Lân Nhã hạnh phúc vì tên tuổi hiện tại có thể bán được vé

(DNTO) - Sau một thời gian dài chuẩn bị, ca sĩ Lân Nhã vừa phát hành album “Nhã” và công bố thực hiện liveshow tại Đà Lạt vào tháng 12 nhân dịp 10 năm theo con đường ca hát.
Tính từ khi bước chân ra khỏi Việt Nam Idol 2010, ca sĩ Lân Nhã đã cho ra mắt rất nhiều sản phẩm. Tuy nhiên, Nhã là album vật lý chính thức đầu tay và mang ý nghĩa đặc biệt, khi ghi lại một cách chân thực nhất hành trình làm nghề của anh.

Sau 3 năm thực hiện, lần đầu tiên ca sĩ Lân Nhã ra mắt album vật lý. Ảnh: NSCC
Album Nhã gồm 8 ca khúc của các nhạc sĩ Phạm Duy, Vũ Thành An, Ngô Thụy Miên, Quốc Dũng... Có một số bài lần đầu tiên Lân Nhã thể hiện, còn lại là những bài anh từng biểu diễn ở phòng trà, được khán giả yêu mến.
Lân Nhã cho biết đây là những ca khúc gần gũi với con người của anh nhất trong giai đoạn này. Vì vậy, khi thể hiện các bài hát trong album, mọi thứ với anh thật vừa vặn, anh luôn cảm thấy thoải mái, không cần ép bản thân cho phù hợp với bài hát, không phải cố gắng cho già dặn hơn hay cũng không cần cố tình làm mình trẻ hơn.
“Tôi từng lăn tăn về chuyện phải làm thế nào để có 1 bài hit quốc dân, nhưng mà bây giờ thì cảm giác đó qua rồi. Hiện tại tôi biết mình ở đâu, khán giả của mình là người như thế nào, họ muốn nghe gì từ mình và thế mạnh của mình ra sao. Nếu cứ mãi theo đuổi những mục tiêu vô định mà bỏ quên những giá trị cốt lõi mình đang có thì cuối cùng sẽ không còn lại gì”, Lân Nhã tâm sự. Mặc dù vậy, anh cho biết thỉnh thoảng cũng sẽ tìm kiếm những tác phẩm mới với điều kiện phù hợp với phong cách hiện tại của mình.

Album là những ca khúc nổi tiếng được khán giả yêu mến. Ảnh: NSCC
Album Nhã được bắt tay thực hiện cách đây 3 năm, quá trình hoàn thiện khá “trầy trật”. Lân Nhã chia sẻ: “Tôi từng thắc mắc vì sao các anh chị đi trước làm 1 album lại tốn quá nhiều thời gian như vậy, tới khi mình bắt tay vào làm thì mới hiểu được cảm giác đó. Thực sự, có những bài hát tôi thu vào 3 năm trước thì đến năm sau phải thu lại vì cảm xúc hoàn toàn khác.
Rồi đến năm ngoái tôi lại tiếp tục bỏ vì cách nhìn nhận bài hát đã khác. Sang năm nay, khi Covid đến, tôi có một khoảng thời gian dài chiêm nghiệm lại nhiều thứ thì cảm xúc lại thay đổi. Vậy là phải vào phòng thu thực hiện bản thu âm mới. Album Nhã của thời điểm này mới đúng là con người của tôi. Tôi đang cảm thấy dễ chịu với cách xử lý, cách thể hiện bài hát và kể cả cái tôi trong âm nhạc vào lúc này của mình”.

Lân Nhã dành nhiều tâm sức cho việc thực hiện album và live concert tại Đà Lạt. Ảnh: NVCC
Ê kíp thực hiện tiết lộ, dự án kỷ niệm 10 năm ca hát của Lân Nhã ngốn khá nhiều chi phí. Nếu so với những sản phẩm tiền tỉ của các giọng ca trẻ hiện giờ có thể không sánh bằng, tuy nhiên, với dòng nhạc mà Lân Nhã theo đuổi, đây là sự đầu tư không nhỏ.
Lân Nhã cho hay, anh muốn mang đến cho khán giả cảm giác được cầm nắm sản phẩm hữu hình trên tay, xem như là món quà tinh thần dành tặng cho những người luôn ủng hộ anh trong suốt chặng đường vừa qua. Điều may mắn là album Nhã có sự đồng hành của Hãng đĩa Thời Đại trong khâu in ấn và phát hành, người hâm mộ có thể dễ dàng sở hữu sản phẩm nhanh chóng và chuyên nghiệp.
Ngoài việc thực hiện album vật lý Nhã, ê kíp của Lân Nhã còn tổ chức live concert vào ngày 12/12 tới đây Đà Lạt. Lân Nhã muốn gửi đến người hâm một chương trình được dàn dựng, đầu tư công phu. Anh thừa nhận là dù thường xuyên đi hát ở phòng trà, hát nhiều ca khúc theo yêu cầu của người hâm mộ, nhưng các đêm nhạc này không thể nào chuyển tải được những ý tưởng mà anh ấp ủ cho từng ca khúc.

Nam ca sĩ Lân Nhã sở hữu chất giọng trầm ấm, nam tính phù hợp với các ca khúc trữ tình, sang trọng. Ảnh: NVCC
“Phải là một đêm nhạc riêng với không gian riêng và từng tiết mục thể hiện ẩn ý riêng thì mới đúng là điều mà tôi đang hướng tới. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc vì đến lúc này có thể tự tin là tên tuổi của mình đã có một vị trí riêng và các đêm nhạc luôn bán hết vé”, Lân Nhã cho biết thêm.
Nếu liveshow tại Đà Lạt thành công, Lân Nhã sẽ tiếp tục có những đêm nhạc ở nhiều nơi khác, gần nhất có thể là chương trình tại TP.HCM vào cuối tháng 12 hoặc đầu tháng 1/2021.