Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Các chuyên gia phân tích của VNDirect duy trì sự thận trọng tháng 10 trước những biến động ngắn hạn của thị trường. Thị trường cũng chờ đợi dữ liệu lạm phát của Mỹ được công bố vào ngày 13/10. Do thiếu vắng thông tin hỗ trợ mạnh, VNDirect dự báo chỉ số VN-Index dao động trong khoảng 1.050-1.180 điểm trong tháng 10.
Theo ông Đinh Quang Hinh, Trưởng Bộ phận Kinh tế vĩ mô & Chiến lược thị trường, VNDirect, sau quyết định của Fed tuần qua, nhà đầu tư cần thời gian để đánh giá lại các số liệu và ổn định tâm lý. Trong ngắn hạn, VN-Index có thể có những thời điểm lùi sâu xuống dưới mốc 1.200 điểm trong tuần tới.
Ông Đinh Quang Hinh, Trưởng Bộ phận Kinh tế vĩ mô & Chiến lược thị trường, VNDirect, kỳ vọng thị trường chứng khoán sẽ dần ổn định trở lại trong tuần giao dịch tới. Phiên tăng điểm ấn tượng cuối tuần qua cũng đã phần nào gỡ bỏ tâm lý tiêu cực của nhà đầu tư sau nhịp điều chỉnh khá mạnh gần đây.
Theo ông Đinh Quang Hinh, Khối phân tích VNDirect, bước sang tuần giao dịch mới, thị trường có thể đón nhận thông tin hỗ trợ tích cực về nới hạn mức tăng trưởng tín dụng đối với nhóm cổ phiếu ngân hàng. Tuần tới, kỳ vọng nhóm cổ phiếu "vua" sẽ là lực đỡ giúp thị trường không điều chỉnh sâu trong tuần tới.
VN-Index thành công vượt ngưỡng kháng cự 1.200 điểm. VN-Index đảo chiều phục hồi sau khi đóng cửa mức thấp nhất là 1.149,6 điểm trong phiên ngày 6/7, và chốt tháng 7 tại mức 1.206,3 điểm. Khối phân tích của VNDirect kỳ vọng VN-Index sẽ dao động trong vùng 1.180-1.260 điểm trong tháng 8/2022. Thanh khoản thị trường sẽ vẫn ở mức thấp.
Thị trường chứng khoán Mỹ có phiên giảm điểm sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell thừa nhận chiến dịch tăng lãi suất của ngân hàng trung ương có thể gây ra suy thoái kinh tế.
Theo nhận định của ADB và BIDV, năm 2022, lợi nhuận toàn ngành ngân hàng kỳ vọng tăng 20% - 25% so với năm 2021, VN-Index có thể lên tới 1.610 điểm...
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước theo chức năng, nhiệm vụ được giao chủ động thực hiện ngay các biện pháp ổn định thị trường tài chính tiền tệ, chứng khoán.
Ba chỉ số chứng khoán chính trên thị trường Mỹ kết thúc tuần trong sắc đỏ; lợi tức kho bạc kỳ hạn 10 năm tăng ngày thứ sáu liên tiếp, tình trạng bán tháo trên thị trường trái phiếu vẫn tiếp diễn.
Chỉ số VN-Index đã xuyên qua đường hỗ trợ MA50, chạm dải dưới của dải Bollinger Band và có xu hướng tìm về vùng hỗ trợ gần nhất quanh mốc 1.440 điểm. Do đó, nhà đầu tư nên thận trọng, không nên giải ngân thời điểm này và có thể canh những nhịp hồi để hạ tỷ trọng danh mục.
VN-Index đã lấy lại được ngưỡng tâm lý 1.500 điểm, điều này sẽ giúp cho tâm lý nhà đầu tư trở nên tích cực hơn và xu hướng có khả năng sẽ tiếp diễn trong thời gian tới để hướng đến các vùng kháng cự tiếp theo. Tuy nhiên, những rung lắc có thể diễn ra khi VN-Index tiến vào vùng kháng cự.
Các chuyên gia chứng khoán nhận định, VN-Index vẫn tiếp tục xu hướng tăng giá trong trung và dài hạn. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, VN-Index được dự báo sẽ khó vượt qua vùng 1.500 điểm trước Tết dương lịch.
Thị trường có thể sẽ tiếp tục giằng co và tăng điểm vào cuối phiên hôm nay (30/12), chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng kháng cự tâm lý 1.500 điểm. Đồng thời, thị trường vẫn đang xảy ra tình trạng phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu.
Trên góc nhìn kỹ thuật, diễn biến phiên 23/12 khá giống với diễn biến trong phiên 6/12 nên có thể kỳ vọng trong phiên giao dịch hôm nay 24/12, VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại nếu như hỗ trợ trung hạn quanh 1.450 điểm (MA50) được giữ vững.
Trong phiên giao dịch hôm nay (8/12), VN-Index sẽ tiếp tục có quán tính tăng điểm trong phiên sáng để VN-Index kiểm tra vùng kháng cự gần 1.450 – 1.460 điểm và xa hơn là vùng kháng cự 1.470 – 1.480 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao, khiến VN-Index thu hẹp đà tăng.