Doanh Nhân Trẻ
Thứ năm, 23/09/2021

Doanh Nhân Trẻ

Công nghệ 2 ngày
Dịch Covid-19 thúc đẩy hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt bứt tốc mạnh mẽ. Không chỉ là đối thủ, các ngân hàng, công ty fintech (dịch vụ tài chính) hay telco (công ty viễn thông), đang dần trở thành đối tác để phát triển các dịch vụ đón đầu xu hướng này.
Công nghệ 1 tuần
Trước và sau khi sáng lập rồi đưa mạng xã hội này đến thành công, vị Giám đốc điều hành Twitter, tỷ phú Jack Dorsey đã và đang có hai cuộc sống ly kì. Đó là một sự nghiệp đầy sóng gió ở Thung lũng Silicon và dẫn đầu cuộc sống xa hoa khác thường ở thế giới người thành đạt.
Công nghệ 1 tuần
Theo Bộ Y tế, từ nay đến cuối năm 2021, Việt Nam sẽ có ít nhất có 1 vaccine ngừa Covid-19 được cấp phép khẩn cấp và triển khai tiêm trong nước từ đầu năm 2022.
Công nghệ 1 tuần
Trong tình thế phải cạnh tranh khốc liệt với các đối thủ, Zoom đã quyết định mua lại công nghệ thông tin Karlsruhe chuyên về chuyển ngữ và sử dụng máy học, để có thể tạo ra các bản dịch theo thời gian thực nhằm cải thiện năng suất cho các cuộc họp video.
Thời sự 2 tuần
Các sàn giao dịch tiền điện tử dùng chiêu thức giới thiệu về các “chuyên gia đọc lệnh”, “đại tỷ tỉa nến”, “thợ đục sàn”…. theo cách người thật – việc thật, nên người chơi ngày càng tin tưởng vào cơ hội “đổi đời”.
Công nghệ 2 tuần
Một trong những start-up ở mảng thú cưng được Softbank đầu tư gần đây là Embark, công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Boston, chuyên phát triển công nghệ xét nghiệm ADN của chó để phòng ngừa các thứ bệnh ở loài gia súc này.
Công nghệ 2 tuần
Sau Jeff Bezos, đến phiên phi thuyền Virgin Galactic đưa tỷ phú Richard Branson lên quỹ đạo. Cuộc đua du lịch không gian của giới nhà giàu đang khiến hành tinh xanh tăng nguy cơ ô nhiễm. Bời một vụ phóng tên lửa sẽ tạo ra tới 300 tấn CO2 nơi tầng khí quyển, và có thể tồn tại lâu dài.
Công nghệ 2 tuần
Với mục tiêu không phụ thuộc vào chip bán dẫn tiêu chuẩn vốn đang có nhu cầu rất lớn trên toàn cầu, các tập đoàn công nghệ lớn nhất thế giới hiện đang phát triển chip bán dẫn của riêng mình.
Công nghệ 2 tuần
Liệu số đô la khủng từ Silicon Valley đã chảy vào túi tỷ phú Mukesh Ambani có giúp cơ ngơi kinh doanh của vị doanh nhân này phát triển nhanh, chiếm lĩnh chỗ đứng tốt trong thị trường thương mại điện tử xứ Ấn?
Công nghệ 2 tuần
Tốc độ đổi mới của 'kì lân' Revolut đã giúp xác định lại vai trò của các dịch vụ tài chính, đưa công ty lên vị trí hàng đầu trong lĩnh vực tân ngân hàng non trẻ của châu Âu.
Công nghệ 2 tuần
Từ khi có khoa học công nghệ tham gia vào lịch sử nhân loại, thiên nhiên chung quanh ta vì thế cũng được chia thành những giai đoạn bị chi phối khác nhau.
Công nghệ 3 tuần
Vào tháng 7 vừa qua, nhân Ngày biểu tượng Cảm xúc thế giới (World Emoji Day) năm nay, nhiều emoji (các ký tự dạng hình ảnh) mới lạ, lãng mạn và hóm hỉnh, nhưng chuyển tải nhiều ý nghĩa đã được giới thiệu cho smartphone, từ hình ảnh công chúa, hoàng tử đến cả người đàn ông... mang thai!
Công nghệ 3 tuần
Sự thực đúng là như vậy! Gã khổng lồ thương mại trực tuyến Amazon vừa mở chuỗi salon làm tóc công nghệ cao ở London. Mỗi tiệm được trang bị nhiều dụng cụ kỹ thuật số, từ gương thực tế ảo tăng cường đến việc tùy chọn kiểu tóc và sản phẩm làm đẹp nhờ trí thông minh nhân tạo.
Công nghệ 3 tuần
Với mục đích thông qua công nghệ giúp giảm tải cho đội ngũ cán bộ y tế đang ngày đêm gồng mình chống dịch, tối 28/8, nền tảng 'Giúp tôi' chính thức ra mắt tính năng tư vấn y tế và sức khỏe tâm lý từ xa miễn phí cho người bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên toàn quốc.
Công nghệ 3 tuần
Để biến các ý tưởng thành hiện thực hầu kỳ vọng dẫn đến thành công, các start-up công nghệ cần tốc độ, linh hoạt và đa dạng nguồn trợ giúp. Sự đổi mới của mạng 5G chính là thứ họ dựa vào để làm điều đó một cách hiệu quả.
Công nghệ 3 tuần
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 80/2021 quy định chi tiết và hướng dẫn một số điều của Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV), trong đó quy định hỗ trợ DNNVV khởi nghiệp sáng tạo.
Công nghệ 3 tuần
Theo ông Lê Văn Khương, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa phía Bắc, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong quá trình chuyển đổi số hiện nay, “cá nhanh sẽ thắng cá chậm”, doanh nghiệp nào có chiến lược chuyển đổi số bài bản, nhanh chóng, phù hợp sẽ giành ưu thế trên đường đua.
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Công nghệ 3 tuần
Khi thế giới quay cuồng vì dịch, Thung lũng Silicon cung cấp các công cụ giúp cuộc sống và công việc trở nên khả thi. Giờ đây, các Big Tech đang ngập trong đống tiền với canh cánh một câu hỏi: Ý nghĩa của việc giành chiến thắng ấy là gì giữa bối cảnh tất cả các thứ khác đều thua thiệt?
Công nghệ 4 tuần
Các doanh nhân có đầu óc thiết kế kiến trúc lẫn công nghệ, đang hình dung ra một hệ thống garage di động đa năng, có thể giúp các chủ nhân bốn bánh hài lòng nhiều mặt về tiện nghi lợi ích trong thời đại 4.0.
Công nghệ 1 tháng
Tham vọng của giới y khoa Hoa Kỳ là chế tạo một loại vaccine mẫu, để từ đó phát triển nhằm bảo vệ con người chống lại 20 họ virus tiềm tàng gây đại dịch trước khi nó xảy ra.
Công nghệ 1 tháng
Nhằm cố gắng “cướp” những người có ảnh hưởng khỏi tay TikTok và YouTube, Facebook lên kế hoạch chi trả cả 1 tỷ USD để họ sáng tạo nội dung cho sản phẩm của mình.