Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

CTCP Đầu tư Xây dựng số 18 và VNDIRECT bị phạt hàng trăm triệu đồng vì vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán

THẠCH HƯƠNG
- 15:23, 06/11/2020

(DNTO) - Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ban hành quyết định xử phạt đối với Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng số 18 và Công ty cổ phần chứng khoán VNDIRECT vì vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán.

CTCP Đầu tư Xây dựng Số 18 và VNDIRECT bị phạt hàng trăm triệu đồng vì vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán. Ảnh: TL

CTCP Đầu tư Xây dựng Số 18 và VNDIRECT bị phạt hàng trăm triệu đồng vì vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán. Ảnh: TL

Đối với Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Số 18, Ủy ban chứng khoán Nhà nước đã xử phạt công ty này tổng số tiền 185 triệu đồng với các lỗi sau:

Phạt tiền 100 triệu đồng vì không báo cáo theo quy định pháp luật. Cụ thể, công ty này không báo cáo Ủy ban chứng khoán Nhà nước báo cáo tài chính hợp nhất quý 1/2020; báo cáo tài chính quý 2/2020; Nghị quyết Hội đồng quản trị số 11 ngày 9/3/2020 thay đổi mục đích sử dụng vốn của đợt chào bán chứng khoán; báo cáo Ủy ban chứng khoán Nhà nước không đúng thời hạn Báo cáo tài chính quý 1 tháng 4/2019; báo cáo tài chính quý 2/2020; báo cáo tài chính hợp nhất 6 tháng đầu năm 2020 đã được soát xét.

Phạt tiền 85 triệu đồng do không công bố báo cáo sử dụng vốn được kiểm toán xác nhận tại đại hội đồng cổ đông hoặc không thuyết minh chi tiết tình hình sử dụng vốn thu được từ đợt chào bán chứng khoán ra công chúng...

Tin nên đọc

Cùng thời gian này, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã xử phạt Công ty cổ phần chứng khoán VNDIRECT (địa chỉ: Số 1 Nguyễn Thượng Hiền, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), số tiền 125 triệu đồng, vì thực hiện cho khách hàng mua chứng khoán khi không có đủ tiền theo quy định.

Cụ thể, trong năm 2019 và 6 tháng đầu năm 2020, Công ty cổ phần chứng khoán VNDirect nhận lệnh đặt mua chứng khoán của một số khách hàng khi khách hàng chưa có đủ 100% tiền trên tài khoản giao dịch chứng khoán.

Tin khác

Thời sự - Chính trị
Vấn đề xây dựng đồng bộ thể chế phát triển của đất nước luôn được Đảng ta quan tâm và xác định là một trong những nhiệm vụ trọng yếu, vừa cơ bản lâu dài, vừa bức thiết trong sự nghiệp đổi mới, hội nhập quốc tế, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
12 giờ
Thời sự - Chính trị
  Phần mềm sẽ giúp các hộ dân dễ dàng phân loại rác hữu cơ, đồng thời kết nối với những bên có nhu cầu tái chế loại rác này thành phân bón hoặc các sản phẩm có ích khác.
14 giờ
Thời sự - Chính trị
Trong toàn bộ hệ thống kế hoạch “diễn biến hòa bình”, “diễn biến hòa bình” trên phương tiện thông tin đại chúng, đặc biệt là trên báo chí là một bộ phận quan trọng trong cuộc chống phá về tư tưởng nói chung của các lực lượng thù địch.
2 ngày
Thời sự - Chính trị
Liên quan đến vụ án "chuyến bay giải cứu" xảy ra tại Bộ Ngoại giao và một số tỉnh, thành phố; Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) đã khởi tố, bắt tạm giam thêm 3 bị can.
3 ngày
Thời sự - Chính trị
Năm 2022, lần đầu tiên, khái niệm “đổi mới sáng tạo mở” chính thức được đưa vào hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam. Tư duy này sẽ góp phần thay đổi bộ mặt của toàn bộ thị trường khởi nghiệp trong giai đoạn mới.
3 ngày