Thứ sáu, 31/07/2026

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Dịch vụ mai mối cao cấp dành cho các trùm tài phiệt

Hải Ngư
- 19:30, 08/10/2021

(DNTO) - Những thiên đường tỷ phú như Thung lũng Silicon nay đang mọc ra nhiều dịch vụ mai mối mang phong cách thượng lưu, nhằm mục đích “kết tóc se duyên” cho các ông trùm bà trùm lắm tiền nhiều của nhưng hạn hẹp cơ hội tìm kiếm bạn tình.

Vào buổi tối đặc sương mù ở Caribe, một nhóm chủ yếu là các CEO đầu tư mạo hiểm, giám đốc điều hành công nghệ, nhà quản lý quỹ đầu cơ và nhiều nhân vật từ thiện đã tụ tập quanh bữa tiệc cocktail trong một căn phòng ở tầng penthouse khu chung cư St. Regis.

Trong thời đại của các thuật toán hẹn hò online như Match.com hay Okcupid.com, vẫn còn những người độc thân thích được mai mối theo kiểu truyền thống cũ. Ảnh: Getty Images

Trong thời đại của các thuật toán hẹn hò online như Match.com hay Okcupid.com, vẫn còn những người độc thân thích được mai mối theo kiểu truyền thống cũ. Ảnh: Getty Images

Qua dạ tiệc đặc biệt của hòn đảo Necker, thiên đường Caribe rộng 74 mẫu Anh của tỷ phú Richard Branson này, Kelleher International, một dịch vụ mai mối cao cấp lâu đời đang nhắm mục tiêu đặc biệt vào những nam thanh nữ tú độc thân giàu có ở Thung lũng Silicon. Amber Kelleher-Andrews, nữ giám đốc điều hành 44 tuổi của công ty, trong chiếc váy Alexander McQueen và đôi giày cao gót Valentino đã đón tiếp khách khứa đến thưởng thức món hàu, sườn cừu non và bánh mì kẹp pho mát...

Với cô, ý tưởng tìm và lọc cho ra được chừng 30 cô gái anh chàng độc thân thú vị lên đảo cùng một lúc, và tìm cách kết hợp họ theo sở thích, đam mê, chắc chắn sẽ có chuyện hay ho xảy ra. Tình yêu hiện diện khắp mọi nơi và cung tên của thần Cuvid sẽ không bỏ lỡ cơ hội hành sự.

Chi phí chuyến đi mà mỗi người phải gánh là từ 45.000 đô la, không tính tiền vé máy bay và các liệu pháp spa tùy chọn. Tất cả tiêu chuẩn đều sang trọng, hợp lý và đầy trí thức. Khách hàng Arjun Gupta là một nhà đầu tư mạo hiểm dễ mến điển hình. Anh đã ly hôn, sống ở Aspen, Colo, tìm đến những buổi tối như thế này để đầu tư cho con tim mình giữa những người có sợi dây kết nối chung là tình trạng độc thân.

Amber Kelleher-Andrews (bên trái) và mẹ, bà Jill Kelleher, cùng điều hành Kelleher International, một dịch vụ mai mối có trụ sở chính tại Corte Madera, Calif. Ảnh: The New York Times

Amber Kelleher-Andrews (bên trái) và mẹ, bà Jill Kelleher, cùng điều hành Kelleher International, một dịch vụ mai mối có trụ sở chính tại Corte Madera, Calif. Ảnh: The New York Times

Jean Oelwang, Giám đốc Điều hành của Virgin Unite, là khách hàng ruột suốt bảy tháng nay của Kelleher. Anh cũng rất hào hứng, xem đây là cơ hội thúc đẩy sự thay đổi trong cuộc đời, là một trong những buổi tối được trải nghiệm thử tìm mảnh ghép cho bức tranh hoàn chỉnh đời mình. Mục tiêu ấy có thể đạt có thể không, nhưng chắc chắn những người tham dự cảm thấy hạnh phúc khi được hòa nhập giữa một nhóm toàn những khuôn mặt ưu tú.

Trong thời đại hàng triệu người ủy thác cuộc sống tình yêu cho các thuật toán hẹn hò online của Match.com hoặc Okcupid.com, có vẻ như vẫn còn những người độc thân thích được mai mối theo kiểu truyền thống cũ. Tin vào điều ấy, Kelleher-Andrews, cựu diễn viên của các serie truyền hình “Baywatch” và “Melrose Place” đã mạnh dạn đứng ra thành lập một công ty mai mối cao cấp.

Đến nay Kelleher International đang có 16 văn phòng trên khắp thế giới và nhận được khoảng 1.000 yêu cầu mỗi tháng. Trong số khoảng 700 cái tên phụ nữ đăng ký sẽ có chừng 10 người được xét để ký hợp đồng khách hàng, với mức phí 15.000 đô la cho các phi vụ mai mối không giới hạn diễn ra một năm trong chính thành phố họ sinh sống. 5.000 USD khác sẽ phải trả thêm cho các vụ mai mối thực hiện ở thành phố thứ hai. Riêng gói VIP 150.000 USD sẽ bao gồm quyền truy cập vào Câu lạc bộ các CEO và nhận được mai mối trong phạm vi quốc tế.

Kelleher International đang có 16 văn phòng trên khắp thế giới và nhận được khoảng 1.000 yêu cầu mỗi tháng. Ảnh: The New York Times

Kelleher International đang có 16 văn phòng trên khắp thế giới và nhận được khoảng 1.000 yêu cầu mỗi tháng. Ảnh: The New York Times

Tuy nhiên, trong phụ lục còn có thêm khoản phí thành công cho cuộc làm mai nào dẫn cả hai đến một mối quan hệ lâu dài hay kết hôn chỉ sau một năm. Tất nhiên điều lệ này đã được khách hàng đồng ý khi bắt đầu chấp nhận hợp đồng, đó thực sự là một động lực cho những ông bà mai. Bonus có thể là bất cứ thứ gì, từ tiền thưởng đến một chuyến đi được trả toàn bộ chi phí tới dự đám cưới.   

Có thể xem công ty mai mối cao cấp Kelleher International là một dạng doanh nghiệp gia đình bởi ngoài chính Kelleher-Andrews còn có sự góp tay của mẹ cô, bà Jill Kelleher, là sáng lập viên tiên khởi từ năm 1986 cùng Sunya Andrews 36 tuổi, cháu gái của Kelleher-Andrews, thành viên công ty đã tám năm nay.

Theo Kelleher-Andrews, công ty có khoảng 85 tỷ lệ phần trăm thành công nhờ vào những gì được cô gọi là một quá trình ứng dụng có chọn lọc cao và hệ thống thích hợp để thu hút đối tác. Jill Kelleher không nhắm tuyển nhân lực từ nhóm phụ nữ lớn tuổi nhiều kinh nghiệm, mà chú trọng chọn những người mai mối nữ trẻ, ngoại hình được chăm sóc chải chuốt hoàn hảo, có bằng cấp về tư vấn hôn nhân gia đình hoặc có nền tảng về huấn luyện kỹ năng sống.

Linx Dating, một công ty mai mối dành cho những người giàu có khác, chỉ làm mọi thứ theo cách cổ điển chứ không sử dụng bất cứ ứng dụng trực tuyến nào. Ảnh: The New York Times

Linx Dating, một công ty mai mối dành cho những người giàu có khác, chỉ làm mọi thứ theo cách cổ điển chứ không sử dụng bất cứ ứng dụng trực tuyến nào. Ảnh: The New York Times

Để tăng thêm sức mạnh cho dịch vụ của công ty, Kelleher-Andrews còn trực tiếp tham gia vai chính trong chương trình truyền hình hẹn hò thực tế “Ready for Love” của đài NBC. Kết quả đạt được rất mỹ mãn khi show này đã tạo ra nhiều phi vụ giới thiệu mai mối nam giới thành công hơn bất kỳ chiêu quảng cáo nào trên báo chí.

Kể từ khi Jill Kelleher nhận được tấm séc 2.500 đô la từ khách hàng đầu tiên là một luật sư San Francisco đến nay, Kelleher International đã tập trung vào các khách hàng cao cấp hơn, nhất là nhóm nam giới ngày càng chiếm ưu thế quyền lực ở Thung lũng Silicon tại các công ty như Sun, Microsoft hay Oracle

Tất nhiên, Kelleher International không phải là dịch vụ mai mối duy nhất đánh hơi thấy mùi đô-la ở Silicon Valley. Linx Dating là một doanh nghiệp làm ăn tương tự có trụ sở tại Menlo Park, Calif., bắt đầu hoạt động vào năm 2003, nổi tiếng trong việc se duyên cho những nhân viên nam nữ độc thân của Facebook, LinkedIn và vài công ty công nghệ khác. Còn Millionaire’s Club do Patti Stanger thành lập, có trụ sở tại Marina del Rey, California, được biết đến rộng rãi nhờ xuất hiện trong một chương trình nổi tiếng của Bravo, đang hoạt động nhắm vào việc lĩnh chiếm thị phần mai mối phía Bắc.

Tin khác

Góc Nhìn
Một mô hình phát triển chỉ thực sự có ý nghĩa khi mục tiêu tăng trưởng đi vào quyết định đầu tư của doanh nghiệp, năng suất của người lao động, thời gian xử lý thủ tục và giá trị của từng sản phẩm.
12 giờ
Góc Nhìn
Chỉ 23,5% người khuyết tật trong độ tuổi lao động đang làm việc, trong khi tỷ lệ này ở người không khuyết tật là 76,3%. Khoảng cách hơn 50 điểm phần trăm cho thấy vấn đề không chỉ nằm ở sức khỏe hay khả năng lao động, mà còn ở cách thị trường đào tạo, tuyển dụng và tổ chức việc làm.
1 ngày
Lifestyle
Có một thời, người ta nói giáo dục phải đào tạo ra con người "vừa hồng vừa chuyên". Cách diễn đạt ấy có thể cũ, nhưng tinh thần thì không hề lỗi thời. Bác Hồ dạy: "Có tài mà không có đức là người vô dụng, có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó". Một cái clip livetream của hai bạn sinh viên khiến người ta phẫn nộ. Nhưng cú trượt về nguồn nhân lực quốc gia trong tương lai mới là điều lo lắng.
2 ngày
Góc Nhìn
Những ngày qua, câu chuyện xoay quanh chiếc vương miện từng được trao cho cựu Hoa hậu Doanh nhân Toàn cầu 2023 - Miss Business Global Nguyễn Thị Thảo trở thành tâm điểm bàn luận trên các nền tảng mạng xã hội. Một câu chuyện xảy ra từ năm 2023, bỗng nhiên bị đào trở lại, cho thấy cách mà công chúng tiếp nhận câu chuyện đã có sự đổi khác. Phía sau hiện tượng này, bài học dành cho ai?  
6 ngày
Góc Nhìn
Hằng năm cứ đến ngày 27/7 - Ngày Thương binh Liệt sĩ Việt Nam, cả nước lại tổ chức nhiều hoạt động tri ân hướng về các gia đình chính sách, thương binh, liệt sĩ… Công tác đền ơn đáp nghĩa nhiều năm qua đã thu hút được nhiều nguồn lực xã hội, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của các doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân.
1 tuần
Góc Nhìn
Việc sáp nhập tinh gọn các cơ quan, đơn vị… đang tạo ra một thị trường lao động mới. Một bên là những nhân sự bị dôi dư (đặc biệt từ khu vực công chuyển sang khu vực tư nhân) có thế mạnh “rất mạnh”, đó là kinh nghiệm và kỹ năng quản lý. Một bên là các bạn trẻ nắm giữ "chìa khóa" cốt lõi của công nghệ số hiện đại. Vậy ai sẽ áp lực hơn? Liệu họ ở hai đầu "chiến tuyến" hay một thể thống nhất?
1 tuần
Tài chính - Thị Trường
Bản đồ năng lượng toàn cầu đang chứng kiến một nghịch lý lớn khi những tiếng nổ tại vùng Vịnh không còn đủ sức kích hoạt khủng hoảng giá thô. Sự trỗi dậy của nguồn cung thay thế và sự lao dốc của lực cầu châu Á đã tái định hình toàn bộ cấu trúc thị trường.
2 tuần
Góc Nhìn
Từ Samsung (Hàn Quốc), Toyota (Nhật Bản), Apple (Mỹ) đến Alibaba, Tencent (Trung Quốc) và DBS (Singapore)…, hành trình vươn lên của nhiều nền kinh tế lớn đều gắn liền với sự trưởng thành của những doanh nghiệp đầu tàu, giữ vai trò trụ cột thúc đẩy năng lực cạnh tranh và đưa một quốc gia vươn lên phát triển vượt bậc.
2 tuần
Tài chính - Thị Trường
Khi những chuyến tàu chở dầu băng qua eo biển Hormuz phải cõng thêm mức phí bảo hiểm khổng lồ, gánh nặng đó không thuộc về các tập đoàn năng lượng. Nó đang âm thầm len lỏi vào từng ngóc ngách của nền kinh tế, biến thành lạm phát và đẩy giá hàng hóa thiết yếu lên mức cao chưa từng có.
2 tuần
Tài chính - Thị Trường
Giữa bối cảnh căng thẳng địa chính trị vẫn chực chờ bùng phát, Bắc Kinh vừa quyết định nới lỏng lệnh cấm xuất khẩu nhiên liệu đối với các nhà máy lọc dầu tư nhân. Động thái này không chỉ giải quyết cục diện dư thừa công suất nội địa do sự bùng nổ của xe điện, mà còn tạo ra hiệu ứng hạ nhiệt tức thì cho toàn bộ thị trường năng lượng châu Á.
3 tuần
Góc Nhìn
Trong một quốc gia, “Vốn niềm tin” cũng quan trọng không thua gì vốn kinh tế. Sự thiếu minh bạch điểm số, hành vi gian lận thi cử xảy ra có hệ thống và lập đi lập lại trong thời gian qua, mới đây là vụ việc “điểm 10 Tuyên Quang”, đang rút cạn dần “vốn niềm tin” của quốc gia.  
3 tuần
Lifestyle
Sự trở lại của Tăng Thanh Hà sau 13 năm vắng bóng không trải hoa hồng mà đối diện với cơn bão định kiến khắt khe từ công chúng. Đằng sau cuộc tranh cãi về nhan sắc diễn viên thủ vai Hoàng hậu Nam Phương là nỗi khao khát bảo vệ ký ức lịch sử và bài toán thương mại đầy toan tính của các nhà làm phim Việt Nam khi đối mặt với rủi ro tài chính.
3 tuần
Góc Nhìn
Ngày 2/7 tại TP.HCM, Dự án điện ảnh “Hoàng hậu cuối cùng” vừa chính thức ra mắt, lập tức mạng xã hội nổ ra chủ đề bàn luận xung quanh vai diễn của diễn viên Tăng Thanh Hà. Điều gì đang thay đổi cách người Việt giải trí? Có phải thị trường giải trí và điện ảnh Việt Nam đang chứng kiến một sự dịch chuyển mạnh mẽ.  
3 tuần
Lifestyle
Ranh giới giữa phim giải trí hút khách và tác phẩm hàn lâm đang dần bị xóa nhòa trên thị trường điện ảnh. Chiến thắng của một dự án hành động giật gân tại kỳ liên hoan phim quốc tế uy tín đánh dấu bước trưởng thành vượt bậc về tư duy sản xuất lẫn kỹ thuật dàn dựng của nền công nghiệp nội địa.
3 tuần
Góc Nhìn
Nhiều người dân thành phố Hồ Chí Minh, cho đến hôm nay trong lòng vẫn còn rất lâng lâng khi tham dự sự kiện kỷ niệm 50 năm ngày thành phố Sài Gòn - Gia Định mang tên Bác. Đó không chỉ là một lễ hội với màn trình diễn công nghệ 3D Mapping độc đáo. Đằng sau nó là câu chuyện nửa thế kỷ dũng cảm “phá rào”, năng động sáng tạo và đầy khát vọng vươn lên.  
3 tuần
Xem thêm