Doanh Nhân Trẻ
Thứ năm, 23/09/2021

Doanh Nhân Trẻ

Thị Trường 14 giờ
Trong phiên giao dịch hôm nay 23/9, chỉ số VN-Index sẽ có quán tính tăng điểm trong phiên sáng để VN-Index kiểm tra vùng kháng cự gần 1.355 – 1.360 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.365 – 1.370 điểm.
Thị Trường 1 ngày
Người tiêu dùng châu Á được dự đoán sẽ tăng gấp đôi chi tiêu vào thực phẩm vào năm 2030, đây là cơ hội lớn cho các nhà đầu tư để cung cấp các loại thực phẩm có lợi hơn cho sức khỏe, theo nghiên cứu của PwC, Rabobank và Temasek.
Thị Trường 1 ngày
Khủng hoảng nợ của tập đoàn bất động sản Evergrande sẽ làm chậm lại quá trình tăng trưởng kinh tế Trung Quốc, tuy nhiên, sẽ ít có hiệu ứng lan tỏa đến hệ thống tài chính của quốc gia này, theo một cựu cố vấn Ngân hàng Trung ương Trung Quốc.
Thị Trường 1 ngày
Sau một vài phiên có tín hiệu dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn thì dòng tiền đã có dấu hiệu quay trở lại một số cổ phiếu vốn hóa trung bình. Vì vậy, nhà đầu tư có thể cân nhắc bắt đầu giải ngân cho mục đích "lướt sóng" ngắn hạn dựa trên kỳ vọng vào kết quả kinh doanh quý 3.
Thị Trường 2 ngày
Trong phiên giao dịch hôm nay (21/9), VN-Index có thể sẽ có quán tính giảm điểm trong phiên sáng để kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.345 – 1.350 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.335 – 1.340 điểm.
Công nghệ 3 ngày
Trong bối cảnh Việt Nam thúc đẩy thanh toán điện tử, việc nghiên cứu, phát triển tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung ương phát hành (CBDC), được coi là bước tiến nhảy vọt trong việc xoay trục tài chính quốc gia theo xu hướng mới, có vai trò quan trọng trong hệ sinh thái thanh toán không tiền mặt tại Việt Nam.
Thời sự 3 ngày
Nhằm hỗ trợ tích cực cho nhu cầu mua sắm của người dân trong bối cảnh dịch bệnh, Công ty Society Pass (Mỹ) đưa thương hiệu Leflair trên nền tảng thương mại điện tử www.leflair.com vào vận hành và chính thức triển khai nhận giao dịch.
Thời sự 3 ngày
Hơn 4 tháng kể từ khi đợt dịch Covid-19 thứ tư bùng phát, để “cứu nguy” cho các doanh nghiệp vốn đã sớm kiệt quệ, Chính phủ và nhiều địa phương đang xây dựng kế hoạch từng bước nới lỏng giãn cách xã hội, mở cửa trở lại trong trạng thái bình thường mới.
Thị Trường 3 ngày
Thị trường chứng khoán vẫn còn những dấu hiệu giằng co, tuy nhiên đã phần nào nghiêng về hướng tích cực.
Thời sự 3 ngày
Trước mắt, chợ đầu mối vẫn hoạt động như hiện nay theo mô hình điểm tập kết hàng hóa. Khi chợ truyền thống được mở lại, nhu cầu hàng tăng lên, Sở sẽ tham mưu thành phố.
Thị Trường 4 ngày
“Tuyệt đối không được lợi dụng việc hạn chế đi lại của người dân để nâng giá nhằm trục lợi”, nội dung văn bản Sở Công thương TP.HCM gửi doanh nghiệp cung cấp ứng dụng giao nhận hàng hóa (dịch vụ shipper công nghệ) ngày 18/9 nêu rõ.
Thị Trường 4 ngày
Chỉ còn 2 ngày nữa là đến Tết Trung thu, trong khi nhiều cửa hàng, ki ốt kinh doanh bánh trung thu của các thương hiệu nổi tiếng dù sáng tạo với nhiều mẫu mã độc, lạ bắt mắt vẫn rơi vào cảnh đìu hiu, ế ẩm, thì tại một số cửa hàng bánh cổ truyền lại tấp nập người xếp hàng chờ mua.
Thị Trường 4 ngày
8 tháng qua, lượng ô tô nhập khẩu về Việt Nam đã tăng gần gấp đôi cùng kỳ năm ngoái dù doanh số của thị trường đang chạm đáy.
Thị Trường 4 ngày
Trong Báo cáo ngành ngân hàng do VNDIRECT vừa phát hành cho thấy, hầu hết các ngân hàng niêm yết đều ghi nhận biên lãi suất (NIM) mở rộng trong 6 tháng đầu năm 2021, do chi phí vốn giảm sâu hơn mức giảm của tỷ suất sinh lời của tài sản, và nhiều khả năng sẽ chậm lại trong cuối năm.
Thị Trường 5 ngày
Từ ngày 20/9, chợ đầu mối Hóc Môn sẽ mở điểm tập kết và trung chuyển hàng hóa nhằm đảm bảo cung ứng lương thực, thực phẩm cho người dân tại TP.HCM.
Thị Trường 5 ngày
Lực lượng chức năng đã phát hiện gần 5 tấn bánh kẹo, thực phẩm không rõ nguồn gốc, gồm: bánh Trung thu, bánh sữa chua, bánh mochi, bánh kem, bánh bông lan, chân gà, trà sữa… và khoảng 1.000 chai sữa, nước cốt lẩu, đồ uống đóng chai.
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Thị Trường 6 ngày
Hơn một tháng qua, khối ngoại vẫn "miệt mài" bán ròng trên thị trường chứng khoán, đặc biệt trong phiên hôm nay, 17/9, khối lượng bán ròng trên HoSE đạt giá trị hơn 1.700 tỷ đồng, cao nhất từ đầu tháng đến nay.
Thị Trường 6 ngày
Trên góc nhìn kỹ thuật, VN-Index vẫn đang trong khoảng giằng co và sẽ cần sự bứt phá trong thời gian tới để bắt đầu một xu hướng mới. Trong phiên giao dịch hôm nay 17/9, VN-Index có thể tiếp tục biến động với biên độ trong khoảng 1.325-1.350 điểm (MA20-ngưỡng tâm lý).
Thị Trường 6 ngày
Do tác động tiêu cực của làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ tư tới lĩnh vực sản xuất và hoạt động xuất khẩu, trong Báo cáo "Cập nhật vĩ mô" vừa phát hành, VNDIRECT đã dự báo thặng dư thương mại của Việt Nam sẽ giảm mạnh xuống còn 0,3 tỷ USD trong năm 2021, từ mức thặng dư 18,9 tỷ USD trong năm 2020.
Thị Trường 1 tuần
VNDIRECT đã hạ dự báo tăng trưởng GDP Việt Nam vì cho rằng, làn sóng Covid-19 lần thứ 4 khó có thể được kiểm soát hoàn toàn trong vòng 1-2 tháng tới, quá trình phục hồi chậm có thể kéo dài sang quý 4 năm nay. Do đó, VNDIRECT điều chỉnh dự báo về triển vọng kinh tế Việt Nam 6 tháng cuối năm 2021.