Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Start-up 1 ngày
Cuộc đua AI (trí tuệ nhân tạo) đang chứng kiến sự tham gia rầm rộ của các công ty công nghệ lớn. Tại Việt Nam, một nguồn vốn khổng lồ cũng đang đổ vào lĩnh vực này, nhưng vẫn có rất ít startup Việt tham gia.
Đội ngũ mentor (cố vấn), tư vấn viên còn thiếu khiến lượng startup Việt Nam tuy nhiều nhưng vẫn chưa thể lớn mạnh. Nhiều startup có ý tưởng tốt nhưng khó triển khai thành công vì không có người dẫn dắt.
Cho rằng mình không cần đến vốn, Cam Vinh Kỳ Yến không mấy mặn mà gặp các nhà đầu tư. Thế nhưng, câu chuyện hoàn toàn thay đổi khi startup tiếp cận với "cá mập".
Sáng 3/8, lãnh đạo Tạp chí Doanh Nhân Trẻ đã có buổi làm việc với lãnh đạo Tỉnh ủy Hải Dương, các sở ban ngành và đại diện doanh nghiệp trong tỉnh, bàn phương án hợp tác để xúc tiến hỗ trợ doanh nghiệp trong thời gian tới.
Start-up 1 tuần
Cơ hội cho startup tăng trưởng thần tốc đang thu hẹp lại khi dòng vốn đầu tư mạo hiểm trên toàn cầu thắt chặt hơn. Startup hiện nay cần quay về tối ưu mô hình kinh doanh để kiếm lợi nhuận, thay vì đeo đuổi các cuộc gọi vốn.
Start-up 2 tuần
Sức ép của thị trường nhiều biến động buộc các doanh nghiệp, tập đoàn phải luôn tìm kiếm các cách thức đổi mới sáng tạo, và không cách nào nhanh hơn là việc bắt tay với các startup.
Tỉ lệ giải ngân cực thấp, nhiều startup thiếu và yếu vẫn ‘lọt lưới’, Shark chuyển từ đầu tư sang tài trợ…, đã khiến Shark Tank Việt Nam qua các mùa càng mang đậm yếu tố gameshow nhiều hơn chương trình hỗ trợ khởi nghiệp.
Ray Dalio, Bill Gates và Jack Dorsey đều khởi nghiệp trước tuổi 15, và giờ cả ba cùng là tỷ phú. Họ đã tìm thấy tiếng gọi chuyên nghiệp riêng khi bất ngờ tiếp xúc sớm với tài chính, công nghệ và kinh doanh. Tuy nhiên, thành công chung ấy lại không hề là sự trùng hợp ngẫu nhiên.
4 công ty kiểm toán hàng đầu thế giới đang chuyển hướng danh mục đầu tư của mình từ các ngành nghề truyền thống sang startup, dự kiến sẽ thổi thêm làn gió mới cho thị trường khởi nghiệp Việt Nam.
Start-up 4 tuần
Dù thị trường đầu tư mạo hiểm trên thế giới đang “lạnh” dần do những biến động của kinh tế và chính trị, nhưng Việt Nam vẫn có nhiều điểm thuận lợi để đón dòng chảy vốn ngoại cho thị trường khởi nghiệp.
Start-up 1 tháng
Lũ lượt sa thải nhân sự, mạnh tay thay đổi mô hình kinh doanh… là diễn biến trong hàng loạt startup trên thế giới hiện nay. Điều này cho thấy, khi thế giới nhiều biến động, những kẻ tưởng chừng tiên phong cũng chưa chắc đã giữ được lợi thế nếu không linh hoạt ứng biến.
Đó là Jackson Aw, người sáng lập kiêm CEO của Mighty Jaxx, một công ty thiết kế đồ chơi đến từ Singapore. Những bộ sưu tập mô hình của Mighty Jaxx nổi tiếng trên khắp thế giới, giúp công ty được định giá hơn 200 triệu USD.
Trung Quốc, Singapore, UAE… đang tốc lực để chiếm ưu thế với công nghệ mới là blockchain. Việt Nam đang là mảnh đất tiềm năng phát triển công nghệ này, nhưng để ươm mầm nhiều cây đại thụ, thì cần nhiều hơn nữa.
Mở tới hai văn phòng tại Việt Nam hay huy động nhiều đợt vốn mới, các “cá mập” đang tăng cường sức ảnh hưởng để thâu tóm nhiều startup tiềm năng.
Multimedia 1 tháng
Visa Khởi nghiệp Canada là chương trình liên bang, được Chính phủ ban hành và áp dụng thí điểm năm 2013 và sau giai đoạn đánh giá năm 2016, chương trình được chính thức thực hiện từ ngày 31/3/2018. Chương trình nhận được sự quan tâm của rất nhiều doanh nhân bởi những chính sách khá thông thoáng.