Thứ ba, 21/10/2025
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Chứng khoán Mỹ đi ngang trong phiên giao dịch cuối tuần

VÂN TRÀ
- 07:33, 07/11/2020

(DNTO) - Mặc dù tuần này có nhiều sự bất định liên quan đến cuộc bầu cửu tổng thống Mỹ, nhưng Wall Street có tuần tốt nhất kể từ tháng 4.

Chứng khoán Mỹ đi ngang trong phiên giao dịch cuối tuần. Ảnh: T.L

Chứng khoán Mỹ đi ngang trong phiên giao dịch cuối tuần. Ảnh: T.L

S&P 500 và Nasdaq tăng 7,3% và 9% tương ứng trong tuần này. Dow Jones tăng 6,9%, S&P 500 cũng lập kỷ lục mới với mức tăng điểm cao nhất trong tuần bầu cử kể từ năm 1932.

“Thị trường đang cảm thấy thoải mái với kết quả có chính phủ chia đều cho 2 Đảng Dân chủ và Cộng hòa. Do đó chúng ta sẽ tiếp tục thấy sẽ không có chính sách thuế lớn nào được thay đổi. Đó là lý do làm chứng khoán Mỹ bật tăng mạnh trong tuần này”, Dan Eye thuộc Fort Pitt Capital Group nói.

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần (ngày 6/11), chỉ số S&P 500 giảm 1 điểm về mức 3.509,44 điểm. Trong khi đó Nasdaq Composite tăng nhẹ 0,1%, chốt phiên giao dịch tại 11.895,23 điểm. Chỉ số công nghiệp Dow Jones mất 66,78 điểm tương đương 0,2% kết thúc ngày giao dịch tại 28.323,40 điểm.

Lĩnh vực năng lượng và tài chính là lĩnh vực hoạt động yếu nhất trong chỉ số S&P 500 vơi mức giảm 2,1% và 0,8% tương ứng. Cổ phiếu của UnitedHealth dẫn đầu mức giảm tại Dow Jones với mức giảm 2% .

Tin nên đọc

Bộ lao động Mỹ hôm qua cho biết tỉ lệ thất nghiệp tại Mỹ đã giảm trong tháng 10 xuống còn 6,9% so với mức 7,9% tháng trước. Theo khảo sát của Reuters đối với các nhà kinh tế thì tỉ lệ thất nghiệp tại Mỹ được dự đoán là 7,7%.

Tại thị trường trong nước, gần như toàn bộ diễn biến thị trường chứng khoán phiên ngày hôm qua 6/11 quá ảm đạm, tăng và giảm chỉ trong biên hẹp. Lưỡng lự và đi ngang là thế nhưng thị trường vẫn đóng cửa vẫn đóng cửa ở mức tăng điểm nhẹ.

Ngay từ đầu phiên hôm qua, xu hướng đã có phần ảm đạm khi lực tăng chỉ phân hóa ở một vài nhóm ngành còn lại là đi ngang rung lắc nhẹ quanh tham chiếu. Từng nhóm ngành đều đi ngang và phân hóa ngay trong những nhóm dòng mã.

VN-Index đóng cửa tại 938,29 điểm, tăng 0,54 điểm (+0,06%), thanh khoản 4.747 tỷ đồng.

Tin khác

Thời sự - Chính trị
Trong Dự thảo Báo cáo Tổng kết 40 năm Đổi mới đang được lấy ý kiến Nhân dân, cụm từ “kinh tế tư nhân” (KTTN) được nhắc đến 12 lần. Con số này không chỉ là một thống kê tần suất. Nó là sự kết tinh của một cuộc cách mạng sâu sắc về tư duy lý luận, một hành trình 40 năm đầy thăng trầm của khu vực kinh tế này, và với hy vọng lớn hơn trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
2 ngày
Thời sự - Chính trị
Việc rút lui này đang định hình lại dòng chảy đầu tư và thương mại toàn cầu, với những tác động rõ rệt đến nhiều ngành công nghiệp, từ công nghệ cao đến sản xuất truyền thống, trong đó Việt Nam nổi lên như một mắt xích thay thế chiến lược.
2 ngày
Thời sự - Chính trị
"Tổ Quốc trong tim: The Concert Film" ra rạp từ hôm nay, 17/10 với các suất chiếu giới hạn với giá vé cố định 65.000 đồng. Toàn bộ lợi nhuận bán vé sẽ được chuyển tới Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
3 ngày
Thời sự - Chính trị
Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội XIV của Đảng, với việc khẳng định “kinh tế tư nhân là một động lực quan trọng nhất”, không chỉ là một sự thay đổi câu chữ mà là bước tiến đột phá trong tư duy, hứa hẹn mở ra một chương mới cho sự phát triển của đất nước trong kỷ nguyên vươn mình.
3 ngày
Thời sự - Chính trị
Nhân 80 Ngày truyền thống lực lượng vũ trang Quân khu 4 (15/10/1945 – 15/10/2025), tại Nghệ An, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 đã tổ chức Lễ kỷ niệm và đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh - phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước trao tặng.
4 ngày
Thời sự - Chính trị
Căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đã leo lên một nấc thang mới vào cuối tuần qua, làm rung chuyển thị trường tài chính toàn cầu. Động thái của Bắc Kinh siết chặt kiểm soát xuất khẩu đối với các khoáng sản quan trọng ngay lập tức vấp phải phản ứng từ Washington bằng lời đe dọa áp thêm mức thuế 100% đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc.
1 tuần
Tài chính - Thị Trường
Thị trường chứng khoán Mỹ chao đảo hôm thứ Sáu, chấm dứt sự bình lặng kéo dài nhiều tháng, sau khi Tổng thống Donald Trump đe dọa sẽ tăng đáng kể thuế quan đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Các nhà lãnh đạo ở cả Mỹ và Nhật đều muốn ngân hàng trung ương giảm gánh nặng nợ chính phủ, nhưng điều này có thể thúc đẩy lạm phát.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Liên minh châu Âu (EU) vừa chính thức công bố một đề xuất thương mại mang tính bước ngoặt, theo đó tăng gấp đôi mức thuế quan đối với thép nhập khẩu vượt hạn ngạch lên 50% và cắt giảm gần một nửa khối lượng được phép nhập khẩu miễn thuế.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Trung thu 2025, Vinamilk gửi trao hơn 100.000 sản phẩm dinh dưỡng cùng nhiều phần quà ý nghĩa đến hơn 10.000 trẻ em trên khắp cả nước. Những món quà không chỉ tiếp thêm dinh dưỡng mà còn mang đến niềm vui, ánh sáng và hy vọng cho tuổi thơ, đặc biệt với các em nhỏ vùng sâu, vùng xa và có hoàn cảnh khó khăn.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Việc Chính phủ Mỹ không đạt được thỏa thuận ngân sách và phải đóng cửa là một sự kiện chính trị lặp lại, nhưng luôn tiềm ẩn những rủi ro kinh tế vĩ mô đáng kể, vượt ra ngoài biên giới nước Mỹ.
2 tuần
Thời sự - Chính trị
Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình dường như đã sẵn sàng cho cuộc gặp mặt trực tiếp đầu tiên kể từ 2019. Những dự đoán ban đầu cho thấy triển vọng đàm phán chiến tranh thương mại.
3 tuần
Thời sự - Chính trị
Argentina bỗng dưng bãi bỏ thuế xuất khẩu đậu nành, cung cấp một nguồn hàng mới cho lái thương Trung Quốc giữa bối cảnh nông sản này đang trở thành một đối trọng trong chiến tranh thương mại Mỹ-Trung.
3 tuần
Thời sự - Chính trị
Larry Ellison, người đồng sáng lập và Chủ tịch của tập đoàn phần mềm Oracle, đã chính thức vượt qua Elon Musk để trở thành người giàu nhất hành tinh. Sự bứt phá ngoạn mục này đến từ một phiên giao dịch lịch sử của cổ phiếu Oracle, đưa tên tuổi của vị tỷ phú 81 tuổi này trở lại tâm điểm của truyền thông toàn cầu.
3 tuần
Thời sự - Chính trị
"Thị trường lao động đang hạ nhiệt" - Chủ tịch Fed, Jerome Powell, người đang chịu rất nhiều áp lực cắt giảm lãi suất, cho biết.
1 tháng
Xem thêm