Chủ nhật, 29/01/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Chứng khoán Mỹ tăng hôm thứ Sáu, với mức tăng lớn của Apple giúp bù đắp sự sụt giảm nhóm cổ phiếu hàng tiêu dùng không thiết yếu vốn đang bị đè nặng bởi cảnh báo doanh thu giảm từ gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon.
Chứng khoán Mỹ kết thúc một ngày trái chiều sau khi dữ liệu cho thấy nền kinh tế Mỹ tăng trưởng trở lại trong quý III và các nhà đầu tư khai thác thêm thông tin từ báo cáo thu nhập của các công ty công nghệ lớn.
Nhóm cổ phiếu công nghệ giảm đã kéo chỉ số S&P 500 đi xuống sau những báo cáo doanh thu quý III đáng thất vọng từ công ty mẹ của Google và Microsoft. Cổ phiếu Nền tảng Meta (mẹ Facebook) giảm do doanh thu giảm trong quý thứ hai liên tiếp.
Các chỉ số chứng khoán của Mỹ đã tăng vào thứ Ba, tiếp tục một đợt hồi phục, đẩy Chỉ số Công nghiệp Dow Jones lên mức cao nhất trong sáu tuần qua. Alphabet và Microsoft báo cáo kết quả đáng thất vọng sau khi thị trường đóng cửa, một tuần bận rộn báo cáo doanh thu quý III của nhóm công nghệ.
Chứng khoán Mỹ tăng điểm vào thứ Hai khi các nhà đầu tư tập trung vào những dấu hiệu đáng khích lệ từ thu nhập doanh nghiệp và hy vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ làm chậm tốc độ tăng lãi suất.
Kết quả ban đầu từ mùa thu nhập quý III không làm giảm sự lo lắng cho các nhà đầu tư. Lạm phát, lãi suất tăng và đồng đô la mạnh thử thách thị trường chứng khoán Mỹ.
Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đã đạt được mức tốt nhất trong ba tuần kể từ tháng 11/2020, được thúc đẩy bởi triển vọng về tốc độ tăng lãi suất chậm và đợt báo cáo thu nhập doanh nghiệp mới nhất.
Chứng khoán Mỹ giảm điểm hôm thứ Năm khi các nhà đầu tư cân nhắc đợt báo cáo thu nhập doanh nghiệp mới nhất và vấn đề tăng lãi suất mạnh mẽ của các ngân hàng trung ương như thế nào để kiềm chế lạm phát.
Các chỉ số chứng khoán của Mỹ đã giảm vào thứ Tư khi các nhà đầu tư cân nhắc một loạt các khoản thu nhập doanh nghiệp trước những lo ngại việc lãi suất tiếp tục tăng sẽ gây ra suy thoái.
Các chỉ số chứng khoán của Hoa Kỳ đã tăng vào thứ ba, thêm ngày thứ hai hồi phục như kết quả của sự kết hợp giữa kết quả thu nhập tốt hơn dự kiến và giảm bớt sự hỗn loạn trong thị trường Anh, giúp nâng cao sự tự tin của các nhà đầu tư.
Chứng khoán Mỹ tăng mạnh hôm thứ Hai, một ngày khác của những động thái phi thường trên Phố Wall, khi các nhà đầu tư cố gắng tìm hiểu về triển vọng kinh tế không ổn định và chuẩn bị cho một đợt thu nhập doanh nghiệp khác.
Đợt hồi phục mang tính cổ điển của thị trường con gấu chứng kiến những cổ phiếu rớt giá bật lên cao hơn, chỉ để tiếp tục bị bán tháo.
Các ngân hàng lớn, bao gồm JPMorgan Chase và Wells Fargo đã báo cáo kết quả trước khi tiếng chuông khai phiên vang lên.
Chứng khoán Mỹ đã tăng mạnh vào thứ Năm, quay đầu đảo chiều sau khi các chỉ số chính trải qua phần lớn thời gian trong vùng tiêu cực vào buổi sáng.
Chứng khoán Hoa Kỳ tiếp tục lao dốc. Thị trường trái phiếu chính phủ của Vương quốc Anh biến động. Người tiêu dùng Mỹ chi thêm 4% so với mức kỳ vọng 0.2%