Thứ sáu, 01/12/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Chứng khoán châu Á bật tăng trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 9/11 khi các nhà đầu tư phản ứng với chiến thắng của Joe Biden trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng.
Hiện thị trường vàng đang được hưởng lợi với đồng USD yếu hơn trong một môi trường vĩ mô không ổn định nơi các nhà đầu tư đánh cược vào chiến thắng của Biden.
USD rơi xuống mức thấp nhất trong vòng hơn 2 tháng qua so với rổ tiền tệ chính trong phiên giao dịch hôm nay (7/11), khi các nhà đầu tư dự đoán đồng bạc xanh tiếp tục mất giá.
Mặc dù tuần này có nhiều sự bất định liên quan đến cuộc bầu cửu tổng thống Mỹ, nhưng Wall Street có tuần tốt nhất kể từ tháng 4.
Sự lao dốc của USD tiếp tục diễn ra trong phiên giao dịch ngày 5/11 (giờ Mỹ), và có 3 phiên giảm sâu nhất kể từ vụ bán tháo trong tháng 3. Hôm nay các nhà đầu tư chuẩn bị chờ đợi chính sách mới của ngân hàng trung ương Mỹ mà có thể có thông tin về gói kích thích kinh tế mới.
Chứng khoán Mỹ tăng vọt trong phiên giao dịch ngày 5/11 (giờ Mỹ), khi cổ phiếu công nghệ có mức tăng cao nhất với hy vọng tổng thống mới của Mỹ sẽ được chọn sớm. Trong nước, VN-Index dự báo sẽ tiếp tục thử thách vùng kháng cự 940-950 điểm.
Giá vàng thế giới tăng vọt với kỳ vọng ông Biden sẽ là người chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng. Trong nước, giá vàng vẫn không theo xu hướng thế giới khi chỉ có những biến động rất nhẹ.
Mỹ cần gói kích thích kinh tế hàng trăm tỉ USD/tháng để giữ cho nền kinh tế hoạt động, khi Covid-19 tiếp tục nhấn chìm các công ty và người lao động, nhà kinh tế đạt giải Nobel Paul Krugman cho biết hôm nay (5/11).