Chủ nhật, 24/08/2025
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Người Việt ở Úc góp sức trao gần 900 túi an sinh cho người dân vùng dịch TP.HCM

Thắng Trân
- 12:30, 23/09/2021

(DNTO) - Hàng chục người Việt tại Úc vừa chung tay với thanh niên Bình Phước và nhóm "Bụi kết nối", vận động nhiều nguồn lực để "gói" yêu thương vào túi an sinh, cùng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh này gửi đến gần 900 bệnh nhân ung thư và người dân TP.HCM và TP Thủ Đức.

Qua đó, một nhóm những người Việt sinh sống tại Úc là thành viên của một fanpage dành để chia sẻ kinh nghiệm trồng sen đá mang tên "Sen đá cái bang", vừa cùng chung tay với Tỉnh Đoàn Bình Phước và nhóm Bụi kết nối, cùng các tổ chức, nhà hảo tâm trong tỉnh gửi 900 túi an sinh đến hỗ trợ đồng bào ở “tâm dịch”.

Trong hơn 10 ngày của tháng 8, chị Trương Thị Thanh Hiền, ở Sadleir, ngoại ô Sydney, Úc - admin fanpage Sen đá cái bang (SĐCB), tổ chức 22 buổi bán đấu giá sen đá trên fanpage này, quyên 97 triệu đồng từ gần 70 thành viên của SĐCB, để góp với tuổi trẻ Bình Phước, hàng chục thành viên nhóm Bụi kết nối và một số đơn vị chở gần 900 túi an sinh trị giá 246,5 triệu đồng đến vùng dịch.

Gần 70 kiều bào đã chung tay quyên góp 97 triệu đồng qua 22 buổi bán đấu giá sen đá trên fanpage của SĐCB để cùng Tỉnh Đoàn Bình Phước giúp TP Hồ Chí Minh

Gần 70 kiều bào đã chung tay quyên góp 97 triệu đồng qua 22 buổi bán đấu giá sen đá trên fanpage của SĐCB để cùng Tỉnh Đoàn Bình Phước giúp TP Hồ Chí Minh

22 buổi bán đấu giá sôi nổi đã thu hút tổng cộng 5.503 lượt thích và bình luận của các thành viên; đỉnh điểm, có buổi đạt 502 lượt thích, bình luận. Mỗi buổi đều nhận được sự ủng hộ của đông đảo kiều bào; qua đó, buổi “gặt hái” cao nhất thu về 555 đô Úc. Đặc biệt, các thành viên của SĐCB luôn để lại những bình luận thắm đượm tình yêu quê hương Việt Nam ở mỗi buổi bán đấu giá.

Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước - Trần Quốc Duy, chia sẻ: “Tuy xa quê nhưng các thành viên của SĐCB sống tại Úc luôn hướng về Việt Nam. Biết TP.HCM vẫn đang còn “cảm cúm” nên lần này, SĐCB tiếp tục cùng thanh niên Bình Phước hỗ trợ người dân ở vùng dịch. Còn đây là lần thứ 3 nhóm Bụi kết nối đồng hành với Tỉnh Đoàn”.

“Fanpage SĐCB hiện quy tụ hơn 2.500 thành viên có cùng niềm yêu thích loài sen đá, hầu hết là người Việt đến từ một số nước. SĐCB từng góp gần 73 triệu đồng với Tỉnh Đoàn Bình Phước để gửi tặng nông sản đến “tâm dịch” TP.HCM”, anh Duy tiếp lời.

Để thực hiện chuyến xe chở 13,5 tấn hàng hóa lần này, các đơn vị Đoàn cấp huyện của Cụm thi đua số 1 trực thuộc Tỉnh Đoàn đã cùng góp 2,5 tấn rau củ quả và 30 túi an sinh có tổng trị giá khoảng 44,5 triệu đồng; trong đó, Thị Đoàn Phước Long hỗ trợ 500 hũ đậu phộng cháy tỏi và 100 chai nước mắm trị giá khoảng 14,5 triệu. Ngoài ra, Đoàn Thanh niên Công ty TNHH MTV Cao su Bình Long ủng hộ 2 triệu đồng.

Bí thư Tỉnh Đoàn Trần Quốc Duy (trái) cùng bà Nguyễn Thị Hồng Tươi - Chủ tịch Hội Doanh nhân CCB tỉnh Bình Phước cạnh chuyến xe vận chuyển gần 900 túi an sinh đến “tâm dịch” TP Hồ Chí Minh

Bí thư Tỉnh Đoàn Trần Quốc Duy (trái) cùng bà Nguyễn Thị Hồng Tươi - Chủ tịch Hội Doanh nhân CCB tỉnh Bình Phước cạnh chuyến xe vận chuyển gần 900 túi an sinh đến “tâm dịch” TP Hồ Chí Minh

Được Tỉnh Đoàn Bình Phước báo tin, chỉ sau vài ngày, anh Nguyễn Phước Tân - Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) Xe bán tải Bình Phước thuộc Hội LHTN Việt Nam tỉnh này đã nhanh chóng kêu gọi một số thành viên trong CLB và người dân địa phương ủng hộ gần 3 tấn rau, củ, quả, 10 nghìn khẩu trang, hơn 80 thùng mì gói có tổng trị giá khoảng 48 triệu đồng cho chuyến xe.

Đồng thời, bà Nguyễn Thị Hồng Tươi, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại - Dịch vụ B58 (TP Đồng Xoài), Chủ tịch Hội Doanh nhân Cựu chiến binh (CCB) tỉnh Bình Phước đã góp vào 30 triệu đồng vào chuyến xe. Mùa dịch thứ 4, bà Tươi cùng Công ty B58 đã góp khoảng 5 tỷ đồng để hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại Bình Phước và khoảng 2 tỷ đồng để giúp “tâm dịch” TP.HCM.

Bí thư Tỉnh Đoàn Trần Quốc Duy (bìa phải) và bà Nguyễn Thị Hồng Tươi - Chủ tịch Hội Doanh nhân CCB tỉnh Bình Phước cùng các bạn trẻ vội khuân những bó rau xanh lên xe để kịp giờ khởi hành đến TP Hồ Chí Minh

Bí thư Tỉnh Đoàn Trần Quốc Duy (bìa phải) và bà Nguyễn Thị Hồng Tươi - Chủ tịch Hội Doanh nhân CCB tỉnh Bình Phước cùng các bạn trẻ vội khuân những bó rau xanh lên xe để kịp giờ khởi hành đến TP Hồ Chí Minh

Ngay khi được 3 xe tải của Bộ CHQS tỉnh Bình Phước vận chuyển đến TP.HCM, gần 900 túi an sinh mang niềm yêu của người dân tỉnh này đã được chính quyền ở các địa phương đón nhận và phân bổ ngay đến người dân gặp khó trong bão dịch, đảm bảo mỗi túi an sinh được trao cho 1 hộ dân.

Qua đó, hơn 500 gia đình ở TP.HCM đã nhận túi an sinh, gồm: 152 hộ, trong đó có 102 hộ có người thân là bệnh nhân ung thư đang điều trị tại nhà (quận Bình Thạnh); hơn 200 hộ (quận Tân Bình); 50 hộ (quận Bình Chánh); 50 hộ (quận Bình Tân); 50 hộ (P.9, quận 8); đồng thời, hơn 1 tấn rau đã được chuyển đến P.9 và P.12 (quận 8).

Túi an sinh từ Bình Phước góp phần san sẻ khó khăn với các hộ dân tại Quận Bình Thạnh đang vừa “gồng mình” chặn dịch, vừa “oằn lưng” lo cho trẻ nhỏ đáng thương mắc căn bệnh ung thư quái ác.

Túi an sinh từ Bình Phước góp phần san sẻ khó khăn với các hộ dân tại Quận Bình Thạnh đang vừa “gồng mình” chặn dịch, vừa “oằn lưng” lo cho trẻ nhỏ đáng thương mắc căn bệnh ung thư quái ác.

Túi an sinh từ người dân Bình Phước đã đến với những gia đình có người lớn tuổi mắc bệnh ung thư đang điều trị tại nhà ở quận Bình Thạnh.

Túi an sinh từ người dân Bình Phước đã đến với những gia đình có người lớn tuổi mắc bệnh ung thư đang điều trị tại nhà ở quận Bình Thạnh.

Phối hợp với Tỉnh Đoàn Bình Phước dịp này, Quỹ Thiện nguyện Hạnh Phúc (TP. Hồ Chí Minh) đã tiếp nhận hơn 300 túi an sinh từ Bình Phước có tổng trị giá 83 triệu đồng, bổ sung thêm một ít nguồn lực và vận chuyển, trao các túi an sinh này cho hơn 300 hộ ở các phường Phước Long A, Phước Long B, Phước Bình, Long Phước (TP Thủ Đức).

Các thành viên thuộc Quỹ Thiện nguyện Hạnh Phúc đang cùng lực lượng thực hiện nhiệm vụ chống dịch vận chuyển túi an sinh từ Bình Phước xuống xe để trao cho người dân P. Phước Long B, TP Thủ Đức.

Các thành viên thuộc Quỹ Thiện nguyện Hạnh Phúc đang cùng lực lượng thực hiện nhiệm vụ chống dịch vận chuyển túi an sinh từ Bình Phước xuống xe để trao cho người dân P. Phước Long B, TP Thủ Đức.

Một tình nguyện viên đặt chiếc túi an sinh thắm tình người Bình Phước trước nhà của một hộ dân P.10, Quận Tân Bình để người nhà ra lấy ngay sau đó.

Một tình nguyện viên đặt chiếc túi an sinh thắm tình người Bình Phước trước nhà của một hộ dân P.10, Quận Tân Bình để người nhà ra lấy ngay sau đó.

Từ đầu mùa dịch thứ tư đến 15/9/2021, Đoàn - Hội - Đội toàn tỉnh Bình Phước đã vận động các nguồn lực có tổng trị giá 16,3 tỷ đồng để tổ chức gần 100 chuyến xe chở hơn 815 tấn hàng hóa đến hỗ trợ các vùng dịch TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai; hàng chục chuyến xe mang hàng chục nghìn suất quà tặng cho người dân ở các khu phong tỏa - cách ly và các lực lượng ở tuyến đầu chặn dịch trong tỉnh.

Tin khác

Văn hoá - Xã hội
Trong hai ngày 22 và 23/8 tại Tây Ninh, Câu lạc bộ Bóng đá Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp cùng Hội Doanh nhân trẻ Tây Ninh tổ chức Giải bóng đá Doanh nhân trẻ toàn quốc lần thứ VIII – 2025 tranh Cúp PIMA - Sacombank.
4 giờ
Hội địa phương
Sau hai năm hình thành và phát triển với nhiệm vụ kết nối, trao đi nhiều giá trị cộng đồng, CLB Doanh nhân trẻ (DNT) Doanh nghiệp Gia đình Việt Nam đã bước sang giai đoạn mới với việc ra mắt Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2. Bà Vưu Lệ Quyên được các thành viên tín nhiệu bầu giữ chức vụ Chủ tịch CLB.
17 giờ
Văn hoá - Xã hội
Ban tổ chức 8Wonder – Moments of Wonder vừa bất ngờ công bố full dàn lineup, giới thiệu sân chơi Wonder Sound Lab và màn Collab “đỉnh nóc kịch trần” giữa nghệ sĩ Việt và nghệ sĩ lừng danh thế giới khiến fan chao đảo.
2 ngày
Văn hoá - Xã hội
Sau 6 năm phát triển , DTAP chính thức cho ra mắt album đầu tay với 16 tracks mà mỗi tracks thể hiện một lát cắt về Việt Nam từ văn hóa, lịch sử, con người, thắng cảnh đến những lát cắt đời thường trong tinh thần của người Việt Nam. Album còn có sự góp giọng của 25 giọng hát nhiều thế hệ. Trong đó, lớn nhất là NSND Bạch Tuyết và nhỏ nhất là em bé Winnie sinh năm 2020.
3 ngày
Văn hoá - Xã hội
Single "Dân tôi ca" của rocker Phạm Anh Khoa ra mắt ngày 20/8/2025, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình âm nhạc của anh. Ca khúc là lời khẳng định mạnh mẽ về con đường nghệ thuật đậm chất dân tộc, hoang dã và nguyên bản, nơi Phạm Anh Khoa không chỉ hát mà còn kể câu chuyện về hành trình trở về nguồn cội và tiếng ca hòa nhịp cùng dân tộc.
3 ngày
Văn hoá - Xã hội
Triển lãm Giấc mơ mang tên mình của hoạ sĩ Phạm Hải Nguyên - tác giả từng giành giải thưởng Khát vọng Dế Mèn 2025, lần đầu tiên được giới thiệu đến công chúng TP.HCM.
3 ngày
Văn hoá - Xã hội
Hoà trong không khí sôi động đón chào năm học mới, Fahasa đưa vào khai thác nhà sách mới Nguyễn Ánh Thủ tại 361 Nguyễn Ánh Thủ, Phường Tân Thới Hiệp, TPHCM, với không gian văn hoá mới, trẻ trung phục vụ bạn đọc.
4 ngày
Văn hoá - Xã hội
BTC cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2025 đã tổ chức buổi gặp gỡ và làm việc với các nhà thiết kế trẻ cùng sinh viên khoa thiết kế đến từ nhiều trường đại học trên toàn quốc. Đây là những gương mặt xuất sắc nhất được lựa chọn từ hàng trăm hồ sơ tham dự cuộc thi Thiết kế Thời trang với chủ đề “Hơi thở đại dương”, chuẩn bị cho đêm trình diễn “Thời trang Đại dương”tại Vĩnh Hy, Khánh Hòa.
4 ngày
Văn hoá - Xã hội
Vẫn luôn giữ kín dàn diễn viên ngay từ khi bắt đầu dự án, đạo diễn Khương Ngọc đã khiến khán giả không khỏi bất ngờ với bộ “sậu” ăn khách hiện nay hội ngộ chung trong một dự án: Việt Hương – Hồng Đào – Lê Khánh có mặt trong dự án "Cục vàng của ngoại" vừa được nhà sản xuất trình làng.
4 ngày
Văn hoá - Xã hội
Đó là chủ đề của chương trình an sinh xã hội do Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Câu lạc bộ Du lịch Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức cho 3.000 em nhỏ là trẻ mồ côi, khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Chương trình diễn ra ngày 19/8, tại Công viên Văn hóa Đầm Sen.
5 ngày
Văn hoá - Xã hội
Với chủ đề 'Tropical Jungle', chương trình mang đến không gian sáng tạo đậm chất nhiệt đới, quy tụ hàng loạt gương mặt tài năng, để lại nhiều dấu ấn trong lòng giới mộ điệu. Nổi bật trong dàn mẫu teen là Cheryl Dương, em đã mang lại làn gió mới cho sàn diễn năm nay.
5 ngày
Văn hoá - Xã hội
Sau 3 tập phát sóng, chương trình Chiến sĩ quả cảm nhận được sự quan tâm lớn từ đông đảo khán giả, liên tiếp giữ vững Top Rating VTV3 và vượt mốc 1 tỷ lượt xem đa nền tảng.
6 ngày
Văn hoá - Xã hội
Ca sĩ Phan Đinh Tùng chính thức phát hành Thiên la địa võng trên tất cả các nền tảng âm nhạc. Đây không chỉ là sản phẩm đánh dấu màn trở lại của một giọng ca đã gắn bó với khán giả, mà còn là một lời cảnh báo mạnh mẽ gửi đến người trẻ trong bối cảnh xã hội đang nhức nhối với vấn nạn lừa đảo, chất kích thích và những cạm bẫy tinh vi.
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Giữa không gian âm nhạc đỉnh cao và sắc màu rực rỡ, gian hàng Vinamilk trở thành điểm nhấn nổi bật mà bất kỳ khách tham dự nào cũng không muốn bỏ qua. Từ các hoạt động tương tác thú vị đến hàng chục ngàn sản phẩm được trao tặng, thương hiệu quốc dân đã mang đến trải nghiệm vui tươi và giàu năng lượng tại V-Concert & V-Fest, góp phần tạo nên một cuối tuần đáng nhớ cho hàng vạn người tham dự.  
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Sáng 13/8, tại Công viên Sáng tạo (phường An Khánh, ngay Bờ sông Sài Gòn), dự án “Thành phố nở hoa” thuộc dự án Viet Nam Love đã chính thức được khởi động, đánh dấu một bước quan trọng trong hành trình kiến tạo những không gian xanh, giàu tính thẩm mỹ và gắn kết cộng đồng, hướng tới mục tiêu xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh trở thành một đô thị hiện đại, văn minh và đáng sống.
1 tuần
Xem thêm