Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Thời sự - Chính trị
Liên quan đến vụ án "chuyến bay giải cứu" xảy ra tại Bộ Ngoại giao và một số tỉnh, thành phố; Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) đã khởi tố, bắt tạm giam thêm 3 bị can.
3 ngày
Thời sự - Chính trị
Năm 2022, lần đầu tiên, khái niệm “đổi mới sáng tạo mở” chính thức được đưa vào hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam. Tư duy này sẽ góp phần thay đổi bộ mặt của toàn bộ thị trường khởi nghiệp trong giai đoạn mới.
3 ngày
Thời sự - Chính trị
Đại diện Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) cho biết, trong hai thập kỷ qua, điều khiến IMF ngưỡng mộ nhất về đất nước, con người Việt Nam là sự quyết tâm, kiên định với mục tiêu của mình. IMF tin tưởng Việt Nam sẽ vượt qua đoạn đường gập ghềnh thời gian tới để thực hiện các mục tiêu trong trung và dài hạn.
3 ngày
Thời sự - Chính trị
Lý luận là sản phẩm của sự phát triển cao của nhận thức, đồng thời thể hiện như là trình độ của nhận thức. Theo Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Lý luận là sự tổng kết những kinh nghiệm của loài người, là tổng hợp những tri thức về tự nhiên và xã hội tích trữ lại trong quá trình lịch sử”.
4 ngày
Thời sự - Chính trị
Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, quý cuối cùng năm 2022 là thời gian "nước rút" để chúng ta nỗ lực phấn đấu đạt cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội của năm 2022, tạo đà cho năm 2023.
6 ngày
Thời sự - Chính trị
Báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, tính chung 9 tháng, GDP tăng 8,83%, cao nhất từ năm 2011 đến nay. Việt Nam xếp thứ 2 thế giới về phục hồi sau dịch theo xếp hạng tháng 8 của Nikkei, Việt Nam đứng thứ 7 thế giới về tỉ lệ tiêm liều nhắc lại...
6 ngày
Thời sự - Chính trị
Sáng 1/10, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9 năm 2022.
6 ngày
GDP tăng cao nhất trong hơn 1 thập kỷ, bội thu ngân sách, cán cân thương mại hàng hóa xuất siêu hơn 6,5 tỷ USD... là những điểm sáng lạc quan của nền kinh tế Việt trong bối cảnh ảm đạm bao phủ toàn cầu. Cú lội ngược dòng này hứa hẹn xoa dịu những bất lợi, tạo đà tăng trưởng kinh tế những tháng cuối năm.
Trong số 30 cán bộ, công chức được lựa chọn ngẫu nhiên để xác minh tài sản, có 8 người ở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, 5 người ở Bộ Tài nguyên và Môi trường, 5 người ở Bộ Xây dựng và các đơn vị còn lại mỗi nơi 3 người.
Kết quả khảo sát POBI 2021, cho thấy điểm xếp hạng trung bình về công khai ngân sách của các tỉnh có nhiều điểm tích cực, đạt 69,53/100 điểm, tăng 0,44 điểm so với năm 2020. Trong đó, số tỉnh công khai tương đối đầy đủ là 24 tỉnh, số tỉnh công khai ít lần lượt là 6 và 2 tỉnh. 
0h ngày 28/9, tại điểm cầu Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành tiếp tục có cuộc làm việc với các địa phương về diễn biến và ảnh hưởng của bão số 4.
Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) vừa công bố các kế hoạch cung cấp ít nhất 14 tỷ USD cho giai đoạn 2022–2025, trong chương trình hỗ trợ toàn diện nhằm làm dịu bớt cuộc khủng hoảng lương thực đang trở nên tồi tệ ở châu Á và Thái Bình Dương.
Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ: "Trách nhiệm với quê hương, đất nước, với nhân dân được thể hiện qua những việc làm cụ thể. Không để có tiền mà không tiêu được, nếu để có tiền mà không giải ngân được là có lỗi với nhân dân.
Trước các diễn biến phức tạp của bão Noru, chiều 25/9, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thay mặt Thủ tướng Chính phủ đã ký Công điện về việc tập trung ứng phó khẩn cấp với bão số 4.
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, chuyển đổi số là chìa khóa để mở ra trang mới trong phương thức quản lý, hoạt động của mô hình kinh tế hợp tác, hợp tác xã...
UBND TP.HCM vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình hỗ trợ phát triển doanh nghiệp và sản phẩm ngành nghề chế biến lương thực thực phẩm giai đoạn 2022 - 2025.