Thứ bảy, 19/07/2025
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Giá vàng hôm nay ngày 7/11 tiếp tục tăng mạnh, tiến đến tuần đạt đỉnh từ tháng 7

VÂN TRÀ
- 06:33, 07/11/2020

(DNTO) - Giá vàng thế giới tăng trong phiên giao dịch hôm nay ngày 7/11, và đang tiến đến tuần tốt nhất trong vòng 3 tháng qua khi đồng bạc xanh tiếp tục giảm giá. Trong nước, giá vàng có xu hướng tăng theo cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ và sắp đạt ngưỡng 57 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay ngày 7/11 tiếp tục tăng mạnh. Ảnh: T.L

Giá vàng hôm nay ngày 7/11 tiếp tục tăng mạnh. Ảnh: T.L

Giá vàng tăng trong bối cảnh đồng USD giảm giá do sự bất định về cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, và kỳ vọng về gói kích thích kinh tế mới được tung ra.

Giá vàng tăng 0,06% lên mức 1946,92 USD/ounce tại lúc 15:00 GMT. Tại phiên giao dịch ngày 4/11, vàng đã tăng giá 2,4% và có đà tăng 3,9% trong tuần, đây là mức tăng cao nhất từ cuối tháng 7.

“Triển vọng về vàng rất khả quan”, Michael Hewson, nhà phân tích thị trường tại CMC Markets UK viết. Ông cũng cho biết thêm, sự bất định của cuộc bầu cử đang gây sức ép lên USD. “Cục dự trữ liên bang Mỹ Fed có lẽ sẽ can thiệp khi cuộc bầu cử tổng thống vẫn đang gây tranh cãi khiến USD tiếp tục giảm”, Michael nói.

USD hiện đứng ở mức thấp nhất trong vòng 2 tháng khiến vàng trở nên thu hút hơn đối với người mua bằng các loại tiền tệ khác.

Ứng cử viên Đảng Dân chủ Biden đang tiến gần hơn chiến thắng, trong khi tổng thống Trump gọi cuộc bầu cử là sự “đánh cắp” ngay cả khi việc kiểm phiếu đang được tiến hành.

Các nhà phân tích nhìn nhận khả năng có gói kích thích lớn hơn đang giảm vì quốc hội được chia đều bởi 2 Đảng Dân chủ và Cộng hòa. Do vậy họ hy vọng Fed sẽ bù đắp sự thiếu hụt này bằng cách này hoặc cách khác.

Tin nên đọc

“Môi trường kinh tế vĩ mô hiện đang hỗ trợ vàng vì không quan trọng ai trở thành tổng thống Mỹ thì chính sách tiền tệ sẽ tiếp tục hỗ trợ”, Xiao Fu thuộc ngân hàng Bank of China cho biết.

Với lãi suất cơ bản ở mức gần 0% và các gói kích thích kinh tế được tung ra bởi các ngân hàng trung ương đã khiến vàng tăng giá 28% từ đầu năm tới nay.

Tại thị trường trong nước, hôm nay ngày 7/11, giá vàng tại các hệ thống cửa hàng vàng bạc trên địa bàn Hà Nội đều có xu hướng tăng mạnh so với phiên liền trước.

Cụ thể, Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 56,20 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,70 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng SJC ở 56,30 - 56,65 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), cả hai chiều đều tăng mạnh so với chốt phiên liền trước. Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức 56,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,77 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tin khác

Thời sự - Chính trị
Đó là nhận định của Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc Vương Văn Đào về tình hình kinh tế đất nước. Tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang vật lộn với những thách thức từ cả bên trong lẫn bên ngoài và báo hiệu chính phủ sẵn sàng tung ra các biện pháp đối phó.
16 giờ
Thời sự - Chính trị
Tại phiên khai mạc Hội nghị Trung ương 12 diễn ra sáng 18/7, Tổng Bí thư Tô Lâm đã khái quát tinh thần thời đại bằng một hình ảnh đầy biểu tượng, từ “vừa chạy vừa xếp hàng” sang “hàng thẳng, lối thông, đồng lòng cùng tiến”. Câu nói không chỉ thể hiện nhãn quan chính trị sắc bén, mà còn đánh dấu bước ngoặt trong công cuộc xây dựng, hoàn thiện tổ chức bộ máy và hệ thống chính trị nước ta.
19 giờ
Thời sự - Chính trị
Thành phố Hồ Chí Minh đang đẩy nhanh lộ trình chuyển đổi phương tiện vận tải hành khách công cộng bằng năng lượng sạch, hướng đến mục tiêu đến năm 2030, toàn bộ xe buýt trên địa bàn thành phố sử dụng điện hoặc năng lượng xanh.
23 giờ
Thời sự - Chính trị
Nghị định 205/2025/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điểm, khoản của Điều 5 về chính sách hỗ trợ ứng dụng và chuyển giao công nghệ để sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ
23 giờ
Thời sự - Chính trị
Chính sách thương mại, vốn là một trong những trụ cột trong cương lĩnh của Tổng thống Donald Trump, đang được định hình rõ nét hơn với một học thuyết cứng rắn nhưng linh hoạt: áp dụng một mức thuế cơ sở phổ quát và sử dụng các mức thuế "tương hỗ" cao hơn như một công cụ đàm phán đầy sức nặng.
1 ngày
Thời sự - Chính trị
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Môi trường rà soát, chuẩn hoá lại các thủ tục hành chính về đất đai đã công bố, bảo đảm việc thực hiện thủ tục hành chính không phụ thuộc vào địa giới hành chính trong phạm vi cấp tỉnh tại các Trung tâm phục vụ hành chính công cấp tỉnh, cấp xã (hoàn thành trước 20/7/2025).
1 ngày
Thời sự - Chính trị
Theo thông điệp được Tổng thống Trump chia sẻ, thỏa thuận này là thành quả của "các cuộc làm việc trực tiếp" với Tổng thống Indonesia, Prabowo Subianto.
2 ngày
Thời sự - Chính trị
Chiều 15/7, tại Nhà Quốc hội, Tổ công tác số 2090 và Tổ công tác số 2091 của Bộ Chính trị làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy Quốc hội và Ban Thường vụ Đảng ủy Chính phủ về việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII (Nghị quyết số 60-NQ/TW) gắn với việc xây dựng, hoàn thiện văn kiện, công tác nhân sự.
2 ngày
Thời sự - Chính trị
Quyết định mới nhất của Tổng thống Donald Trump về việc áp đặt một loạt thuế quan sâu rộng, đặc biệt nhắm vào các đối tác lớn như Liên minh châu Âu (EU) và Mexico, đã thổi bùng lên ngọn lửa căng thẳng, đẩy nguy cơ về một cuộc chiến thương mại toàn diện lên mức báo động cao nhất, gieo rắc bất ổn lên khắp các thị trường và đe dọa đà phục hồi vốn đã mong manh của kinh tế toàn cầu.
4 ngày
Hoạt động Hội
Sự kiện tiếp nối hành trình đối thoại chính sách cấp địa phương, quy tụ đông đảo doanh nhân, chuyên gia và nhà hoạch định nhằm kiến tạo giải pháp cho phát triển kinh tế tư nhân khu vực miền núi biên giới phía Bắc.
6 ngày
Thời sự - Chính trị
Theo quy định mới, hàng nhập khẩu có giá trị dưới 1 triệu đồng, sẽ áp dụng quy trình thu thuế giá trị gia tăng (VAT) tự động qua các đơn vị chuyển phát nhanh.
6 ngày
Thời sự - Chính trị
Tại trạm Thượng Hải của Sing! Asia 2025, Phương Mỹ Chi tiếp tục chiến thắng thuyết phục vòng 'đấu đôi' với mashup Túy Âm và Lục Hải Vi Vương khi kết hợp với Kelou.
6 ngày
Thời sự - Chính trị
Tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố 9 luật đã được Quốc hội khóa XV, kỳ họp thứ 9 thông qua vào sáng 11/7.
6 ngày
Thời sự - Chính trị
Tâm điểm của bức tranh kinh tế thế giới hôm nay là một sự đối lập sâu sắc: trong khi những đòn thuế quan cứng rắn từ Hoa Kỳ phủ bóng đen lên triển vọng thương mại và tăng trưởng toàn cầu, thì một "ngọn hải đăng" công nghệ mang tên Nvidia vẫn rực sáng, xô đổ mọi kỷ lục để trở thành công ty đầu tiên trên thế giới được định giá 4 nghìn tỷ USD.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Trong thông báo về các mức thuế quan mới với một số quốc gia tiếp theo của Tổng thống Mỹ Donald Trump,mức thuế đối với toàn bộ hàng nhập khẩu từ Brazil lên tới 50% và sẽ có hiệu lực từ ngày 1/8.
1 tuần
Xem thêm