Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Tài chính - Thị Trường
Cục Quản lý dược, Bộ Y tế vừa có văn bản đình chỉ lưu hành, thu hồi sản phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng “Sữa rửa tay sạch khuẩn Dr.Clean Hương dâu”.
1 ngày
Tài chính - Thị Trường
Hiện nay, một số ngân hàng đã rục rịch tăng lãi suất cho vay khiến nhiều ý kiến cho rằng, việc yêu cầu giảm lãi suất chỉ là "trên giấy". Lo ngại sự phục hồi kinh tế bị đứt gãy, Ủy ban Kinh tế của Quốc hội đề nghị Chính phủ báo cáo rõ hơn về việc triển khai yêu cầu tại Nghị quyết số 43.
1 ngày
Tài chính - Thị Trường
Hiện nay giá trứng gà, vịt tại một số chợ truyền thống đang tăng cao, ở mức 5.000-10.000 đồng/chục.
1 ngày
Tài chính - Thị Trường
Giá xăng đã đạt mức cao nhất lịch sử, với giá xăng RON 95 là 30.657 đồng/lít, xăng E5 RON 92 là 29.633 đồng/lít.
1 ngày
Tài chính - Thị Trường
Thị trường chứng khoán đã may mắn có một tuần hồi phục sau 6 tuần giảm điểm liên tiếp. Liệu đà tăng có tiếp diễn? Kịch bản nào được các chuyên gia đưa ra trong tuần mới?
1 ngày
Tài chính - Thị Trường
Các chuyên gia nhận định, rủi ro lạm phát gia tăng trong khoảng thời gian còn lại của năm 2022 do tác động của cuộc khủng hoảng Nga-Ukraine, với giá dầu thô, khí đốt tự nhiên tăng; việc tăng giá các nguyên liệu đầu vào như than, thép, giá cước vận chuyển có thể tác động đến chi phí sản xuất của Việt Nam.
2 ngày
Tài chính - Thị Trường
Tập đoàn Hyundai Motor của Hàn Quốc vào ngày 20/5 cho biết họ có kế hoạch đầu tư 5,54 tỷ USD cho việc xây dựng các cơ sở sản xuất pin ô tô chuyên dụng và xe điện tại Mỹ.
3 ngày
Kim ngạch xuất khẩu nông sản sang Mỹ liên tiếp bật tăng trong quý I và dự báo sẽ bùng nổ hơn nữa khi dư địa xuất khẩu vẫn rộng mở. Các chuyên gia cho rằng, để tiếp tục "đánh" sâu vào thị trường này, doanh nghiệp Việt phải “lột xác” mạnh theo hướng tích cực mới có thể bám sâu, bám chắc.  
Bộ Tài chính vừa thông báo kỷ luật đối với các trường hợp là đảng viên tại các đơn vị thuộc và trực thuộc Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.
Ông Phan Đức Hiếu, Ủy viên Thường trực Ủy Ban kinh tế của Quốc hội, cho rằng, để phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp hiệu quả, bền vững, cần nâng được chất lượng thực sự của nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp. Đây là công cụ thị trường để tự họ sàng lọc mà không cần can thiệp về mặt chính sách.
Thông tin kỷ luật với những cá nhân đứng đầu trong ngành chứng khoán mới công bố đã gây nên "vết thương" trên thị trường, và chắc chắn cần nhiều thời gian mới có thể lên "da non".
Theo TS. Nguyễn Trí Hiếu, thị trường trái phiếu doanh nghiệp tại Việt Nam đang trải qua giai đoạn khó khăn, lòng tin nhà đầu tư bị dao động vì những vụ việc xảy ra gần đây. Dù thị trường chưa rơi vào khủng hoảng, nhưng những việc xảy ra chứng tỏ thị trường cần sự chấn chỉnh và cải cách mạnh mẽ.
Thanh khoản toàn thị trường trong phiên hôm nay, 18/5, tiếp tục duy trì ở mức thấp cho thấy sự thận trọng của nhà đầu tư. Mặc dù vậy, thị trường vẫn trong xu thế đi lên, VN-Index tăng hơn 12 điểm trong phiên.
Báo cáo phân tích vĩ mô vừa cập nhật của VNDIRECT cho thấy, việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thắt chặt chính sách tiền tệ có tác động nhiều mặt đến nền kinh tế Việt Nam, bao gồm xuất khẩu, chính sách tiền tệ và trả nợ nước ngoài.
Chỉ số CPI 4 tháng đầu năm 2022, mặc dù chỉ ở mức tăng 2,1% so với cùng kì năm trước song với tác động của việc tăng giá hàng hóa xăng dầu vận chuyển như hiện nay và chưa có khả năng dừng lại trong 8 tháng cuối năm thì việc phấn đấu chỉ tiêu 4% cả năm quả là một điều khó khăn.
Phiên giao dịch ngày 17/5 đã "xốc" lại tinh thần cho nhà đầu tư. Theo nhiều chuyên gia, đợt phục hồi sẽ không quá mạnh, thị trường chứng khoán có thể phải đối mặt với áp lực chốt lời trong tuần tới...