Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Trên thị trường cổ phiếu niêm yết tại HNX, diễn biến giao dịch có sự sụt giảm mạnh trong tháng 9. Trong đó, chỉ số HNX Index có xu hướng giảm trong suốt tháng, tại thời điểm đóng cửa tháng 9/2022 HNX Index đạt 250,25 điểm (giảm 14,25%) so với tháng 8/2022.
Phó Thủ tướng Chính phủ cùng đại diện 4 bộ ngành và các bên liên quan, cùng có mặt tại Diễn đàn Thanh niên Khởi nghiệp Quốc gia 2022, chiều 1/10, để tìm cách giải quyết thách thức startup đang gặp phải.
Khi người tiêu dùng ngày càng chú trọng hơn đến trải nghiệm của họ tại doanh nghiệp, những “điểm chạm” giữa hai bên phải thay đổi, không chỉ ở việc tăng cường sử dụng công nghệ.
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký Nghị quyết số 125 của Chính phủ về giảm tiền thuê đất, thuê mặt nước của năm 2022 đối với các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Phạm Thanh Hà, cho biết tới đây NHNN sẽ triển khai tổ công tác liên ngành khảo sát thực tế địa phương; phối hợp với các bộ ngành chỉnh sửa chính sách, tháo gỡ khó khăn để khách hàng vay được vốn và gói hỗ trợ lãi suất 2% triển khai nhanh hơn.
Khối phân tích của VNDirect cho rằng tốc độ tăng trưởng GDP của Việt Nam có thể đạt đỉnh vào quý 3/2022, sau đó hạ nhiệt trong quý 4/2022. Vì vậy VNDirect đã nâng dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam 2022 lên 7,7%, từ mức dự báo trước đó là 7,1% (+/- 0,3%).
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh công tác quy hoạch có ý nghĩa rất quan trọng với sự phát triển. Việc xây dựng Quy hoạch tổng thể quốc gia phải đánh giá sát tình hình, bám sát thực tiễn, xuất phát từ thực tiễn, tôn trọng thực tiễn, lấy thực tiễn làm thước đo với các "số liệu biết nói" cụ thể.
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu trong thời gian còn lại của năm 2022, công tác quản lý, điều hành giá cần tiếp tục thực hiện một cách chủ động và linh hoạt vừa phải đảm bảo kiểm soát lạm phát bình quân cả năm 2022.
Theo Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, trong tháng 8 và 8 tháng đầu năm 2022, dù khó khăn rất lớn nhưng kinh tế phục hồi ngày càng tích cực. Đến nay, đã giải ngân 55.000 tỷ đồng trong chương trình phục hồi và phát triển.
Dự thảo Luật đất đai đang được lấy ý kiến đóng góp của các nhà khoa học, người dân, doanh nghiệp, các tổ chức xã hội... Chúng ta đang mở mọi “kênh” để lắng nghe được nhiều ý kiến đóng góp cho dự thảo Luật, với mục tiêu cao nhất là để Quốc Hội thông qua Luật đất đai sửa đổi chất lượng cao.
Chặng cuối của quá trình chuyển đổi số doanh nghiệp là xây dựng một không gian làm việc số, nhưng việc này sẽ rất tốn kém nếu sử dụng một siêu ứng dụng (super app) đến từ quốc tế.
Sau khi xuất khẩu được phục hồi, ngành thủy sản đang có dấu hiệu trở lại mạnh mẽ, đặc biệt là xuất khẩu các loại tôm thành phẩm, tỉ lệ sản xuất đạt được 60 – 90% so với trước dịch. Nhiều doanh nghiệp xuất khẩu tôm đang hướng nhà nông chuyển sang mô hình kinh doanh công nghệ hiện đại.
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, cần có cơ chế đào tạo, cải cách tiền lương, tạo môi trường làm việc tốt để thu hút và giữ chân nguồn nhân lực chất lượng cao, có kỹ năng tay nghề…
Sáng nay, 20/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị “Phát triển thị trường lao động linh hoạt, hiện đại, bền vững và hội nhập”.
Theo bà Hà Thu Thanh, Chuyên gia tư vấn Quản trị Deloitte Việt Nam, trong bối cảnh hiện nay là thế kỷ của quản trị công ty, phát triển bền vững, với nguyên tắc cốt lõi là liêm chính, minh bạch, doanh nghiệp cần xây dựng khung quản trị tốt để nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo nền tảng phát triển bền vững.