Thứ sáu, 09/12/2022

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Chứng khoán Mỹ đi ngang trong phiên giao dịch cuối tuần

VÂN TRÀ
- 07:33, 07/11/2020

(DNTO) - Mặc dù tuần này có nhiều sự bất định liên quan đến cuộc bầu cửu tổng thống Mỹ, nhưng Wall Street có tuần tốt nhất kể từ tháng 4.

Chứng khoán Mỹ đi ngang trong phiên giao dịch cuối tuần. Ảnh: T.L

Chứng khoán Mỹ đi ngang trong phiên giao dịch cuối tuần. Ảnh: T.L

S&P 500 và Nasdaq tăng 7,3% và 9% tương ứng trong tuần này. Dow Jones tăng 6,9%, S&P 500 cũng lập kỷ lục mới với mức tăng điểm cao nhất trong tuần bầu cử kể từ năm 1932.

“Thị trường đang cảm thấy thoải mái với kết quả có chính phủ chia đều cho 2 Đảng Dân chủ và Cộng hòa. Do đó chúng ta sẽ tiếp tục thấy sẽ không có chính sách thuế lớn nào được thay đổi. Đó là lý do làm chứng khoán Mỹ bật tăng mạnh trong tuần này”, Dan Eye thuộc Fort Pitt Capital Group nói.

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần (ngày 6/11), chỉ số S&P 500 giảm 1 điểm về mức 3.509,44 điểm. Trong khi đó Nasdaq Composite tăng nhẹ 0,1%, chốt phiên giao dịch tại 11.895,23 điểm. Chỉ số công nghiệp Dow Jones mất 66,78 điểm tương đương 0,2% kết thúc ngày giao dịch tại 28.323,40 điểm.

Lĩnh vực năng lượng và tài chính là lĩnh vực hoạt động yếu nhất trong chỉ số S&P 500 vơi mức giảm 2,1% và 0,8% tương ứng. Cổ phiếu của UnitedHealth dẫn đầu mức giảm tại Dow Jones với mức giảm 2% .

Tin nên đọc

Bộ lao động Mỹ hôm qua cho biết tỉ lệ thất nghiệp tại Mỹ đã giảm trong tháng 10 xuống còn 6,9% so với mức 7,9% tháng trước. Theo khảo sát của Reuters đối với các nhà kinh tế thì tỉ lệ thất nghiệp tại Mỹ được dự đoán là 7,7%.

Tại thị trường trong nước, gần như toàn bộ diễn biến thị trường chứng khoán phiên ngày hôm qua 6/11 quá ảm đạm, tăng và giảm chỉ trong biên hẹp. Lưỡng lự và đi ngang là thế nhưng thị trường vẫn đóng cửa vẫn đóng cửa ở mức tăng điểm nhẹ.

Ngay từ đầu phiên hôm qua, xu hướng đã có phần ảm đạm khi lực tăng chỉ phân hóa ở một vài nhóm ngành còn lại là đi ngang rung lắc nhẹ quanh tham chiếu. Từng nhóm ngành đều đi ngang và phân hóa ngay trong những nhóm dòng mã.

VN-Index đóng cửa tại 938,29 điểm, tăng 0,54 điểm (+0,06%), thanh khoản 4.747 tỷ đồng.

Tin khác

Thời sự - Chính trị
Từ xưa đến nay, nhận thức và đi tới định nghĩa về văn hóa là vấn đề lớn, rất phức tạp và khó đi tới thống nhất. Lý do là do cách nhìn nhận và tiếp cận khác nhau ở mỗi không gian và thời gian khác nhau.
20 giờ
Thời sự - Chính trị
Việc VinFast dự kiến niêm yết cổ phiếu phổ thông trên sàn Nasdaq Global Select Market với mã VFS đã khiến cổ phiếu VIC của tỷ phú Phạm Nhật Vượng có một phiên tăng hết biên độ, hỗ trợ cản đà giảm sâu của VN-Index trong bối cảnh thị trường không mấy tích cực.
1 ngày
Thời sự - Chính trị
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu có chính sách giá cả hợp lý đối với các lĩnh vực hàng không, thuốc, trang thiết bị y tế, xăng dầu…, tôn trọng quy luật cạnh tranh, cung cầu, khi có vấn đề đột xuất phải có công cụ quản lý của Nhà nước để ổn định, đưa thị trường trở lại vận hành bình thường.
2 ngày
Tài chính - Thị Trường
Theo Ngân hàng Nhà nước (NHNN), nguyên tắc điều chỉnh tăng chỉ tiêu tín dụng cho các tổ chức tín dụng theo hướng, các tổ chức tín dụng có thanh khoản tốt hơn, lãi suất thấp hơn sẽ được tăng trưởng tín dụng cao hơn.
3 ngày
Thời sự - Chính trị
Nhiều cổ phép đã nhanh lấy lại đà tăng sau một thời gian giảm sâu, tốc độ hồi phục lên tới 70% từ vùng đáy trong tháng 11. Trong bộ ba ông lớn HPG, HSG và NKG ghi nhận nhiều phiên tăng hết biên độ.
3 ngày
Thời sự - Chính trị
Tuần lễ thời trang Quốc tế Tơ Lụa Thái Lan vừa công bố danh sách những nhà thiết kế được mời giới thiệu bộ sưu tập của mình vào tháng 12. Trong danh sách này có tên của nhà thiết kế áo dài Việt Nam – Ngô Nhật Huy.
3 ngày
Thời sự - Chính trị
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam giao cho GS. TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế giữ chức vụ kiêm nhiệm Phó Chủ tịch Hội đồng, phụ trách, điều hành Hội đồng Y khoa quốc gia.
6 ngày
Thời sự - Chính trị
Thông qua các hoạt động tại lễ hội, các doanh nghiệp, đối tác có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ thông tin về thị trường trong và ngoài nước; kết nối cung cầu tiêu thụ nội địa và tìm kiếm các đối tác kinh doanh tiềm năng trong chuỗi ngành hàng.
6 ngày
Thời sự - Chính trị
Thủ tướng yêu cầu khẩn trương xây dựng Chương trình, kế hoạch hành động 180 ngày thực hiện các khuyến nghị của EC trong việc gỡ thẻ vàng IUU. Trong đó, phải gắn rõ trách nhiệm, phải lượng hóa để mọi cơ quan, người dễ hiểu, dễ làm, dễ giám sát, dễ kiểm tra, dễ đánh giá...
6 ngày
Thời sự - Chính trị
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh cho biết, các doanh nghiệp bất động sản hiện nay đang có vướng mắc liên quan đến thể chế và gặp nhiều khó khăn về tài chính do nguồn vay tín dụng, trái phiếu đến hạn phải trả.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Cơ quan CSĐT đã áp dụng các biện pháp phong tỏa, ngăn chặn các tài khoản giao dịch, sổ tiết kiệm, kê biên tài sản và tạm giữ số tiền mà một số bị can đã tự nộp và trả lại là 1.700 tỷ đồng.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Trong bức tranh toàn cảnh ngành ngân hàng, "hụt hơi" tín dụng, nợ xấu không xử lý được và khối trái phiếu doanh nghiệp các ngân hàng đang nắm giữ... là những nhân tố ẩn chứa rủi ro khi đánh giá tương lai ngành ngân hàng tháng cuối năm.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Phiên họp này Chính phủ tập trung thảo luận về tình hình kinh tế-xã hội tháng 11 và 11 tháng năm 2022; tình hình thực hiện chương trình phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội; tình hình giải ngân vốn đầu tư công 11 tháng năm 2022; tình hình triển khai 3 chương trình mục tiêu quốc gia...
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Trong thời gian diễn ra giải bóng đá thế giới World Cup 2022, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) yêu cầu các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán, trung gian thanh toán phải chủ động phòng ngừa, giảm thiểu nguy cơ lợi dụng việc thanh toán cho hoạt động đánh bạc, tổ chức đánh bạc, cá độ bất hợp pháp.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh, quy hoạch phải đi trước một bước với tư duy đột phá, tầm nhìn chiến lược. Quy hoạch lúng túng, chậm chạp, không được đầu tư ngang tầm thì lãng phí nguồn lực, phát triển không bền vững, phát triển không đột phá.
1 tuần
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ