Thứ bảy, 06/06/2026

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

CLB Du lịch Doanh nhân trẻ Việt Nam đào tạo nguồn nhân lực du lịch cho hai huyện của Kon Tum

Na Anh
- 15:54, 11/04/2024

(DNTO) - Ngày 10/4, tại TP. Hồ Chí Minh, Câu lạc bộ Du lịch Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp với UBND 2 huyện Đắk Hà, Tu Mơ Rông (Kon Tum), tổ chức lễ khai giảng "Chương trình đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực du lịch trên địa bàn tỉnh Kon Tum năm 2024".

Ông Nguyễn Ngọc Tấn - Chủ tịch CLB Du lịch Doanh nhân trẻ Việt Nam phát biểu tại lễ khai giảng.

Ông Nguyễn Ngọc Tấn - Chủ tịch CLB Du lịch Doanh nhân trẻ Việt Nam phát biểu tại lễ khai giảng.

Chương trình nhằm thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, mục tiêu, giải pháp phát triển du lịch của tỉnh Kon Tum giai đoạn 2022 - 2025 và định hướng đến năm 2030, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch, hướng tới chuyên nghiệp hóa và từng bước nâng cao năng lực cạnh tranh của ngành du lịch địa phương. Đồng thời, góp phần nhanh chóng đưa du lịch của 2 huyện Tu Mơ Rông và Đắk Hà nói riêng, cũng như tỉnh Kon Tum nói chung, nhằm phục hồi và phát triển sau đại dịch Covid-19, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng trong cơ cấu kinh tế của địa phương.

Các nội dung đào tạo trong chương trình cũng hướng đến việc duy trì, bảo tồn và phát huy giá trị di sản, văn hóa bản địa, lễ hội truyền thống, tạo động lực phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Thông qua khóa đào tạo, bồi dưỡng, Ban Tổ chức mong muốn hỗ trợ giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân địa phương, đặc biệt là người đồng bào dân tộc thiểu số; giúp các doanh nghiệp du lịch tại địa phương nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ, tính chuyên nghiệp, tăng khả năng cạnh tranh và phát triển du lịch bền vững.

Chương trình đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực du lịch trên địa bàn tỉnh Kon Tum khoá I – năm 2024 kéo dài 6 tháng với sự tham gia của 20 học viên đã được UBND 2 huyện Đắk Hà và Tu Mơ Rông lựa chọn, giới thiệu. Chương trình có sự tham gia giảng dạy của giảng viên các trường đào tạo về du lịch, các chuyên gia du lịch.

20 học viên đã được UBND 2 huyện Đắk Hà và Tu Mơ Rông lựa chọn, giới thiệu tham gia chương trình đào tạo.

20 học viên đã được UBND 2 huyện Đắk Hà và Tu Mơ Rông lựa chọn, giới thiệu tham gia chương trình đào tạo.

Hầu hết các học viên có định hướng làm việc tại các điểm du lịch, đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch và cam kết phục vụ cho ngành du lịch tại địa phương sau khóa đào tạo. Học viên cam kết tham dự đủ thời gian và học tất cả các học phần đào tạo trong chương trình.

Ông Nguyễn Ngọc Tấn - Ủy viên Ủy ban Trung ương Hội, Chủ tịch Câu lạc bộ Du lịch Doanh nhân trẻ Việt Nam, chia sẻ mong muốn sau khóa đào tạo này, các học viên sẽ trở về địa phương, ngoài việc trực tiếp phục vụ khách, họ sẽ là các hạt nhân, truyền đạt lại kiến thức đã được học cho những người khác trong thôn bản của mình.

“Từ đó, nguồn nhân lực du lịch tại các địa phương sẽ được nhân rộng, cách làm du lịch ở những nơi này sẽ chuyên nghiệp và bền vững; góp phần làm hài lòng du khách khi tới vùng đất Tây Nguyên còn nhiều gian khó này”, ông Tấn nhấn mạnh.

4

Dịp này, Câu lạc bộ Du lịch Doanh nhân trẻ Việt Nam cũng ký kết biên bản hợp tác với nhiều đơn vị, tổ chức, địa phương. Việc hợp tác này nhằm phát huy thế mạnh của các bên trong các lĩnh vực hoạt động của mình; tăng cường hợp tác hỗ trợ, cùng nhau hướng tới sự phát triển lâu dài, bền vững, đóng góp cho sự phát triển chung của xã hội.

1
 

Tin khác

Doanh nhân - Doanh nghiệp
Tại Hội thảo “Triển khai Đề án tái chế chất thải rắn xây dựng TP.HCM giai đoạn 2026 - 2030, định hướng đến năm 2045” do SACA tổ chức ngày 5/6, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường nhấn mạnh, TP đặt mục tiêu chuyển đổi từ mô hình kinh tế tuyến tính sang kinh tế tuần hoàn, trong đó tái chế chất thải xây dựng là một trong những giải pháp quan trọng nhằm giảm áp lực môi trường, tiết kiệm tài nguyên và phát triển bền vững.
5 giờ
Câu Chuyện Doanh Nhân
Khi lật mở danh sách những tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới, người ta thường quen thuộc với hình ảnh của các nam "quái kiệt" công nghệ bước ra từ Thung lũng Silicon. Nhưng ở bên kia bán cầu, tại nước Úc xa xôi, có một người phụ nữ mang tên Melanie Perkins đã viết nên một câu chuyện hoàn toàn khác.
19 giờ
Lifestyle
Sự hợp tác giữa hai bên sẽ được cụ thể hóa bằng các chương trình thực tập, kiến tập, giao lưu chuyên môn, hướng dẫn kỹ năng nghề nghiệp và tạo thêm cơ hội để sinh viên tham gia vào các hoạt động thực tế, cũng như tạo cơ hội kết nối sử dụng, phát huy nguồn nhân lực chất lượng cao của UKH.
19 giờ
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Trong kỷ nguyên AI, khoảng cách công nghệ giữa các quốc gia, các doanh nghiệp đang dần thu hẹp. Khi công nghệ ngày càng dễ tiếp cận thì điều gì sẽ thực sự tạo ra lợi thế cạnh tranh dài hạn?
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Tài sản của nhà đồng sáng lập ByteDance tăng hơn bảy lần kể từ năm 2019, được thúc đẩy bởi thành công của TikTok và chatbot AI Doubao với hơn 300 triệu người dùng hàng tháng.
3 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Trong bối cảnh doanh nghiệp tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn do chi phí đầu vào tăng cao, sức mua phục hồi chậm và áp lực cạnh tranh lớn, hàng loạt chính sách miễn, giảm, gia hạn thuế đang được Chính phủ triển khai theo hướng linh hoạt và kịp thời nhằm giảm gánh nặng tài chính, cải thiện dòng tiền và hỗ trợ doanh nghiệp duy trì sản xuất kinh doanh.
3 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Khởi động chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam trong năm kỷ niệm 50 năm ngày thành lập, Vinamilk cam kết trao tặng 500.000 hộp sữa cho trẻ em trên cả nước. Hoạt động không chỉ mang ý nghĩa hỗ trợ dinh dưỡng mà còn là một phần trong nỗ lực chung tay cùng xã hội tạo nên những mùa hè an toàn, bổ ích và giàu trải nghiệm hơn cho thế hệ trẻ trong kỷ nguyên số.  
3 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Giống như chữ ký cá nhân của một người, dấu mộc doanh nghiệp không chỉ đại diện cho tính pháp lý mà còn truyền tải cá tính, tầm vóc và những giá trị cốt lõi mà doanh nghiệp đó theo đuổi. Với sự thay đổi cả về tên gọi và thiết kế dấu mộc cùng lúc, SACOMBANK có lẽ muốn khẳng định mạnh mẽ sự chuyển đổi của mình, theo hướng ấn tượng hơn, toàn diện hơn và hiệu quả hơn.
3 ngày
Đồng Hành Cùng Doanh Nghiệp
  Cuối tuần vừa qua, Vinamilk đã đồng hành cùng Ngày hội “Phú Mỹ Hưng hướng về trẻ em” lần thứ 15 với chủ đề “Lễ hội mùa hè - Chơi để học”, mang đến không gian trải nghiệm dành cho các gia đình cùng nhiều sản phẩm dinh dưỡng quen thuộc với trẻ em. Hoạt động nằm trong chuỗi chương trình cộng đồng hướng đến ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, góp phần tạo nên một mùa hè sôi động, bổ ích cho các em nhỏ tại TP.HCM.
3 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Hưởng ứng các hoạt động trong Cuộc thi sáng tạo video “Tổ quốc bình yên” do Công an TP Hà Nội tổ chức, Vinamilk đã hỗ trợ 40.000 sản phẩm dinh dưỡng gồm nước uống Vinamilk, sữa tươi Vinamilk 100%, sữa SUSU và sữa chua uống Green Farm dành cho cán bộ, chiến sĩ và người dân tham gia chương trình. Góp phần lan tỏa những giá trị tích cực, khuyến khích sự chung tay của cộng đồng trong việc xây dựng môi trường sống an toàn, văn minh.
4 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Hội nghị AWS Summit Singapore 2026 diễn ra vào ngày 6/5/2026 tại Sands Expo and Convention Centre đã ghi nhận sự xuất hiện của hàng nghìn chuyên gia công nghệ, nhà lãnh đạo doanh nghiệp và các diễn giả hàng đầu trong lĩnh vực AI và điện toán đám mây.
4 ngày
Đồng Hành Cùng Doanh Nghiệp
Không chỉ là không gian trưng bày sản phẩm, gian hàng Vinamilk tại chuỗi triển lãm chuyên ngành sữa - kem - trà sữa và thức uống hiện đại năm 2026 thu hút đông đảo khách tham quan, khi biến hành trình 50 năm phát triển thành trải nghiệm đa giác quan, nơi người tiêu dùng có thể trực tiếp “chạm” vào câu chuyện thương hiệu.
6 ngày
Đồng Hành Cùng Doanh Nghiệp
Trước thềm ra mắt chính thức, mô hình Trạm giặt sấy tự phục vụ Omywash tại Centre Mall Võ Văn Kiệt triển khai chương trình ý nghĩa khi tặng miễn phí 100% dịch vụ giặt sấy trong suốt tháng 6 dành cho các tổ chức, nhóm hoạt động thiện nguyện và từ thiện trên địa bàn TP.HCM.
1 tuần
Sự Kiện
Việt Nam có hơn 180 doanh nghiệp tham gia hội chợ THAIFEX – Anuga Asia 2026, trong đó có Tập đoàn Nguyên liệu Á Châu (AIG).
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Phát biểu tham luận tại chương trình hoạt động hưởng ứng Ngày Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo năm 2026 với chủ đề “Khơi dậy và kết nối các nguồn lực thúc đẩy đổi mới sáng tạo, ông Vũ Hồng Quân - Đại biểu Quốc hội khóa XVI, Phó Chủ tịch Hội DNT Việt Nam, Chủ tịch DNT Gia Lai cho biết, nếu thương mại hóa thành công, Việt Nam có thể biến khoa học công nghệ thành lợi thế cạnh tranh quốc gia.
1 tuần
Xem thêm