Nhà thiết kế Việt Hùng mang ký ức và tình yêu thành phố vào bộ sưu tập áo dài mới
(DNTO) - Nhà thiết kế Việt Hùng giới thiệu bộ sưu tập áo dài mới mang tên “Mặt trời - Cánh cò - Thành phố của tôi” trong khuôn khổ Lễ hội áo dài TP.HCM 2026. Bộ sưu tập này lấy cảm hứng từ ký ức văn hóa và tình yêu dành cho TP.HCM, quê hương của nhiều người con xa xứ.
Trên sân khấu Lễ hội Áo dài TP.HCM, những tà áo dài thướt tha lần lượt xuất hiện trong ánh đèn sân khấu rực rỡ, mang theo sắc màu của ký ức và nhịp sống hiện đại. Các thiết kế tạo ấn tượng với họa tiết mềm mại, gam màu ấm và phom dáng tôn lên vẻ đẹp thanh lịch.
Nhà thiết kế Việt Hùng cho biết: “Có những ký ức không chỉ được nhớ bằng kỷ niệm mà còn được dệt lại bằng những sợi lụa mềm mại của văn hóa. Mỗi chiếc áo dài trong bộ sưu tập giống như một bức tranh nghệ thuật được vẽ thủ công”.
Các thiết kế được thực hiện trên nền gấm lụa cao cấp Thái Tuấn – chất liệu mang vẻ đẹp mềm mại, óng ả và tinh tế của văn hóa Việt.
Hoa hậu Lê Nguyễn Bảo Ngọc biểu diễn trang phục của NTK Việt Hùng
Hình ảnh mặt trời, cánh cò và nhịp sống đô thị được thể hiện qua họa tiết và màu sắc trên từng thiết kế. Mặt trời tượng trưng cho hy vọng và nguồn năng lượng mới; cánh cò gợi nhớ về ký ức tuổi thơ, về những câu hát ru của mẹ; còn thành phố là biểu tượng cho nhịp sống năng động và sự phát triển không ngừng.
NSND Trịnh Kim Chi và MC Quỳnh Hoa trong vai trò người mẫu trên sàn diễn
Nhắc đến Việt Hùng, nhiều người yêu thời trang nhớ đến một nhà thiết kế bền bỉ với hành trình tôn vinh áo dài. Nhiều bộ sưu tập áo dài của anh lấy cảm hứng từ văn hóa, đời sống và lịch sử dân tộc.
Anh thường kết hợp giữa phom dáng truyền thống với cách xử lý chất liệu và họa tiết hiện đại, tạo nên những tà áo dài vừa quen thuộc vừa mới mẻ. Anh cũng thường xuyên giới thiệu bộ sưu tập mới trong các chương trình nghệ thuật, lễ hội văn hóa và sự kiện cộng đồng, góp phần quảng bá vẻ đẹp của áo dài đến công chúng.
Với Việt Hùng, áo dài không chỉ là trang phục mà còn là biểu tượng văn hóa. Thông qua từng bộ sưu tập, anh mong muốn góp phần gìn giữ và lan tỏa giá trị của trang phục truyền thống trong đời sống đương đại.
Lễ hội Áo dài TP.HCM lần thứ 12 năm 2026 mang chủ đề Sợi tơ vàng son – Dệt nên khát vọng, do Sở Du lịch TP.HCM và Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM phối hợp cùng các đơn vị tổ chức.
Lễ hội năm nay có 37 nhà thiết kế tham gia, gần 400 bộ áo dài được trình diễn và 37 người nổi tiếng thuộc nhiều lĩnh vực đảm nhận vai trò đại sứ hình ảnh.
Lễ hội Áo dài TP.HCM diễn ra đến hết ngày 31/3, với 17 hoạt động chính.