Chủ nhật, 26/10/2025
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Tổng CTCP Bảo Minh ủng hộ 1 tỷ đồng cho chương trình ‘Sóng và máy tính cho em’ tại Lạng Sơn

T.H
- 10:39, 29/03/2022

(DNTO) - Ngày 28/3, tại UBND tỉnh Lạng Sơn, ông Vũ Anh Tuấn - Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cổ phần Bảo Minh, đã trao số tiền hỗ trợ 1 tỷ đồng đến UBND tỉnh Lạng Sơn, nhằm hỗ trợ cho các em học sinh thuộc diện hỗ trợ của chương trình "Sóng và máy tính cho em".

Lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn tiếp nhận 1 tỷ đồng ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em” từ Tổng Công ty Cổ hần Bảo Minh. Ảnh: TTX.

Lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn tiếp nhận 1 tỷ đồng ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em” từ Tổng Công ty Cổ hần Bảo Minh. Ảnh: TTX.

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, ông Dương Xuân Huyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lạng Sơn, đã cám ơn sự hỗ trợ của Công ty Cổ phần Bảo Minh đối với chương trình “Sóng và máy tính cho em” trên địa bàn tỉnh. Đây là nguồn hỗ trợ chăm lo giáo dục đặc biệt có ý nghĩa, tạo điều kiện để ngành giáo dục và đào tạo thực hiện tốt chương trình giảng dạy trực tuyến cho các em học sinh trong năm học 2021-2022; giúp các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, học sinh ở vùng dân tộc không phải gián đoạn việc học tập trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp.

Đồng thời, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lạng Sơn đã chỉ đạo các sở, ngành của tỉnh, đặc biệt Sở Giáo dục và Đào tạo xây dựng kế hoạch, nhanh chóng phân bổ kinh phí cho các huyện đang có nhu cầu; phân bổ nguồn kinh phí đúng đối tượng, phát huy hiệu quả.

Tại buổi tiếp nhận, UBND tỉnh Lạng Sơn đã thông tin tình hình công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh thời gian qua. Đặc biệt là những ảnh hưởng của dịch bệnh đến công tác giáo dục.

Theo đó, qua rà soát hiện nay trên địa bàn tỉnh có hơn 34.400 học sinh thiếu trang thiết bị học tập trực tuyến. Qua vận động ủng hộ của doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, đến nay đã có 1.150 học sinh được hỗ trợ thiết bị học tập trực tuyến.

Tại buổi lễ, ông Vũ Anh Tuấn - Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cổ phần Bảo Minh cùng các lãnh đạo Bảo Minh Lạng Sơn, đã trao số tiền hỗ trợ 1 tỷ đồng đến UBND tỉnh Lạng Sơn ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Đồng thời, Công ty Bảo Minh cam kết thực hiện tốt hoạt động kinh doanh và tiếp tục hỗ trợ các chương trình an sinh-xã hội trên địa bàn tỉnh.

Tin khác

Thời sự - Chính trị
Trong Dự thảo Báo cáo Tổng kết 40 năm Đổi mới đang được lấy ý kiến Nhân dân, cụm từ “kinh tế tư nhân” (KTTN) được nhắc đến 12 lần. Con số này không chỉ là một thống kê tần suất. Nó là sự kết tinh của một cuộc cách mạng sâu sắc về tư duy lý luận, một hành trình 40 năm đầy thăng trầm của khu vực kinh tế này, và với hy vọng lớn hơn trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Việc rút lui này đang định hình lại dòng chảy đầu tư và thương mại toàn cầu, với những tác động rõ rệt đến nhiều ngành công nghiệp, từ công nghệ cao đến sản xuất truyền thống, trong đó Việt Nam nổi lên như một mắt xích thay thế chiến lược.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
"Tổ Quốc trong tim: The Concert Film" ra rạp từ hôm nay, 17/10 với các suất chiếu giới hạn với giá vé cố định 65.000 đồng. Toàn bộ lợi nhuận bán vé sẽ được chuyển tới Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội XIV của Đảng, với việc khẳng định “kinh tế tư nhân là một động lực quan trọng nhất”, không chỉ là một sự thay đổi câu chữ mà là bước tiến đột phá trong tư duy, hứa hẹn mở ra một chương mới cho sự phát triển của đất nước trong kỷ nguyên vươn mình.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Nhân 80 Ngày truyền thống lực lượng vũ trang Quân khu 4 (15/10/1945 – 15/10/2025), tại Nghệ An, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 đã tổ chức Lễ kỷ niệm và đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh - phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước trao tặng.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đã leo lên một nấc thang mới vào cuối tuần qua, làm rung chuyển thị trường tài chính toàn cầu. Động thái của Bắc Kinh siết chặt kiểm soát xuất khẩu đối với các khoáng sản quan trọng ngay lập tức vấp phải phản ứng từ Washington bằng lời đe dọa áp thêm mức thuế 100% đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc.
1 tuần
Tài chính - Thị Trường
Thị trường chứng khoán Mỹ chao đảo hôm thứ Sáu, chấm dứt sự bình lặng kéo dài nhiều tháng, sau khi Tổng thống Donald Trump đe dọa sẽ tăng đáng kể thuế quan đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc.
2 tuần
Thời sự - Chính trị
Các nhà lãnh đạo ở cả Mỹ và Nhật đều muốn ngân hàng trung ương giảm gánh nặng nợ chính phủ, nhưng điều này có thể thúc đẩy lạm phát.
2 tuần
Thời sự - Chính trị
Liên minh châu Âu (EU) vừa chính thức công bố một đề xuất thương mại mang tính bước ngoặt, theo đó tăng gấp đôi mức thuế quan đối với thép nhập khẩu vượt hạn ngạch lên 50% và cắt giảm gần một nửa khối lượng được phép nhập khẩu miễn thuế.
2 tuần
Thời sự - Chính trị
Trung thu 2025, Vinamilk gửi trao hơn 100.000 sản phẩm dinh dưỡng cùng nhiều phần quà ý nghĩa đến hơn 10.000 trẻ em trên khắp cả nước. Những món quà không chỉ tiếp thêm dinh dưỡng mà còn mang đến niềm vui, ánh sáng và hy vọng cho tuổi thơ, đặc biệt với các em nhỏ vùng sâu, vùng xa và có hoàn cảnh khó khăn.
2 tuần
Thời sự - Chính trị
Việc Chính phủ Mỹ không đạt được thỏa thuận ngân sách và phải đóng cửa là một sự kiện chính trị lặp lại, nhưng luôn tiềm ẩn những rủi ro kinh tế vĩ mô đáng kể, vượt ra ngoài biên giới nước Mỹ.
3 tuần
Thời sự - Chính trị
Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình dường như đã sẵn sàng cho cuộc gặp mặt trực tiếp đầu tiên kể từ 2019. Những dự đoán ban đầu cho thấy triển vọng đàm phán chiến tranh thương mại.
4 tuần
Thời sự - Chính trị
Argentina bỗng dưng bãi bỏ thuế xuất khẩu đậu nành, cung cấp một nguồn hàng mới cho lái thương Trung Quốc giữa bối cảnh nông sản này đang trở thành một đối trọng trong chiến tranh thương mại Mỹ-Trung.
1 tháng
Thời sự - Chính trị
Larry Ellison, người đồng sáng lập và Chủ tịch của tập đoàn phần mềm Oracle, đã chính thức vượt qua Elon Musk để trở thành người giàu nhất hành tinh. Sự bứt phá ngoạn mục này đến từ một phiên giao dịch lịch sử của cổ phiếu Oracle, đưa tên tuổi của vị tỷ phú 81 tuổi này trở lại tâm điểm của truyền thông toàn cầu.
1 tháng
Thời sự - Chính trị
"Thị trường lao động đang hạ nhiệt" - Chủ tịch Fed, Jerome Powell, người đang chịu rất nhiều áp lực cắt giảm lãi suất, cho biết.
1 tháng
Xem thêm