Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Công nghệ Số hóa
Bất chấp thị trường kinh tế, tài chính và đầu tư ảm đạm, một dòng vốn đầu tư mạo hiểm vẫn tiếp tục đổ về các công ty khởi nghiệp, các quỹ đầu tư liên quan đến blockchain.
2 tuần
Start-up
Dự đoán về triển vọng đầu tư bất động sản qua ứng dụng công nghệ blockchain sẽ trở thành xu hướng chính trong những thập niên tới đây. Một startup đã cho ra đời một phương thức, xây dựng hệ thống blockchain tại Việt Nam cho phép nhiều người cùng góp tiền vào mua một căn nhà, thông qua việc phát hành NFT.
2 tuần
Start-up
Khó khăn trong huy động vốn khiến các startup phải xem lại hoạt động kinh doanh của mình bằng cách cắt giảm tối đa các khoản chi tiêu, kể cả những phần thậm chí rất quan trọng với một công ty công nghệ là nhân sự.
2 tuần
Start-up
Dòng vốn rẻ không còn như giai đoạn trước khiến hành trình gọi vốn của startup ngày càng khó khăn hơn. Nhiều startup đang lựa chọn phương án vay vốn thay vì gọi vốn để duy trì hoạt động của mình.
3 tuần
Start-up
Dư nợ tín dụng còn bỏ ngỏ lên đến 50.000 tỷ dành cho doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSME) là thị trường ngách đang cần thêm nhiều startup fintech gia nhập cuộc chơi.
3 tuần
Start-up
Metaverse được xem là lĩnh vực công nghiệp vũ trụ ảo có giá trị hàng tỷ đô và đem lại nhiều cơ hội cho startup trẻ Việt Nam. Là một trong những xu hướng tương lai của internet, Metaverse đang "nóng” lên từng ngày. Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia Việt Nam dĩ nhiên không nằm ngoài xu hướng đó.
4 tuần
Start-up
Khi dòng vốn đầu tư không còn dễ dàng như giai đoạn trước bởi kinh tế khó khăn, các nhà đầu tư sẽ vô cùng thận trọng khi xuống tiền. Vì vậy, chiêu trò thổi giá của nhiều startup sẽ bị dập tắt.
1 tháng
Start-up 1 tháng
Touchstone đầu tư lần lượt vào công ty fintech Credify và Adtech Prep. Hiện tại, Credify đang xây dựng một nền tảng kết nối các công ty dịch vụ tài chính với người tiêu dùng thông qua giải pháp Service X của họ. Còn Prep cung cấp nền tảng học tập có tương tác để chuẩn bị cho các bài kiểm tra tiêu chuẩn.
Start-up 1 tháng
Ngày 25/8, Shopdi, sàn thương mại điện tử ứng dụng công nghệ blockchain đầu tiên tại Việt Nam đã có màn chào sân ấn tượng ở sự kiện khởi nghiệp lớn nhất Đông Nam Á - Vietnam Startup Day 2022.
Start-up 1 tháng
Sáp nhập nền tảng phân phối vận chuyển đầu cuối TopShip, ON đặt mục tiêu trở thành một nền tảng thương mại xã hội hợp nhất dành cho người bán hàng online với ba trụ cột nguồn hàng - vận chuyển - tài chính.
Start-up 1 tháng
Mặc dù theo thống kê về dòng tiền đầu tư vào các startup công nghệ Việt trong 6 tháng đầu năm khá tích cực. Tuy nhiên, một số dự báo về khả năng thay đổi chiều hướng trong thời gian tới có thể sẽ giảm, không còn ở mức cao và sẽ không còn nhiều những thương vụ gọi vốn vài trăm triệu USD...
Start-up 1 tháng
Dòng vốn đầu tư mạo hiểm hiện không còn dễ dãi như thời điểm năm 2021, buộc các dự án blockchain phải quay về “làm thật” để lấy lại lòng tin của các nhà đầu tư.
Start-up 2 tháng
Cơ hội cho startup tăng trưởng thần tốc đang thu hẹp lại khi dòng vốn đầu tư mạo hiểm trên toàn cầu thắt chặt hơn. Startup hiện nay cần quay về tối ưu mô hình kinh doanh để kiếm lợi nhuận, thay vì đeo đuổi các cuộc gọi vốn.
Start-up 2 tháng
Chỉ trong vài năm, Việt Nam đã có 2 kỳ lân thuộc lĩnh vực fintech (công nghệ tài chính), cùng hàng trăm công ty, startup đang khởi nghiệp trong lĩnh vực này. Tuy vậy theo chuyên gia, vẫn còn khá nhiều đất trống cần ươm mầm thêm những startup mới.
Start-up 2 tháng
Sức ép của thị trường nhiều biến động buộc các doanh nghiệp, tập đoàn phải luôn tìm kiếm các cách thức đổi mới sáng tạo, và không cách nào nhanh hơn là việc bắt tay với các startup.
Start-up 2 tháng
Việt Nam được dự đoán có khả năng sẽ đón thêm khoảng nhiều kỳ lân mới trong khi nhiều startup tăng trưởng vượt bậc sau đại dịch. Tuy vậy, tài sản giá trị nhất của các startup là đội ngũ con người, và nguồn lực này còn rất thiếu.