Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Giá dầu thô thế giới sáng nay tăng hơn 2% với dầu Brent, tăng vọt qua mốc 40 USD sau khi Joe Biden được cho là đã chiến thắng cuộc bầu cử. Điều này đã khiến nhu cầu giao dịch rủi ro cao hơn và bỏ qua nỗi lo về nhu cầu dầu thô bị ảnh hưởng bởi Covid-19.
Tại thị trường thế giới, cổ phiếu của các công ty có vốn hóa nhỏ tham gia vào đà tăng của thị trường chứng khoán Mỹ sau ngày bầu cử, khi các nhà đầu tư đặt cược vào chiến thắng của Biden và Đảng Cộng hòa vẫn giữ đa số tại thượng viện.
Ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden có bài phát biểu trước toàn thể người dân sau khi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Mỹ.
Mặc dù tuần này có nhiều sự bất định liên quan đến cuộc bầu cửu tổng thống Mỹ, nhưng Wall Street có tuần tốt nhất kể từ tháng 4.
Sự lao dốc của USD tiếp tục diễn ra trong phiên giao dịch ngày 5/11 (giờ Mỹ), và có 3 phiên giảm sâu nhất kể từ vụ bán tháo trong tháng 3. Hôm nay các nhà đầu tư chuẩn bị chờ đợi chính sách mới của ngân hàng trung ương Mỹ mà có thể có thông tin về gói kích thích kinh tế mới.
Mỹ cần gói kích thích kinh tế hàng trăm tỉ USD/tháng để giữ cho nền kinh tế hoạt động, khi Covid-19 tiếp tục nhấn chìm các công ty và người lao động, nhà kinh tế đạt giải Nobel Paul Krugman cho biết hôm nay (5/11).