Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Dầu thô tăng giá 2% đầu tuần

DUY VŨ
- 09:57, 09/11/2020

(DNTO) - Giá dầu thô thế giới sáng nay tăng hơn 2% với dầu Brent, tăng vọt qua mốc 40 USD sau khi Joe Biden được cho là đã chiến thắng cuộc bầu cử. Điều này đã khiến nhu cầu giao dịch rủi ro cao hơn và bỏ qua nỗi lo về nhu cầu dầu thô bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Dầu thô tăng giá 2% đầu tuần. Ảnh: T.L

Dầu thô tăng giá 2% đầu tuần. Ảnh: T.L

Giá dầu Brent giao hàng tháng 1/2021 tăng 82 cent, tương đương 2,1% lên mức 40,27 USD/thùng tại lúc 01:01 GMT.

Trong khi đó giá dầu ngọt nhẹ WTI giao tháng 12 tăng 84 cent, tương đương 2,3% lên 37,98 USD/thùng.

Giá dầu thô đã phục hồi cùng với thị trường chứng khoán sau khi đã mất tới 4% trong phiên giao dịch thứ sáu tuần trước (ngày 6/11), sau khi Biden được xác nhận là người chiến thắng trong cuộc bầu cử.

Tin nên đọc

“Giao dịch sáng nay trên thị trường có đặc điểm là ưa thích rủi ro với niềm tin Biden chắc chắn sẽ thắng cử và sẽ là ông chủ Nhà Trắng. Tuy nhiên Đảng Cộng hòa sẽ vẫn giữ kiểm soát tại Thượng viện”, Michael McCarthy, thuộc CMC Markets nói.

McCarthy cũng cho biết thêm sự quan tâm của nhà đầu tư có thể sẽ quay lại với tình hình diễn biến của đại dịch Covid-19 tại Mỹ. Hiện Mỹ là quốc gia đầu tiên có 10 triệu ca nhiễm Covid-19, theo Reuters.

Tin khác

Tin mới
Ngày 22/5, Công ty TNHH S GOLD GROUP mở bán giai đoạn 2 Dự án Khu dân cư Trung tâm hành chính Bom Bo, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước.
4 giờ
Tin mới
Đêm bán kết cuộc thi Hoa hậu Môi trường Việt Nam đã tìm ra 15 thí sinh có mặt tại Vòng Chung kết toàn quốc cuộc thi Hoa hậu Môi trường Việt Nam.
11 giờ
Thời sự - Chính trị
Ưu tiên tập trung vốn cho các dự án quan trọng, cấp thiết, có tác động lan tỏa nhanh, có khả năng giải ngân sớm và hấp thụ ngay vào nền kinh tế, phù hợp với quy hoạch, sử dụng vốn hiệu quả, bảo đảm khả năng cân đối vốn để hoàn thành dự án trong giai đoạn phục hồi.
15 giờ
Tin mới
Sau thành công ở Singapore, William Grant & Sons lựa chọn TP.HCM là điểm dừng chân mới, đưa công thức rượu Whisky cổ truyền Scotland cùng những trải nghiệm văn hoá độc đáo đến với giới sành điệu và những nhà sưu tầm ở Việt Nam.
1 ngày
Tin mới
Nam ca sĩ Tăng Phúc đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ giới nghệ sĩ và các đồng nghiệp cho sản phẩm mới “Tình đầu” vừa ra mắt.
1 ngày