Thứ năm, 01/06/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Amazon, Google, Apple và Microsoft vẫn đang tiếp tục cạnh tranh phát triển trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên, sau những thử thách khắc nghiệt, giờ đây tất cả đã bắt đầu tinh chỉnh chiến lược riêng của mình.
Trước khi cuộc chiến Nga-Ukraine nổ ra, máy bay tư nhân cất cánh từ Moscow trực chỉ Paris, Milan và Geneva thường xuyên hơn bất kỳ nơi nào khác. Nhưng khi châu Âu bắt đầu đóng cửa không phận đối với hàng không Nga, giới giàu có nước này bắt đầu bay đi nơi khác, hầu hết là Trung Á và Trung Đông
Công ty phát triển bất động sản Ekovest Construction của doanh nhân xứ Mã, Lim Kang Hoo, đã giành được hợp đồng trị giá 447 triệu USD để xây dựng tuyến xe lửa Malaysia-Singapore.
Tỷ phú UAE Hussain Sajwani sẽ đầu tư 1 tỷ USD để xây dựng Edgnex, mạng lưới trung tâm dữ liệu toàn cầu, đánh dấu bước chuyển mình của lĩnh vực bất động sản truyền thống của công ty sang kỹ thuật số sau chặng đường dài hai thập kỷ hoạt động.
Cầu thủ bóng rổ Mỹ LeBron James đã bổ sung thêm một danh hiệu khác vào bộ sưu tập thể thao của mình: tỷ phú. Forbes ước tính giá trị tài sản ròng của ngôi sao Los Angeles Lakers này là 1 tỷ đô la, nghiễm nhiên đồng hành cùng đồng nghiệp Michael Jordan vốn đã rời sân thi đấu.
Starlink, công ty kinh doanh internet dựa trên vệ tinh của SpaceX tại New York vừa được chính phủ Hoa Kỳ chấp thuận cấp phép mở rộng dịch vụ Internet Starlink cho các hãng thương mại từ máy bay, tàu thủy, ô tô, RV đến các phương tiện di động khác.
Mukesh Ambani, người giàu thứ hai xứ Ấn, vừa tuyên bố đưa thương hiệu Pret A Manger kinh doanh cà phê và bánh sandwich từ Anh Quốc đến Ấn Độ. Như thế, đế chế làm ăn của nhà Ambani bao gồm năng lượng, bán lẻ và viễn thông nay đã được bổ sung thêm một hạng mục mới.
Mùa thu này, Sheryl Sandberg sẽ từ chức COO của Facebook sau 14 năm điều hành đầy ấn tượng để tập trung vào các nỗ lực từ thiện. Thế là xem như bà đã để lại một di sản đa chiều, phản ánh phần nào chặng đường tiến hóa đầy sóng gió của một thế giới Meta có Mark Zuckerberg đồng hành.
Chàng trai Alexandr Wang đã bỏ ngang đại học MIT từ năm 19 tuổi để đứng ra đồng sáng lập Scale AI, và rồi nhanh chóng trở thành tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới ở tuổi 25.
Nhu cầu về hóa chất chuyên biệt vụt tăng cao bất thường tạo ra lớp tỷ phú mới nhất của Ấn Độ thống trị mảng nhiên liệu này, trong đó, cái tên Ashwin Desai chói sáng một cách nổi bật
Chiến tranh, đại dịch, thị trường ế ẩm đã ảnh hưởng đến lượng tỷ phú thế giới trong năm nay với những trồi sụt và gia tăng đối nghịch. Thế nhưng, riêng trong mảng giải trí, đội ngũ tỷ phú Hollywood lại khởi sắc nhất, cho dù số lượng thật ít ỏi nhưng lại có tỷ lệ tăng trưởng cực cao.
Covid-19 có lợi cho túi tiền của những người giàu. Điều đó có nghĩa là trung bình cứ 30 tiếng đồng hồ lại có một tỷ phú mới xuất hiện trong thời gian xảy ra đại dịch.
Netflix vốn là nhà sáng tạo hàng đầu ở Hollywood, là “anh cả” trong cuộc cách mạng về mô hình xem phim và truyền hình toàn cầu. Nhưng giờ đây thương hiệu đã để HBO Max, Disney+, HuluDisney+ và Apple TV qua mặt, nên tên tuổi này đang loay hoay chọn cách thích hợp để đối phó khủng hoảng vị thế...
Trong một thế giới hậu đại dịch, Nadiah Wan đã thúc đẩy sự phát triển của ngành y tế mở rộng tại TMC Life Sciences, trung tâm khoa học đời sống của Malaysia, biến nơi đây thành nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe hàng đầu trong khu vực.
Microsoft đã lên kế hoạch hạn chế các công cụ phân tích khuôn mặt để thúc đẩy phát triển thứ gọi là “A.I. có trách nhiệm”, đi đôi với việc ngừng cung cấp các công cụ tự động dự đoán giới tính, tuổi tác và trạng thái cảm xúc của một người.