Doanh Nhân Trẻ
Thứ năm, 23/09/2021

Doanh Nhân Trẻ

Nhu cầu nghỉ dưỡng, rời xa phố thị ngày càng gia tăng, đặc biệt khi đại dịch Covid-19 bùng nổ thúc đẩy bất động sản nghỉ dưỡng ven đô ngày càng phát triển.
Luật Đất đai 2013 trao quyền quyết định giá đất cho UBND cấp tỉnh chưa thực sự đáp ứng được yêu cầu thực tiễn, đồng thời còn đang khiến nảy sinh nhiều hệ lụy, bức xúc, khiếu kiện kéo dài. Vậy làm thế nào để giải quyết vấn đề này?
Doanh nghiệp bất động sản đã dần kiệt sức, thậm chí có một số doanh nghiệp có nguy cơ bị phá sản, nếu không được hỗ trợ kịp thời do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
Từ ngày 6/9 đến 30/9, UNESCO và Trung tâm hỗ trợ Phát triển tài năng điện ảnh (TPD) – Hội Điện ảnh Việt Nam, tuyển sinh khóa học về sản xuất phim phi lợi nhuận On the reel Film Lab dành cho các nhà làm phim trẻ.
Hiện nay nhiều người vay tiền ngân hàng mua nhà, đất để ở rất khó khăn trong việc trả nợ do dịch bệnh ảnh hưởng đến thu nhập của gia đình. Trong khi đó, các khoản vay dài hạn này một số ngân hàng cho vay lãi suất khá cao.
Thời sự 2 tuần
Hiện có tới 30% doanh nghiệp bất động sản đặc biệt khó khăn, 20% sàn giao dịch đang đứng trên bờ vực phá sản. Dịch bệnh khiến 70% doanh nghiệp bất động sản buộc phải lựa chọn giải pháp cắt giảm lương người lao động hoặc ngưng hoạt động. Các doanh nghiệp hiện đang rất cần oxy để tiếp tục sống.
Joe Tsai là nhân vật bí ẩn đằng sau hợp đồng mua đứt chuỗi căn hộ siêu sang trị giá 157 triệu đô la trong tòa tháp chung cư danh giá nhất Manhattan.
Nhờ việc tăng cường ứng dụng công nghệ, sử dụng công cụ truyền thông số, nhiều doanh nghiệp bất động sản vẫn duy trì hoạt động bán hàng trong thời điểm thực hiện giãn cách xã hội.
Hiện thị trường bất động sản chỉ đang tạm dừng do dịch bệnh. Kỳ vọng về sự giảm giá của bất động sản sẽ là điều khó trở thành hiện thực.
Multimedia 4 tuần
Cẩn trọng với hợp đồng lạ khi mua căn hộ chung cư; Long An được chấp thuận đầu tư dự án khu công nghiệp hơn 2.000 tỷ đồng; cân nhắc siết điều kiện kinh doanh bất động sản... là những nội dung đáng chú ý tuần này.
Nhà phố, nhà liền thổ tại TP.HCM được đánh giá có nhiều cơ hội hồi phục. Phó tổng giám đốc Propzy cho biết: “Đừng bao giờ cố kích cầu, hãy để nó trở lại hoạt động tự nhiên”, bởi theo ông, dịch bệnh khiến thị trường giống một cơ thể bị ốm, chưa thể trở dậy ngay mà cần có thời gian bình phục.
Với mức giá chỉ 2 tỷ đồng/căn, nhà diện tích nhỏ trong ngõ ngách nội đô Hà Nội trở thành phân khúc ưa thích của nhiều nhà đầu tư.
Dịch Covid-19 kéo dài đã khiến nhiều sàn giao dịch gần như tê liệt, môi giới cần nguồn "oxy" trợ giúp.
Dù dịch bệnh đang ảnh hưởng lớn đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp bất động sản, nhưng các chuyên gia cho rằng, các sàn giao dịch bất động sản đã thích ứng với việc này. Dịch bệnh được xem như một cuộc thanh lọc, giúp thị trường có những sàn khỏe mạnh, minh bạch hơn.
Multimedia 1 tháng
Siết chặt tình trạng bán nhà "ảo"; BĐS quý 2 có tỷ lệ hấp thụ thấp nhất trong 5 năm qua; Khó khăn của thị trường BĐS nghỉ dưỡng sẽ sớm qua; Bất động sản siêu sang ở Singapore bùng nổ,... là những nội dung chính trong bản tin bất động sản tuần này.
Dù hứng chịu tác động tiêu cực do các lệnh giãn cách xã hội, tuy nhiên nhiều doanh nghiệp môi giới bất động sản nỗ lực duy trì đội ngũ, chuẩn bị nguồn lực sẵn sàng trở lại khi thị trường hồi phục.
Nhà ở xã hội, nhà ở giá rẻ khan hiếm nguồn cung khi các chủ đầu tư không “mặn mà” với phân khúc có lợi nhuận thấp, chính sách ưu đãi không nhiều.
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Công ty Cổ phần chứng khoán VNDIRECT tin rằng, bất động sản nghỉ dưỡng sẽ hồi phục nhanh chóng trong tương lai nhờ hỗ trợ của vaccine, cùng với sự phục hồi của thị trường du lịch tại Việt Nam. Sóng gió của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng do dịch Covid-19 gây ra có thể kết thúc từ cuối 2021.
Tại một khu vực ở Singapore, một tỷ phú công nghệ địa phương đã mạnh tay mua một căn biệt thự trị giá 95 triệu USD. Trong khi đó, một gia đình Đài Loan sở hữu một chuỗi các cửa hàng tạp hóa đã chi 216 triệu USD để mua tất cả các căn hộ trong một dự án condominium.
Khách sản được rao bán khắp nơi, các dự án bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng không ra hàng khi thị trường ảm đạm và ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19.
Multimedia 1 tháng
HoREA đề nghị giảm 2% /năm lãi vay bất động sản; Thị trường bất động sản TP.HCM giảm xuống mức kỷ lục; Phú Quốc và tiềm năng second-home; Doanh nghiệp BĐS chuyển sang online,... là những nội dung chính trong bản tin tuần qua.