Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Start-up 8 giờ
Dòng vốn đầu tư mạo hiểm hiện không còn dễ dãi như thời điểm năm 2021, buộc các dự án blockchain phải quay về “làm thật” để lấy lại lòng tin của các nhà đầu tư.
Ngành blockchain đang bước vào chu kỳ phát triển mạnh mẽ, nhưng nếu không có cộng đồng đủ lớn, đủ kiến thức để hiểu về ngành thì cũng khó có thể thành công.
Cú rung lắc cực mạnh của thị trường tiền số thời gian qua đã tạo ra hiệu ứng domino khiến hàng loạt doanh nghiệp, startup, quỹ đầu tư, nhà đầu tư… trên thị trường tiến gần tới bờ vực thẳm.
Xu thế 1 tháng
Nền kinh tế kỹ thuật số đang phát triển mạnh mẽ và Trung Quốc luôn thể hiện tham vọng dẫn đầu thế giới. Vừa qua, trong kế hoạch 5 năm lần thứ 14 để phát triển nền kinh tế kỹ thuật số, Thượng Hải đã nhấn mạnh đến metaverse, mã thông báo NFT cũng như Web3.
Jason Fung, cựu Giám đốc đơn vị game của TikTok, hiện đang lên kế hoạch phát triển một startup về trò chơi blockchain có tên là Meta0, với tư cách là một trong hai người sáng lập.
Blockchain được xem là “chìa khóa” công nghệ đột phá, có khả năng ứng dụng rộng rãi ở nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Ngân hàng – vốn được mệnh danh là "xương sống" của nền kinh tế đang nhanh chóng chuyển mình để bước vào "cuộc chơi", mở ra các cơ hội doanh thu mới. 
Trung Quốc, Singapore, UAE… đang tốc lực để chiếm ưu thế với công nghệ mới là blockchain. Việt Nam đang là mảnh đất tiềm năng phát triển công nghệ này, nhưng để ươm mầm nhiều cây đại thụ, thì cần nhiều hơn nữa.
Lấy tiền người sau để trả thưởng cho người trước, các dự án “chạy để kiếm tiền” phát triển trên nền tảng blockchain và metaverse (vũ trụ ảo) đang đối diện với lo ngại về tính bền vững. 
Theo phân tích từ các nhà nghiên cứu blockchain, các hacker từ phía Triều Tiên nhiều khả năng là thủ phạm đằng sau vụ đánh cắp 100 triệu USD tiền điện tử vừa qua tại Mỹ.
Sự phát triển của công nghệ mới như Blockchain, Metaverse và tiền điện tử đang giúp ngành du lịch “thay đa đổi thịt” nhờ nâng cao trải nghiệm, thay đổi thói quen đặt chỗ, thanh toán các sản phẩm du lịch.
Vào thời điểm khó khăn nhất đối với thị trường điện tử thì Solana Labs, nhà phát triển của mạng blockchain Solana lại thông báo sẽ ra mắt điện thoại di động Android của riêng mình có tên 'Saga', liệu đây có phải là một quyết định sáng suốt trong lúc này?
Multimedia 1 tháng
Tạp chí Điện tử Doanh Nhân Trẻ và Quỹ đầu tư OneBit vừa tổ chức ra mắt Vườn ươm Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ tại TP.HCM.
Các hacker đã đánh cắp 100 triệu USD tiền điện tử cầu nối blockchain tên là Horizon. Đây là một vụ trộm lớn mới nhất trong thế giới tài chính phi tập chung (DeFi).
Trong khuôn khổ chương trình Lễ ra mắt Vườn ươm Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ, các đại biểu đã có buổi tọa đàm về những vấn đề liên quan đến việc ứng dụng chuyển đổi số, cũng như ứng dụng công nghệ Blockchain trong khởi nghiệp.
Lễ ra mắt Vườn ươm Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ thu hút sự tham dự của nhiều doanh nghiệp. Đại diện các doanh nghiệp kỳ vọng nơi đây sẽ hỗ trợ doanh nghiệp; là nơi ươm mầm của nhiều công ty blockchain.