Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Ông Joe Biden cam kết ứng phó với đại dịch Covid-19, khôi phục kinh tế

VÂN TRÀ
- 12:38, 08/11/2020

(DNTO) - Ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden có bài phát biểu trước toàn thể người dân sau khi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Mỹ.

Ông Joe Biden đắc cử Tổng thống Mỹ thứ 46. Ảnh: AFP

Ông Joe Biden đắc cử Tổng thống Mỹ thứ 46. Ảnh: AFP

Mở đầu bài phát biểu, ông Biden khẳng định người dân Mỹ đã đưa ra lựa chọn rõ ràng và cam kết sẽ có kế hoạch ứng phó với đại dịch Covid-19 ngay lập tức.

"Chúng ta không thể khôi phục nền kinh tế, khiến nước Mỹ trở nên tươi trẻ trở lại hoặc tận hưởng những khoảnh khắc quý giá nhất của cuộc đời cho đến khi chúng ta kiểm soát được đại dịch này", ông nói.

Ông Biden nói rằng ông ngạc nhiên khi chứng kiến cảnh ăn mừng trên các tuyến phố khắp nước Mỹ. Ông gọi đây là sự bùng nổ của “niềm vui, niềm hy vọng và niềm tin vào ngày mai”.

“Chúng tôi đã giành chiến thắng với số phiếu bầu tổng thống nhiều nhất trong lịch sử đất nước. 74 triệu phiếu”, ông Biden nói.

Ông Biden đã ca ngợi liên minh đa dạng của những người Mỹ cùng nhau bỏ phiếu cho ông. "Tôi tự hào về liên minh rộng lớn nhất và đa dạng nhất trong lịch sử mà chúng ta tạo ra. Đảng Dân chủ, Đảng Cộng hòa, những người độc lập, những người tiến bộ, những người ôn hòa, những người bảo thủ, những người trẻ tuổi, những người lớn tuổi, những người thành thị, những người ngoại ô, những người nông thôn, những người đồng tính, những người dị tính, những người chuyển giới, những người da trắng, những người Latinh, những người châu Á, những người Mỹ bản địa", ông Biden nói.

Tin nên đọc

Ông Biden nói rằng ông không thể giành chiến thắng nếu không có lá phiếu của người Mỹ da màu. "Đặc biệt là vào những thời điểm khi chiến dịch này gặp khó khăn nhất, cộng đồng người Mỹ gốc Phi đã đứng lên ủng hộ tôi", ông Biden nhấn mạnh.

Tại các bang chiến trường gồm Pennsylvania, Michigan, Wisconsin và Georgia, cử tri da màu đóng vai trò quan trọng trong chiến thắng của đảng Dân chủ.

Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có bài phát biểu mừng chiến thắng tại thành phố tại Wilmington, bang Delaware. Ảnh: CNN

Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có bài phát biểu mừng chiến thắng tại thành phố tại Wilmington, bang Delaware. Ảnh: CNN

Ông Biden cũng gửi thông điệp tới các cử tri ủng hộ Tổng thống Donald Trump trong bài phát biểu tại Wilmington. "Với những người bỏ phiếu cho Tổng thống Trump, tôi hiểu sự thất vọng của các bạn tối nay. Tôi đã từng thua vài lần, nhưng giờ hãy cùng cho nhau một cơ hội. Đã đến lúc dẹp bỏ những lời công kích gay gắt, hạ nhiệt căng thẳng, cùng lắng nghe nhau và đạt tiến bộ, chúng ta cần ngừng coi đối thủ là kẻ thù. Họ không phải kẻ thù của chúng ta, họ là người Mỹ", ông Biden bày tỏ.

Nhấn mạnh thông điệp đoàn kết, Biden cho biết Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa có thể làm việc cùng nhau. "Nếu chúng ta có thể quyết định không hợp tác thì chúng ta cũng có thể quyết định hợp tác. Và tôi tin rằng đây là một phần mong muốn của người dân Mỹ, họ kêu gọi chúng ta hợp tác", ông bày tỏ.

Ông Biden cam kết trở thành "tổng thống của tất cả người Mỹ" khi nhấn mạnh rằng: "Tôi cam kết trở thành tổng thống không tìm cách chia rẽ mà là thống nhất", Biden nói.

Tin khác

Thời sự - Chính trị
Vấn đề xây dựng đồng bộ thể chế phát triển của đất nước luôn được Đảng ta quan tâm và xác định là một trong những nhiệm vụ trọng yếu, vừa cơ bản lâu dài, vừa bức thiết trong sự nghiệp đổi mới, hội nhập quốc tế, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
13 giờ
Thời sự - Chính trị
  Phần mềm sẽ giúp các hộ dân dễ dàng phân loại rác hữu cơ, đồng thời kết nối với những bên có nhu cầu tái chế loại rác này thành phân bón hoặc các sản phẩm có ích khác.
15 giờ
Thời sự - Chính trị
Trong toàn bộ hệ thống kế hoạch “diễn biến hòa bình”, “diễn biến hòa bình” trên phương tiện thông tin đại chúng, đặc biệt là trên báo chí là một bộ phận quan trọng trong cuộc chống phá về tư tưởng nói chung của các lực lượng thù địch.
2 ngày
Thời sự - Chính trị
Liên quan đến vụ án "chuyến bay giải cứu" xảy ra tại Bộ Ngoại giao và một số tỉnh, thành phố; Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) đã khởi tố, bắt tạm giam thêm 3 bị can.
3 ngày
Thời sự - Chính trị
Năm 2022, lần đầu tiên, khái niệm “đổi mới sáng tạo mở” chính thức được đưa vào hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam. Tư duy này sẽ góp phần thay đổi bộ mặt của toàn bộ thị trường khởi nghiệp trong giai đoạn mới.
3 ngày