Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

‘Mùa đông’ của startup công nghệ sẽ không mang nhiều ‘gió lạnh’ đến Việt Nam
Start-up 11/07/2022 - 18:30
Dù thị trường đầu tư mạo hiểm trên thế giới đang “lạnh” dần do những biến động của kinh tế và chính trị, nhưng Việt Nam vẫn có nhiều điểm thuận lợi để đón dòng chảy vốn ngoại cho thị trường khởi nghiệp.
60 phiên tư vấn và kế hoạch ‘may đo’ các hoạt động xúc tiến thương mại cho từng ngành hàng
Doanh nhân - Doanh nghiệp 23/04/2022 - 09:31
Năm 2022, một số ngành hàng xuất khẩu có tiềm năng, trọng tâm sẽ được thiết kế các hoạt động xúc tiến thương mại phù hợp, nhằm tận dụng tối đa các FTA, giúp hàng hóa Việt Nam tiến sâu hơn chuỗi giá trị toàn cầu.
Giám đốc Nghiên cứu Fulbright: Không tự chủ xăng dầu, mục tiêu lạm phát sẽ khó giữ
Multimedia 07/03/2022 - 11:55
Với nền kinh tế tiêu thụ nhiều xăng dầu và đang trong đà hồi phục sau thời gian dài bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19 như Việt Nam, những tác động của việc tăng giá xăng dầu không phải là nhỏ.
Founder-CEO Lê Hoàng Anh: Kết nối thế giới song song Metaverse
Doanh nhân - Doanh nghiệp 05/03/2022 - 17:32
Trong khi truyền thông thế giới đang xôn xao việc Facebook đổi tên công ty mẹ thành Meta (lấy tên công nghệ thực tế ảo Metaverse), thì ở Việt Nam, một chàng trai trẻ vẫn miệt mài xây dựng một “đế chế” Metaverse trên nền tảng công nghệ Blockchain, kết nối thế giới.
CEO Coboté Đinh Thị Hạnh Tâm: 'Trân quý những giá trị từ cây dừa'
Multimedia 26/02/2022 - 06:25
“Bản thân cây dừa đã có một sự khác biệt. Từ cùi, nước cho đến mầm dừa đều chứa những dưỡng chất thiên nhiên đặc biệt cho làn da, mái tóc. Tôi muốn mọi người nhìn nhận lại giá trị của cây dừa”, chị Đinh Thị Hạnh Tâm, nhà sáng lập thương hiệu mỹ phẩm Coboté cho biết.
Ngày vía Thần Tài: Mua vàng vì niềm tin tích cực về cuộc sống
Văn hoá - Xã hội 10/02/2022 - 19:21
Cảnh xếp hàng mua vàng và hiện tượng giá vàng bị đẩy lên cao trong ngày vía Thần Tài (10/1 AL) hàng năm trở thành có chuyện để nói. Ai cũng có quyền cầu Tài Lộc cho một năm đủ đầy, nhưng nên mua vàng có phải quan điểm chung? Doanh Nhân Trẻ xin chia sẻ ý kiến của một số bạn đọc.
Làm bạn đời với gỗ
Yêu gỗ, gắn bó với gỗ như người bạn tâm giao, Huy Phạm được giới làm nghề từ kiến trúc, mộc, sáng tạo… biết đến không chỉ là người sản xuất, thiết kế, mà còn xây dựng những định hướng khác biệt mà ở đó: Gỗ, tình yêu, đam mê là sự hòa hợp.
Startup Nguyễn Hải Yến: Sải cánh ra biển lớn để trở về với lớp học 0 đồng
Tốt nghiệp cử nhân tiếng Trung, làm biên/phiên dịch cho công ty may mặc liên doanh Mỹ-Đài Loan tại Đà Nẵng, nhưng cô gái khuyết tật bé nhỏ Nguyễn Hải Yến quyết định chọn ngã rẽ khác: Chinh phục tiếng Anh, giành học bổng toàn phần Master ngành Nhân viên Xã hội (Social Workers) của Chính phủ Úc.