Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Sức khoẻ 1 ngày
Những nhà sản xuất tân dược đang lên tiếng kêu gọi cộng đồng thế giới cung cấp cho các quốc gia nghèo khả năng tiếp cận với nhiều loại thuốc kháng sinh hơn, trước tình trạng kháng thuốc đã tăng nhanh so với dự kiến, đặc biệt là ở vùng châu Phi cận Sahara.
Sức khoẻ 6 ngày
Trải qua trận đại dịch, ý thức của con người về sức khỏe thể chất và sức khỏe tinh thần có sự thay đổi rõ rệt. Người dùng ý thức nhiều hơn về việc chăm sóc sức khỏe. Các sản phẩm lành mạnh, tốt cho sức khỏe được ưu tiên lựa chọn; từ đây đặt ra yêu cầu mới cho các doanh nghiệp sản xuất.
Theo kết luận của các cơ quan có thẩm quyền, ông Nguyễn Thanh Long đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý; thiếu kiểm tra giám sát; can thiệp, tác động, hỗ trợ Công ty Việt Á...
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Công điện số 416 của Thủ tướng Chính phủ về việc tạm dừng yêu cầu phải xét nghiệm virus SARS-CoV-2 trước khi nhập cảnh vào Việt Nam.
Ông Nguyễn Văn Lành, Giám đốc CDC Hậu Giang cùng hàng loạt lãnh đạo khác của đơn vị này bị kỷ luật do vi phạm đối với các gói thầu mua sắm kít xét nghiệm Covid-19 liên quan đến Công ty Việt Á.
Đại dịch Covid-19 đã mở ra nhiều trải nghiệm sống động khi thúc đẩy người dùng sử dụng nhiều công nghệ thực tế ảo tăng cường trong sinh hoạt đời thường, bên cạnh trò chơi và giải trí.
Sức khoẻ 2 tháng
Ngày 15/4, Bộ Y tế đã có văn bản về việc điều chỉnh định nghĩa ca bệnh Covid-19 và biện pháp y tế đối với F0, F1. Theo đó, F1 sẽ không phải cách ly như trước đây.
Sức khoẻ 2 tháng
Baiya Phytopharm, một công ty khởi nghiệp ở Thái Lan đang nghiên cứu phát triển loại vaccine trị Covid-19 gốc thực vật đầu tiên, bằng cách sử dụng nguyên liệu để bào chế là lá cây thuốc lá.
Bộ Y tế dự kiến cấp hộ chiếu vaccine cho người dân bắt đầu từ ngày 15/4/2022.
Trong năm 2022 Liên Hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) sẽ mở từ 3-5 siêu thị, đại siêu thị, trung tâm thương mại trên cơ sở cân nhắc kỹ thời điểm khai trương và hiệu quả đầu tư; với mô hình bán lẻ nhỏ sẽ mở mới 80-100 điểm.
Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa phát đi thông báo cho hay, quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe MINHMENs sai quy định của pháp luật về quảng cáo, có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.
Đại dịch Covid-19 hoành hành đã dẫn đến tình trạng tăng giá đột biến nhất trong hai thập kỷ tại các nhà hàng thức ăn nhanh. Những loại fastfood như bánh mì kẹp thịt, cánh gà hay pizza… , gần như lúc nào cũng cháy hàng và làm hao tổn túi tiền của người tiêu dùng.
Sức khoẻ 3 tháng
Các nhà nghiên cứu ở Nhật Bản đang sử dụng trứng đà điểu để nghiên cứu chế tạo loại khẩu trang y tế có thể phát sáng, tố giác sự hiện diện của Covid-19.
Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bắc Ninh đã thăm, làm việc tại 4 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, nhằm hỗ trợ doanh vượt khó khăn sau đại dịch Covid-19. 
Ngày 5/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 chủ trì phiên họp lần thứ 13 của Ban Chỉ đạo.