Thứ năm, 01/06/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Start-up 1 tháng
Nhà đầu tư Nhật Bản và startup Việt Nam đang tăng cường hợp tác mạnh mẽ để khai thác thị trường màu mỡ 100 triệu dân.
Khác với những người sáng lập, thế hệ tài phiệt đời thứ ba là những doanh nhân trẻ có tư duy thoáng hơn. Họ đều tích lũy kinh nghiệm bên ngoài trước khi quay về tiếp quản công việc kinh doanh của gia đình.
Một tầng lớp tài phiệt mới, thuộc thế hệ Gen Y, đang dần nổi lên ở châu Á. Khác với những người đi trước, thế hệ tài phiệt mới này khôn ngoan hơn và ý thức được trách nhiệm của họ.
Thương mại thế giới đang phát triển lên tầm cao mới nhờ những ứng dụng của blockchain.
"Phát triển hôm nay nhưng phải nghĩ đến tương lai con cháu sau này; phát triển mang lại thu nhập cho người dân nhưng phải bảo đảm sức khoẻ cho người dân", Thủ tướng Phạm Minh Chính nói với cộng đồng doanh nghiệp xung quanh vấn đề phát triển bền vững.
Xu thế 2 tháng
Một bộ phận nhân sự sa thải từ các công ty công nghệ đang chuyển dịch sang các ngành nghề khác, nhưng nó mới chỉ diễn ra trong phạm vi quốc gia. Kỳ vọng làn sóng nhân sự chất lượng cao dịch chuyển từ Mỹ, châu Âu về Việt Nam vẫn rất mong manh.
Hiệp hội doanh nghiệp từ châu Âu cho đến Hoa Kỳ, Nhật Bản… đều đặt nhiều kỳ vọng về tăng trưởng kinh tế Việt Nam, nhưng con số đầu tư tư nhân trong 2 tháng đầu năm vẫn chưa khởi sắc.
Phía Nga và Ukraine đều coi Việt Nam là một trong những đối tác kinh tế quan trọng để giúp họ phục hồi sau chiến tranh.
Các doanh nghiệp, chuyên gia cho rằng vấn đề xung đột lợi ích giữa đầu mối và phân phối - bán lẻ trong hệ thống xăng dầu đã dẫn đến tình trạng đứt gãy chuỗi cung ứng, doanh nghiệp thua lỗ trong thời gian qua.
Nhanh chóng sở hữu hàng trăm nghìn lượt theo dõi là lợi thế để nhiều Tiktoker lấn sân sang kinh doanh. Nhưng đằng sau đó là bài học nổi bật về xây dựng thương hiệu cá nhân.
Air India một thời là niềm tự hào của Ấn Độ, với danh tiếng là một hãng hàng không cao cấp. Nhưng thời kỳ nằm dưới sự quản lý của chính phủ đã làm hư hại danh tiếng của Air India. Nay đó lại là thử thách cho công cuộc hồi sinh hàng không Ấn Độ.
Tata Group, chủ sở hữu mới của Hãng hàng không Air India đang bỏ ra hàng tỷ đô la để mua máy bay từ Airbus và Boeing để nâng cao vị thế của họ trên thị trường thế giới.
Hiện nay, việc liên kết người dân, và các doanh nghiệp tại địa phương còn nhiều nút thắt nên chưa hình thành được nhiều chuỗi và chưa nâng cao được giá trị nông sản. Và mọi sự thất bại hay thành công nửa vời, mấu chốt đều do thiếu tính kết nối một cách chuyên nghiệp.
Từ khi TP.HCM mở cửa du lịch, phố tây Bùi Viện cũng đã phục hồi kinh doanh trở lại, nhiều hộ kinh doanh phấn khởi khi khách du lịch nội địa và quốc tế đã dần đông đúc hơn và tình hình kinh doanh đạt gần 90-100% so với trước dịch.
Công ty phát triển bất động sản Ekovest Construction của doanh nhân xứ Mã, Lim Kang Hoo, đã giành được hợp đồng trị giá 447 triệu USD để xây dựng tuyến xe lửa Malaysia-Singapore.