Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Thị trường chứng khoán tuần này: Cổ phiếu các công ty vốn hóa nhỏ có thể bị ảnh hưởng bởi Covid-19

VÂN TRÀ
- 06:27, 09/11/2020

(DNTO) - Tại thị trường thế giới, cổ phiếu của các công ty có vốn hóa nhỏ tham gia vào đà tăng của thị trường chứng khoán Mỹ sau ngày bầu cử, khi các nhà đầu tư đặt cược vào chiến thắng của Biden và Đảng Cộng hòa vẫn giữ đa số tại thượng viện.

Tuần này, cổ phiếu các công ty vốn hóa nhỏ có thể bị ảnh hưởng bởi Covid-19. Ảnh: T.L

Tuần này, cổ phiếu các công ty vốn hóa nhỏ có thể bị ảnh hưởng bởi Covid-19. Ảnh: T.L

Tuy nhiên, hiện tại một số nhà đầu tư và nhà phân tích đã cảnh báo các công ty có vốn hóa nhỏ sẽ mất động lực trong tuần này khi Covid-19 có vẻ như chưa giảm tốc độ lây lan.

Sự lo lắng của nhà đầu tư dựa trên cơ sở là Biden có thể áp dụng các biện pháp mạnh mẽ hơn để đối phó với dịch bệnh. Thêm nữa, các công ty này có lẽ sẽ ít hưởng lợi từ gói kích thích kinh tế nếu phê cộng hòa tại thượng viện Mỹ không thông qua gói kích thích của Biden.

“Các biện pháp phản ứng mạnh mẽ hơn của Biden có thể là rủi ro cho các công ty vốn hóa nhỏ”, Sylvia Jablonski thuộc Direxion nói.

“Kịch bản tốt nhất cho các công ty vốn hóa nhỏ là nền kinh tế được mở tối đa cùng với tỷ lệ mắc Covid-19 ở mức vừa phải trước khi có vaccine. Trong khi đó cũng cần có một số biện pháp kích thích kinh tế và các hỗ trợ từ Cục dự trữ liên bang”, Sylvia Jablonski nói thêm.

Nỗi lo ngại này được phản ánh từ việc cổ phiếu các công ty vốn hóa nhỏ đã tăng trưởng không tốt kể từ ngày bầu cử. Chỉ số Russell 2000 của các công ty này tăng 2,6% kể từ ngày 3/11, chỉ cao hơn một nửa so với mức tăng của S&P 500 là 4,2% trong cùng thời gian. Con số này cũng phản ánh đúng trong chu kỳ 5 năm, khi Russel tăng 38,2% so với mức 67% của S&P 500.

Tin nên đọc

Tại thị trường trong nước, tuần này VN-Index dự báo sẽ tiếp tục dao động giằng co trong vùng được giới hạn bởi cận dưới 900-910 điểm và cận trên 940-950 điểm.

Kết quả bầu cử tổng thống Mỹ vẫn có thể tạo ra biến động khó lường đối với thị trường tài chính thế giới nói chung và thị trường chứng khoán Việt Nam nói riêng trong những phiên đầu tuần tới.

Giới chuyên gia đưa ra lời khuyên, nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng ở mức 50% cổ phiếu. Các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao tiếp tục xem xét bán giảm tỷ trọng về mức an toàn khi chỉ số thử thách lại vùng kháng cự 940-950 điểm.

Nhà đầu tư đang có vị thế tiền mặt lớn có thể xem xét giải ngân tại các vùng hỗ trợ 925- 930 điểm và 900-910 điểm.

Tin khác

Thời sự - Chính trị
Vấn đề xây dựng đồng bộ thể chế phát triển của đất nước luôn được Đảng ta quan tâm và xác định là một trong những nhiệm vụ trọng yếu, vừa cơ bản lâu dài, vừa bức thiết trong sự nghiệp đổi mới, hội nhập quốc tế, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
16 giờ
Thời sự - Chính trị
  Phần mềm sẽ giúp các hộ dân dễ dàng phân loại rác hữu cơ, đồng thời kết nối với những bên có nhu cầu tái chế loại rác này thành phân bón hoặc các sản phẩm có ích khác.
19 giờ
Thời sự - Chính trị
Trong toàn bộ hệ thống kế hoạch “diễn biến hòa bình”, “diễn biến hòa bình” trên phương tiện thông tin đại chúng, đặc biệt là trên báo chí là một bộ phận quan trọng trong cuộc chống phá về tư tưởng nói chung của các lực lượng thù địch.
2 ngày
Thời sự - Chính trị
Liên quan đến vụ án "chuyến bay giải cứu" xảy ra tại Bộ Ngoại giao và một số tỉnh, thành phố; Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) đã khởi tố, bắt tạm giam thêm 3 bị can.
3 ngày
Thời sự - Chính trị
Năm 2022, lần đầu tiên, khái niệm “đổi mới sáng tạo mở” chính thức được đưa vào hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam. Tư duy này sẽ góp phần thay đổi bộ mặt của toàn bộ thị trường khởi nghiệp trong giai đoạn mới.
3 ngày