Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Tin mới 2 ngày
185 doanh nghiệp trên tổng số hơn 300 doanh nghiệp đăng ký bán hàng tại Việt Nam trong Ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất ASEAN 2022 – ASEAN Online Sale Day 2022.
Tỷ lệ giao hàng không thành công trong lần đầu tiên vẫn cao nên chi phí dịch vụ e-logistics (hậu cần thương mại điện tử online) chưa thể giảm. Các doanh nghiệp trong ngành vẫn phải vật lộn giải quyết bài toán này.
Hàng giả, hàng nhái và kém chất lượng được coi là “căn bệnh ung thư” của sàn thương mại điện tử và ngày càng diễn biến phức tạp. Thế nhưng, hiện vẫn chưa có phương án căn cơ để giải quyết triệt để tình trạng này.
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh - Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban chỉ đạo 389 quốc gia) yêu cầu các đơn vị tăng cường quản lý, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong thương mại điện tử.
Shopee đang chống trọi với cục diện hết sức khó khăn khi nhiều năm liền ngập trong thua lỗ, buộc phải rút lui khỏi nhiều thị trường như Ấn Độ, Pháp… và cắt giảm nhân sự trên khắp Đông Nam Á.
Một số nông dân tiêu biểu vừa mới cùng nhau “khai sinh” Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp số đầu tiên của tỉnh Bình Phước, với sự “tiếp sức” của doanh nhân Nguyễn Thị Thành Thực - người từng ví nông sản Việt như “cô gái quê danh giá”.
Trong báo cáo vừa được Bộ Tài chính gửi các đại biểu Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cho biết từ 2018 đến hết tháng 4/2022, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ xuyên biên giới đã kê khai và nộp cho cơ quan thuế Việt Nam 5.111 tỷ đồng.
Google của tập đoàn Alphabet, đang trong cuộc đàm phán với chính phủ Ấn Độ nhằm liên kết dịch vụ bán hàng của mình với Mạng lưới thương mại kỹ thuật số mở (ONDC) của nước này.
Faisal Masud - CEO Fabric, đã dành hơn 2 thập kỷ để nâng cao cấp bậc điều hành tại các công ty lớn như Amazon, Google, eBay và Staple.
Trong gần ba năm đại dịch thương mại điện tử đã có bước tăng trưởng bùng nổ và sẽ tiếp tục là kênh bán hàng thúc đẩy nền kinh tế phục hồi sau đại dịch.
Thương vụ hợp tác với các ‘kỳ lân’ (startup tỷ đô) sẽ giúp các sàn thương mại điện tử bứt tốc nhờ việc mở rộng hệ sinh thái để phục vụ tốt hơn nhu cầu của khách hàng.
Mong muốn giao hàng sau 1-3 giờ đặt hàng của người tiêu dùng đã đặt các sàn thương mại điện tử vào cuộc chạy đua mới nhằm tăng tốc độ và chất lượng dịch vụ giao hàng. Trong đó, các sàn đã và đang đẩy mạnh mảng giao hàng của mình để tối ưu chi phí.
Sự phát triển của thương mại điện tử Việt Nam đang chững lại, một trong những nguyên nhân là do nguồn cung hàng hóa phụ thuộc chủ yếu vào Trung Quốc.
Năm 2022, Vissan đặt ra mục tiêu tăng trưởng với tổng doanh thu 5.000 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế dự kiến đạt 170 tỷ đồng, sản lượng thực phẩm tươi sống và thực phẩm chế biến lần lượt là 18.448 tấn và 28.000 tấn.
Ghana là một trong nhiều quốc gia đang xem xét đánh thuế các khoản thanh toán kỹ thuật số. Bắt đầu từ tháng tới, các giao dịch trị giá hơn 13 USD, sẽ bị đánh thuế ở mức 1,5%. Đây có thể là một vấn đề khiến nhiều người lo sợ và thất vọng.