Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Chuyển đổi số
Số lượng startup trên nhiều lĩnh vực như fintech, AI, healthtech, biotech, blockchain..., trên khắp Đông Nam Á, đặc biệt là thị trường trong nước đang gia tăng một cách nhanh chóng. Lý do là vì được thúc đẩy bởi sự gia tăng tầng lớp trung lưu, dân số trẻ hiểu biết về internet và các gói hỗ trợ của Chính phủ.
2 tuần
Chuyển đổi số
Trung tâm Thông tin du lịch (Tổng cục Du lịch) cho biết tại Hội chợ Du lịch quốc tế TP.HCM (ITE HCMC 2022), sẽ diễn ra từ ngày 8-10/9 sắp tới. Hội nghị sẽ giới thiệu và phát hành Thẻ du lịch thông minh, một sản phẩm chiến lược trong hệ sinh thái du lịch thông minh.
1 tháng
Chuyển đổi số
Ông Lê Hữu Tấn Phú, Giám đốc nghiên cứu và phát triển của Global Care, cho biết chuyển đổi số ngành bảo hiểm sẽ tăng tiện ích cho người dùng, nhưng như CEO Global Care đánh giá, đây cũng là “đại dương xanh” đầy thách thức.
1 tháng
Công nghệ Số hóa
Khi Apple chuẩn bị ra mắt các mẫu Apple Watch mới vào tuần tới, một đối tượng sử dụng mới của những đồng hồ thông minh được tiết lộ: trẻ em từ 5 tuổi.
1 tháng
Chuyển đổi số
Các cuộc tấn công mạng ngày càng gia tăng nhưng lượng nhân lực ngăn chặn hành vi này ở các doanh nghiệp, quốc gia đang thiếu hụt trầm trọng. Hàng tỷ USD có thể chảy ra ngoài nếu việc bảo mật tiếp tục không được để mắt đến.
1 tháng
Chuyển đổi số
Tornado Cash, một trong những "máy trộm" tiền kỹ thuật số nhiều người dùng nhất hiện nay. Tornado Cash mới đây đã bị Mỹ xử phạt do bị cho là liên quan đến hacker Triều Tiên và rửa tiền. Sau khi chặn, Tornado Cash đã bị xóa khỏi dịch vụ lưu trữ GitHub.
1 tháng
Chuyển đổi số
Trí tuệ nhân tạo đang được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới để cải thiện cuộc sống, công việc, sức khỏe và thói quen hàng ngày của chúng ta, cùng những thứ khác. Giải pháp này còn có tiềm năng giáo dục đáng kể, tiến bộ công nghệ theo hướng này đang đạt được sức hút rất mạnh mẽ.
1 tháng
Bước vào cuộc đua chuyển đổi số, hệ thống ngân hàng ngày càng "lột xác" vượt bậc để chủ động cho ra mắt nhiều sản phẩm, dịch vụ mới để săn lợi nhuận. Đó chính là một phần lý do giải thích cho câu hỏi tại sao ngân hàng vẫn "sống khỏe" bất chấp mọi tác động xấu bủa vây.
Trong thế giới luôn thay đổi này, có thể không có bất lợi nào đối với công nghệ. Tuy nhiên, đó chỉ là một huyền thoại. Luôn có một mặt khác đối với mỗi đồng xu. Trí tuệ nhân tạo có thể thực hiện tất cả những điều kỳ diệu, nhưng không ai tính đến hậu quả lâu dài.
Dẫu biết chuyển đổi số hiện là việc sống còn nhưng nhiều doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp nhỏ còn do dự, bởi nhiều yếu tố.
Tiki thành lập từ tháng 3/2010, Lazada có 10 năm hoạt động tại Việt Nam, Shopee có mặt từ tháng 8/2016. Chặng đường phát triển của các sàn thương mại điện tử này gắn liền với sự thay đổi của xã hội, thói quen tiêu dùng của người Việt, cùng với đó là nhiều thách thức và cả cơ hội.
“Năm 2022, Masan sẽ số hóa nền tảng từ sản xuất, hậu cần cho đến phân phối để phục vụ 100 triệu người tiêu dùng Việt Nam”, ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch HĐQT Masan Group cho biết trong Báo cáo kết quả kinh doanh năm 2021 của Masan Group.
Trong mô hình 6 bước chuyển đổi số thì đã có hai bước liên quan tới tư duy lãnh đạo và năng lực của con người. Điều cần thiết là phải xây dựng được khung năng lực cốt lõi và lãnh đạo.
Ngày 4/6, sự kiện Viet Nam NFT Summit 2022 diễn ra với sự tham gia của đông đảo của cơ quan quản lý nhà nước, giới chuyên gia, doanh nghiệp và người quan tâm đến công nghệ blockchain, nhằm thúc đẩy việc phát triển công nghệ Blockchain ở Việt Nam và tạo cầu nối với những đơn vị quốc tế.
Ngày 12/5, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) và Qualcomm Technologies, Inc. công bố hợp tác phát triển các giải pháp hạ tầng 5G sử dụng công nghệ tiên tiến nhất hiện nay.
Cục An toàn giao thông đường bộ quốc gia Mỹ (NHTSA) ngày 10/5 cho biết, hãng xe điện Tesla sẽ thu hồi khoảng 130.000 xe ô tô tại Mỹ sau khi phát hiện vấn đề quá nhiệt có thể khiến màn hình cảm ứng không hoạt động chính xác.