Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Giá vàng hôm nay ngày 7/11 tiếp tục tăng mạnh, tiến đến tuần đạt đỉnh từ tháng 7

VÂN TRÀ
- 06:33, 07/11/2020

(DNTO) - Giá vàng thế giới tăng trong phiên giao dịch hôm nay ngày 7/11, và đang tiến đến tuần tốt nhất trong vòng 3 tháng qua khi đồng bạc xanh tiếp tục giảm giá. Trong nước, giá vàng có xu hướng tăng theo cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ và sắp đạt ngưỡng 57 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay ngày 7/11 tiếp tục tăng mạnh. Ảnh: T.L

Giá vàng hôm nay ngày 7/11 tiếp tục tăng mạnh. Ảnh: T.L

Giá vàng tăng trong bối cảnh đồng USD giảm giá do sự bất định về cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, và kỳ vọng về gói kích thích kinh tế mới được tung ra.

Giá vàng tăng 0,06% lên mức 1946,92 USD/ounce tại lúc 15:00 GMT. Tại phiên giao dịch ngày 4/11, vàng đã tăng giá 2,4% và có đà tăng 3,9% trong tuần, đây là mức tăng cao nhất từ cuối tháng 7.

“Triển vọng về vàng rất khả quan”, Michael Hewson, nhà phân tích thị trường tại CMC Markets UK viết. Ông cũng cho biết thêm, sự bất định của cuộc bầu cử đang gây sức ép lên USD. “Cục dự trữ liên bang Mỹ Fed có lẽ sẽ can thiệp khi cuộc bầu cử tổng thống vẫn đang gây tranh cãi khiến USD tiếp tục giảm”, Michael nói.

USD hiện đứng ở mức thấp nhất trong vòng 2 tháng khiến vàng trở nên thu hút hơn đối với người mua bằng các loại tiền tệ khác.

Ứng cử viên Đảng Dân chủ Biden đang tiến gần hơn chiến thắng, trong khi tổng thống Trump gọi cuộc bầu cử là sự “đánh cắp” ngay cả khi việc kiểm phiếu đang được tiến hành.

Các nhà phân tích nhìn nhận khả năng có gói kích thích lớn hơn đang giảm vì quốc hội được chia đều bởi 2 Đảng Dân chủ và Cộng hòa. Do vậy họ hy vọng Fed sẽ bù đắp sự thiếu hụt này bằng cách này hoặc cách khác.

Tin nên đọc

“Môi trường kinh tế vĩ mô hiện đang hỗ trợ vàng vì không quan trọng ai trở thành tổng thống Mỹ thì chính sách tiền tệ sẽ tiếp tục hỗ trợ”, Xiao Fu thuộc ngân hàng Bank of China cho biết.

Với lãi suất cơ bản ở mức gần 0% và các gói kích thích kinh tế được tung ra bởi các ngân hàng trung ương đã khiến vàng tăng giá 28% từ đầu năm tới nay.

Tại thị trường trong nước, hôm nay ngày 7/11, giá vàng tại các hệ thống cửa hàng vàng bạc trên địa bàn Hà Nội đều có xu hướng tăng mạnh so với phiên liền trước.

Cụ thể, Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 56,20 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,70 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng SJC ở 56,30 - 56,65 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), cả hai chiều đều tăng mạnh so với chốt phiên liền trước. Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức 56,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,77 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tin khác

Thời sự - Chính trị
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành yêu cầu các bộ, ngành liên quan nghiên cứu các kiến nghị của Bộ Công thương về chính sách an sinh xã hội hỗ trợ cho các đối tượng có thu nhập thấp, và về hỗ trợ giá xăng dầu cho ngư dân để có tham mưu, chỉ đạo, hướng dẫn kịp thời.
13 giờ
Thời sự - Chính trị
Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, 6 tháng đầu năm 2022, bất động sản TP.HCM có dấu hiện lệch pha trong phân khúc thị trường. Tình trạng lệch pha này dẫn đến giá nhà tăng liên tục trong 5 năm qua. Hoạt động chuyển nhượng ách tắc, doanh nghiệp có dấu hiệu hụt hơi, giảm thanh khoản…
1 ngày
Tài chính - Thị Trường
Bộ Tài chính đề nghị các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp xây dựng chương trình bình ổn giá, kiểm soát việc chấp hành pháp luật về giá, các biện pháp kê khai, niêm yết giá và xử lý nghiêm các trường hợp lợi dụng để tăng giá bất hợp lý.
1 ngày
Thời sự - Chính trị
Ông Phạm Tấn Công, Chủ tịch VCCI, nhấn mạnh nguồn vốn, tài chính là mạch máu cho doanh nghiệp, theo đó, VCCI đề nghị Chính phủ đẩy mạnh chương trình hỗ trợ, phục hồi đã được Quốc hội thông qua và Chính phủ cũng đã ban hành nghị quyết, đặc biệt cần khai thông hỗ trợ lãi suất tín dụng 2% theo Nghị định 31.
1 ngày
Thời sự - Chính trị
Thủ tướng cảm ơn sự đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp vào những thành tựu chung của đất nước; kêu gọi các doanh nghiệp tiếp tục phát huy truyền thống, "đồng cam cộng khổ" cùng đất nước và nhân dân, khẳng định truyền thống của dân tộc ta là càng khó khăn, càng đoàn kết, chủ động, sáng tạo, biến nguy thành cơ.
2 ngày