Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Trước khi cuộc chiến Nga-Ukraine nổ ra, máy bay tư nhân cất cánh từ Moscow trực chỉ Paris, Milan và Geneva thường xuyên hơn bất kỳ nơi nào khác. Nhưng khi châu Âu bắt đầu đóng cửa không phận đối với hàng không Nga, giới giàu có nước này bắt đầu bay đi nơi khác, hầu hết là Trung Á và Trung Đông
Công ty phát triển bất động sản Ekovest Construction của doanh nhân xứ Mã, Lim Kang Hoo, đã giành được hợp đồng trị giá 447 triệu USD để xây dựng tuyến xe lửa Malaysia-Singapore.
Tỷ phú UAE Hussain Sajwani sẽ đầu tư 1 tỷ USD để xây dựng Edgnex, mạng lưới trung tâm dữ liệu toàn cầu, đánh dấu bước chuyển mình của lĩnh vực bất động sản truyền thống của công ty sang kỹ thuật số sau chặng đường dài hai thập kỷ hoạt động.
Cầu thủ bóng rổ Mỹ LeBron James đã bổ sung thêm một danh hiệu khác vào bộ sưu tập thể thao của mình: tỷ phú. Forbes ước tính giá trị tài sản ròng của ngôi sao Los Angeles Lakers này là 1 tỷ đô la, nghiễm nhiên đồng hành cùng đồng nghiệp Michael Jordan vốn đã rời sân thi đấu.
Mukesh Ambani, người giàu thứ hai xứ Ấn, vừa tuyên bố đưa thương hiệu Pret A Manger kinh doanh cà phê và bánh sandwich từ Anh Quốc đến Ấn Độ. Như thế, đế chế làm ăn của nhà Ambani bao gồm năng lượng, bán lẻ và viễn thông nay đã được bổ sung thêm một hạng mục mới.
Chàng trai Alexandr Wang đã bỏ ngang đại học MIT từ năm 19 tuổi để đứng ra đồng sáng lập Scale AI, và rồi nhanh chóng trở thành tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới ở tuổi 25.
Nhu cầu về hóa chất chuyên biệt vụt tăng cao bất thường tạo ra lớp tỷ phú mới nhất của Ấn Độ thống trị mảng nhiên liệu này, trong đó, cái tên Ashwin Desai chói sáng một cách nổi bật
Chiến tranh, đại dịch, thị trường ế ẩm đã ảnh hưởng đến lượng tỷ phú thế giới trong năm nay với những trồi sụt và gia tăng đối nghịch. Thế nhưng, riêng trong mảng giải trí, đội ngũ tỷ phú Hollywood lại khởi sắc nhất, cho dù số lượng thật ít ỏi nhưng lại có tỷ lệ tăng trưởng cực cao.
Covid-19 có lợi cho túi tiền của những người giàu. Điều đó có nghĩa là trung bình cứ 30 tiếng đồng hồ lại có một tỷ phú mới xuất hiện trong thời gian xảy ra đại dịch.
Ông chủ Oracle, tỷ phú công nghệ Larry Ellison vừa phóng tay chi đến 173 triệu đô la để làm chủ một bất động sản mới ở Palm Beach, phá vỡ kỷ lục tiểu bang về số tiền phải trả cho một tư gia.
Jeff Bezos, tỷ phú sáng lập Amazon, vừa tuyên bố loại bỏ kế hoạch đón bắt tên lửa của Blue Origin trong hành trình trở về từ vũ trụ. Thay vào đó sẽ là những cố gắng tìm kiếm một giải pháp hiệu quả hơn về chi phí.
Giới thương trường đang gọi Jenny Just là bà hoàng mát tay với các công ty tài chính và công nghệ. Tuy không nổi bần bật như nhiều vị tỷ phú đình đám khác, nhưng Just đã xây dựng được cả một gia tài đồ sộ với các cơ ngơi Fintech như Apex hay SoFi.
Cách các tỷ phú như Jeff Bezos hay Richard Branson dành cho kỳ nghỉ gia đình rất đa dạng, từ lênh đênh trên du thuyền riêng đến thăm thú các hòn đảo tư của mình.
Alvaro Saieh, doanh nhân giàu nhất Chile, đã nộp đơn xin phá sản vào tháng 6/2021 và bị loại khỏi danh sách tỷ phú thế giới năm 2022 của Forbes. Hành trình "tuột dốc không phanh" của ông trùm ngân hàng này đã diễn biến ra sao?
Các ông trùm thực phẩm và năng lượng kiếm được 1 tỷ USD cứ sau 2 ngày trong bối cảnh lạm phát tăng vọt do đại dịch và cuộc chiến ở Ukraine. Vây quanh bức tranh sáng - tối ấy là con số hàng triệu người “bỏ bữa, tắt bếp”.