăng gấp đôi vào tháng 10 trước thềm World Cup ở Qatar.
1 tuần
An toàn thông tin
Đội ngũ nhân viên của Google Workspace nhận thấy số vụ lừa đảo và thư rác tấn công vào Gmail tăng đột biến 10% chỉ trong hai tuần qua.
1 tuần
An toàn thông tin
Bị gián đoạn hệ thống, dịch vụ do bị tấn công mạng nhưng có tới 68% tổ chức, doanh nghiệp chưa có đủ kinh phí và 76% chưa đủ nhân lực để bảo vệ an toàn thông tin. 
1 tuần
An toàn thông tin
Số lượng các cuộc tấn công mạng ngày càng gia tăng với thủ đoạn ngày càng tinh vi, nhưng vẫn còn rất nhiều cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp thờ ơ với việc bảo vệ và xử lý.
1 tuần
An toàn thông tin
Các cuộc tấn công chuỗi cung ứng phần mềm “thế hệ tiếp theo” đã tăng với số lượng cực kỳ lớn trong 2 năm qua cùng với sự phổ biến của các ứng dụng bên thứ ba được kết nối với nhau, các chiến lược bảo mật mới là cần thiết để thu hẹp khoảng cách về an ninh mạng.
1 tuần
An toàn thông tin
Gã khổng lồ tìm kiếm Google đã đồng ý trả khoản tiền kỷ lục 391,5 triệu USD để dàn xếp với 40 tiểu bang ở Hoa Kỳ, vì cáo buộc công ty lừa dối người dùng về việc thu thập dữ liệu vị trí cá nhân.
2 tuần
Trong khi các chính sách chống dịch Covid-19 nghiêm khắc của Bắc Kinh kìm hãm dây chuyền sản xuất của Apple thì Washington lại đang quan sát những linh kiện được đưa vào sản phẩm của hãng công nghệ lớn nhất thế giới này.
Theo Reuters, ngày 9/11, Công ty bảo hiểm y tế lớn nhất của Úc Medibank Private Ltd đã bị tấn công mạng dữ liệu với quy mô lớn. Thông báo vào thứ Tư, tin tặc đe dọa sẽ rò rỉ thêm dữ liệu đã đánh cắp sau khi công ty từ chối thanh toán khoản tiền chuộc lên tới gần 10 triệu USD.
Ngày nay, mọi người sử dụng vô số mật khẩu cho nhiều hoạt động và công việc hàng ngày. Những mật khẩu này bảo vệ dữ liệu nhạy cảm nhất của cá nhân, cho dù đó là dữ liệu tài chính, dữ liệu sức khỏe… Trong đó việc sử dụng mật khẩu an toàn vẫn chưa được nhiều cá nhân chú trọng.
Với việc tiếp cận một mô hình thích ứng hạn chế việc truy cập với các đối tượng mạng và chỉ cho những người dùng được ủy quyền truy cập cùng tiêu chí "không bao giờ tin tưởng, luôn xác minh" - là cách ứng xử phù hợp trong bối cảnh an ninh mạng cho các doanh nghiệp trong thời điểm hiện nay.
Nghiên cứu mới cho thấy, an ninh mạng vẫn là mối quan tâm hàng đầu của các chuyên gia bảo mật vật lý khi bước vào năm 2023. Hơn một nửa số tổ chức coi an ninh mạng là thách thức chính của họ hiện nay và trong tương lai.
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Mặc dù ransomware (mã độc tống tiền) tiếp tục là mối quan tâm hàng đầu của hầu hết các tổ chức, nhưng lỗi của con người đang và sẽ tiếp tục là mối đe dọa mạng lớn nhất.
Meta - công ty mẹ của Facbook, báo cáo rằng đã phát hiện hơn 400 ứng dụng độc hại cho Android và iOS được thiết kế để đánh cắp thông tin đăng nhập Facebook của người dùng.
Internet vạn vật đang làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên thuận tiện hơn theo nhiều cách. Song ngày càng có nhiều lo ngại về sự an toàn của các thiết bị tạo nên hệ sinh thái IoT. Chúng ta cần suy nghĩ về mức độ bảo mật phù hợp và cách chúng ta sử dụng các thiết bị này.
Những việc trẻ em đang làm khi tham gia trực tuyến ảnh hưởng đến tình trạng khỏe mạnh của chúng hơn là chúng dành bao nhiêu thời gian dành cho trực tuyến. Cha mẹ, các nhà giáo dục và trẻ em cần nhận thức được những rủi ro đang nổi lên để được trang bị tốt hơn trong việc bảo vệ bản thân.
Mặc dù có nhiều lợi ích mà AI mang lại cho các hệ thống an ninh mạng, nhưng nó không phải không có những thách thức và giới hạn. Hạn chế của việc triển khai trí tuệ nhân tạo vào an ninh mạng thể hiện ở hai dạng chính: sử dụng bởi tội phạm mạng và rào cản tiếp nhận lớn.
Hầu hết các công ty không quan tâm đến hành vi trộm cắp thẻ tín dụng cho đến khi nó xảy ra với họ. Do sự phụ thuộc ngày càng nhiều vào thẻ tín dụng nên các công ty bán hàng trực tuyến có thể bị ảnh hưởng rất lớn, dẫn đến phá sản do các đơn đặt hàng gian lận thẻ tín dụng.
Khi nghe đến thuật ngữ “Quyền riêng tư”, thường mọi người phân vân không biết hiểu sao cho đúng: Quyền riêng tư có là một "huyền thoại"? Các “ông lớn” công nghệ vẫn theo dõi chúng ta? Làm thế nào để tránh khỏi sự giám sát? Ứng xử ra sao dưới góc độ an ninh mạng?
Trong những năm gần đây, lĩnh vực tài chính đã trải qua một dấu ấn của những thay đổi. Với sự cạnh tranh ngày càng tăng từ những người mới tham gia vào quá trình chuyển đổi số, các ngân hàng trực tuyến, sự trỗi dậy của Bitcoin, và việc sử dụng công nghệ blockchain luôn có những mối đe dọa rình rập.
Trong một thỏa thuận với các công tố viên của Mỹ để tránh bị buộc tội hình sự, hãng xe công nghệ Uber đã nhận trách nhiệm về việc che đậy vụ tấn công mạng vào năm 2016, gây ảnh hưởng tới 57 triệu khách hàng và các tài xế.
Theo TikTok, Giám đốc An ninh toàn cầu (CSO) của TikTok , Roland Cloutier sẽ từ chức nhưng chuyển sang vai trò cố vấn chiến lược của công ty.