Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Ngày 4/10, Samsung cho biết có kế hoạch tăng gấp 3 lần quy mô sản xuất chip tiên tiến từ bây giờ cho tới năm 2027, nhằm đáp ứng nhu cầu mạnh mẽ bất chấp những khó khăn về nền kinh tế toàn cầu trong giai đoạn hiện nay.
Ngày 3/10, Alphabet - công ty mẹ của Google cho biết, họ đã đóng cửa dịch vụ Google dịch tại Trung Quốc do lưu lượng sử dụng khá thấp.
Trong khuôn khổ Tuần lễ Tiền điện tử châu Á (Asia Crypto Week), diễn ra tại Singapore từ 28-29/9, đại diện công ty Onebit Ventures đã gặp gỡ, kết nối với nhiều đối tác lớn tại sự kiện Token 2049.
Vừa tạo cơ hội cho startup nhưng cũng là cách tự tạo cơ hội cho chính mình, nhiều tỉnh đã có cơ chế thuận lợi để giúp startup tham gia sâu hơn vào hệ sinh thái khởi nghiệp địa phương.
Khi người tiêu dùng ngày càng chú trọng hơn đến trải nghiệm của họ tại doanh nghiệp, những “điểm chạm” giữa hai bên phải thay đổi, không chỉ ở việc tăng cường sử dụng công nghệ.
Nhiều ngân hàng, startup fintech (công nghệ tài chính) đã ghi nhận sự tăng trưởng vượt bậc khi ứng dụng AI (trí tuệ nhân tạo) trong nhiều hoạt động của mình.
Bất chấp thị trường kinh tế, tài chính và đầu tư ảm đạm, một dòng vốn đầu tư mạo hiểm vẫn tiếp tục đổ về các công ty khởi nghiệp, các quỹ đầu tư liên quan đến blockchain.
Làn sóng nhân tài rời Thung lũng Silicon (Mỹ) đang ngày càng rầm rộ trong bối cảnh startup công nghệ gặp khó khăn. Đây là cơ hội Việt Nam đón lứa tài năng trẻ người Việt đang sẵn sàng về nước lập nghiệp.
Start-up 3 tuần
Dòng vốn rẻ không còn như giai đoạn trước khiến hành trình gọi vốn của startup ngày càng khó khăn hơn. Nhiều startup đang lựa chọn phương án vay vốn thay vì gọi vốn để duy trì hoạt động của mình.
Quỹ đầu tư Onebit Ventures và Liên minh chuyển đổi số DTS Group, vừa có cái bắt tay chiến lược, nhằm hỗ trợ nguồn lực cho các dự án công nghệ nói chung và dự án blockchain, crypto nói riêng của Việt Nam.
Tỷ phú UAE Hussain Sajwani sẽ đầu tư 1 tỷ USD để xây dựng Edgnex, mạng lưới trung tâm dữ liệu toàn cầu, đánh dấu bước chuyển mình của lĩnh vực bất động sản truyền thống của công ty sang kỹ thuật số sau chặng đường dài hai thập kỷ hoạt động.
Các cuộc tấn công mạng ngày càng gia tăng nhưng lượng nhân lực ngăn chặn hành vi này ở các doanh nghiệp, quốc gia đang thiếu hụt trầm trọng. Hàng tỷ USD có thể chảy ra ngoài nếu việc bảo mật tiếp tục không được để mắt đến.
Starlink, công ty kinh doanh internet dựa trên vệ tinh của SpaceX tại New York vừa được chính phủ Hoa Kỳ chấp thuận cấp phép mở rộng dịch vụ Internet Starlink cho các hãng thương mại từ máy bay, tàu thủy, ô tô, RV đến các phương tiện di động khác.
Start-up 1 tháng
Mong muốn đưa công ty bứt tốc chưa thể hiện thực hóa khi giá trị của nhiều startup tỷ đô bị “thổi bay” chỉ vài tháng sau chào sàn. Con đường IPO của startup vẫn còn khó khăn khi kinh tế toàn cầu chưa nhiều khởi sắc.
Chặng cuối của quá trình chuyển đổi số doanh nghiệp là xây dựng một không gian làm việc số, nhưng việc này sẽ rất tốn kém nếu sử dụng một siêu ứng dụng (super app) đến từ quốc tế.