Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Sức khoẻ 1 ngày
Liên tục đưa ra các sản phẩm và gói tài chính hỗ trợ đồng thời chú trọng phát triển các giải pháp công nghệ số, hướng đến gia tăng trải nghiệm, tiện ích cho khách hàng, Sacombank đã và đang khẳng định vị thế tiên phong hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) tại Việt Nam.
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, phải đẩy mạnh chuyển đổi số một cách nhanh chóng, hiệu quả và thực chất, triển khai các nhiệm vụ toàn diện, đồng bộ, nhưng có trọng tâm, trọng điểm, làm việc nào dứt việc đó.
Ngân hàng MB, Công ty chứng khoán SSI, ‘kỳ lân’ fintech MoMo… đều đang đưa trò chơi điện tử vào ứng dụng của mình để thu hút và giữ chân khách hàng trong môi trường số.
Dẫu biết chuyển đổi số hiện là việc sống còn nhưng nhiều doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp nhỏ còn do dự, bởi nhiều yếu tố.
Không phải bắt đầu từ 'giải pháp' mà chính là sự 'thấu hiểu', mang "tư duy thiết kế" vào những hoạt động chuyển đổi số, con đường khẳng định chính mình của Heineken Việt Nam.
Tạp chí Điện tử Doanh Nhân Trẻ tạo lập Vườn ươm Khởi nghiệp với mong muốn tạo xung lực mới cho các doanh nhân trẻ lập thân, lập nghiệp, góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi số của các doanh nhân trẻ trong làn sóng dạt dào số hóa nền kinh tế nước ta...
Với sự phát triển vượt bậc của khoa học – công nghệ và đặc biệt là cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, lại được thúc đẩy bởi quá trình toàn cầu hóa, thế giới đương đại đang bước vào kỷ nguyên số.
Trong mô hình 6 bước chuyển đổi số thì đã có hai bước liên quan tới tư duy lãnh đạo và năng lực của con người. Điều cần thiết là phải xây dựng được khung năng lực cốt lõi và lãnh đạo.
Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định Việt Nam không chọn nền kinh tế đóng, mà cố gắng phát triển nền kinh tế độc lập, tự chủ, tích cực hội nhập quốc tế.
Theo ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch VCCI, quản trị sự thay đổi hiệu quả là tiền đề quan trọng nhằm nâng cao tỷ lệ thành công trong công cuộc chuyển đổi số của mỗi tổ chức. Doanh nghiệp cần kết nối chặt chẽ với đối tác, nâng cao năng lực, sức cạnh tranh trên thị trường trong và ngoài nước.
Kinh tế xã hội những tháng đầu năm có nhiều chuyển biến tích cực và đạt được những kết quả quan trọng, khá toàn diện trên các lĩnh vực, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân.
Các giải pháp chuyển đổi số “made in Việt Nam” ngày càng được doanh nghiệp Việt đánh giá cao nhờ giá thành hợp lý, phù hợp với văn hóa, trình độ phát triển của doanh nghiệp Việt hơn là các phần mềm của nước ngoài.
Theo ông Nguyễn Văn Tấn, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Dịch vụ viễn thông VNPT VinaPhone, sử dụng phổ biến Mobile-Money sẽ là cú hích quan trọng đối với tốc độ tăng trưởng của thanh toán điện tử tại Việt Nam và thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia.
Thủ tướng Việt Nam và Nhật Bản nhất trí đưa quan hệ đối tác chiến lược bước vào giai đoạn phát triển mới trên tinh thần tình cảm, chân thành, tin cậy, thực chất, hiệu quả.
Chuyển đổi số Quốc gia là sự ứng dụng công nghệ số vào toàn bộ hoạt động của quốc gia. Từ xây dựng Chính phủ số đến phát triển kinh tế số, xã hội số… Chuyển đổi số quốc gia hướng tới thay đổi quy trình, cách thức hoạt động của toàn bộ các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp.