Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Bất động sản
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành vừa ký Quyết định số 721, phê duyệt phương án cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài nguyên và Môi trường, trong đó, đơn giản hóa thủ tục đăng ký, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
1 tuần
Bất động sản
Theo chuyên gia kinh tế Đinh Trọng Thịnh, các ngân hàng cần thanh lọc chủ dự án, nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy quá mức. Bên cạnh đó, các ngân hàng cũng nên tạo điều kiện cho những người lao động mua nhà lần đầu với giá trị không quá lớn, dưới mức rủi ro (1-1,5 tỷ đồng).
1 tuần
Bất động sản
Thủ tướng trực tiếp giao Bộ Xây dựng chủ trì, xem xét, tiếp thu toàn bộ vướng mắc của luật pháp và nhu cầu nhà ở của công nhân.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Đề xuất “áp đặt” thời hạn sở hữu chung cư có thời hạn từ 50 - 70 năm hiện đang có rất nhiều luồng tranh luận, bởi đây là một vấn đề dân sinh rất lớn, có thể ảnh hưởng đến hàng chục triệu người trong tương lai.
1 tuần
Bất động sản
Chuyên gia tài chính Nguyễn Minh Tuấn cho biết việc sử dụng vốn vay sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng tài chính của nhà đầu tư khi thị trường biến động giá mạnh như hiện nay.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Chiều 8/6, Quốc hội tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn đối với Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng.
2 tuần
Bất động sản
Ngân hàng Nhà nước kiểm soát chặt chẽ tín dụng ở một số lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro lớn như bất động sản, chứng khoán chứ không "siết" hay "cắt" tín dụng bất động sản.
2 tuần
Mục tiêu ban đầu khi "siết" vốn vào bất động sản là nhằm bình ổn thị trường, song đến nay, sốt đất vẫn là vấn đề nhức nhối và còn thua xa so với kỳ vọng, bởi giá cả chỉ thực sự leo thang đột biến sau động thái “khóa van” tín dụng, khiến nguồn cung hụt nghiêm trọng. "Siết chặt" kiểu này là ngày càng "lỏng"?
Ngành bất động sản đang đối mặt nhiều thách thức như lãi suất tăng ảnh hưởng quyết định mua nhà; thắt chặt các khoản vay ngân hàng vào bất động sản… Tuy nhiên các chuyên gia kỳ vọng hoạt động bán hàng được đẩy mạnh, mở rộng quỹ đất chậm lại có thể giúp giá nhà đất hạ nhiệt trong các quý còn lại 2022.
Với những vi phạm liên quan đến đấu giá quyền sử dụng đất, gây thất thoát tài sản Nhà nước và việc thắt chặt huy động vốn lĩnh vực bất động sản, chỉ số ngành bất động sản đã lao dốc 25,0% so với đầu năm 2022, giảm sâu hơn mức 21,3% của VN-Index.
Trong bối cảnh thắt chặt tín dụng vào lĩnh vực bất động sản và giám sát chặt chẽ hoạt động phát hành trái phiếu doanh nghiệp, Khối phân tích của Công ty Chứng khoán VNDIRECT nhận định, các doanh nghiệp bất động sản có thể sẽ gặp khó khăn trong việc huy động vốn trong vài quý tới.
Đại diện Vinhomes cho biết, kế hoạch xây nhà ở xã hội trước mắt sẽ thực hiện ở Hà Nội và TP.HCM với mức giá cố gắng từ 300 - 950 triệu/căn.
Ngày 29/4, tại Đà Nẵng, dự án Le Méridien Residences Danang (LMRD) tọa lạc tại trung điểm của cung đường di sản văn hóa thế giới Hội An và đô thị phát triển hiện đại của thành phố Đà Nẵng, vừa chính thức ra mắt và giới thiệu biệt thự mẫu.
Ngày 26/4, Sở Xây dựng TP.HCM và Công ty Cổ phần Phát triển nhà Thanh Đa đã tổ chức Lễ động thổ Dự án nhà ở phục vụ tái định cư cho người dân tại các chung cư lô số Cư xá Thanh Đa. Đây là hạng mục nằm trong chương trình “Chỉnh trang và phát triển đô thị" của TP.HCM.
Trước tình trạng trục lợi đấu giá, thổi giá bất động sản thời gian gần đây, các chuyên gia cho rằng nhà nước cần sớm hoàn thiện khung pháp lý liên quan đến đấu giá quyền sử dụng đất nhằm tránh tình trạng doanh nghiệp “bỏ cọc” như vừa qua.
Rút ngắn thời gian hoàn thành hồ sơ pháp lý cho các dự án nhà ở được nhiều doanh nghiệp địa ốc xem là phương án thiết thực nhất để hạ nhiệt thị trường bất động sản trong bối cảnh hiện nay.