Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Doanh nghiệp kỳ vọng vào Vườn ươm Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ

Vũ Yến - Ngọc Linh
- 11:19, 26/06/2022

(DNTO) - Lễ ra mắt Vườn ươm Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ thu hút sự tham dự của nhiều doanh nghiệp. Đại diện các doanh nghiệp kỳ vọng nơi đây sẽ hỗ trợ doanh nghiệp; là nơi ươm mầm của nhiều công ty blockchain.

 

DSC06313

Ông Jerome Ly, CEO của Savyu (ảnh trên) cho biết, Hiệp hội Blockchain vừa ra mắt hồi tháng 5 ở Hà Nội cho thấy Việt Nam đang rất quan tâm tới blockchain, là cơ hội để kết nối với các cơ quan chính phủ, các nhà đầu tư, truyền thông, cộng đồng… Theo đó, đến với Lễ ra mắt Vườn ươm Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ hôm nay, Savyu tin, với sự hỗ trợ của cộng đồng blockchain và cơ quan chính phủ, dự án blockchain sắp tới của Savyu sẽ được hoàn thiện nhanh, tốt hơn.

“Việt Nam là một đất nước rất tiềm năng cho việc phát triển công nghệ blockchain, đã có rất nhiều doanh nghiệp blockchain nổi tiếng xuất phát từ Việt Nam và tôi tin trong tương lai sẽ có thêm nhiều công ty blockchain xuất phát từ Việt Nam”, ông Jerome Ly nói.

Ông Jerome Ly kỳ vọng, Vườn ươm Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ là nơi quy tụ nhiều nhà đầu tư, cố vấn, các cơ quan nhà nước, kỹ sư kỹ thuật… theo đó, sẽ là cơ hội cho các startup gặp mặt, xin tư vấn về dự án của mình, từ đó, thúc đẩy các dự án.

img_6057-1110

Trong khi đó, ông Đỗ Nam Phong, Giám đốc dự án Đất xanh Tech (ảnh trên) cho biết, đến tham dự sự kiện Lễ ra mắt Vườn ươm Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ, Đất Xanh muốn tìm kiếm các bạn trẻ và công ty có chung nhiệt huyết, ý tưởng công nghệ sáng tạo để mời hợp tác. Ông Nam Phong cũng kỳ vọng Vườn ươm sẽ là nơi ươm mầm, giúp Việt Nam có thêm nhiều “kỳ lân” trong lĩnh vực blockchain.

Cũng theo ông Nam Phong, hiện nay Đất Xanh đã bước đầu ứng dụng blockchain trong hoạt động và vẫn đang tiếp tục nghiên cứu blockchain để áp dụng cho lĩnh vực bất động sản.

“Đối với doanh nghiệp bất động sản như chúng tôi, khó khăn hiện nay là làm sao để khách hàng quan tâm, trải nghiệm những ứng dụng blockchain. Với những gói sản phẩm có giá trị vừa phải thì việc thu hút khách hàng quan tâm, sử dụng không quá khó nhưng với những sản phẩm có giá trị cao, tài sản lớn thì khách hàng cần có sự tiếp cận dần dần, để họ hiểu, quen và tin để sử dụng. Theo đó, chúng tôi cần có bước đi chậm, không thể vội vã được”, ông Nam Phong chia sẻ thêm.

Ông Michael Dương, CEO Asianet Media, kinh doanh trong lĩnh vực truyền thông giải trí cho biết, đến với sự kiện, ông mong muốn tìm kiếm những doanh nhân trẻ, công ty có cùng chí hướng, nhiệt huyết, mục tiêu để hợp tác phát triển.

“Việt Nam hiện nay đang phát triển mạnh, việc tiếp cận chuyển đổi hay ứng dụng blockchain theo tôi biết đã có nhiều thay đổi, kết quả. Chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ blockchain là việc phải làm để phát triển cùng với thế giới”, ông nhấn mạnh.

 

Tin khác

Doanh nhân - Doanh nghiệp
Để chuẩn bị cho Giải thưởng Sao Đỏ - Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022, các đoàn thẩm định của Hội Doanh trẻ Việt Nam bắt tay vào công tác thẩm định thực tế tại các doanh nghiệp có ứng viên lọt vào vòng chung tuyển giải thưởng.
1 giờ
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Câu lạc bộ (CLB) Doanh nhân Bến Tre tại TP.HCM (HBBC) tổ chức Lễ kỷ niệm chào mừng Ngày Doanh nhân Việt Nam năm 2022 với chủ đề “Đồng hành cùng phát triển 2022", đồng thời ký kết hợp tác với các CLB doanh nhân một số địa phương trên tinh thần cùng nhau phát triển.
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Tất cả 60 doanh nhân được tôn vinh đều có quá trình lập nghiệp đáng ngưỡng mộ, thể hiện bản lĩnh, ý chí, sức sáng tạo vượt khó, tinh thần tự hào dân tộc.
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Từ vùng đất bạc màu, chủ tịch HTX Lương Thị Oanh đã dành nhiều tâm sức xây dựng mô hình cà phê, hồ tiêu sạch tại Đắc Lăk. Sau nhiều nỗ lực, những sản phẩm nông nghiệp của HTX sản xuất nông nghiệp EaWy đã được khách hàng ưa chuộng.
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Nhân sự chủ chốt là "bộ não" của doanh nghiệp bên cạnh CEO. Song, làm thế nào để giữ những "quân bài" giỏi bên mình luôn là bài toán đau đầu với các doanh nghiệp. Trăn trở này sẽ được tháo mở bằng kinh nghiệm từ những diễn giả - doanh nhân trong Tọa đàm "Xây dựng Đội ngũ nhân sự chủ chốt" .
3 ngày