Thứ năm, 28/05/2026

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Nghệ sĩ lan toả tinh thần ủng hộ chống dịch Covid-19

Nhã Lê
- 10:52, 10/06/2021

(DNTO) - Những ngày này, khi cả nước căng mình chống dịch, nhiều nghệ sĩ đã thể hiện sự ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid bằng nhiều hình thức; lan truyền tinh thần vì cộng đồng, vì sự bình an cho mọi người.

Danh sách những nghệ sĩ đi đầu trong các hoạt động kêu gọi ủng hộ hoạt động phòng, chống dịch tại những địa phương đang là điểm nóng như Bắc Giang, Bắc Ninh, TP.HCM ngày càng nối dài.

Sau khi ca sĩ Hà Anh Tuấn cùng những người bạn hỗ trợ trang thiết bị y tế trị giá 2 tỷ đồng cho Bắc Giang, các ca sĩ như Tùng Dương, Tuấn Hưng cũng có những hành động thiết thực hỗ trợ lực lượng tuyến đầu của hai địa phương này.

Ca sĩ Tuấn Hưng, Tùng Dương cùng tham gia song ca, quyên góp ủng hộ hơn 1,2 tỷ đồng cho hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang .

Ca sĩ Tùng Dương cùng ekip vận chuyển các dụng cụ bảo hộ đến lực lượng tuyến đầu tại Bắc Giang. Ảnh: FBNV

Ca sĩ Tùng Dương cùng ekip vận chuyển các dụng cụ bảo hộ đến lực lượng tuyến đầu tại Bắc Giang. Ảnh: FBNV

Trên trang cá nhân, nam ca sĩ Tuấn Hưng liên tục vận động và cập nhật số tiền nhận được từ mọi người.

Ca sĩ Tùng Dương cùng những người bạn cũng chủ động các hoạt động vận động ủng hộ. Bên cạnh chương trình livestream “Hướng về Bắc Giang”, anh còn bán đấu giá tranh, bán các bộ đĩa CD của mình như: Tùng Dương hát tình ca, Độc đạo, Human... thu về 600 triệu đồng và chuyển đến cho người dân Bắc Giang, Bắc Ninh, ủng hộ Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19 của Chính phủ.

Nói về những việc làm của mình, Tùng Dương cho biết, anh muốn chọn điểm đầu tiên để ủng hộ là Bắc Giang vì đây không chỉ là nơi đang ngày đêm khẩn trương chống dịch, đó còn là quê ngoại của nam ca sĩ.

“Trong hoàn cảnh khó khăn, mọi sự ủng hộ dù nhỏ cũng đều đáng quý. Lần này tôi không kêu gọi công khai hay đưa số tài khoản lên trang cá nhân như lần trước, mà chia sẻ với những người bạn thân thiết và rất vui vì họ đồng lòng ủng hộ, lan tỏa hành động ý nghĩa này” - Tùng Dương chia sẻ. 

Ngay trong đợt đầu tiên, anh và ekip đã thuê một chiếc xe khách để đưa 500 bộ quần áo bảo hộ Tyvek, 2.000 bộ quần áo bảo hộ xanh, 2.400 chai nước điện giải, tương đương 200 triệu đồng đến Bắc Giang.

Tỉnh Đoàn Bắc Giang đã chuyển số hàng quyên góp này đến các khu cách ly như Khu công nghiệp Việt Yên và các bệnh viện trên địa bàn tỉnh.

Các nghệ sĩ ủng hộ nhiều hàng hoá cho các điểm nóng chống dịch. Ảnh: NVCC

Các nghệ sĩ ủng hộ nhiều hàng hoá cho các điểm nóng chống dịch. Ảnh: NVCC

Tại TP.HCM, nghệ sĩ Quyền Linh tích cực cùng những người bạn trong nhóm Yêu hoa lan cùng nhau âm thầm quyên góp ủng hộ số tiền 2 tỷ đồng cho hoạt động chống dịch tại Bắc Giang; 2,2 tỷ đồng ủng hộ Quỹ vaccine dành cho công nhân và người lao động tại TP.HCM; 2,1 tỷ đồng ủng hộ tỉnh Bình Phước mua 500 chiếc giường và các thiết bị y tế, vaccine cho người dân. 

Nam MC cũng bày tỏ tình cảm của mình trước hoàn cảnh khó khăn của nhiều người trong những ngày này: “Sáng nay, Sài Gòn vắng lặng lắm, căng thẳng lắm, không khí thiệt là buồn, đợt dịch thứ 4 thiệt là nguy hiểm. Tất cả mọi công việc phải dừng lại, chỉ có những nỗi lo âu tất bật mưu sinh là vẫn còn trăn trở của biết bao người...

Họ là những mảnh đời bất hạnh, người lao động nghèo khó khăn, là những trụ cột của mỗi gia đình. Nếu dịch bệnh kéo dài thì thật sự khó khăn chồng chất khó khăn... chỉ nghĩ đến đây thôi là lòng chúng ta se thắt lại.

Hãy cùng chúng tôi hưởng ứng lời kêu gọi cấp bách Triệu liều vaccine dành cho công nhân nghèo và người lao động”.

Nghệ sĩ Quyền Linh là người tích cực tham gia nhiều hoạt động vận động ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid. Ảnh: NVCC

Nghệ sĩ Quyền Linh là người tích cực tham gia nhiều hoạt động vận động ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid. Ảnh: NVCC

Anh cũng mong muốn mọi người hãy cùng nhau đoàn kết, chống dịch thành công, mang đến đời sống bình an cho mọi người.

Bên cạnh việc kêu gọi quyên góp các trang thiết bị, nhiều nghệ sĩ cũng đã nhanh chóng hưởng ứng đóng góp cho Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19 của Chính phủ.

Các nghệ sĩ như Đàm Vĩnh Hưng, Đan Trường, Lý Hải, Thanh Hằng, Đen Vâu, Trường Giang, Lan Ngọc, Đức Phúc, Hồ Ngọc Hà đều có những hành động thiết thực. Nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng ủng hộ 500 triệu đồng ngay khi nghe tin phát động.

"Chúng ta, ai cũng mơ ước có đủ vaccine để bảo toàn mạng sống cho mình và gia đình. Nhưng chúng ta không có nhiều kinh phí như một số nước khác, vì vậy, khi Thủ tướng chính thức kêu gọi toàn dân cùng nhau đóng góp, Hưng cũng trích từ tài khoản cá nhân ủng hộ 500 triệu đồng như một hành động thiết thực nhất lúc này” - nam ca sĩ bày tỏ.

Quyền Linh cùng bạn bè mang những món quà, tiền mặt đến những điểm chống dịch còn nhiều khó khăn. Ảnh: FBNV

Quyền Linh cùng bạn bè mang những món quà, tiền mặt đến những điểm chống dịch còn nhiều khó khăn. Ảnh: FBNV

Cùng hưởng ứng đóng góp 100 triệu đồng vào Quỹ vắc xin, vợ chồng nam ca sĩ Lý Hải và nhà sản xuất phim Minh Hà cũng bày tỏ mong muốn tất cả mọi người, nhất là các y bác sĩ, những người lớn tuổi, những người khó khăn,… sớm được tiêm vắc xin: “Bao nhiêu tiền cũng là đáng quý, bởi một cây làm chẳng nên non, nên chúng ta mỗi người một tay, cùng đoàn kết tạo nên sức mạnh”.

Các nghệ sĩ cũng khẳng định, bên cạnh việc đóng góp, họ sẽ kêu gọi trên các trang cá nhân của mình để nhiều người cùng hưởng ứng. 

Tin khác

Góc Nhìn
Thay vì dàn trải nguồn lực, TP.HCM đang định hình lại cấu trúc công nghiệp bằng chiến lược phát triển cụm ngành trọng yếu. Sự can thiệp chiến lược này đặt các nhà cung cấp nội địa trước cơ hội lột xác toàn diện để không bị gạt ra khỏi mạng lưới cung ứng toàn cầu.
7 giờ
Góc Nhìn
Trong bối cảnh nước ta đang bước vào giai đoạn tăng tốc để hiện thực hóa các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2026 - 2030, an ninh năng lượng được xác định là “mạch máu” trung tâm.
8 giờ
Góc Nhìn
TP Hồ Chí Minh không chỉ cần lớn hơn, mà phải vận hành bằng một mô hình phát triển mới. Trong mô hình ấy, kinh tế tư nhân được kỳ vọng không đứng bên lề chính sách, mà trở thành lực lượng đồng kiến tạo tăng trưởng, đổi mới và sức cạnh tranh của siêu đô thị.
2 ngày
Sự Kiện
Khối lượng vốn đầu tư khổng lồ lên tới 12 tỷ USD mỗi năm cho hạ tầng đang đặt ra sức ép chưa từng có đối với TP.HCM. Đạo luật chuyên biệt sắp tới được xem là chìa khóa mở ra không gian phát triển mới, giúp đầu tàu kinh tế phía Nam kiến tạo các cực tăng trưởng đột phá.
2 ngày
Góc Nhìn
Khi cấp xã trở thành nơi tiếp nhận nhiều thủ tục hơn trong mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, hạ tầng công nghệ yếu đang làm chậm nhịp phục vụ người dân và doanh nghiệp. Gỡ điểm nghẽn này không chỉ là chuyện kỹ thuật, mà là điều kiện để chính quyền số vận hành thật sự từ cơ sở.
4 ngày
Góc Nhìn
Vụ người phụ nữ chửi bới, tát tài xế ô tô sau va chạm giao thông không chỉ là một hành vi thuộc về kỹ năng ứng xử. Nó phản ánh một xã hội mà con người đang kiệt sức cảm xúc. Bạn có thấy mình trong đó? Nếu có bạn định làm gì?
1 tuần
Sự Kiện
Khi những vi phạm về sở hữu trí tuệ (SHTT) không còn co cụm ở những sạp hàng ẩn khuất nơi chợ truyền thống mà đã "hóa thân" tinh vi thành những phiên livestream nghìn đơn, những kho hàng online ẩn danh trên không gian số, mạng lưới quản lý thị trường buộc phải thay đổi tư duy chiến lược.
1 tuần
Góc Nhìn
Giai đoạn 2026-2030, mục tiêu hoàn thiện cơ sở hạ tầng tiếp tục được Chính phủ xác định là một trong những động lực then chốt để duy trì tăng trưởng kinh tế bền vững.
1 tuần
Góc Nhìn
Phát triển đô thị thông minh đang được xem là một trong những động lực quan trọng để nâng cao năng suất, mở rộng không gian kinh tế và thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia, hướng tới mục tiêu tăng trưởng hai con số.
1 tuần
Góc Nhìn
Tối 16/5, Cơ quan CSĐT Công an TP Hải Phòng ra Quyết định khởi tố bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn Tạm giam đối với Lê Ánh Nhật (ca sĩ Miu Lê), Vũ Khương An về hành vi "Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy". Về mặt pháp luật công lý đã được thực thi. Tuy nhiên, vẫn còn một nơi được cho rằng có quyền thực thi công lý đó là Mạng xã hội.
1 tuần
Sự Kiện
Hai ngày đàm phán tại Bắc Kinh khép lại cho Tổng thống Trump mà không mang đến bước ngoặt nào về thương mại hay chiến tranh Iran, ngoại trừ lời cảnh báo cứng rắn về Đài Loan của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.
1 tuần
Góc Nhìn
Đầu tiên là phẫn nộ, sau là cảm thông và thương xót. Đó là cách mà làn sóng dư luận đảo chiều trước câu chuyện con đem cha bỏ ở chùa tại Hải Phòng. Khi này, vụ việc không còn đơn thuần nằm trong phạm vi đạo đức cá nhân, nó phản chiếu một thực tế sâu xa hơn: Sự đứt gãy của mô hình gia đình truyền thống trong bối cảnh hệ thống an sinh cho người già chưa đủ mạnh để thay thế.
1 tuần
Góc Nhìn
Đoàn CEO quyền lực nhất nước Mỹ cùng Trump hạ cánh tại Bắc Kinh, nhưng người nắm quân bài chủ trong ván cờ này không phải tổng thống Mỹ.
2 tuần
Góc Nhìn
Trong một tiệm nail, những cô gái trẻ đang tỉ mẫn sơn vẽ từng bộ móng cho khách như cách mà các nghệ nhân chăm chút một tác phẩm nghệ thuật tinh xảo. Ít ai nghĩ rằng, phía sau những bộ móng đẹp xinh ấy là cả một ngành kinh tế đang phát triển mạnh mẽ. Nó kích thích tiêu dùng,  tạo việc làm, mở ra cơ hội làm chủ cho rất nhiều người, đặc biệt là phụ nữ.    
2 tuần
Tài chính - Thị Trường
Nắng nóng cực đoan kết hợp cùng sự thắt chặt nguồn cung khí đốt đang đẩy lưới điện châu Á vào tình trạng báo động đỏ. Cơn ác mộng của năm 2022 đang hiện hữu trở lại, đe dọa trực tiếp đến đà phục hồi kinh tế của các quốc gia từ Nhật Bản đến khu vực Nam Á.
2 tuần
Xem thêm