Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Chứng khoán Mỹ đi ngang trong phiên giao dịch cuối tuần

VÂN TRÀ
- 07:33, 07/11/2020

(DNTO) - Mặc dù tuần này có nhiều sự bất định liên quan đến cuộc bầu cửu tổng thống Mỹ, nhưng Wall Street có tuần tốt nhất kể từ tháng 4.

Chứng khoán Mỹ đi ngang trong phiên giao dịch cuối tuần. Ảnh: T.L

Chứng khoán Mỹ đi ngang trong phiên giao dịch cuối tuần. Ảnh: T.L

S&P 500 và Nasdaq tăng 7,3% và 9% tương ứng trong tuần này. Dow Jones tăng 6,9%, S&P 500 cũng lập kỷ lục mới với mức tăng điểm cao nhất trong tuần bầu cử kể từ năm 1932.

“Thị trường đang cảm thấy thoải mái với kết quả có chính phủ chia đều cho 2 Đảng Dân chủ và Cộng hòa. Do đó chúng ta sẽ tiếp tục thấy sẽ không có chính sách thuế lớn nào được thay đổi. Đó là lý do làm chứng khoán Mỹ bật tăng mạnh trong tuần này”, Dan Eye thuộc Fort Pitt Capital Group nói.

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần (ngày 6/11), chỉ số S&P 500 giảm 1 điểm về mức 3.509,44 điểm. Trong khi đó Nasdaq Composite tăng nhẹ 0,1%, chốt phiên giao dịch tại 11.895,23 điểm. Chỉ số công nghiệp Dow Jones mất 66,78 điểm tương đương 0,2% kết thúc ngày giao dịch tại 28.323,40 điểm.

Lĩnh vực năng lượng và tài chính là lĩnh vực hoạt động yếu nhất trong chỉ số S&P 500 vơi mức giảm 2,1% và 0,8% tương ứng. Cổ phiếu của UnitedHealth dẫn đầu mức giảm tại Dow Jones với mức giảm 2% .

Tin nên đọc

Bộ lao động Mỹ hôm qua cho biết tỉ lệ thất nghiệp tại Mỹ đã giảm trong tháng 10 xuống còn 6,9% so với mức 7,9% tháng trước. Theo khảo sát của Reuters đối với các nhà kinh tế thì tỉ lệ thất nghiệp tại Mỹ được dự đoán là 7,7%.

Tại thị trường trong nước, gần như toàn bộ diễn biến thị trường chứng khoán phiên ngày hôm qua 6/11 quá ảm đạm, tăng và giảm chỉ trong biên hẹp. Lưỡng lự và đi ngang là thế nhưng thị trường vẫn đóng cửa vẫn đóng cửa ở mức tăng điểm nhẹ.

Ngay từ đầu phiên hôm qua, xu hướng đã có phần ảm đạm khi lực tăng chỉ phân hóa ở một vài nhóm ngành còn lại là đi ngang rung lắc nhẹ quanh tham chiếu. Từng nhóm ngành đều đi ngang và phân hóa ngay trong những nhóm dòng mã.

VN-Index đóng cửa tại 938,29 điểm, tăng 0,54 điểm (+0,06%), thanh khoản 4.747 tỷ đồng.

Tin khác

Thời sự - Chính trị
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành yêu cầu các bộ, ngành liên quan nghiên cứu các kiến nghị của Bộ Công thương về chính sách an sinh xã hội hỗ trợ cho các đối tượng có thu nhập thấp, và về hỗ trợ giá xăng dầu cho ngư dân để có tham mưu, chỉ đạo, hướng dẫn kịp thời.
13 giờ
Thời sự - Chính trị
Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, 6 tháng đầu năm 2022, bất động sản TP.HCM có dấu hiện lệch pha trong phân khúc thị trường. Tình trạng lệch pha này dẫn đến giá nhà tăng liên tục trong 5 năm qua. Hoạt động chuyển nhượng ách tắc, doanh nghiệp có dấu hiệu hụt hơi, giảm thanh khoản…
1 ngày
Tài chính - Thị Trường
Bộ Tài chính đề nghị các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp xây dựng chương trình bình ổn giá, kiểm soát việc chấp hành pháp luật về giá, các biện pháp kê khai, niêm yết giá và xử lý nghiêm các trường hợp lợi dụng để tăng giá bất hợp lý.
1 ngày
Thời sự - Chính trị
Ông Phạm Tấn Công, Chủ tịch VCCI, nhấn mạnh nguồn vốn, tài chính là mạch máu cho doanh nghiệp, theo đó, VCCI đề nghị Chính phủ đẩy mạnh chương trình hỗ trợ, phục hồi đã được Quốc hội thông qua và Chính phủ cũng đã ban hành nghị quyết, đặc biệt cần khai thông hỗ trợ lãi suất tín dụng 2% theo Nghị định 31.
1 ngày
Thời sự - Chính trị
Thủ tướng cảm ơn sự đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp vào những thành tựu chung của đất nước; kêu gọi các doanh nghiệp tiếp tục phát huy truyền thống, "đồng cam cộng khổ" cùng đất nước và nhân dân, khẳng định truyền thống của dân tộc ta là càng khó khăn, càng đoàn kết, chủ động, sáng tạo, biến nguy thành cơ.
2 ngày