Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) đã cam kết hỗ trợ 22,8 tỷ USD từ nguồn lực riêng của mình trong năm 2021 để giúp Châu Á - Thái Bình Dương khắc phục những tác động tức thời của đại dịch do Covid-19, và thúc đẩy phục hồi xanh.
Ngày 22/4, Công ty Cổ phần Thực phẩm Cholimex đã tổ chức cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên 2022. Trong đó, công ty đánh giá tình kinh doanh sau 2 năm chịu ảnh hưởng do dịch Covid-19 và đưa ra đường hướng, giải pháp phát triển trong thời gian tới.
Theo Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), kinh tế Việt Nam dự kiến phục hồi ở mức 6,5% trong năm nay, và tăng trưởng mạnh mẽ hơn ở mức 6,7% trong năm 2023, do tỷ lệ tiêm chủng cao, đẩy mạnh thương mại và tiếp tục thực hiện các chính sách tài khóa và tiền tệ mở rộng.
Ngày 28/3, tại UBND tỉnh Lạng Sơn, ông Vũ Anh Tuấn - Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cổ phần Bảo Minh, đã trao số tiền hỗ trợ 1 tỷ đồng đến UBND tỉnh Lạng Sơn, nhằm hỗ trợ cho các em học sinh thuộc diện hỗ trợ của chương trình "Sóng và máy tính cho em".
Theo ông Trần Anh Vương, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, trong nhiệm kỳ mới, Hội chủ trương trẻ hóa đội ngũ lãnh đạo. Một số doanh nhân được giới thiệu để bầu Ủy ban Trung ương Hội khóa tới là thế hệ doanh nhân F2.
Khép lại nhiệm kỳ 2018-2021 trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, có thể nói đây là một trong những nhiệm kỳ mang nhiều dấu ấn mạnh mẽ với những thành tích ấn tượng của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam.
Đội ngũ doanh nhân đã và đang trở thành một lực lượng "rường cột" trong công cuộc phát triển đất nước. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid-19, các doanh nhân đã thể hiện tinh thần vượt khó, thích ứng với tình hình mới, duy trì sản xuất, đóng góp vào phát triển kinh tế - xã hội. 
“Bão” Covid-19 ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động của doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp khởi nghiệp… Vậy nhưng, cùng sự sát cánh của Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, với những hoạt động đối thoại chính sách đã góp phần tháo gỡ nút thắt, giúp các doanh nghiệp trụ vững và hồi sinh sau bão.
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản 1722, truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tiêm, mua và thúc đẩy sản xuất vaccine trong nước.
29 năm hình thành và phát triển Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, bao thế hệ doanh nhân Việt Nam đã trưởng thành. 29 năm, các thế hệ doanh nhân kế cận đang ngày ngày tiếp nối, tiếp nối cả những nhiệt huyết, sẵn sàng vươn ra biển lớn, nâng cao vị thế với bạn bè khu vực và quốc tế.
Đại dịch Covid-19 ảnh hưởng không nhỏ tới mọi mặt của đời sống xã hội, trong đó có hoạt động sản xuất của doanh nghiệp. Tuy nhiên, trong nguy có cơ. Suốt 3 năm qua, nhiều doanh nghiệp đã thay đổi, thích ứng để vượt qua những khó khăn chồng chất.
Dịch Covid-19 ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động sản xuất kinh doanh của hầu hết các doanh nghiệp. Đặc biệt, đối với hội viên của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, chủ yếu là doanh nghiệp nhỏ và vừa. Nhưng với việc tập hợp, đoàn kết trong một tổ chức đã giúp nhiều doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng của đại dịch.
Theo một báo cáo mới của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) được trình bày tại Hội nghị chuyên đề Phát triển Đông Nam Á (SEADS), đại dịch Covid-19 đã đẩy 4,7 triệu người dân Đông Nam Á rơi vào cảnh nghèo cùng cực trong năm 2021, khi 9,3 triệu việc làm đã biến mất so với kịch bản không có Covid-19.
Các cơ sở kinh doanh dịch vụ, nhà hàng, quán ăn, uống được phép hoạt động bình thường, không quy định đóng cửa trước 21g hàng ngày.
Sức khoẻ 2 tháng
Ngày 14/3, Bộ Y tế ban hành Quyết định số 604 kèm hướng dẫn quản lý tại nhà đối với người mắc Covid-19.