Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Bất động sản
Ngày 2/10, tại bán đảo Hải Giang (thành phố Quy Nhơn, Bình Định), Tập đoàn Hưng Thịnh đã tổ chức lễ động thổ phân khu Hollywood Hills by YOO Inspired by Starck thuộc siêu dự án MerryLand Quy Nhơn. 
4 ngày
Bất động sản
Kiến tạo không gian sống vượt chuẩn với phong cách tương lai, đi cùng những tiện ích vốn chỉ xuất hiện ở những khu resort cao cấp, LUMIÈRE Boulevard (nằm trong đại đô thị Vinhomes Grand Park, TP. Thủ Đức) đang là dự án được giới trẻ thành đạt săn đón bậc nhất Sài thành.
2 tuần
Bất động sản
Du lịch đang cựa mình khởi sắc cũng chính là “bảo chứng vàng” cho phân khúc bất động sản du lịch -  nghỉ dưỡng, khi mô hình này gắn với các lợi thế ưu việt hơn so với các sản phẩm khác trên thị trường. Song để ngày càng “tiền đẻ ra tiền", rõ ràng bất động sản nghỉ dưỡng cần có một "danh phận".
3 tuần
Bất động sản
Trong tuần này, lãi suất vay thế chấp chạm mức cao nhất trong gần 14 năm, một đòn khác khiến thị trường nhà ở hạ nhiệt nhanh chóng.
4 tuần
Bất động sản
Bộ Tài chính vừa phát đi Công văn số 8114, yêu cầu không được sử dụng trực tiếp nguồn thu tiền sử dụng đất, tiền thuê đất, đấu giá quyền sử dụng đất trước khi nộp vào ngân sách nhà nước để trích lập Quỹ phát triển đất.
4 tuần
Bất động sản
Sức ép doanh thu cả năm đang lớn dần trong khi các kênh dẫn vốn từ tín dụng lẫn trái phiếu đều "quay lưng" khiến doanh nghiệp bất động sản vô cùng chật vật. Lúc này, vốn ngoại được xem là cửa sáng giúp tăng thanh khoản, song việc dọn chướng ngại vật để tìm bến đỗ cho "đại bàng" vẫn đang nhiều vướng mắc.
4 tuần
Bất động sản
Theo HoREA, quy định nhiều giao dịch bất động sản phải thông qua sàn giao dịch tại Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) có khả năng sẽ tạo “đặc quyền, đặc lợi” cho lực lượng môi giới và sàn giao dịch, vô tình biến chủ đầu tư trở thành "người làm thuê trở lại" cho chính hai thành phần trên.
1 tháng
Chỉ thị 13 về một số giải pháp thúc đẩy thị trường bất động sản mà Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký, nêu rõ: Không siết chặt tín dụng một cách bất hợp lý, nhưng tăng cường kiểm tra, giám sát, không buông lỏng quản lý nhà nước, nhằm thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, bền vững.
Trong 3 năm qua, bất chấp những tác động mạnh mẽ của đại dịch, thị trường bất động sản TP.HCM, đặc biệt là khu vưc trung tâm đã ghi nhận tốc độ tăng trưởng giá bán vượt trội, các phân khúc nhà ở liên tục lập mặt bằng giá mới dù nguồn cung nhỏ giọt.
"Xu hướng doanh nghiệp nợ đọng với kỳ hạn ngày càng dài khiến áp lực lãi vay ngày càng lớn. Giải pháp cấp thiết là xây dựng cơ sở pháp lý vững chắc, đặc biệt là xếp hạng tín nhiệm. Nhiều nước đã áp dụng xếp hạng tín nhiệm với doanh nghiệp để minh bạch thị trường", TS Cấn Văn Lực nhìn nhận. 
Lượng dữ liệu lớn của khách hàng hay tăng giảm lượng truy cập và giao dịch tuỳ theo thời điểm đẩy bán trên các sàn đang là nguyên nhân khiến các doanh nghiệp bất động sản phải quan tâm hơn đến việc chuẩn bị cho mình một hạ tầng 4.0 có khả năng “co giãn” theo nhu cầu để thay đổi cách thức giao dịch.
Sau thời gian dài bùng nổ, thị trường đang bị xem là bão hòa, cộng thêm các vấn đề pháp lý đã khiến bức tranh bất động sản hiện tại "như mớ tơ vò". Trong bối cảnh như vậy đòi hỏi nhà đầu tư phải có kiến thức tốt hơn về thị trường để chọn ra những dòng bất động sản tiềm năng, bền vững.
Với tầm nhìn triệu đô cùng hệ thống cảnh quan, tiện ích đậm chất Mỹ, The Beverly (Vinhomes Grand Park, TP.HCM) mang tới cho cư dân không gian sống thời thượng như những ngôi sao Hollywood.
CEO Lê Xuân Thạch từng có hơn 10 năm trải nghiệm trong lãnh vực đầu tư - môi giới bất động sản, trước khi thành lập Công ty Cổ phần IWE HOMES. Tâm nguyện  lớn nhất của anh chính là chú trọng đào tạo và định hướng cho môi giới làm giàu.
Hàng loạt các thương hiệu "bom tấn" M&A 7 tháng qua đã dập tắt lo ngại của giới chuyên gia khi cho rằng thị trường nội địa có nhiều bất ổn sẽ làm hụt đi dòng vốn ngoại. Song, trong bối cảnh lạm phát chực chờ, doanh nghiệp Việt phải làm gì để 'đại bàng' không rút vốn khỏi Việt Nam vẫn là mối quan tâm hàng đầu.
Nằm giữa tâm điểm kết nối sôi động bậc nhất TP.HCM, chiếm trọn vị trí kim cương trong lòng đại đô thị Vinhomes Grand Park, LUMIÈRE Boulevard được đánh giá là không gian sống mang nhiều giá trị cộng hưởng.