Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Vườn ươm doanh nghiệp
Vừa tạo cơ hội cho startup nhưng cũng là cách tự tạo cơ hội cho chính mình, nhiều tỉnh đã có cơ chế thuận lợi để giúp startup tham gia sâu hơn vào hệ sinh thái khởi nghiệp địa phương.
1 tuần
Vườn ươm doanh nghiệp
Làn sóng nhân tài rời Thung lũng Silicon (Mỹ) đang ngày càng rầm rộ trong bối cảnh startup công nghệ gặp khó khăn. Đây là cơ hội Việt Nam đón lứa tài năng trẻ người Việt đang sẵn sàng về nước lập nghiệp.
3 tuần
Vườn ươm doanh nghiệp
Quỹ đầu tư Onebit Ventures và Liên minh chuyển đổi số DTS Group, vừa có cái bắt tay chiến lược, nhằm hỗ trợ nguồn lực cho các dự án công nghệ nói chung và dự án blockchain, crypto nói riêng của Việt Nam.
4 tuần
Vườn ươm doanh nghiệp
Những vấn đề từ nhỏ đến lớn của chính các địa phương, tổ chức, doanh nghiệp… cần được đặt ra thành đề bài để kéo startup cùng giải quyết.
1 tháng
Vườn ươm doanh nghiệp
Theo một báo cáo mới công bố của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), "kỳ lân” khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ tiếp theo của châu Á và Thái Bình Dương có thể đến từ Việt Nam, khi nền móng để xây dựng một hệ sinh thái vững chắc có thể hỗ trợ những doanh nghiệp này đang được tiến hành thuận lợi.
2 tháng
Vườn ươm doanh nghiệp
Trung Quốc, Singapore, UAE… đang tốc lực để chiếm ưu thế với công nghệ mới là blockchain. Việt Nam đang là mảnh đất tiềm năng phát triển công nghệ này, nhưng để ươm mầm nhiều cây đại thụ, thì cần nhiều hơn nữa.
3 tháng
Vườn ươm doanh nghiệp
Tạp chí Điện tử Doanh Nhân Trẻ tạo lập Vườn ươm Khởi nghiệp với mong muốn tạo xung lực mới cho các doanh nhân trẻ lập thân, lập nghiệp, góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi số của các doanh nhân trẻ trong làn sóng dạt dào số hóa nền kinh tế nước ta...
3 tháng
Lễ ra mắt Vườn ươm Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ thu hút sự tham dự của nhiều doanh nghiệp. Đại diện các doanh nghiệp kỳ vọng nơi đây sẽ hỗ trợ doanh nghiệp; là nơi ươm mầm của nhiều công ty blockchain.
Ngày 26/6, vào lúc 9g, Tạp chí Doanh Nhân Trẻ và Quỹ đầu tư Onebit Ventures sẽ tổ chức Lễ ra mắt Vườn ươm Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ, tại Khách sạn REX, số 141 đường Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM.
Nếu ví các vườn ươm khởi nghiệp như “liều thuốc” tăng trưởng cho startup thì sau 5 năm hình thành, hệ sinh thái khởi nghiệp cần “toa thuốc” mới để hỗ trợ cho startup công nghệ mới như blockchain và metaverse.
Việt Nam cần điều chỉnh chính sách hỗ trợ khởi nghiệp nếu không muốn VNG, Tiki và hàng loạt ông lớn khác chuyển cổ phần sang pháp nhân tại nước ngoài.
Tối 29/3, Chung kết xếp hạng Giải thưởng Doanh nhân cộng đồng - Blue Venture Award 4 diễn ra tại Air 360 Sky Lounge với sự tham gia của Top 3 doanh nghiệp xuất sắc nhất mùa 4.
“Tôi luôn bị thu hút bởi sự giao thoa giữa công nghệ và nghệ thuật, và Genies cung cấp những cơ hội độc đáo và hấp dẫn để khai thác sức mạnh của sự kết hợp đó để cho phép các hình thức sáng tạo, biểu đạt và giao tiếp mới”, Cựu Giám đốc điều hành Walt Disney - Robert Igor chia sẻ.
Mới đây, Quỹ đầu tư Novaon Capital đã chính thức công bố chiến lược hợp tác với Quỹ đầu tư FPT Capital - thành viên của Tập đoàn FPT với kỳ vọng mang lại những thay đổi tích cực cho lĩnh vực tài chính số.
Startup vốn dĩ đã là một thách thức đối với những người trẻ, có đam mê, có khao khát và bản lĩnh. Tuy nhiên, nó luôn không phải là chuyện dễ dàng. Đặc biệt là những thách thức trước đại dịch Covid-19.
VinaCapital là một công ty quản lý đầu tư hàng đầu Việt Nam, được dẫn dắt bởi các giám đốc điều hành cấp cao có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính quốc tế và quản lý đầu tư. Việc đầu tư vào công nghệ Blockchain của VinaCapital có thể mang lại nhiều tín hiệu tích cực cho lĩnh vực này.