Thứ năm, 25/04/2024

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Từng là giám đốc của một doanh nghiệp nước ngoài, thế nhưng anh Trương Ngọc Ẩn (Gò Vấp, TP.HCM) lại quyết từ bỏ để kế nghiệp nghề vịt quay của gia đình. Đặc biệt hơn anh đã tạo món “vịt quay bóng đêm”, thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi tháng.
Bén duyên với nghề “xé quần jeans” nhờ tình cờ thấy được trang phục của nghệ sĩ nhạc Rock, chú Trương Tấn Viễn (58 tuổi, ngụ TP.HCM) đã 30 năm qua, vẫn miệt mài thực hiện công việc của mình, số lượng khách nhiều đến mức chú không nhớ nổi.
Từ những miếng carton bị bỏ đi, anh Hải đã nghiên cứu, sáng tạo ra những sản phẩm đa dạng, có những tác phẩm được khách hàng mua với giá hàng chục triệu đồng.
Với mức giá từ 1.000 – 10.000 đồng/suất, suốt 20 năm qua, quán cháo có cái tên khá đặc biệt “Về đây em”, đã phần nào giúp cho người lao động, sinh viên..., có hoàn cảnh khó khăn được một bữa ăn no.
Với sở thích nuôi dưỡng chim chào mào và nhận thấy những dòng quý hiếm bị xuất ra nước ngoài nhiều, Bác sĩ nha khoa Võ Văn Nhân đã tự mày mò nhân giống, nuôi dưỡng loại chim này. Đến nay, ông đang sở hữu nhiều cá thể quý hiếm, cho dù giá cao cũng không bán.