Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Thứ ba, 25/01/2022

Doanh Nhân Trẻ

Theo các chuyên gia, việc tăng thuế giao dịch bất động sản là cần thiết nhằm tránh đầu cơ, song cần phân định rõ từng loại bất động sản, tránh cào bằng.
Thị trường khan hiếm nguồn cung, các dự án bất động sản chào bán sản phẩm đã đẩy giá lên, đất huyện ngoại thành Hà Nội bằng với khu trung tâm, các cò đất nhân cơ hội này đẩy giá đất ở, đất dịch vụ, đất nông nghiệp xen kẹt… lên giá cao ngất ngưởng.
"Giải Golf từ thiện HREC 1-2022 - Kết nối đầu tư", tổ chức bởi Câu lạc bộ Bất động sản Việt Nam và Câu lạc bộ Bất động sản TP.HCM, nhằm mục đích vận động các nguồn lực xã hội gây quỹ xây dựng cầu cho các địa phương khó khăn.
Thông tin về Đồ án quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng, một số huyện ngoại thành lên quận khiến giá nhà đất đang tăng lên, liệu có đợt “sốt đất” giống thời điểm đầu năm 2021?
Thủ tướng yêu cầu khẩn trương rà soát, kiểm tra việc tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất với những trường hợp có biểu hiện bất thường; không để xảy ra trục lợi, xử nghiêm hành vi lợi dụng đấu giá gây nhiễu loạn thị trường.
Chủ tịch CLB Bất động sản Việt Nam (VREC) và CLB Bất động sản TP.HCM (HREC), Nguyễn Quốc Bảo đã dự báo về tình hình bất động sản năm 2022 và cho rằng, bất động sản phải tăng trưởng bền vững, không thể tăng đột biến, bất hợp lý.
Đây là khu căn hộ Fraser Residence đầu tiên tại Việt Nam, mở rộng danh mục quản lý hiện có của Frasers Hospitality tại đây lên ba thương hiệu
Ở vườn bách thảo và khu động khoáng Naucalpan, Mexico, kiến trúc sư Javier Senosiain đã thiết kế El Nido de Quetzalcóatl, một công trình nghỉ dưỡng mang hình dạng rắn khổng lồ, nay trở thành điểm tìm kiếm đầy khám phá cho người dùng Airbnb.
Theo bà Nguyễn Thị Mai, Phó Cục trưởng Cục Bổ trợ Tư pháp, Bộ Tư pháp, nhiều người vẫn nghĩ ngân sách được hưởng lợi nếu nhà đầu tư tháo chạy bỏ lại tiền đặt cọc, tuy nhiên thực tế lại không phải vậy bởi thất thoát không dễ nhìn ra. .
Tất cả vẫn đang chờ chủ đầu tư trúng đấu giá lô đất tỉ đô tại Thủ Thiêm (TP.HCM) nộp tiền và thực hiện dự án. Tuy nhiên, thị trường bất động sản đã dậy sóng khi đất nền liên tục tăng.
Trao đổi với báo chí, Công ty con của tập đoàn Tân Hoàng Minh cho biết, doanh nghiệp đã chính thức ký hợp đồng mua lô đất đấu giá trị giá 24.500 tỷ tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm vào hôm nay, 17/12.
Việc đấu giá chỉ 4 lô đất vàng đã mang về cho ngân sách 37.346 tỉ đồng, số tiền gấp hàng chục lần tổng thu ngân sách của cả một địa phương đang đặt ra không ít trăn trở.
Những năm qua, nhu cầu về nhà ở của người dân là bức thiết nhưng TP.HCM chưa đáp ứng được. Trong khi đó, nhiều dự án nhà tái định cư lên đến hàng chục ngàn căn hộ lại bỏ không, gây lãng phí lớn cho xã hội. Để giải quyết tình trạng này, TP.HCM cần đổi mới phương pháp thực hiện khác trước đây.
Nhóm cổ phiếu bất động sản đã chứng kiến đợt tăng giá ấn tượng kể từ đầu quý 4/2021, với chỉ số ngành bất động sản tăng 15,3%, cao hơn mức 10,6% của VN-Index. Theo nhận định của các chuyên gia, thời điểm cuối năm và đến năm 2022, nhóm cổ phiếu này được kỳ vọng sẽ tạo thêm sóng mới cho thị trường.
Bất động sản ven biển xưa nay lúc nào cũng hút hàng, nhưng đối với nhiều nhà đầu tư, các cơ ngơi nhà cửa ven hồ lại đang trở thành một lựa chọn ngày càng phổ biến.
Công ty Cổ phần chứng khoán VNDIRECT kỳ vọng nguồn cung căn hộ mới tại TP.HCM sẽ chạm đáy vào năm 2021, và phục hồi mạnh mẽ 60-70% vào năm 2022-23, được hỗ trợ bởi các quy định mới tháo gỡ các nút thắt pháp lý như Nghị định 148 và Luật Xây dựng sửa đổi năm 2020.
Khi chuyện di chuyển bị ngừng trệ vì Covid-19, sự thẩm định trực tiếp đối với các giao dịch kinh doanh cũng bị ảnh hưởng nặng nề. May mắn là còn có công nghệ drone – thiết bị bay không người lái – hỗ trợ để dân môi giới hành nghề, vừa thuận tiện vừa giảm phát thải lượng khí thải carbon vì đi lại.
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Thị trường bất động sản đang bước vào giai đoạn sẵn sàng bùng nổ, nhưng nhiều trở ngại và lực cản, nhất là về hành lang pháp lý và tài chính, vẫn đang kìm hãm sự phát triển của thị trường, doanh nghiệp bất động sản.
Đề nghị đưa quy định về đặt cọc bất động sản vào Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi) theo một số chuyên gia chỉ có lợi cho chủ đầu tư và rủi ro về phía khách hàng nếu không có những chế tài cụ thể quản lý.
Vừa qua, Công ty TNHH Xây dựng Nam Hải cùng đơn vị tư vấn và phát triển đã tiến hành mở bán các căn biệt thự, nhà phố tại dự án Marine City. Với ưu thế vượt trội và nhiều khuyến mãi hấp dẫn, sự kiện mở bán đã thu hút đông đảo nhà đầu tư và đặt cọc chỉ sau 1 ngày công bố.
Sau đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát, gây ảnh hưởng tới đời sống người lao động thu nhập trung bình, thì một trong những vấn đề được lãnh đạo TP.HCM quan tâm là nhà ở xã hội.