Thứ bảy, 25/07/2026

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

MC Nguyên Khang: 'Thời điểm này làm được gì giúp mọi người thì cứ làm'

Cẩm Lệ
- 12:00, 17/07/2021

(DNTO) - Cùng với nhiều nghệ sĩ, MC Nguyên Khang những ngày qua trở thành người đi chợ mua hàng giúp nhiều người dân TP.HCM đang trong các vùng bị phong toả. Nam MC cho biết, công việc tưởng đơn giản, nhưng xem ra vẫn có nhiều thử thách anh và bạn bè với những câu chuyện chỉ có trong mùa dịch.

"Sáng nay là một ngày khá đặc biệt đối với Khang, vì Khang dậy sớm không phải để tập thể dục tại nhà, mà để đi chợ mua sắm nhu yếu phẩm giúp người dân bị giãn cách tại nhà theo Chỉ thị 16 của Chính phủ. Đối với Khang, đây là công việc khá mới mẻ và cũng đầy thử thách. Sau khi bước vào giai đoạn khử khuẩn, đeo khẩu trang, kính chống bắn giọt, đeo thẻ tình nguyện viên, Khang nhận những đơn hàng đầu tiên từ siêu thị.

Nguyên Khang đi chợ giùm nhiều người dân có nhu cầu nhưng không đến siêu thị được. Ảnh: NVCC

Nguyên Khang đi chợ giùm nhiều người dân có nhu cầu nhưng không đến siêu thị được. Ảnh: NVCC

Trước nhất, Khang sẽ xem qua một lượt các đơn hàng để ưu tiên nên mua gì trước. Khang ưu tiên mua rau trước vì quầy này thường hết hàng trước nhất, để có được loại rau khách hàng mong muốn phải chờ khá lâu. Sau khi gom đủ hàng rau và trái cây, Khang đem đi cân ký theo đúng định lượng khách muốn. Rồi Khang ghé tiếp những mặt hàng thực phẩm sống, rồi đồ khô, tiếp theo là gia vị và gạo, bún, miến, mì…".

Trên trang cá nhân, MC Nguyên Khang chia sẻ lịch làm việc một ngày của anh bắt đầu như vậy. Đã nhiều ngày qua, cùng với các nghệ sĩ trong nhóm tình nguyện viên nghệ sĩ thuộc Nhà Văn Hoá Thanh Niên, Nguyên Khang đã trở thành người đi chợ giúp dân giải toả sự căng thẳng vì không thể đi mua hàng do nằm trong khu vưc bị phong toả. Xác định thời điểm này làm gì giúp được mọi người, anh cùng bạn bè không nề hà, mong muốn san sẻ bớt những khó khăn với người dân.

Dù qua nhiều ngày làm việc, nhưng Nguyên Khang cho biết áp lực các đơn hàng vẫn còn rất nhiều. Ảnh:NVCC

Dù qua nhiều ngày làm việc, nhưng Nguyên Khang cho biết áp lực các đơn hàng vẫn còn rất nhiều. Ảnh:NVCC

Dù đã qua nhiều ngày làm việc này, nhưng Nguyên Khang cho biết, áp lực các đơn hàng vẫn còn nhiều với các siêu thị. Mỗi ngày các nghệ sĩ chia làm hai nhóm, mỗi người nhiều lắm cũng chỉ mua được 8-9 đơn hàng, người nào nhanh nhẹn cũng chỉ mua được 11-12 đơn hàng/ngày, nên chưa giải quyết được số lượng đơn hàng theo nhu cầu của người dân.

"Trên thực tế, các khu vực cách ly ngày càng nhiều nên lượng người bị phong toả vẫn rất đông, họ không thể nào đến các siêu thị mua thịt, cá tươi, rau, củ, quả cho bữa ăn, nên sự giúp sức của Khang cùng những người bạn đã trở nên thiết thực. Thú thật, hàng ngày ở trong siêu thị hàng giờ, nguy cơ vẫn cao, đôi lúc Khang cũng lo, nhưng nếu ai cũng sợ thì không có người hỗ trợ cho mọi người. Vì vậy, để tránh nguy cơ, Khang chủ động bảo hộ, sát khuẩn khi vào và ra khỏi siêu thị thật tốt", MC Nguyên Khang bộc bạch. 

Anh cho biết thêm, có đi chợ giúp mới thấy nhiều câu chuyện cũng thật đáng nhớ. Có nhiều đơn hàng lên đến hàng chục triệu đồng, tìm một danh sách dài đến hơn hai tiếng mới đáp ứng được hết. Nhưng cũng có những đơn hàng chỉ 150 ngàn đồng, không đủ để siêu thị cho người ship tận nhà, nên nhiều lúc anh cũng là người gọi trực tiếp cho khách để bổ sung cho đủ 200 ngàn/đơn. Có trường hợp mất vài tiếng tìm một đơn hàng dài cho khách, nhưng coi lại thấy thiếu 1-2 món, gọi hỏi khách có đổi hàng không thì lại được yêu cầu huỷ đơn. Thế là đành mướt mồ hôi chờ tìm đơn khác phù hợp để san sớt lại.

Nhiều câu chuyện đáng nhớ trong việc đi chợ hỗ trợ người dân. Ảnh: NVCC

Nhiều câu chuyện đáng nhớ trong việc đi chợ hỗ trợ người dân. Ảnh: NVCC

"Nhưng kỷ niệm "khó quên" nhất là có đơn hàng tìm các loại hàng dành cho chị em phụ nữ, nào là có cánh, siêu thấm, hàng ngày..., nên đứng trước quầy tụi Khang hoa cả mắt vì không có kinh nghiệm. Sau việc này, mọi người nói vui là Nguyên Khang giờ đã có nhiều kinh nghiệm để hỗ trợ cho vợ con sau này", MC Nguyên Khang bày tỏ.

Nam MC cũng cho biết, anh nhận thấy may mắn khi được ra ngoài, được hỗ trợ mọi người trong tình hình hiện nay, nhất là nhận được những tin nhắn, cuộc gọi phản hồi những lời cảm ơn, tình cảm của mọi người dành cho mình. Nhiều người nhận ra giọng nói quen thuộc của anh, mừng rỡ như được gặp người thân khiến anh thấy gần gũi và xúc động.

Nam MC mong muốn được góp thêm công sức giúp người dân vượt qua những ngày khó khăn này. Ảnh: NVCC

Nam MC mong muốn được góp thêm công sức giúp người dân vượt qua những ngày khó khăn này. Ảnh: NVCC

"Nguyên Khang mong tình hình dịch bệnh tại TP.HCM mau chóng được ổn định, để mọi người có thể trở lại với cuộc sống bình thường. Những ngày này, dù khó khăn nhưng trên tất cả, sự san sẻ, tình cảm của những người trong tâm dịch giúp nhau thêm sức mạnh, vượt qua khó khăn đã là những câu chuyện nhân văn mà các nghệ sĩ như Khang đã thấm được. Chính vì vậy, hơn lúc nào hết, làm được gì cho mọi người, các nghệ sĩ luôn sẵn lòng. Khang cũng cảm ơn MC Quỳnh Hoa đã giúp các nghệ sĩ có cầu nối làm đuợc nhiều việc ý nghĩa. Sau đi chợ, Khang cũng tham gia các hoạt động hỗ trợ các bếp ăn từ thiện, giúp suất ăn cho nhiều người nơi tuyến đầu và bà con còn khó khăn", nam MC chia sẻ. 

Tin khác

Góc Nhìn
Những ngày qua, câu chuyện xoay quanh chiếc vương miện từng được trao cho cựu Hoa hậu Doanh nhân Toàn cầu 2023 - Miss Business Global Nguyễn Thị Thảo trở thành tâm điểm bàn luận trên các nền tảng mạng xã hội. Một câu chuyện xảy ra từ năm 2023, bỗng nhiên bị đào trở lại, cho thấy cách mà công chúng tiếp nhận câu chuyện đã có sự đổi khác. Phía sau hiện tượng này, bài học dành cho ai?  
16 giờ
Góc Nhìn
Hằng năm cứ đến ngày 27/7 - Ngày Thương binh Liệt sĩ Việt Nam, cả nước lại tổ chức nhiều hoạt động tri ân hướng về các gia đình chính sách, thương binh, liệt sĩ… Công tác đền ơn đáp nghĩa nhiều năm qua đã thu hút được nhiều nguồn lực xã hội, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của các doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân.
4 ngày
Góc Nhìn
Việc sáp nhập tinh gọn các cơ quan, đơn vị… đang tạo ra một thị trường lao động mới. Một bên là những nhân sự bị dôi dư (đặc biệt từ khu vực công chuyển sang khu vực tư nhân) có thế mạnh “rất mạnh”, đó là kinh nghiệm và kỹ năng quản lý. Một bên là các bạn trẻ nắm giữ "chìa khóa" cốt lõi của công nghệ số hiện đại. Vậy ai sẽ áp lực hơn? Liệu họ ở hai đầu "chiến tuyến" hay một thể thống nhất?
1 tuần
Tài chính - Thị Trường
Bản đồ năng lượng toàn cầu đang chứng kiến một nghịch lý lớn khi những tiếng nổ tại vùng Vịnh không còn đủ sức kích hoạt khủng hoảng giá thô. Sự trỗi dậy của nguồn cung thay thế và sự lao dốc của lực cầu châu Á đã tái định hình toàn bộ cấu trúc thị trường.
1 tuần
Góc Nhìn
Từ Samsung (Hàn Quốc), Toyota (Nhật Bản), Apple (Mỹ) đến Alibaba, Tencent (Trung Quốc) và DBS (Singapore)…, hành trình vươn lên của nhiều nền kinh tế lớn đều gắn liền với sự trưởng thành của những doanh nghiệp đầu tàu, giữ vai trò trụ cột thúc đẩy năng lực cạnh tranh và đưa một quốc gia vươn lên phát triển vượt bậc.
1 tuần
Tài chính - Thị Trường
Khi những chuyến tàu chở dầu băng qua eo biển Hormuz phải cõng thêm mức phí bảo hiểm khổng lồ, gánh nặng đó không thuộc về các tập đoàn năng lượng. Nó đang âm thầm len lỏi vào từng ngóc ngách của nền kinh tế, biến thành lạm phát và đẩy giá hàng hóa thiết yếu lên mức cao chưa từng có.
1 tuần
Tài chính - Thị Trường
Giữa bối cảnh căng thẳng địa chính trị vẫn chực chờ bùng phát, Bắc Kinh vừa quyết định nới lỏng lệnh cấm xuất khẩu nhiên liệu đối với các nhà máy lọc dầu tư nhân. Động thái này không chỉ giải quyết cục diện dư thừa công suất nội địa do sự bùng nổ của xe điện, mà còn tạo ra hiệu ứng hạ nhiệt tức thì cho toàn bộ thị trường năng lượng châu Á.
2 tuần
Góc Nhìn
Trong một quốc gia, “Vốn niềm tin” cũng quan trọng không thua gì vốn kinh tế. Sự thiếu minh bạch điểm số, hành vi gian lận thi cử xảy ra có hệ thống và lập đi lập lại trong thời gian qua, mới đây là vụ việc “điểm 10 Tuyên Quang”, đang rút cạn dần “vốn niềm tin” của quốc gia.  
2 tuần
Lifestyle
Sự trở lại của Tăng Thanh Hà sau 13 năm vắng bóng không trải hoa hồng mà đối diện với cơn bão định kiến khắt khe từ công chúng. Đằng sau cuộc tranh cãi về nhan sắc diễn viên thủ vai Hoàng hậu Nam Phương là nỗi khao khát bảo vệ ký ức lịch sử và bài toán thương mại đầy toan tính của các nhà làm phim Việt Nam khi đối mặt với rủi ro tài chính.
2 tuần
Góc Nhìn
Ngày 2/7 tại TP.HCM, Dự án điện ảnh “Hoàng hậu cuối cùng” vừa chính thức ra mắt, lập tức mạng xã hội nổ ra chủ đề bàn luận xung quanh vai diễn của diễn viên Tăng Thanh Hà. Điều gì đang thay đổi cách người Việt giải trí? Có phải thị trường giải trí và điện ảnh Việt Nam đang chứng kiến một sự dịch chuyển mạnh mẽ.  
2 tuần
Lifestyle
Ranh giới giữa phim giải trí hút khách và tác phẩm hàn lâm đang dần bị xóa nhòa trên thị trường điện ảnh. Chiến thắng của một dự án hành động giật gân tại kỳ liên hoan phim quốc tế uy tín đánh dấu bước trưởng thành vượt bậc về tư duy sản xuất lẫn kỹ thuật dàn dựng của nền công nghiệp nội địa.
2 tuần
Góc Nhìn
Nhiều người dân thành phố Hồ Chí Minh, cho đến hôm nay trong lòng vẫn còn rất lâng lâng khi tham dự sự kiện kỷ niệm 50 năm ngày thành phố Sài Gòn - Gia Định mang tên Bác. Đó không chỉ là một lễ hội với màn trình diễn công nghệ 3D Mapping độc đáo. Đằng sau nó là câu chuyện nửa thế kỷ dũng cảm “phá rào”, năng động sáng tạo và đầy khát vọng vươn lên.  
2 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Giữa cơn sốt AI, một xu hướng ngược chiều đang nổi lên: các tập đoàn đang "cầu cứu" những người mà họ vừa thay thế bằng AI. Hóa ra, có những kỹ năng mà AI không hoán đổi được.
3 tuần
Sự Kiện
Việc Ngân hàng Thế giới (WB) chính thức nâng hạng Việt Nam vào nhóm quốc gia có thu nhập trung bình cao trong năm 2026, dựa trên con số GNI bình quân đầu người đạt 4.970 USD của năm 2025, không đơn thuần là một dấu mốc thống kê. Đây là kết quả của một quá trình tích lũy nội lực kéo dài, đánh dấu sự chuyển dịch về chất trong cấu trúc kinh tế quốc gia.
3 tuần
Góc Nhìn
Kể từ ngày 1/7/2026, một số chính sách bắt đầu có hiệu lực thi hành. Trong đó có quy định về điều chỉnh lương hưu. Đó không chỉ là một thông báo với những câu chữ có giá trị pháp lý. Đằng sau nó là quyền được sống có phẩm giá của người già trong một xã hội đang “già hóa” nhanh chóng.
3 tuần
Xem thêm