Bỏ làm giám đốc, kế nghiệp gia đình với món 'vịt quay bóng đêm' thu nhập khủng
(DNTO) - Từng là giám đốc của một doanh nghiệp nước ngoài, thế nhưng anh Trương Ngọc Ẩn (Gò Vấp, TP.HCM) lại quyết từ bỏ để kế nghiệp nghề vịt quay của gia đình. Đặc biệt hơn anh đã tạo món “vịt quay bóng đêm”, thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi tháng.
Tốt nghiệp Đại học với chuyên ngành tài chính – kinh doanh và trở thành giám đốc điều hành của một doanh nghiệp nước ngoài với mức lương cả nghìn USD/tháng, tuy nhiên, anh Ẩn lại quyết định từ bỏ tất cả để về quê kế nghiệp lò vịt quay của gia đình.
Thay vì bán loại vịt quay truyền thống, anh Ẩn đã mày mò biến tấu món vịt quay trở nên lạ hơn để phục vụ thực khách. Hiện tại, cửa hàng của anh ngoài món vịt quay da giòn kiểu Bắc Kinh, vịt tứ vị, vịt âm dương, thì đặc biệt khách hàng rất ưa chuộng nhất là vịt quay bóng đêm.
Anh Ẩn cho biết: “Do muốn tìm khẩu vị mới lạ thay cho cách ăn vịt quay thông thường. Tôi thấy đã có bánh mì bóng đên và sẽ kết hợp với vịt bóng đêm, vịt âm dương. Mình biến tấu làm sao cho khách ăn không cảm thấy ngán, đổi khẩu vị thích hợp”.
Để tạo ra món vịt quay độc đáo này, anh Ẩn gặp rất nhiều khó khăn giai đoạn đầu do phải tự suy nghĩ cách làm và công thức. “Đã trải qua hàng trăm lần bị hỏng phải bỏ đi, rồi làm lại nhưng tôi vẫn quyết tâm cố gắng để tạo ra thành phẩm ưng ý”, anh Ẩn tâm sự.
Nói về cơ duyên để tạo ra ý tưởng “Vịt quay bóng đêm”, anh Ẩn cho biết, trong một lần đến Nhật Bản khi tận mắt thấy tinh than tre được dùng để làm nhiều loại bánh và có các công dụng rất tốt nên anh Ẩn đã dùng tinh than tre đó để quét lên bề mặt của da vịt.
“Món vịt quay bóng đêm lạ mắt nhưng ban đầu khách lại ngại, sợ vịt làm từ hóa chất. Mình phải giải thích cho khách. Và đặc biệt, khi được ăn thử, khách hàng thấy ngon, bắt đầu tin tưởng và nhiều người trở thành khách quen đến giờ.
Theo anh Ẩn, để làm ra một con vịt quay bóng đêm có rất nhiều công đoạn. Công đoạn khó nhất là làm giòn da, sau đó là lớp phủ than tre để tăng vị thơm ngon, cuốn hút.
Hiện tại, ngoài cửa hàng chính tại quê nhà Sóc Trăng, sau thời gian được nhiều khách ủng hộ, anh đã có thêm chi nhánh tại TP.HCM, Cần Thơ, Trà Vinh, Bình Dương. Mỗi ngày các chi nhánh có hàng trăm con vịt quay bóng đêm được khách hàng đặt mua.
Với giá thành giao động từ 360.000 đồng đến 400.000 đồng tùy theo loại và cân nặng, bình quân mỗi tháng thu nhập từ hàng vịt quay lên đến hàng trăm triệu đồng.
Chị Hồng Thủy (ngụ Đồng Nai) cho biết, chị được nghe bạn kể, một phần xem mạng xã hội thấy hấp dẫn nên từ Đồng Nai xuống TP.HCM để mua ăn. “Đây là lần đầu tiên mình thấy con vịt quay bóng đêm, nhìn lạ mắt nên mình lên tận đây mua, ăn mà ngon là mình mua công thức về dưới quê mở bán”, chị Thủy nói thêm.
Chia sẻ dự định của mình trong thời gian sắp tới, anh Ẩn cho biết mình sẽ phát triển hệ thống vịt quay của mình tại các tỉnh thành. Ngoài bán mang về, anh sẽ tiến tới triển khai phục vụ khách ăn tại chỗ nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng.