Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Sau nhiều năm ngưng trệ vì gặp nhiều rắc rối, giờ đây Boeing lại tận dụng cơ hội để tái khởi động nhiệm vụ phóng tàu không gian Starliner lên quỹ đạo cho khách hàng NASA bằng taxi vũ trụ của chính hãng.
Sau gần 22 năm phục vụ, máy nghe nhạc iPod đã nói lời tạm biệt với thế giới công nghệ khi Apple ngừng sản xuất dòng thiết bị đã một thời gian dài thay đổi lĩnh vực điện tử tiêu dùng này, mở đường cho sự ra đời của iPhone
Sau hơn ba thập kỷ có mặt tại Nga, McDonald’s đã lên kế hoạch chào bán mảng kinh doanh các cửa hàng của mình ở xứ sở Bạch Dương để hoàn toàn rời khỏi đất nước này.
Với Google, tuy trí tuệ nhân tạo đang được đưa vào một loạt các sản phẩm của công ty, nhưng sự thay đổi so với hiện tại là rất nhỏ. Dẫu vậy, từng đó cũng đủ tạo nên những ấn tượng rất riêng của chính Google về tầm nhìn tương lai.
Ấn Độ, nhà sản xuất lúa mì lớn thứ hai thế giới, đã cấm xuất khẩu loại ngũ cốc này, một động thái có thể khiến tình trạng thiếu hụt lương thực thế giới càng trở nên tồi tệ hơn do chiến tranh ở Ukraine, và làm trầm trọng thêm dự báo nạn đói toàn cầu vốn đã sẵn thảm khốc
Thị phần các doanh nghiệp tài trợ về thể thao cho các đại học ở Âu Mỹ phải tính đến hàng tỷ USD mỗi năm. Tuy nhiên có một thắc mắc được đặt ra, các vận động viên nhà trường thực sự nhận được bao nhiêu phần trong miếng bánh ấy?
Từ nhà đầu tư có bộ óc lạnh của Tesla đến ông trùm fintech ở Vương quốc Anh, là nhóm tỷ phú có tài sản tăng nhiều nhất tính theo tỷ lệ phần trăm trong năm ngoái
Việc sử dụng công nghệ và mạng xã hội có liên quan đến nhiều lĩnh vực, bao gồm sức khỏe tâm thần, nhận thức và cảm xúc. Nhưng việc sử dụng mạng xã hội có thực sự liên quan đến sức sáng tạo hay không?
Ubiquitous Energy, công ty khởi nghiệp kinh doanh cửa sổ nhiệt điện đã biến các tòa nhà chọc trời thành những trang trại năng lượng mặt trời thẳng đứng.
Katherine Calvin, nhà khoa học trưởng mới của NASA lên tiếng, muốn Cơ quan Hàng không Vũ trụ Quốc gia này không chỉ nghiên cứu thuần không gian, mà còn quan tâm khám phá cả khoa học khí hậu.
Hiện có nhiều công ty khởi nghiệp trong ngành hàng hải và đại dương đang đi theo hướng phát triển nền kinh tế xanh, bao gồm giúp giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu, hỗ trợ các hệ sinh thái biển lành mạnh. Mỹ là một môi trường điển hình như vậy.
Lattice, một công ty khởi nghiệp đã tăng gấp ba lần định giá, lên 3 tỷ USD chỉ trong 10 tháng, nhờ tạo ra phần mềm giúp các nhà tuyển dụng tìm, thuê nhân viên và duy trì thành công lực lượng lao động.
Doanh nhân tỷ phú Mỹ Larry Fink dự báo, 1.000 kỳ lân tương lai (dạng công ty khởi nghiệp có giá trị vốn hóa từ 1 nghìn tỷ USD trở lên), sẽ là những cái tên thuộc lĩnh vực năng lượng xanh.
James Webb của NASA là kính viễn vọng lớn nhất từng được đưa lên bầu trời, cách trái đất đến 1,5 triệu km, để bắt đầu một kỷ nguyên mới của những khám phá không gian quan trọng.
Cùng với cơ thể và đầu máy được bao phủ trong một khuôn tựa da người, Facebook cũng đã thiết kế một nhãn cầu cơ học giống hệt như mắt con người.