Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Các nhà khoa học Nhật Bản đã chế tạo thành công ngón tay robot bằng da sống trông như đang thật sự tiết mồ hôi. Đây được xem là kỹ thuật đột phá, mang tiềm năng xây dựng mối quan hệ mới giữa con người và vật thể máy.
Hội An, Đà Nẵng và nhiều thành phố khác đang rục rịch tiến vào metaverse (vũ trụ ảo) với mong muốn tận dụng nền tảng này để phát triển thành phố thông minh.
Bảo tàng Chau Chak Wing là nơi đầu tiên ở Úc cung cấp cho du khách bị mù màu loại kính đặc biệt giúp họ nâng cao và cải thiện tầm nhìn. Hãy cùng tìm hiểu hoạt động và tác dụng của loại kính thông minh này.
Việt Nam hiện đang có 2,2 triệu người dùng NFT (tài sản số không thể thay thế trên blockchain), bất chấp những lo ngại về việc NFT chỉ là trào lưu hay công nghệ của tương lai.
Những người dùng TikTok lớn tuổi nay cũng đang sử dụng nền tảng trực tuyến vốn từng được xem là sân chơi ảo của lớp thanh thiếu niên. Hiện tượng này thách thức lại định kiến xem nhóm người cao tuổi là những lão nhân luôn ngại và né công nghệ.
Xu thế 2 tuần
Theo chuyên gia, một công nghệ mới như blockchain, rất phức tạp với nhiều khái niệm cần cắt nghĩa cần được nghiên cứu kĩ lưỡng để định nghĩa chính xác trong khung khổ pháp luật. Tuy vậy cũng cần đẩy nhanh để bắt kịp với xu hướng của thế giới.
Dyson, công ty do tỷ phú Anh Sir James Dyson thành lập, đã đặt mục tiêu vào năm 2030 sẽ tung ra các dạng người máy có khả năng thực hiện những công việc tề gia nội trợ như giặt giũ, dọn dẹp đồ đạc hay thu gom chén đĩa…
Sau nhiều năm ngưng trệ vì gặp nhiều rắc rối, giờ đây Boeing lại tận dụng cơ hội để tái khởi động nhiệm vụ phóng tàu không gian Starliner lên quỹ đạo cho khách hàng NASA bằng taxi vũ trụ của chính hãng.
Không chỉ ‘săn’ các startup tăng trưởng thần tốc, nhiều quỹ đầu tư mạo hiểm đang chuyển hướng tới startup ‘xanh’ để đón đầu xu thế của thế giới.
Start-up 1 tháng
Với giá trị được dự báo có thể đạt hàng nghìn tỷ USD, metaverse (vũ trụ ảo) đang là thị trường thu hút sự chú ý của giới khởi nghiệp và đầu tư toàn cầu, trong đó có Việt Nam.
Sau gần 22 năm phục vụ, máy nghe nhạc iPod đã nói lời tạm biệt với thế giới công nghệ khi Apple ngừng sản xuất dòng thiết bị đã một thời gian dài thay đổi lĩnh vực điện tử tiêu dùng này, mở đường cho sự ra đời của iPhone
Hàng loạt phòng giao dịch của các ngân hàng lớn được xây dựng trên metaverse hứa hẹn góp phần hoàn thiện nền kinh tế trong vũ trụ ảo. Trong đó, một số ngân hàng ở Việt Nam đã bắt kịp làn sóng này.
Với Google, tuy trí tuệ nhân tạo đang được đưa vào một loạt các sản phẩm của công ty, nhưng sự thay đổi so với hiện tại là rất nhỏ. Dẫu vậy, từng đó cũng đủ tạo nên những ấn tượng rất riêng của chính Google về tầm nhìn tương lai.
Start-up 1 tháng
Liên tục các quỹ đầu tư mạo hiểm tại Đông Nam Á ra đời là kỳ vọng giúp thị trường khởi nghiệp trong khu vực nói chung và Việt Nam nói riêng đón thêm nguồn vốn hỗ trợ khủng trong năm 2022.
Quý đầu tiên của năm 2022 là giai đoạn tồi tệ nhất đối với nhiều công ty công nghệ, báo cáo thu nhập quý 1 nêu rõ những trở ngại như lạm phát, thiếu hụt nguồn cung ứng, cuộc chiến ở Ukraine. Tổng thiệt hại của các công ty công nghệ đã lên tới 17 tỷ USD trong ba tháng đầu năm.