Thứ ba, 24/06/2025
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

113 tấn nông sản từ Bình Phước 'hạ cánh' Sài Gòn - Bình Dương để lan tỏa yêu thương

Thắng Trân
- 10:30, 12/08/2021

(DNTO) - Theo Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy, chương trình “Chuyến xe nghĩa tình” được Tỉnh Đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh - Hội đồng Đội tỉnh Bình Phước, triển khai từ giữa tháng 7/2021. Qua đó, tuổi trẻ toàn tỉnh đã góp sức trao gửi 113 tấn nông sản, nhu yếu phẩm đến vùng dịch Sài Gòn - Bình Dương.

Vượt một chặng đường dài qua nhiều chốt kiểm soát, phòng dịch, 5 tấn hàng hóa trên "Chuyến xe nghĩa tình" thứ 7 đã đến TP.HCM. Trên xe bao gồm một số loại rau, củ, quả, gạo, mì gói, sữa..., được nhóm thiện nguyện của anh Đậu Viết Năng phân bổ thành 750 suất quà để chia cho người dân ở các khu cách ly và những khu nhà trọ bị tác động bởi dịch bệnh ở quận Bình Thạnh và quận 8, TP.HCM.

Người dân quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh, xúc động và vui mừng khi nhận những món quà quê từ Bình Phước.

Người dân quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh, xúc động và vui mừng khi nhận những món quà quê từ Bình Phước.

Quê ở Hà Tĩnh, hiện anh Năng tạm trú ở phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức, và đang là nhân viên kinh doanh Công ty Cổ phần Quảng cáo và Nhôm kính An Phước. Công việc hiện tại của anh bị ảnh hưởng nặng nề bởi cơn bão dịch thứ 4. Tuy nhiên, anh Năng vẫn cùng nhóm bạn hăng hái vận động các nguồn lực, vượt nắng - thắng mưa, ngày đêm xông pha, giúp người dân ở vùng tâm dịch.

“Xe vừa đỗ xuống vào buổi chiều là chúng tôi chờ sẵn để khuân hàng xuống rồi cùng nhau chia thành từng phần riêng biệt. Rau xanh thì cấp tốc đem cho ngay trong chiều tối để không bị héo, còn mì gói, sữa, gạo và củ, quả thì phân ra để những ngày kế tiếp đem trao tận từng hộ dân. Mọi người mừng vui và cảm ơn thanh niên cùng người dân Bình Phước nhiều lắm”, anh Năng hồ hởi nói.

Người dân quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh, vui mừng lặt những bó rau được các bạn trẻ Bình Phước gửi đến để chuẩn bị cho bữa cơm chiều.

Người dân quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh, vui mừng lặt những bó rau được các bạn trẻ Bình Phước gửi đến để chuẩn bị cho bữa cơm chiều.

Theo Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy, chương trình “Chuyến xe nghĩa tình” chở đầy ắp lương thực, thực phẩm được Tỉnh Đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh - Hội đồng Đội tỉnh Bình Phước, triển khai từ giữa tháng 7/2021 đến nay; qua đó, tuổi trẻ toàn tỉnh đã góp sức trao gửi 113 tấn nông sản và nhu yếu phẩm đến các vùng dịch Sài Gòn - Bình Dương.

Thanh niên huyện Bù Đăng, Bình Phước, hái những trái tắc mọng nước để trao tặng người dân vùng dịch Sài Gòn - Bình Dương.

Thanh niên huyện Bù Đăng, Bình Phước, hái những trái tắc mọng nước để trao tặng người dân vùng dịch Sài Gòn - Bình Dương.

Trong khuôn khổ của chương trình, Tỉnh Đoàn đã thực hiện 7 chuyến xe trị giá hơn 470 triệu đồng (5 chuyến đi Sài Gòn, 2 chuyến đi Bình Dương); trong đó, ở một số chuyến, CLB xe bán tải Bình Phước trực thuộc Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã hỗ trợ thu gom nông sản, góp một ít nguồn lực và Bưu chính Viettel Bình Phước giúp vận chuyển nông sản và nhu yếu phẩm từ Bình Phước đến Sài Gòn - Bình Dương.

Đoàn thanh niên các huyện, thị đã triển khai 9 chuyến xe và phối hợp tổ chức 13 chuyến. 22 chuyến xe cấp huyện có tổng trị giá lên đến 1,3 tỷ đồng, gồm: 8 chuyến (huyện Đoàn Bù Đăng), 6 chuyến (Thị Đoàn Bình Long), 4 chuyến (huyện Đoàn Hớn Quản), 2 chuyến (huyện Đoàn Lộc Ninh) và 2 chuyến (huyện Đoàn Bù Đốp).

Chuyến xe thứ 7 của Tỉnh Đoàn mang tên “Gửi niềm yêu - Trao hy vọng” đã nhận được sự ủng hộ của Nhóm Bất động sản TP. Đồng Xoài, Bình Phước.

Dưới cái nắng gay gắt của mùa hè, người dân Bình Phước nhanh tay cắt sả, hái trái vả và những ngọn rau xanh để gửi tặng Sài Gòn - Bình Dương.

Dưới cái nắng gay gắt của mùa hè, người dân Bình Phước nhanh tay cắt sả, hái trái vả và những ngọn rau xanh để gửi tặng Sài Gòn - Bình Dương.

Qua đây, chị Lê Thị Ngọc, ngụ ở P.Tiến Thành - một thành viên trong nhóm đã đứng ra vận động cả nhóm cùng các nhà hảo tâm tại địa phương góp kinh phí để tổ chức chuyến xe; trong đó, người xung phong ủng hộ đầu tiên là chị Phạm Thị Hường với 2 tấn gạo.

Chị Ngọc chia sẻ: “Sau khi nhóm chúng tôi ủng hộ nguồn lực để Tỉnh Đoàn Bình Phước tổ chức chuyến xe thứ 3, mọi người trong nhóm đều thấy đây là việc làm đầy ý nghĩa nên lại tiếp tục kêu gọi những tấm lòng vàng. Chuyến xe có giá trị vật chất không lớn, nhưng mong rằng đây là sự động viên người dân Sài Gòn vững tin vượt qua dịch bệnh”.

Cùng khởi hành với chuyến xe thứ 7, chuyến xe thứ 6 của Tỉnh Đoàn Bình Phước mang theo hơn 3,8 tấn rau, củ, quả đã hướng về Bình Dương để gửi trao yêu thương đến người dân đang “gồng mình” chống bão dịch tại huyện Phú Giáo, TP. Dĩ An và TP. Thuận An với tinh thần “Chung dòng sông Bé”.

Nông sản do tuổi trẻ Bình Phước gửi tặng được thanh niên Bình Dương mau chóng khuân xuống xe để chuyển ngay đến các hộ gia đình gặp khó trong mùa dịch.

Nông sản do tuổi trẻ Bình Phước gửi tặng được thanh niên Bình Dương mau chóng khuân xuống xe để chuyển ngay đến các hộ gia đình gặp khó trong mùa dịch.

Chủ các vườn lan Thanh Bình và Phạm Thái, ở phường Tân Phú, TP. Đồng Xoài; phường Hùng Lợi, huyện Phú Riềng, đã ủng hộ 60 triệu đồng và một số nhà hảo tâm ở TP. Đồng Xoài, TX. Bình Long đã góp một ít kinh phí để Tỉnh Đoàn tổ chức chuyến xe thứ 6 cùng hoạt động “tiếp sức” các tuyến đầu chống dịch trong tỉnh.

Chủ vườn lan Thanh Bình (chính giữa) và chủ vườn lan Phạm Thái (TP Đồng Xoài) trao kinh phí cho Bí thư Tỉnh Đoàn Trần Quốc Duy để cùng tổ chức “chuyến xe nghĩa tình” thứ 6.

Chủ vườn lan Thanh Bình (chính giữa) và chủ vườn lan Phạm Thái (TP Đồng Xoài) trao kinh phí cho Bí thư Tỉnh Đoàn Trần Quốc Duy để cùng tổ chức “chuyến xe nghĩa tình” thứ 6.

Trước đó 1 tuần, thông qua sự kết nối với Tỉnh Đoàn Bình Dương, Thành Đoàn Thủ Đức và Trung tâm Công tác xã hội thanh niên TP. Hồ Chí Minh, chuyến xe thứ 5 mang tên “San sẻ ân tình - Thắp lửa yêu thương” của Tỉnh Đoàn Bình Phước đã đến cả Sài Gòn lẫn Bình Dương để gửi tặng hơn 10 tấn rau, củ, quả và các nhu yếu phẩm thiết yếu đến người dân trong vùng dịch.

Đồng hành với chuyến xe thứ 5, anh Võ Ngọc Hòa - Trưởng nhóm Bụi Kết Nối cho biết: “Nghe tin Tỉnh Đoàn tổ chức các chuyến xe hỗ trợ Sài Gòn và Bình Dương, nhóm mình đã chủ động liên lạc và hỗ trợ kinh phí thực hiện chuyến xe lần này”.

“Nhóm Bụi Kết Nối ra đời từ năm 2016, hiện fanpage của nhóm thu hút hơn 15,2 nghìn thành viên trên cả nước có cùng đam mê du lịch bụi. Nhóm đã tổ chức hàng chục chuyến thiện nguyện với giá trị gần 4 tỷ đồng. Riêng mùa dịch thứ 4, ngoài hỗ trợ chuyến xe thứ 5 của Tỉnh Đoàn, nhóm mình đã trao quà với tổng giá trị 36 triệu đồng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Bù Gia Mập”, anh Hòa tiếp lời.

Được biết, từ đầu mùa dịch thứ 4 đến nay, hệ thống Đoàn toàn tỉnh đã vận động hơn 9 tỷ đồng từ doanh nghiệp, nhà hảo tâm để hỗ trợ cuộc chiến chống dịch trong tỉnh qua hàng trăm hoạt động trao lương thực, thực phẩm, vật tư và thiết bị y tế... đến các tuyến đầu chống dịch Covid-19 và người dân gặp khó trong đại dịch, đồng thời tổ chức hoặc phối hợp triển khai 29 “chuyến xe nghĩa tình” đến Sài Gòn - Bình Dương.

Tin khác

Thời sự - Chính trị
Khi bỏ thuế khoán, các hộ kinh doanh phải nộp thuế theo doanh thu thực tế, cùng 3 loại thuế khác theo quy định.
1 ngày
Thời sự - Chính trị
Mức tham chiếu là mức do Chính phủ quyết định dùng để tính mức đóng, mức hưởng một số chế độ bảo hiểm xã hội.
1 ngày
Thời sự - Chính trị
Ngày 22/06, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp lần thứ 5 BCH Trung ương triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước; Phiên họp lần thứ 18 BCĐ Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành GTVT và Hội nghị lần thứ 2 thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công 2025.
1 ngày
Thời sự - Chính trị
Ngày 19/6, Cục Thuế tổ chức Hội nghị trao đổi, thảo luận các giải pháp hỗ trợ người nộp thuế nhằm triển khai đồng bộ Nghị quyết về phát triển khu vực kinh tế tư nhân. Từ năm sau, ngành thuế sẽ phân loại hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh theo doanh thu để áp dụng phương pháp quản lý.
3 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị ra đời với tầm nhìn chiến lược, xác định rõ kinh tế tư nhân là một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Ngay sau đó, các nghị quyết hành động của Chính phủ, Quốc hội và các bộ ngành đã bắt đầu triển khai. Tuy nhiên, trong dòng chảy thực tế, dòng vốn đến với doanh nghiệp tư nhân vẫn chưa thực sự “thông mạch”.
4 ngày
Thời sự - Chính trị
Điểm đáng chú ý nhất trong bản tóm tắt các dự báo kinh tế cập nhật của Fed là việc nâng dự báo lạm phát chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) lên 3% vào cuối năm 2025, cao hơn đáng kể so với mục tiêu 2% dài hạn.
4 ngày
Thời sự - Chính trị
Sáng 16/6, với 470/470 đại biểu có mặt tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết của Quốc hội sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Chiều tối 13/6, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiến hành phiên họp cho ý kiến về dự án Luật Đường sắt (sửa đổi).
1 tuần
Công nghệ Số hóa
Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng sẽ trở thành hai “điểm đến” trong chiến lược đầy tham vọng đưa Việt Nam vươn tầm trở thành điểm trung chuyển vốn toàn cầu. Kế hoạch đã có, nghị quyết sắp ban hành. Việt Nam có thể biến cơ hội vàng này thành hiện thực?
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Sáng 11/6 theo giờ địa phương (chiều cùng ngày theo giờ Hà Nội), tại Paris, trong chương trình hoạt động song phương tại Cộng hòa Pháp, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp lãnh đạo một số tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu của Pháp và châu Âu, trong đó có tập đoàn Alstom trong lĩnh vực giao thông vận tải.
1 tuần
Tài chính - Thị Trường
Ngân hàng Thế giới dự đoán nền kinh tế toàn cầu sẽ trải qua ​​thập kỷ tăng trưởng chậm nhất kể từ những năm 1960 do tác động từ chính sách thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Hai ngày đàm phán tại London đã giúp hai cường quốc đưa đến một "khuôn khổ" nhằm tiến đến các điều khoản thỏa thuận “đình chiến” thương mại.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Các nhà đàm phán thương mại hàng đầu của Washington và Bắc Kinh gặp nhau hôm nay (9/6) trong một nỗ lực được theo dõi sát sao, mang theo hy vọng mong manh về việc hạ nhiệt một trong những mặt trận căng thẳng nhất của cuộc chiến kinh tế: nguyên liệu đất hiếm.
2 tuần
Thời sự - Chính trị
Ngày 6/6 (giờ Hoa Kỳ), tại Thủ đô Washington D.C, Bộ trưởng Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Đỗ Đức Duy đã dự hội nghị bàn tròn với đông đảo các doanh nghiệp, tập đoàn hàng đầu thuộc Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC).
2 tuần
Thời sự - Chính trị
Hôm nay 7/6, Sở Y tế TP.HCM công bố thiết lập đường dây nóng 0989.401.155 và tích hợp phản ánh trên ứng dụng “Y tế trực tuyến”, nhằm tiếp nhận thông tin từ người dân về hành vi sản xuất, kinh doanh, quảng cáo hàng giả, hàng kém chất lượng trong lĩnh vực y tế.
2 tuần
Xem thêm