Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Start-up
Vừa phải đảm bảo mục tiêu thúc đẩy đổi mới sáng tạo để startup fintech tự tin hoạt động, vừa phải duy trì ổn định thị trường tài chính, cơ chế pháp lý về fintech vì thế càng trở nên quan trọng.
2 ngày
Công nghệ Số hóa
Ngày 4/10, Samsung cho biết có kế hoạch tăng gấp 3 lần quy mô sản xuất chip tiên tiến từ bây giờ cho tới năm 2027, nhằm đáp ứng nhu cầu mạnh mẽ bất chấp những khó khăn về nền kinh tế toàn cầu trong giai đoạn hiện nay.
3 ngày
Xu thế
Doanh số bán NFT tương đối mạnh trong nửa đầu năm 2022. Mặc dù có một khởi đầu mạnh mẽ, nhưng đến nay các số liệu đã cho thấy doanh thu trong thị trường này đã giảm rõ rệt.
3 ngày
Công nghệ Số hóa
Ngày 3/10, Alphabet - công ty mẹ của Google cho biết, họ đã đóng cửa dịch vụ Google dịch tại Trung Quốc do lưu lượng sử dụng khá thấp.
4 ngày
Vườn ươm doanh nghiệp
Trong khuôn khổ Tuần lễ Tiền điện tử châu Á (Asia Crypto Week), diễn ra tại Singapore từ 28-29/9, đại diện công ty Onebit Ventures đã gặp gỡ, kết nối với nhiều đối tác lớn tại sự kiện Token 2049.
6 ngày
Vườn ươm doanh nghiệp
Phó Thủ tướng Chính phủ cùng đại diện 4 bộ ngành và các bên liên quan, cùng có mặt tại Diễn đàn Thanh niên Khởi nghiệp Quốc gia 2022, chiều 1/10, để tìm cách giải quyết thách thức startup đang gặp phải.
6 ngày
Vườn ươm doanh nghiệp
Đông đảo quỹ đầu tư có mặt tại thị trường, nhưng số lượng và chất lượng startup của Việt Nam còn thiếu và yếu. Bài toán tạo nguồn cho startup ngay từ đội ngũ sinh viên, thanh niên vì thế càng cấp thiết.
6 ngày
TikTok đang cải thiện các chính sách nghiêm ngặt để bảo vệ người dùng khỏi nội dung giả mạo, gian lận. Chỉ trong 3 tháng, TikTok đã loại bỏ 113 triệu video có nội dung vi phạm, phần nhiều liên quan đến các nội dung độc hại với trẻ em.
Viettel phối hợp các doanh nghiệp viễn thông khác triển khai dịch vụ chuyển vùng di động (roaming) miễn phí, giúp chính quyền, người dân đảm bảo thông tin liên lạc tại những vùng bị cô lập khi mạng viễn thông đang sử dụng gặp sự cố và không có sóng do ảnh hưởng của bão Noru
Tối 25/9 vừa qua, tại TP.HCM, Onebit Ventures đã tổ chức đêm tiệc thân mật nhằm giao lưu, gặp gỡ các đối tác và nhân sự đã đồng hành cùng Onebit trong suốt thời gian qua.
Internet vạn vật đang làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên thuận tiện hơn theo nhiều cách. Song ngày càng có nhiều lo ngại về sự an toàn của các thiết bị tạo nên hệ sinh thái IoT. Chúng ta cần suy nghĩ về mức độ bảo mật phù hợp và cách chúng ta sử dụng các thiết bị này.
Xu thế 1 tuần
Những biến động theo chiều hướng đi xuống của thị trường tiền số thế giới không ngăn cản kỳ vọng lạc quan của các nhà đầu tư Việt Nam khi hoạt động giao dịch tiền số vẫn rất sôi động.
Xu thế 1 tuần
Việc hợp tác giữa Onebit Ventures cùng BHO Network với những nguồn lực mạnh mẽ từ hai bên, được kỳ vọng sẽ giúp các dự án startup công nghệ thuộc lĩnh vực blockchain và crypto phát triển toàn diện trong thời gian tới.
Start-up 1 tuần
Những tên tuổi lớn trong lĩnh vực fintech đang tăng ga để phát triển dịch vụ mua trước trả sau, nhằm chiếm phần hơn trong thị trường trị giá 4,6 tỷ USD.
Ngành công nghiệp tiền điện tử cần các đề xuất thực chất nhằm mục đích làm được nhiều việc hơn là giảm thiểu thiệt hại tiềm ẩn. Khuôn khổ của chính quyền Biden đã không thừa nhận những lợi thế của tiền điện tử.
Phần mềm Chainalysis bác bỏ ý tưởng rằng Bitcoin đảm bảo tính ẩn danh. Giới tội phạm ưa chuộng tiền kỹ thuật số bởi tính ẩn danh và khó bị truy vết. Tuy nhiên, startup Chainalysis đã chứng tỏ, việc các giao dịch tiền ảo không thể bị truy vết chỉ là lời nói dối.