Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Giá vàng hôm nay ngày 6/11 tăng vọt với kỳ vọng Biden thắng cuộc

VÂN TRÀ
- 06:28, 06/11/2020

(DNTO) - Giá vàng thế giới tăng vọt với kỳ vọng ông Biden sẽ là người chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng. Trong nước, giá vàng vẫn không theo xu hướng thế giới khi chỉ có những biến động rất nhẹ.

Giá vàng hôm nay ngày 6/11 tăng vọt với kỳ vọng Biden thắng cuộc. Ảnh: T.L

Giá vàng hôm nay ngày 6/11 tăng vọt với kỳ vọng Biden thắng cuộc. Ảnh: T.L

Giá vàng nhảy lên mức cao nhất trong vòng 2 tuần tại phiên giao dịch ngày 5/11 (giờ Mỹ), khi các nhà đầu tư đặt cược vào chiến thắng của Biden với gói kích thích kinh tế lớn hơn.

Giá vàng giao ngay tăng 1,55% lên mốc 1931,43 USD/ounce tại lúc 14:45 GMT. Đây là mốc cao nhất giá vàng đạt được kể từ ngày 22/10. Nhưng vài giờ sau, đến 0g ngày 6/11 (giờ Việt Nam), giá vàng tiếp tục tăng vọt lên 1.945,3 - 1.946.3 USD/ounce, tăng 42,7 USD so với phiên liền trước, tương đương 2,24%.

Hôm nay chỉ số Dollaer Index giảm sâu xuống mức thấp nhất trong vòng 1 tuần khiến vàng trở nên rẻ hơn đối với những người sở hữu các ngoại tệ khác.

“Nếu ông Biden thắng cuộc sẽ dẫn dắt đồng USD yếu đi vì sẽ chi tiêu nhiều hơn”, nhà phân tích Rhona O’Connell thuộc StoneX nói.

“USD yếu hơn không phản ánh sự mất tự tin hoặc cái gì đó, đây là sự phản ánh của thị trường đối với khả năng Biden làm tổng thống”, Rhona nói thêm.

Ứng cử viên Đảng Dân chủ Biden tiến gần hơn tới chiến thắng trong ngày 5/11, trong khi đương kim tổng thống Trump nói “cuộc bầu cử là lừa đảo” và kêu gọi kiểm phiếu lại tại các bang có thể thay đổi kết quả cuối cùng.

Các nhà phân tích thì cho rằng, Biden sẽ tung ra gói kích thích kinh tế lớn hơn, tuy nhiên việc quốc hội được chia đều cho 2 Đảng sẽ gây ảnh hưởng đến chính sách tiền tệ của ông này.

Vàng luôn được coi là tài sản phòng hộ đối với lạm phát và mất giá tiền tệ khi có quá nhiều gói kích thích kinh tế và tiền được bơm vào thị trường bởi các ngân hàng trung ương.

Tin nên đọc

“Thị trường mong chờ gói kích thích kinh tế và sự chắc chắn của kết quả bầu cử tổng thống. Hiện các nhà đầu tư đang bớt đi lo ngại và tiếp tục quay lại đổ tiền vào các tài sản như vàng và chứng khoán”, Michael Langford thuộc công ty tư vấn AirGuide nói.

Tại thị trường trong nước, hiện sức mua vàng không đột biến trong bối cảnh thị trường thận trọng hơn, nhưng giới đầu tư vẫn trông chờ những biến động tăng của giá vàng trong thời gian tới.

Hôm nay 6/11, giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 56,10 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,80 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,01 - 56,40 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), cả hai chiều đều tăng nhẹ so với chốt phiên liền trước.

Công ty vàng Phú Quý SJC đang niêm yết ở mức 56,00 - 56,40 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức 56,05 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,57 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tin khác

Thời sự - Chính trị
Vấn đề xây dựng đồng bộ thể chế phát triển của đất nước luôn được Đảng ta quan tâm và xác định là một trong những nhiệm vụ trọng yếu, vừa cơ bản lâu dài, vừa bức thiết trong sự nghiệp đổi mới, hội nhập quốc tế, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
11 giờ
Thời sự - Chính trị
  Phần mềm sẽ giúp các hộ dân dễ dàng phân loại rác hữu cơ, đồng thời kết nối với những bên có nhu cầu tái chế loại rác này thành phân bón hoặc các sản phẩm có ích khác.
13 giờ
Thời sự - Chính trị
Trong toàn bộ hệ thống kế hoạch “diễn biến hòa bình”, “diễn biến hòa bình” trên phương tiện thông tin đại chúng, đặc biệt là trên báo chí là một bộ phận quan trọng trong cuộc chống phá về tư tưởng nói chung của các lực lượng thù địch.
2 ngày
Thời sự - Chính trị
Liên quan đến vụ án "chuyến bay giải cứu" xảy ra tại Bộ Ngoại giao và một số tỉnh, thành phố; Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) đã khởi tố, bắt tạm giam thêm 3 bị can.
3 ngày
Thời sự - Chính trị
Năm 2022, lần đầu tiên, khái niệm “đổi mới sáng tạo mở” chính thức được đưa vào hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam. Tư duy này sẽ góp phần thay đổi bộ mặt của toàn bộ thị trường khởi nghiệp trong giai đoạn mới.
3 ngày