Doanh Nhân Trẻ
Thứ hai, 25/10/2021

Doanh Nhân Trẻ

Sau hơn một năm chịu tác động tiêu cực từ đại dịch Covid-19, nhóm doanh nghiệp nhỏ, vừa và các mô hình kinh tế tập thể trong lĩnh vực nông nghiệp - nông thôn tại các tỉnh phía Nam đang rất khó khăn.
Cục Hàng không Việt Nam vừa trình cấp có thẩm quyền kế hoạch mở lại đường bay quốc tế với 4 giai đoạn. Nếu được phê duyệt, kế hoạch sẽ triển khai ngay trong tháng tới.
Sức khoẻ 2 ngày
Pfizer/BioNTech cho biết, vaccine của họ có hiệu quả chống lại Covid-19 lên tới 90,7% trong một thử nghiệm lâm sàng trên trẻ từ 5-11 tuổi.
Công ty Quản lý và Kinh doanh Chợ Bình Điền vừa có công văn số 330, gửi đến các thương nhân và các đối tác hoạt động trong Chợ đầu mối Nông sản Thực phẩm Bình Điền, thông báo việc mở cửa hoạt động trở lại.
Các tên tuổi chiến thắng ấn tượng nhất thuộc nhóm Thành tựu đột phá của 2022 Breakthrough Prizes (Giải thưởng Khoa học đặc biệt năm 2022) - được công bố hồi trung tuần tháng 9 vừa qua - hầu hết đều là những chuyên gia công nghệ sinh học đi tiên phong trong phát kiến và điều chế vaccine dòng mRNA chống lại Covid-19
Chính phủ lãnh đạo, chỉ đạo theo tinh thần của Trung ương rất nhanh, chuyển hướng rất kịp thời. Nếu vẫn theo tư duy trước đây thì chắc chắn khó khăn hơn nhiều.
Sự phục hồi đang diễn ra mạnh mẽ và một số nhà xuất khẩu cho rằng việc tách khỏi Liên minh châu Âu là thủ phạm gây “nặng nề, chậm chạp hơn, đắt đỏ và khó khăn hơn” cho nền kinh tế Anh.
Tại buổi họp báo Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP.HCM chiều 18/10, đại diện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM cho biết, dự kiến việc chi trả gói 3 sẽ hoàn thành vào ngày 22/10.
Cùng với làn sóng di cư trở về quê của hàng triệu người lao động từ các tỉnh, thành phố như TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai… là nỗi lo thiếu lao động thời vụ, lao động phổ thông của các doanh nghiệp sản xuất.
Mới đây, Sở Y tế TP.HCM đã cập nhật và triển khai quy trình xử lý khi phát hiện trường hợp mắc Covid-19 tại các cơ sở y tế nhằm đảm bảo tất cả các trường hợp F0 khi phát hiện phải được chăm sóc và quản lý theo quy định.
Suốt 18 tháng qua, trong khi đại dịch Covid-19 đẩy nhiều doanh nghiệp đến chân tường, những công ty khác thuộc lĩnh vực y tế sức khỏe lại thành công nhờ phát hiện nhanh và tận dụng các cơ hội để làm giàu.
Dù các địa phương đang dần nới lỏng giãn cách xã hội, thị trường được dự báo sẽ rộn ràng hơn vào dịp mua sắm cuối năm, tuy nhiên, tác động tiêu cực từ dịch Covid-19 vẫn khiến ngành bán lẻ khó bứt phá trở lại.
Amazon đã bị cáo buộc vi phạm luật của bang Colorado, khi không trả tiền cho công nhân kho hàng trong thời gian sàng lọc Covid-19 trước khi bắt đầu làm việc.
Bất chấp những tác động của đợt dịch bệnh lần thứ 4, trong bối cảnh vừa chống dịch vừa phải đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, KIDO vẫn có kết quả kinh doanh thành công, doanh thu tăng trưởng so với cùng kỳ năm ngoái.
Hôm qua, 4/10, thay mặt cộng đồng doanh nghiệp các ngành chủ lực của TP. HCM, 4 hiệp hội gồm Hội Lương thực Thực phẩm TP.HCM (FFA), Hội Doanh nghiệp Cơ khí Điện TP.HCM (HAMEE), Hội Dệt may Thêu đan TP.HCM (AGTEK), Hội Mỹ nghệ và Chế biến Gỗ TP.HCM (HAWA), đồng kiến nghị sửa đổi văn bản 3252 ngày 1/10/2021 của UBND TP.HCM.