Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Chuyển đổi số
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định 505/QĐ - TTg lấy ngày 10/10 hằng năm là 'Ngày Chuyển đổi số quốc gia'.
1 tháng
Chuyển đổi số
Ứng dụng thanh toán có trụ sở tại Chicago, Strike đã tích hợp với gã khổng lồ thương mại điện tử toàn cầu Shopify để các thương gia có thể chấp nhận thanh toán Bitcoin (BTC) thông qua Mạng lưới Bitcoin Lightning.
1 tháng
Chuyển đổi số
Nifty Gateway - Một thị trường đứng đầu về lĩnh vực NFT vừa mới thông báo hợp tác với gã khổng lồ điện tử Samsung. Hai công ty đã và đang làm việc để phát triển nền tảng NFT TV thông minh đầu tiên. Những sản phẩm NFT được Nifty Gateway tích hợp vào các dòng sản phẩm TV cao cấp mới nhất của Samsung.
1 tháng
Thời sự - Chính trị
Theo thông tin từ buổi tọa đàm ngày 25/3 vừa qua, chương trình chuyển đổi số của TP.HCM sẽ ưu tiên tập trung vào 10 ngành, bao gồm một số lĩnh vực chính như y tế, giáo dục, giao thông vận tải, tài chính-ngân hàng, du lịch, môi trường...
1 tháng
Chuyển đổi số
Theo ông Nguyễn Trọng Đường, Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý doanh nghiệp, Bộ Thông tin và Truyền thông, doanh nghiệp chuyển đổi số có năng suất và lợi nhuận cao gấp đôi so với doanh nghiệp chưa chuyển đổi số.
1 tháng
Chuyển đổi số
Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đang xây dựng Nghị định về định danh và xác thực điện tử để tạo cơ sở pháp lý triển khai thực hiện hoạt động định danh và xác thực điện tử.
2 tháng
Chuyển đổi số
Một công ty khởi nghiệp sản phẩm ca cao Thụy Sĩ Ghana, có tên là Koa, đã khởi động một chương trình dựa trên Blockchain trong tuần này nhằm cải thiện tính minh bạch của chuỗi cung ứng ca cao, và đảm bảo nông dân Ghana của họ được trả lương xứng đáng.
2 tháng
Xu thế 2 tháng
NFT đã giúp mọi người kiếm được tiền tốt hơn trong năm 2021. Số lợi nhuận đạt được trong việc mua bán các tokens NFT đã đến hơn 5.4 tỷ USD. NFT dần tiến vào mainstream và được đón nhận khá nồng nhiệt từ người nổi tiếng đến các tập đoàn lớn.
Du lịch 4.0,t sự cần thiết cho ngành du lịch để hòa nhập với xu hướng chung của xã hội trong kỷ nguyên số. Du lịch trải nghiệm bằng công nghệ thực tế ảo là hướng đi tất yếu để bắt kịp sự phát triển của ngành trong khu vực và thế giới.
Chuyển đổi số đã được chứng minh là xu hướng tất yếu đối với mọi ngành nghề nếu muốn phát triển trong thời đại công nghệ 4.0. Chính vì thế, ứng dụng tiến bộ của công nghệ số hóa đối với ngành du lịch – lữ hành cũng không ngoại lệ.
Chúng ta đang ở trong kỷ nguyên mới của công nghệ kỹ thuật số với tốc độ thay đổi nhanh chóng. Mỗi doanh nghiệp sẽ cần phải thích nghi, thay đổi và cải tiến để theo tốc độ ngành. Tình trạng thiếu nhân lực trong lĩnh vực công nghệ kỹ thuật số là một 'mối đe dọa hiện hữu' đối với từng doanh nghiệp
Sáng 25/2, trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Singapore, tại Phủ Tổng thống Istana, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp riêng và sau đó cùng chủ trì cuộc hội đàm với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long. Cùng tham dự có lãnh đạo nhiều bộ, ngành chủ chốt của hai nước...
Công ty Cổ phần Kỹ thuật Công nghệ Trandata (TDT), thuộc FPT Software, vừa 'bắt tay' hợp tác chiến lược với một đối tác Nhật Bản để phát triển chuyên sâu mảng công nghệ dữ liệu.
Với thế mạnh là một nước nông nghiệp cùng sản lượng xuất khẩu gạo đứng thứ ba trên thế giới. Sự ra đời của Lộc Trời đã đóng góp tới 50% sản lượng lúa gạo xuất khẩu của Việt Nam, góp phần quan trọng trong việc nâng cao vị thế của nước nhà trên thị trường gạo quốc tế.
Theo nghiên cứu thị trường Vantage - Việc ứng dụng công nghệ kỹ thuật số trong kê đơn và cải tiến trong y tế đang trỗi dậy, thúc đẩy tiềm năng phát triển thị trường công nghệ kê đơn kỹ thuật số.
Thế giới vận động và ngày càng phát triển, đặc biệt là sự tiến bộ và bứt phá trong lĩnh vực công nghệ kỹ thuật số. Năm 2022, xu hướng chuyển đổi số càng được chú trọng hơn so. Để thành công khi thực hiện chuyển đổi số, các lãnh đạo doanh nghiệp cần lưu ý một số vấn đề.