Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Vườn ươm Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ - Một xung lực mới

GS.TS Vũ Văn Hiền
- 11:30, 30/06/2022

(DNTO) - Tạp chí Điện tử Doanh Nhân Trẻ tạo lập Vườn ươm Khởi nghiệp với mong muốn tạo xung lực mới cho các doanh nhân trẻ lập thân, lập nghiệp, góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi số của các doanh nhân trẻ trong làn sóng dạt dào số hóa nền kinh tế nước ta...

GS.TS Vũ Văn Hiền, Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Vườn ươm Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ, Chủ tịch HĐBT Tạp chí Điện tử Doanh Nhân Trẻ phát biểu tại Lễ ra mắt Vườn ươm Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ

GS.TS Vũ Văn Hiền, Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Vườn ươm Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ, Chủ tịch HĐBT Tạp chí Điện tử Doanh Nhân Trẻ phát biểu tại Lễ ra mắt Vườn ươm Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ

Thế giới bước vào kỷ nguyên số và đang hình thành những thuật ngữ mới đầy khích lệ: xã hội số, kinh tế số, quốc gia số, Chính phủ số, đô thị số, công dân số, doanh nghiệp số. Doanh nghiệp số là doanh nghiệp ứng dụng công nghệ số vào quá trình sản xuất, phân phối, trao đổi và tái sản xuất mở rộng. Việc chuyển đổi phương thức sản xuất truyền thống nói chung và cách thức sản xuất của từng doanh nghiệp sang công nghệ số rất cần có những môi trường và điều kiện thuận lợi.

Môi trường và điều kiện quan trọng, cốt lõi là việc hoàn thiện thể chế phát triển kinh tế số, phát triển hạ tầng số, phát triển khoa học – công nghệ và nguồn nhân lực số; phát triển các ngành, lĩnh vực và các cơ quan, tổ chức số. Đối với từng doanh nghiệp khởi nghiệp, bệ đỡ cho việc sản xuất kinh doanh theo công nghệ số chính là hệ sinh thái và vườn ươm công nghệ số.

Vườn ươm công nghệ số là nơi gieo hạt tạo mầm cho các dạng thức công nghệ số, phù hợp với từng loại hình sản xuất kinh doanh. Đây là nơi chỉ hướng, dẫn dắt, tạo dựng để các doanh nhân làm quen, học hỏi và tham gia vào việc cải tiến công nghệ chọn lựa, phát triển công nghệ mới để đem lại hiệu quả ngày càng cao cho sản xuất kinh doanh.

Các đại biểu phát biểu tại tọa đàm của Lễ ra mắt Vườn ươm Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ.

Các đại biểu phát biểu tại tọa đàm của Lễ ra mắt Vườn ươm Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ.

Đối với các doanh nhân trẻ khởi nghiệp, việc tham gia vườn ươm công nghệ số giúp cho việc lập nghiệp đi thẳng vào công nghệ mới để sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả nhanh chóng. Đối với các doanh nghiệp sản xuất theo công nghệ truyền thống, có thể “khởi nghiệp” bằng cách chuyển đổi số. Việc thu hút các chuyên gia và các doanh nhân thành đạt có kinh nghiệm số, vườn ươm là nơi tư vấn tin cậy giúp cho các doanh nhân để tự hoàn thiện mình và tìm ra những điều kiện hữu ích cho việc sản xuất, kinh doanh. Đó là các ý tưởng kinh doanh, các cách thức tổ chức sản xuất, các thiết bị tiên tiến thích hợp có thể lựa chọn để sử dụng. Vườn ươm cũng là nơi kết nối và được hướng dẫn về cơ chế, chính sách, hỗ trợ về tài chính, đầu tư cơ sở vật chất từ các mạnh thường quân trong nước và quốc tế.

Thực hiện chức năng, nhiệm vụ của cơ quan báo chí, nhân dịp kỷ niệm 97 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam, Tạp chí Điện tử Doanh nhân trẻ tạo lập Vườn ươm Khởi nghiệp với mong muốn tạo xung lực mới cho các doanh nhân trẻ lập thân, lập nghiệp, góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi số của các doanh nhân trẻ trong làn sóng dạt dào số hóa nền kinh tế nước ta.

Tin khác

Sự kiện - Bình Luận
Chiến tranh tại Ukraine diễn ra trong điều kiện toàn cầu hóa và sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ, đặc biệt là cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, nên tác động của nó đối với cả thế giới là vô cùng to lớn, chưa từng có trong lịch sử.
1 tuần
Sự kiện - Bình Luận
Tạp chí Điện tử Doanh Nhân Trẻ tạo lập Vườn ươm Khởi nghiệp với mong muốn tạo xung lực mới cho các doanh nhân trẻ lập thân, lập nghiệp, góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi số của các doanh nhân trẻ trong làn sóng dạt dào số hóa nền kinh tế nước ta...
1 tháng
Sự kiện - Bình Luận
Trong một thị trường dự báo đạt gần 2,5 tỷ đô, việc “ươm mầm” từ sớm sẽ giúp Việt Nam có thêm nhiều “kỳ lân” trong lĩnh vực blockchain giống như Sky Mavis.
1 tháng
Multimedia
Ngày 8/4, Hội Doanh nhân trẻ Đồng Nai tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 – 2025.
4 tháng
Sự kiện - Bình Luận
Kinh tế thế giới hiện đang ẩn chứa nhiều yếu tố phức tạp đan xen, vừa có sự khởi sắc phục hồi khi sống chung với đại dịch Covid-19, vừa có những thách thức, rủi ro, bất định.
4 tháng