Doanh Nhân Trẻ
Thứ năm, 23/09/2021

Doanh Nhân Trẻ

Sức khoẻ 1 ngày
Tại Phòng Điều trị tích cực của Trung tâm Hồi sức tích cực Covid-19, Bệnh viện Việt Đức, ngày ngày, bà N. chỉ có thể nhìn qua khung cửa sổ, dõi theo chồng mình đang được điều trị với chằng chịt dây nhợ để kéo dài sự sống. Khoảng cách giữa đôi vợ chồng già tuy gần nhưng lại quá xa xôi.
Thời sự 1 ngày
Khi nhận lại kỷ vật cuối cùng của người cha qua đời vì Covid-19, anh Minh Đức (ở quận 10, TP.HCM) bật khóc.
Sức khoẻ 4 ngày
Bộ Y tế vừa công bố kết luận cuộc họp xem xét kết quả thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 vaccine Nanocovax của Hội đồng đạo đức quốc gia. Theo đó, đến thời điểm này vẫn chưa có dữ liệu để đánh giá trực tiếp hiệu lực bảo vệ của vaccine Nanocovax dựa trên số trường hợp mắc Covid-19 trong nghiên cứu.
Sức khoẻ 4 ngày
Hội đồng Đạo đức trong nghiên cứu y sinh học quốc gia thống nhất sử dụng kết quả nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 của vaccine Nanocovax để chuyển đơn vị xem xét cấp giấy phép đăng ký lưu hành...
Thời sự 5 ngày
Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 1547/QĐ-TTg ngày 17/9/2021 về kinh phí mua bổ sung 19.998.810 liều vaccine phòng Covid-19 BNT162 của Pfizer.
Sức khoẻ 6 ngày
Cơ thể chúng ta cần chất béo để khỏe mạnh. Nhưng loại chất béo nào nên đưa vào chế độ ăn uống và điều quan trọng là bạn phải biết nên ăn bao nhiêu chất béo để có được sức khỏe tối ưu. Theo các chuyên gia, sau đây là những gì bạn cần biết về chất béo lành mạnh và bổ sung đúng cách.
Thời sự 1 tuần
Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo số 248, kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp về nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, thử nghiệm lâm sàng sản xuất thuốc, vaccine phòng, chống dịch Covid-19.
Sức khoẻ 1 tuần
Theo dữ liệu từ một nghiên cứu ngắn hạn ở Israel, liều vaccine thứ ba của Pfizer-BioNTech có thể làm giảm đáng kể tỷ lệ mắc bệnh ở những người từ 60 tuổi trở lên.
Sức khoẻ 1 tuần
Sau hơn 2 tháng đi vào hoạt động, đến ngày 16/9, đã có 6.209 bệnh nhân điều trị Covid-19 tại Bệnh viện Dã chiến số 3 TP.HCM được ra viện.
Sức khoẻ 1 tuần
Ngày 15/9, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã ký Công điện số 1409 gửi Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, về việc xét nghiệm và một số biện pháp phòng chống dịch khi thực hiện giãn cách xã hội và tăng cường giãn cách xã hội.
Sức khoẻ 1 tuần
Sáng nay 15/9, hơn 100 thầy thuốc trong số hơn 300 nhân lực chi viện đợt 2 của Bệnh viện Việt Đức, đã lên đường vào đảo quân tại Trung tâm hồi sức tích cực Covid-19 TP.HCM.
Sức khoẻ 1 tuần
Chứng kiến đội ngũ y, bác sĩ đang căng mình từng phút giành lại sự sống cho những bệnh nhân không may mắc Covid-19 trở nặng tại Khu chăm sóc đặc biệt (ICU) - Bệnh viện Hồi sức Covid-19 TP. Thủ Đức (TP.HCM), chúng ta càng thêm cảm phục những người tuyến đầu chống dịch.
Sức khoẻ 1 tuần
Một bệnh nhân 72 tuổi bị đái tháo đường, rối loạn chuyển hóa Lipid máu…, nhưng không uống thuốc theo đơn của bác sĩ mà nghe theo lời mách của hàng xóm, mua thuốc Nam về uống. Sau một thời gian sử dụng, bệnh nhân bị suy đa tạng do ngộ độc Paracetamol – chất được trộn trong thuốc Nam.
Sức khoẻ 1 tuần
Ngày 13/9, đại diện Chương trình tiêm chủng mở rộng Quốc gia, cho biết đối với vaccine AstraZeneca, đã có thông tin cập nhật theo hướng rút ngắn thời gian giữa 2 mũi tiêm.
Sức khoẻ 1 tuần
Lão hoá là điều không thể tránh khỏi của con người, theo thời gian, càng lớn tuổi chức năng của các cơ quan yếu dần, da nhăn nheo, hệ miễn dịch, hệ tim mạch, hô hấp đều suy giảm…
Sức khoẻ 1 tuần
Một trong ba nghiên cứu lớn của CDC cho thấy những người chưa tiêm vaccine có nguy cơ nhập viện cao gấp 10 lần và nguy cơ tử vong vì Covid-19 cao gấp 11 lần so với những người đã được tiêm vaccine đầy đủ.
Sức khoẻ 1 tuần
Bộ Y tế cho biết hiện đang đẩy nhanh tiến độ nhập khẩu thuốc Remdesivir điều trị Covid-19 (1,7 triệu liều), để điều trị các bệnh nhân mức độ trung bình, nặng. Đồng thời, bộ cũng tiếp tục nhập các thuốc điều trị khác để điều trị các bệnh nhân nặng, giảm tỷ lệ tử vong.
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Sức khoẻ 1 tuần
Theo hướng dẫn mới của Bộ Y tế, việc đo huyết áp được thực hiện với một số trường hợp nhất định thay vì tất cả người dân trước khi tiêm chủng.
Sức khoẻ 1 tuần
Dẫu chỉ nói được vài từ tiếng Việt, nhưng hơn ai hết, bệnh nhân người nước ngoài đang điều trị tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19 TP.HCM hiểu rằng, cuộc sống của mình đã được giành giật lại một cách cam go, với sự nỗ lực xuyên ngày đêm của các chiến sĩ áo trắng.
Sức khoẻ 1 tuần
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long kỳ vọng đến ngày 15/9, 100% người trên 18 tuổi ở Hà Nội sẽ được tiêm vaccine. Theo ông Long, đây là mục tiêu rất tham vọng. Một số tỉnh, thành phố khác như TP.HCM, Đồng Nai, Long An, Bình Dương cũng đang phấn đấu thực hiện mục tiêu này.
Sức khoẻ 2 tuần
Ngày 9/9, Bệnh viện Hồi sức Covid-19 TP.HCM (do Bệnh viện Chợ Rẫy quản lý), cho xuất viện 26 bệnh nhân Covid-19 từng nguy kịch, trong đó có bệnh nhân phải thở máy dài ngày. Trung tâm Hồi sức Covid-19 của Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên tại Long An cho xuất viện 5 bệnh nhân đã từng mắc Covid-19 nặng.