Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Chứng khoán Mỹ giảm điểm vào thứ Năm, lại tiếp tục vấp ngã sau hai phiên đầu tuần sôi động, chấm dứt các kỳ vọng của nhà đầu tư, giá dầu tăng cao và lo ngại suy thoái kinh tế.
Chỉ số S&P 500 giảm 7,65 điểm, tương đương 0,2%, xuống 3783,28, Nasdaq Composite tập trung vào công nghệ mất 27,77 điểm, tương đương 0,2%, xuống 11148,64 và Dow Jones giảm 42,45 điểm, tương đương 0,1%, xuống 30273,87.
Chứng khoán Mỹ và nhiều nước đã tăng trở lại vào thứ Ba, kéo dài khởi đầu mạnh mẽ cho quý IV và mang lại sự nhẹ nhõm hơn cho các nhà đầu tư sau nhiều tuần chịu lỗ nặng.
Diễn biến trái ngược hoàn toàn với kết quả hôm thứ Sáu tuần trước, khi cổ phiếu kết thúc một tuần, một tháng và một quý giảm. Chứng khoán Mỹ bắt đầu quý mới cao hơn, dấu hiệu xoa dịu giúp các nhà đầu tư cảm thấy nhẹ nhõm hơn sau chuỗi ngày đi xuống kéo dài và kiệt quệ.
Chứng khoán Mỹ lại giảm hôm thứ Sáu, đánh dấu một tuần, một tháng và một quý mất giá. Các nhà đầu tư lo lắng với khả năng lạm phát cao kéo dài.
Chứng khoán Mỹ giảm nhanh và dữ dội vào thứ Năm, khi tình trạng hỗn loạn thị trường trái phiếu tác động đến các thị trường rộng lớn hơn và các nhà đầu tư lại phải vật lộn với nỗi lo về sự suy thoái toàn cầu.
Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng gần 550 điểm, và lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm giảm mạnh nhất trong một ngày kể từ năm 2009.
Dow Jones tiếp tục giảm sau khi rơi vào thị trường gấu và S&P 500 giảm ngày thứ sáu liên tục. Các nhà đầu tư phân tích dữ liệu kinh tế và nhận xét từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ.
Chứng khoán Mỹ kéo dài đà giảm. Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones rơi vào thị trường gấu, phản ánh mối quan tâm của nhà đầu tư về tốc độ tăng trưởng toàn cầu và vấn đề giá cả trong nỗ lực kiềm chế lạm phát của các ngân hàng trung ương.
Giá cổ phiếu tiếp tục lao dốc, làm ảnh hưởng đến một chiến lược đã trở nên phổ biến trong thập kỷ qua. Các nhà đầu tư đang chứng kiến một năm tồi tệ khi thị trường chứng khoán giảm sâu nhất kể từ những năm 1930.
Những dấu hiệu mới của việc tăng trưởng toàn cầu chậm lại đã làm rung chuyển các khoản đầu tư. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm xuống mức thấp nhất trong năm, đồng đô la tăng mạnh và lợi suất trái phiếu kho bạc ngắn hạn tăng vọt.
Chứng khoán Mỹ giảm sau đợt tăng lãi suất mới nhất từ Cục Dự trữ Liên bang và các ngân hàng trung ương khác, điều này làm tăng thêm lo ngại rằng cuộc chiến kiểm soát giá tăng có thể gây ra suy thoái kinh tế.
Chứng khoán giảm và lợi suất trái phiếu kho bạc tăng lên mức cao nhất trong nhiều năm do kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ mạnh mẽ hơn nữa nhằm kiềm chế lạm phát.
Các chỉ số chứng khoán chính của Mỹ đã nhích lên hôm thứ Hai (19/9) và lợi suất trái phiếu đạt mức cao nhất trong hơn một thập kỷ khi các nhà đầu tư chờ đợi quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ vào cuối tuần này.
Chứng khoán Mỹ đóng cửa phiên thứ Sáu với kết quả giảm điểm, các nhà đầu tư nắm bắt được các cảnh báo doanh nghiệp cho thấy triển vọng ngày càng tồi tệ đối với sức khỏe của nền kinh tế Mỹ.