Thứ sáu, 03/02/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

'Chiến binh trẻ' thương mại điện tử Shopdi ghi điểm mạnh mẽ tại WHISE 2022

Mộc An
- 18:19, 13/10/2022

(DNTO) - Dù mới ra mắt, nhưng sàn thương mại điện tử ứng dụng blockchain đầu tiên tại Việt Nam - Shopdi, đã tạo dấu ấn tại sự kiện lớn nhất trong năm về đổi mới sáng tạo của TP. HCM - WHISE 2022.

 

Bà Đỗ Thị Bích Diệp - CEO của Shopdi và ông Nguyễn Hải Linh - CTO Shopdi cho biết đây là sự kiện vô cùng quan trọng giúp Shopdi được mọi người biết đến nhiều hơn. Ảnh: T.L.

Bà Đỗ Thị Bích Diệp - CEO của Shopdi và ông Nguyễn Hải Linh - CTO Shopdi cho biết đây là sự kiện vô cùng quan trọng giúp Shopdi được mọi người biết đến nhiều hơn. Ảnh: T.L.

Shopdi là một nền tảng thương mại điện tử thế hệ mới chuyên cho sản phẩm chính hãng và các sản phẩm đặc biệt có phiên bản giới hạn. Thông qua cơ chế độc đáo của mình, Shopdi giúp các thành viên của họ cải thiện chất lượng cuộc sống và trải nghiệm phong cách sống mà họ mong muốn.

Ưu điểm của Shopdi là giao dịch vô cùng minh bạch, nhanh chóng, bảo mật, người mua dễ dàng truy xuất được nguồn gốc của sản phẩm, tránh mua phải hàng kém chất lượng. Ngoài ra, cơ chế giá bí mật và giảm giá không giới hạn của Shopdi cũng sẽ mang lại một “cuộc cách mạng số” trong lĩnh vực thương mại điện tử.

Với việc ứng dụng công nghệ giúp đáp ứng được những yêu cầu thực tế từ người tiêu dùng, Shopdi đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các khách mời tại sự kiện WHISE 2022.

Gian hàng của Shopdi nhận được nhiều sự quan tâm từ các khách mời tham dự. Ảnh: T.L.

Gian hàng của Shopdi nhận được nhiều sự quan tâm từ các khách mời tham dự. Ảnh: T.L.

“Với sự phát triển theo cấp số nhân hiện nay của các sàn thương mại điện tử, sự cạnh tranh là vô cùng khốc liệt, tuy nhiên, các sàn thương mại điện tử truyền thống lại không có sự bứt phá về công nghệ, dẫn đến sự lạc hậu, không đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng. Shopdi là một nền tảng thương mại điện tử thế hệ mới chuyên cho sản phẩm chính hãng và các sản phẩm đặc biệt có phiên bản giới hạn, chắc chắn sẽ mang đến một làn gió mới cho thị trường mua sắm trực tuyến”, bà Đỗ Thị Bích Diệp, CEO của Shopdi cho biết. 

Mặc dù vừa chào sân lần đầu tiên vào ngày 25/8 vừa qua tại sự kiện Vietnam Startup Day 2022, nhưng sàn hương mại điện tử Shopdi đã nhanh chóng để lại ấn tượng nhờ những ưu điểm về mô hình kinh doanh độc đáo, sáng tạo được xây dựng trên nền tảng công nghệ blockchain tiên tiến nhất.

Empty

Đến với WHISE 2022, bà Đỗ Thị Bích Diệp, CEO của Shopdi chia sẻ, đội ngũ của Shopdi và các khách mời khác được cập nhật các xu hướng khởi nghiệp và công nghệ mới trong tương lai, đặc biệt tăng thêm khả năng kết nối giữa các doanh nghiệp với nhau. Đây được xem là cơ hội tốt để sàn thương mại điện tử Shopdi đến gần hơn với cộng đồng. 

 

Empty

WHISE 2022 là sự kiện lớn nhất trong năm về lĩnh vực đổi mới sáng tạo, khoa học công nghệ và khởi nghiệp của TP. HHCM. Sự kiện quy tụ 200 startup nổi bật trong các lĩnh vực AI, IoT, Blockchain, Tech4life, STEM,... 

WHISE 2022 bao gồm chuỗi 42 sự kiện xuyên suốt từ ngày 8 -14/10. Trong đó, “Triển lãm Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số” diễn ra ngày 13 và 14/10 là điểm nhấn của WHISE 2022 với hàng loạt sự kiện nổi bật của hệ sinh thái khởi nghiệp TP. HCM. 

Tin khác

Start-up
Nền tảng học tập toàn cầu BrightCHAMPS vừa thông báo trao quyền chọn cổ phiếu trị giá 1 triệu USD cho 400 đối tác là giáo viên xuất sắc tại 25 quốc gia, trong đó có Việt Nam.
6 ngày
Start-up
Các công ty logistics đang trở lại thị trường sau giai đoạn đại dịch, với sự phát triển bền vững cùng tốc độ tăng trưởng kép từ 12%-15%, tạo nên sức hấp dẫn với các nhà đầu tư mạo hiểm.
1 tuần
Start-up
Mặc dù hoạt động ở giai đoạn đầu vẫn diễn ra mạnh mẽ, nhưng tổng giá trị đầu tư đã giảm đáng kể vào năm 2022 do dòng vốn rót vào startup ở giai đoạn cuối sụt giảm mạnh, theo quỹ Nextrans.
2 tuần
Start-up
Sunhouse, Hòa Bình… và nhiều doanh nghiệp khác đang mở ra những “vùng đất” sáng tạo và kêu gọi startup nhập cuộc, để cùng canh tác và hưởng lợi.
2 tuần
Start-up
Nhiều startup đang đặt tham vọng bước chân ra thị trường quốc tế. Tuy nhiên, bối cảnh thị trường nhiều biến động có thể khiến con đường này gặp nhiều khó khăn.
3 tuần
Start-up
Sự chú ý của các nhà đầu tư, sự hỗ trợ từ chính sách cùng với nỗ lực của các startup được kỳ vọng sẽ mang đến “mùa xuân” cho các sản phẩm ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) tại Việt Nam.
3 tuần
Start-up
Earable, startup sản phẩm thông minh nhằm cải thiện giấc ngủ và tăng năng suất hoạt động, vừa được quỹ đầu tư Founders Fund và Smilegate Investment rót vốn.
3 tuần
Start-up
Tính ưu việt trong giải quyết các vấn đề tài chính từ các xu hướng Fintech (công nghệ tài chính) tiếp tục được nhà đầu tư đặt nhiều kỳ vọng trong năm 2023.
4 tuần
Start-up
Chiến lược độc đáo của nhiều startup giúp họ không chỉ đứng vững trong giai đoạn thị trường nhiều biến động, mà còn tiếp tục thu hút nguồn vốn đầu tư mạo hiểm khủng trong năm qua.
4 tuần
Start-up
Dòng vốn đầu tư mạo hiểm vào Việt Nam trong 9 tháng đầu năm sụt giảm gần 18% so với cùng kỳ năm trước, nhưng đây là xu thế chung của toàn cầu, và Việt Nam vẫn còn nhiều cơ hội trong cuộc đua hút vốn này.
1 tháng
Start-up
Làn sóng mua sắm trực tuyến đang ngày càng lan rộng hơn bao giờ hết, không phân biệt tuổi tác hay vị trí địa lý. Bất kỳ ai đều có thể shopping online một cách dễ dàng. Nhưng câu hỏi đặt ra là, làm thế nào để mua sắm an toàn, tiện lợi và giá cả phải chăng. Shopdi là câu trả lời.
1 tháng
Start-up
Thị trường đầu tư toàn cầu vẫn biến động và còn nhiều khó khăn, vì vậy startup nên cần cân nhắc nhiều phương án khác nhau để huy động vốn và duy trì hoạt động.
1 tháng
Thời sự - Chính trị
Lãnh đạo Meta Tech cho biết khoản đầu tư 1 triệu USD của công ty nhằm triển khai hỗ trợ công nghệ, tư vấn phát triển và đầu tư cho các doanh nghiệp, dự án startup tiềm năng trong giai đoạn tới
1 tháng
Start-up
Theo chuyên gia, nhiều công ty Trung Quốc bị “bay màu” khỏi các sàn chứng khoán Mỹ là cơ hội thuận lợi, tạo ra khoảng trống thị trường lớn mà doanh nghiệp ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam đang có cơ hội niêm yết tại đây.
1 tháng
Start-up
Mặc dù điều kiện thị trường năm nay gặp nhiều khó khăn do lạm phát hay sự sụp đổ của các ông lớn trong ngành, nhưng nguồn vốn đầu tư mạo hiểm mà các startup tiền điện tử thu được tương đối mạnh so với 2021.
1 tháng