Chủ nhật, 29/01/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Doanh nghiệp kỳ vọng vào Vườn ươm Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ

Vũ Yến - Ngọc Linh
- 11:19, 26/06/2022

(DNTO) - Lễ ra mắt Vườn ươm Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ thu hút sự tham dự của nhiều doanh nghiệp. Đại diện các doanh nghiệp kỳ vọng nơi đây sẽ hỗ trợ doanh nghiệp; là nơi ươm mầm của nhiều công ty blockchain.

 

DSC06313

Ông Jerome Ly, CEO của Savyu (ảnh trên) cho biết, Hiệp hội Blockchain vừa ra mắt hồi tháng 5 ở Hà Nội cho thấy Việt Nam đang rất quan tâm tới blockchain, là cơ hội để kết nối với các cơ quan chính phủ, các nhà đầu tư, truyền thông, cộng đồng… Theo đó, đến với Lễ ra mắt Vườn ươm Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ hôm nay, Savyu tin, với sự hỗ trợ của cộng đồng blockchain và cơ quan chính phủ, dự án blockchain sắp tới của Savyu sẽ được hoàn thiện nhanh, tốt hơn.

“Việt Nam là một đất nước rất tiềm năng cho việc phát triển công nghệ blockchain, đã có rất nhiều doanh nghiệp blockchain nổi tiếng xuất phát từ Việt Nam và tôi tin trong tương lai sẽ có thêm nhiều công ty blockchain xuất phát từ Việt Nam”, ông Jerome Ly nói.

Ông Jerome Ly kỳ vọng, Vườn ươm Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ là nơi quy tụ nhiều nhà đầu tư, cố vấn, các cơ quan nhà nước, kỹ sư kỹ thuật… theo đó, sẽ là cơ hội cho các startup gặp mặt, xin tư vấn về dự án của mình, từ đó, thúc đẩy các dự án.

img_6057-1110

Trong khi đó, ông Đỗ Nam Phong, Giám đốc dự án Đất xanh Tech (ảnh trên) cho biết, đến tham dự sự kiện Lễ ra mắt Vườn ươm Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ, Đất Xanh muốn tìm kiếm các bạn trẻ và công ty có chung nhiệt huyết, ý tưởng công nghệ sáng tạo để mời hợp tác. Ông Nam Phong cũng kỳ vọng Vườn ươm sẽ là nơi ươm mầm, giúp Việt Nam có thêm nhiều “kỳ lân” trong lĩnh vực blockchain.

Cũng theo ông Nam Phong, hiện nay Đất Xanh đã bước đầu ứng dụng blockchain trong hoạt động và vẫn đang tiếp tục nghiên cứu blockchain để áp dụng cho lĩnh vực bất động sản.

“Đối với doanh nghiệp bất động sản như chúng tôi, khó khăn hiện nay là làm sao để khách hàng quan tâm, trải nghiệm những ứng dụng blockchain. Với những gói sản phẩm có giá trị vừa phải thì việc thu hút khách hàng quan tâm, sử dụng không quá khó nhưng với những sản phẩm có giá trị cao, tài sản lớn thì khách hàng cần có sự tiếp cận dần dần, để họ hiểu, quen và tin để sử dụng. Theo đó, chúng tôi cần có bước đi chậm, không thể vội vã được”, ông Nam Phong chia sẻ thêm.

Ông Michael Dương, CEO Asianet Media, kinh doanh trong lĩnh vực truyền thông giải trí cho biết, đến với sự kiện, ông mong muốn tìm kiếm những doanh nhân trẻ, công ty có cùng chí hướng, nhiệt huyết, mục tiêu để hợp tác phát triển.

“Việt Nam hiện nay đang phát triển mạnh, việc tiếp cận chuyển đổi hay ứng dụng blockchain theo tôi biết đã có nhiều thay đổi, kết quả. Chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ blockchain là việc phải làm để phát triển cùng với thế giới”, ông nhấn mạnh.

 

Tin khác

Vườn ươm doanh nghiệp
Nhiều địa phương như Huế, Đà Nẵng… đã nhận ra rằng, việc tích cực đón nhận các giải pháp sáng tạo từ công ty khởi nghiệp sẽ giúp họ bứt phá.
2 tuần
Vườn ươm doanh nghiệp
Bỏ thời gian, công sức và cả tiền túi để hỗ trợ startup, đội ngũ mentor (cố vấn, chuyên gia) vẫn ngày đêm miệt mài với công việc này để đưa hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam cất cánh.
3 tuần
Vườn ươm doanh nghiệp
Không thể phủ nhận vai trò “bà đỡ” của các Chính phủ đã giúp hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của nhiều nước như Israel, Trung Quốc hay Hàn Quốc.... vụt sáng trong những năm qua.
3 tuần
Vườn ươm doanh nghiệp
Theo chuyên gia, các trường đại học ở Việt Nam hoàn toàn có thể tạo ra nhiều startup tỷ USD nếu trở thành những vườn ươm có thể huy động và kết nối các nguồn lực từ nhà khoa học, doanh nghiệp, sinh viên, quỹ đầu tư.
1 tháng
Vườn ươm doanh nghiệp
Trong một bài viết, Tổng giám đốc ECB Ulrich Bindseil và Nhà phân tích Jürgen Schaff, nói rằng sự ổn định giá của bitcoin trong thời gian gần đây có thể là một “cơn thở dốc" trước khi trở nên không còn phù hợp”.
1 tháng
Vườn ươm doanh nghiệp
Bà Hoàng Thị Kim Dung, Trưởng Văn phòng Đại diện Quỹ đầu tư Genesia Ventures tại Việt Nam, cho biết nhu cầu khách hàng thay đổi nên startup khó có thể mua tăng trưởng bằng tiền rẻ. Ở giai đoạn sớm, startup cần tìm ra chính xác ‘công tắc’ kích hoạt cung hoặc cầu đúng lúc.
1 tháng
Vườn ươm doanh nghiệp
Liên minh NFT trực thuộc Trung tâm quản lý tài sản số, quy tụ các cá nhân, tổ chức lớn trong ngành công nghệ, blockchain nói chung và NFT nói riêng. Tổ chức thành lập nhằm khuyến khích cộng đồng chung tay đóng góp và phát triển NFT Việt Nam.
1 tháng
Vườn ươm doanh nghiệp
Ngày 2/11, đại diện Quỹ đầu tư Onebit Ventures đã có buổi chia sẻ về cơ hội nghề nghiệp trong ngành blockchain với các sinh viên Trường Đại học FPT HCM.
2 tháng
Vườn ươm doanh nghiệp
180 quỹ đầu tư mới trong lĩnh vực crypto (tiền kỹ thuật số) xuất hiện từ đầu năm đến nay đã đốt nóng thị trường gọi vốn mạo hiểm đang trải qua mùa đông lạnh lẽo.
2 tháng
Vườn ươm doanh nghiệp
Một khoản đầu tư mạo hiểm cao kỷ lục lên tới 3,5 tỷ USD được rót cho các startup ở châu Phi chỉ trong nửa đầu năm nay. Điều này trái ngược với xu thế ảm đạm trong hoạt động đầu tư mạo hiểm toàn cầu.
3 tháng
Vườn ươm doanh nghiệp
Có mặt tại Lễ hướng nghiệp dành cho sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia TP.HCM, ông Ngô Hoàng Đông, CEO Vườn ươm Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ, Founder Onebit Ventures, đã có nhiều chia sẻ bổ ích về cơ hội việc làm cho sinh viên trong lĩnh vực blockchain.
3 tháng
Vườn ươm doanh nghiệp
Trong khuôn khổ Tuần lễ Tiền điện tử châu Á (Asia Crypto Week), diễn ra tại Singapore từ 28-29/9, đại diện công ty Onebit Ventures đã gặp gỡ, kết nối với nhiều đối tác lớn tại sự kiện Token 2049.
3 tháng
Vườn ươm doanh nghiệp
Phó Thủ tướng Chính phủ cùng đại diện 4 bộ ngành và các bên liên quan, cùng có mặt tại Diễn đàn Thanh niên Khởi nghiệp Quốc gia 2022, chiều 1/10, để tìm cách giải quyết thách thức startup đang gặp phải.
3 tháng
Vườn ươm doanh nghiệp
Đông đảo quỹ đầu tư có mặt tại thị trường, nhưng số lượng và chất lượng startup của Việt Nam còn thiếu và yếu. Bài toán tạo nguồn cho startup ngay từ đội ngũ sinh viên, thanh niên vì thế càng cấp thiết.
3 tháng
Vườn ươm doanh nghiệp
Vừa tạo cơ hội cho startup nhưng cũng là cách tự tạo cơ hội cho chính mình, nhiều tỉnh đã có cơ chế thuận lợi để giúp startup tham gia sâu hơn vào hệ sinh thái khởi nghiệp địa phương.
3 tháng