Chủ nhật, 29/01/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Thời sự - Chính trị
Năm 2022, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng về phát triển kinh tế - xã hội, đối ngoại, an ninh - quốc phòng... Năm 2023, vẫn còn đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, đòi hỏi các cấp, các ngành và cộng đồng doanh nghiệp phải nỗ lực đột phá, sáng tạo, đưa đất nước phát triển bền vững.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành tăng cường giám sát, kiểm tra toàn bộ hệ thống kinh doanh xăng dầu, kiên quyết xử lý nghiêm khắc mọi hành vi vi phạm.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Đất nước vào xuân Quý Mão với tư thế tự tin, sinh lực dồi dào, tràn đầy bản lĩnh. Thong thả ngày xuân, chúng ta “trông Bắc, trông Nam, trông cả địa cầu”, “biết người, biết mình”, lắng nghe tiếng gọi và khát vọng của non sông để dự liệu đường lên phía trước.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Sau 1 năm gián đoạn vì đại dịch Covid-19, Tết Quý Mão 2023, Satra tiếp tục đưa Chợ hoa xuân Bình Điền vào phục vụ nhu cầu mua sắm, thưởng ngoạn hoa, cây cảnh dịp Tết Nguyên đán của người dân TP.HCM.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Tuy nền kinh tế Trung Quốc đã "thấm đòn" sau ba năm chịu áp lực của các chính sách chống dịch Covid-19, việc mở cửa trở lại của quốc gia này mang đến hy vọng mới cho nền kinh tế toàn cầu.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam Đặng Hồng Anh đã trao tặng 400 phần quà cho đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh nhân dịp Xuân Quý Mão năm 2023.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Chính quyền Trung Quốc muốn nắm giữ quyền lèo lái nền kinh tế, trong khi các tập đoàn kinh doanh tư nhân vẫn còn hoạt động trong những ngành vốn độc quyền cho các công ty chính phủ. Cuộc đối đầu giữa hai bên là không thể tránh khỏi.
1 tuần
Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC vừa thông tin về chương trình truyền hình phục vụ Tết âm lịch với thời lượng kỷ lục lên tới 90 giờ có tên gọi: “Xuân hạnh phúc – Tết sum vầy”. Đây là năm thứ 5 liên tiếp, VTC tổ chức chương trình này.
Trở thành nhịp cầu gắn kết các bạn trẻ đã được trao Giải thưởng Lương Định Của, Mạng lưới Lương Định Của toàn quốc luôn tích cực giúp đỡ thanh niên khởi nghiệp kể từ khi được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành lập vào ngày 3/11/2022 đến nay.
Bộ trưởng Bộ Công thương yêu cầu Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn sớm khắc phục sự cố bằng mọi cách để bảo đảm nguồn cung ra thị trường như sản lượng đã cam kết.
Theo kịch bản tăng trưởng tích cực vừa được Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) công bố, nếu tiếp tục cải cách nhanh, tăng năng suất, GDP năm 2023 có thể đạt 6,83%.
Với những thay đổi mạnh mẽ về nền kinh tế số, đô thị hóa và hành vi tiêu dùng..., thị trường bất động sản bán lẻ đang dần chuyển mình bằng những "diện mạo" mới. Vì vậy, trong trung và dài hạn, đây sẽ là miếng bánh thu hút các thương hiệu mới và nhà đầu tư nước ngoài nôn nóng đến Việt Nam.
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Nhấn mạnh năm 2023 là năm thứ 3, năm bản lề có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lưu ý cần chủ động đối với mọi tình huống, đặc biệt là những khó khăn, thách thức mới phát sinh
Năm 2023, thực hiện Kết luận của Trung ương, Bộ Chính trị và Nghị quyết của Quốc hội, Chính phủ tập trung chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương nỗ lực, quyết tâm cao nhất để thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 2023 với phương châm: "Đoàn kết, kỷ cương; bản lĩnh, linh hoạt; chủ động, sáng tạo; kịp thời, hiệu quả".
Rất nhiều biến động kinh tế, chính trị chắc chắn, có thể và không thể xảy ra ở nhiều nơi trên thế giới, từ "số phận" của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, sự tăng trưởng kinh tế Trung Quốc đến "mạng sống" của Twitter, thị trường chứng khoán Mỹ, tiền tệ ảo...
Dự đoán hàng năm của tờ báo kinh tế Financial Times xem xét các sự kiện chính trị, biến động thế giới trong năm 2023. Từ xung đột ở Ukraine, chính sách của Fed với lãi suất cho vay và tương lai của tiền tệ ảo.
Sáng 1/1 - ngày đầu tiên của năm mới 2023, tại Quảng Ngãi, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ khởi công 12 dự án thành phần đường cao tốc Bắc – Nam giai đoạn 2 và và phát động Tháng thi đua cao điểm giải ngân vốn đầu tư công.
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu các bộ, ngành, địa phương, Ngân hàng chính sách xã hội tập trung ưu tiên nguồn vốn để cho vay các đối tượng chính sách, nhất là các hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số miền núi, vùng đặc biệt khó khăn, biên giới, hải đảo.
Với việc nền kinh tế khôi phục trở lại hậu đại dịch, GDP cả năm ước tính tăng trưởng 8,02% so với năm trước, mức cao nhất trong vòng 12 năm qua, trong đó khu vực nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản tiếp tục là bệ đỡ của nền kinh tế.
Phó thủ tướng Lê Minh Khái, Trưởng ban Chỉ đạo điều hành giá, yêu cầu các bộ, ngành bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, gián đoạn nguồn hàng gây tăng giá đột biến.
Trong năm 2022, ngành công thương đạt được những dấu ấn đáng chú ý trong nhiều lĩnh vực như công nghiệp, xuất nhập khẩu, thương mại điện tử, phát triển thị trường trong nước và phát triển các lĩnh vực như điện, dầu khí…Trước thềm năm mới, cùng Doanh Nhân Trẻ điểm lại 10 sự kiện nổi bật ngành Công Thương năm 2022.
Nhiều báo cáo dữ liệu kinh tế mới tại Mỹ đã góp phần đẩy giá cổ phiếu lên một mức khiêm tốn. Nhưng tình trạng thị trường chứng khoán tại đây vẫn còn trong giai đoạn khó khăn.