Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau tiến hành bắt tạm giam Giám đốc CDC Cà Mau và 2 cán bộ ngành y tế liên quan đến Công ty Việt Á.
Sau một năm “nằm yên” ngừng kinh doanh do ảnh hưởng của dịch Covid-19, những ngày gần đây, các tiểu thương kinh doanh đèn Trung thu trên đường Hải Thượng Lãn Ông (quận 5) bắt đầu xuất đi nhiều đơn hàng số lượng lớn cho các tỉnh.
Những gadget (tiện ích) từng một thời làm dậy sóng thế giới công nghệ, nhưng giờ đây, xem chừng ánh hào quang của chuỗi ngày hoàng kim ấy đang nhạt nhòa giảm sáng. Đại dịch Covid-19 ít nhiều đã góp tay gây nên cơn gió đảo chiều này.
Theo Oxfam, đại dịch Covid-19 đã tạo ra 20 tỷ phú mới ở châu Á, một con số vừa ấn tượng vừa đối nghịch với lượng 140 triệu người rơi vào cảnh túng quẫn vì mất việc làm do dịch bệnh.
Tiki thành lập từ tháng 3/2010, Lazada có 10 năm hoạt động tại Việt Nam, Shopee có mặt từ tháng 8/2016. Chặng đường phát triển của các sàn thương mại điện tử này gắn liền với sự thay đổi của xã hội, thói quen tiêu dùng của người Việt, cùng với đó là nhiều thách thức và cả cơ hội.
Những nhà sản xuất tân dược đang lên tiếng kêu gọi cộng đồng thế giới cung cấp cho các quốc gia nghèo khả năng tiếp cận với nhiều loại thuốc kháng sinh hơn, trước tình trạng kháng thuốc đã tăng nhanh so với dự kiến, đặc biệt là ở vùng châu Phi cận Sahara.
Trải qua trận đại dịch, ý thức của con người về sức khỏe thể chất và sức khỏe tinh thần có sự thay đổi rõ rệt. Người dùng ý thức nhiều hơn về việc chăm sóc sức khỏe. Các sản phẩm lành mạnh, tốt cho sức khỏe được ưu tiên lựa chọn; từ đây đặt ra yêu cầu mới cho các doanh nghiệp sản xuất.
Theo kết luận của các cơ quan có thẩm quyền, ông Nguyễn Thanh Long đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý; thiếu kiểm tra giám sát; can thiệp, tác động, hỗ trợ Công ty Việt Á...
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Công điện số 416 của Thủ tướng Chính phủ về việc tạm dừng yêu cầu phải xét nghiệm virus SARS-CoV-2 trước khi nhập cảnh vào Việt Nam.
Ông Nguyễn Văn Lành, Giám đốc CDC Hậu Giang cùng hàng loạt lãnh đạo khác của đơn vị này bị kỷ luật do vi phạm đối với các gói thầu mua sắm kít xét nghiệm Covid-19 liên quan đến Công ty Việt Á.
Đại dịch Covid-19 đã mở ra nhiều trải nghiệm sống động khi thúc đẩy người dùng sử dụng nhiều công nghệ thực tế ảo tăng cường trong sinh hoạt đời thường, bên cạnh trò chơi và giải trí.
Ngày 15/4, Bộ Y tế đã có văn bản về việc điều chỉnh định nghĩa ca bệnh Covid-19 và biện pháp y tế đối với F0, F1. Theo đó, F1 sẽ không phải cách ly như trước đây.
Baiya Phytopharm, một công ty khởi nghiệp ở Thái Lan đang nghiên cứu phát triển loại vaccine trị Covid-19 gốc thực vật đầu tiên, bằng cách sử dụng nguyên liệu để bào chế là lá cây thuốc lá.
Bộ Y tế dự kiến cấp hộ chiếu vaccine cho người dân bắt đầu từ ngày 15/4/2022.
Trong năm 2022 Liên Hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) sẽ mở từ 3-5 siêu thị, đại siêu thị, trung tâm thương mại trên cơ sở cân nhắc kỹ thời điểm khai trương và hiệu quả đầu tư; với mô hình bán lẻ nhỏ sẽ mở mới 80-100 điểm.