Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Công nghệ Số hóa
Theo CNBC, SpaceX, công ty khai phá vũ trụ của tỷ phú Elon Musk đang huy động một mức vốn cao khổng lồ, đưa mức định giá của công ty tư nhân này lên 127 tỷ USD.
1 ngày
Start-up
Một công nghệ có thể áp dụng cho tất cả các ngành nghề, dự kiến sẽ đạt 7,18 tỷ USD năm 2022, đang mang đến cơ hội rất lớn cho startup để thu hút nguồn vốn khủng từ các quỹ đầu tư quốc tế.
2 ngày
Công nghệ Số hóa
Người sáng lập quỹ blockchain vừa cho ý kiến rằng sự điều chỉnh thị trường tiền điện tử hiện tại đã mở ra 'mùa đông' có thể kéo dài hơn một năm.
2 ngày
Công nghệ Số hóa
Không chỉ ‘săn’ các startup tăng trưởng thần tốc, nhiều quỹ đầu tư mạo hiểm đang chuyển hướng tới startup ‘xanh’ để đón đầu xu thế của thế giới.
3 ngày
Công nghệ Số hóa
Canada vừa có kế hoạch cấm thiết bị 5G của Huawei và ZTE, Trung Quốc để bảo đảm an toàn an ninh quốc gia. Quyết định này được đưa ra sau khi các công ty viễn thông của Canada chọn sử dụng mạng 5G của các công ty khác.
3 ngày
Công nghệ Số hóa
Đơn vị nhà phát triển Tether cho biết hiện họ sở hữu khoảng 286 triệu USD trái phiếu chính phủ ngoài Hoa Kỳ. Thông tin được đưa ra sau sự cố đồng stablecoins USDT đã giảm xuống dưới mức chốt dự kiến $​​1 trong thời gian ngắn vào tuần trước.
4 ngày
Start-up
Với giá trị được dự báo có thể đạt hàng nghìn tỷ USD, metaverse (vũ trụ ảo) đang là thị trường thu hút sự chú ý của giới khởi nghiệp và đầu tư toàn cầu, trong đó có Việt Nam.
4 ngày
Sau hơn hai năm giải thể, đội điều tra tội phạm tài chính và chứng khoán đã chính thức quay trở lại, mục tiêu điều tra sự sụp đổ gần đây của đồng tiền Luna và Terra.
Giá cổ phiếu của sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase đã giảm 74% kể từ đầu năm trong bối cảnh cả thị trường cổ phiếu công nghệ và giá tiền kỹ thuật số đều trượt dốc. Động thái này khiến Coinbase trở thành công ty công nghệ mới nhất cam kết giảm thiểu tối đa việc đầu tư vào tuyển dụng.
Hàng loạt phòng giao dịch của các ngân hàng lớn được xây dựng trên metaverse hứa hẹn góp phần hoàn thiện nền kinh tế trong vũ trụ ảo. Trong đó, một số ngân hàng ở Việt Nam đã bắt kịp làn sóng này.
Xu thế 1 tuần
CEO Changpeng Zhao của Binane mới đây đã tiết lộ khoản đầu tư lỗ nặng của mình, ông cho biết trước đây sàn đã ghi nhận được mức lợi nhuận lớn từ khoản đầu tư vào Luna, nhưng hiện tại đã mất gần như tất cả.
Sáng 17/5, tại Hà Nội, Hiệp hội Công nghệ chuỗi khối Việt Nam (Hiệp hội Blockchain Việt Nam) chính thức ra mắt và tiến hành Đại hội thành lập sau thời gian dài chuẩn bị nhân lực.
Với Google, tuy trí tuệ nhân tạo đang được đưa vào một loạt các sản phẩm của công ty, nhưng sự thay đổi so với hiện tại là rất nhỏ. Dẫu vậy, từng đó cũng đủ tạo nên những ấn tượng rất riêng của chính Google về tầm nhìn tương lai.
Hiện tại, cả cộng đồng crypto đã được phen chấn động khi UST - đồng Stablecoin có giá trị vốn hóa lớn thứ 3 trên thế giới, để tuột mốc 1 USD. Đáng ngạc nhiên khi vị CEO này bày tỏ sự thất vọng với đội ngũ Terra (LUNA), đưa ra so sánh với Axie Infinity của Nguyễn Thành Trung.
Ngày 12/5, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) và Qualcomm Technologies, Inc. công bố hợp tác phát triển các giải pháp hạ tầng 5G sử dụng công nghệ tiên tiến nhất hiện nay.
Start-up 1 tuần
Bên cạnh thế hệ startup cũ đã trở thành “kỳ lân” như MoMo hay VNPay, một lớp startup mới trong ngành fintech tiếp tục nở rộ và đón “sóng” đầu tư khủng.