Chủ nhật, 08/06/2025
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Ông Nguyễn Thanh Long thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, can thiệp, tác động, hỗ trợ Công ty Việt Á

T.H
- 16:03, 07/06/2022

(DNTO) - Theo kết luận của các cơ quan có thẩm quyền, ông Nguyễn Thanh Long đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý; thiếu kiểm tra giám sát; can thiệp, tác động, hỗ trợ Công ty Việt Á...

 

Trưởng ban Công tác đại biểu Nguyễn Thị Thanh thông tin nhanh tới báo chí về kết quả công tác nhân sự vừa được Quốc hội tiến hành trong sáng nay, 7/6.

Trưởng ban Công tác đại biểu Nguyễn Thị Thanh thông tin nhanh tới báo chí về kết quả công tác nhân sự vừa được Quốc hội tiến hành trong sáng nay, 7/6.

Trưa 7/6, Trưởng ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội Nguyễn Thị Thanh và Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Vũ Minh Tuấn đã thông tin nhanh tới báo chí về kết quả công tác nhân sự vừa được Quốc hội tiến hành trong sáng cùng ngày.

Theo kết luận của các cơ quan có thẩm quyền, ông Nguyễn Thanh Long đã can thiệp, tác động, hỗ trợ Công ty Việt Á trong quá trình cấp sổ đăng ký lưu hành tạm thời và chính thức, hiệp thương giá và kiểm tra giá hiệp thương đối với bộ kit xét nghiệm Covid-19. Từ đó việc ban hành thông báo giá các sinh phẩm, trang thiết bị y tế, chẩn đoán Covid-19 trái quy định.

Từ những hành vi này, các cơ quan thẩm quyền đã kết luận ông Nguyễn Thanh Long đã suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; vi phạm quy định của Đảng và pháp luật của nhà nước; vi phạm Quy định về những điều đảng viên không được làm, trách nhiệm nêu gương.

Việc làm của ông Long gây hậu quả rất nghiêm trọng, làm thất thoát, lãng phí lớn ngân sách nhà nước; ảnh hưởng đến công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân; gây bức xúc trong xã hội. Đồng thời gây ảnh hưởng, làm giảm uy tín của tổ chức đảng cũng như giảm uy tín và không bảo đảm tiêu chuẩn là đại biểu Quốc hội. 

Kết quả bỏ phiếu kín đều đạt thống nhất rất cao với 94,79% tổng số đại biểu Quốc hội tán thành việc bãi nhiệm và 94,39% tổng số đại biểu Quốc hội đồng ý phê chuẩn đề nghị cách chức. Quốc hội cũng thông qua các Nghị quyết này với tỷ lệ tán thành cao. 

Tin khác

Thời sự - Chính trị
Hôm nay 7/6, Sở Y tế TP.HCM công bố thiết lập đường dây nóng 0989.401.155 và tích hợp phản ánh trên ứng dụng “Y tế trực tuyến”, nhằm tiếp nhận thông tin từ người dân về hành vi sản xuất, kinh doanh, quảng cáo hàng giả, hàng kém chất lượng trong lĩnh vực y tế.
9 giờ
Thời sự - Chính trị
Thay vì mô hình '2 cây - 1 con' tập trung vào sầu riêng, chuối và heo, Hoàng Anh Gia Lai sẽ đi theo mô hình '4 cây - 1con', thêm dâu tằm và cà phê vào danh mục sản phẩm, với tỷ trọng 20% mỗi loại.
1 ngày
Thời sự - Chính trị
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông và nhà lãnh đạo Trung Quốc - Tập Cận Bình đã có cuộc trao đổi qua điện thoại, đánh dấu sự trở lại vòng đàm phán giữa hai nước. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng đây chỉ là sự trì hoãn tạm thời, vẫn còn nhiều bất đồng trong thỏa thuận thương mại.
1 ngày
Tài chính - Thị Trường
Một cuộc "khẩu chiến" gay gắt giữa hai nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn bậc nhất thế giới, tỷ phú công nghệ Elon Musk và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gây chấn động thị trường tài chính, khiến cổ phiếu Tesla lao dốc và tài sản của CEO Elon Musk bốc hơi hàng chục tỷ USD chỉ trong một ngày.
1 ngày
Thời sự - Chính trị
Quan hệ thương mại giữa Canada và Mỹ đang bước vào giai đoạn căng thẳng mới sau khi Mỹ tăng gấp đôi thuế nhập khẩu đối với thép và nhôm. Động thái này đã tạo ra một làn sóng phản ứng mạnh mẽ từ Canada, buộc chính phủ nước này phải cân nhắc các biện pháp đáp trả.
2 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Khi một quốc gia quyết định chi hàng trăm nghìn tỷ đồng cho đầu tư công mỗi năm, câu hỏi lớn đặt ra không chỉ là “xây cái gì” mà còn là “xây bằng cái gì và của ai sản xuất”.
3 ngày
Tài chính - Thị Trường
Ngày 3/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh hành pháp tăng gấp đôi mức thuế đối với nhôm và thép nhập khẩu vào nước này từ 25 lên 50% bắt đầu từ ngày 4/6.
3 ngày
Thời sự - Chính trị
Chiều 3/6, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ về dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về phạm vi, đối tượng tiết kiệm chi thường xuyên dự toán ngân sách nhà nước năm 2025.
3 ngày
Thời sự - Chính trị
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 81/CĐ-TTg ngày 3/6/2025 về tình hình, giải pháp bảo đảm cung ứng điện trong các tháng cao điểm năm 2025 và thời gian tới.
3 ngày
Thời sự - Chính trị
Trường hợp đã đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử trước ngày 1/6, không bắt buộc dùng hóa đơn từ máy tính tiền, doanh nghiệp được lựa chọn tiếp tục sử dụng hoá đơn điện tử đã đăng ký, hoặc chuyển đổi áp dụng áp dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền theo quy định tại Nghị định 70. 
5 ngày
Thời sự - Chính trị
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 80/CĐ-TTg ngày 1/6/2025 yêu cầu các bộ ngành, địa phương đẩy mạnh công tác triển khai thực hiện phương án xử lý tài sản sau sắp xếp, tổ chức bộ máy, đơn vị hành chính các cấp.
5 ngày
Thời sự - Chính trị
Các doanh nghiệp đã có nhiều kiến nghị, đóng góp với việc phát triển các dự án lớn của đất nước, trong đó có đường sắt cao tốc Bắc - Nam, tại cuộc tọa đàm với Thủ tướng về thực hiện hiệu quả Nghị quyết 68-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân ngày 31/5.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Trong một động thái gây chấn động giới kinh tế toàn cầu, Tổng thống Mỹ Donald Trump, khi phát biểu tại nhà máy Irvin Works của hãng thép U.S. Steel vào ngày 30/5 vừa qua (giờ Mỹ), đã công bố sẽ nâng thuế nhập khẩu thép vào Mỹ từ mức 25% hiện tại lên đến 50%.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Người phát ngôn Phạm Thu Hằng cho biết đây là những mối quan tâm rất lớn của nhiều gia đình, nhiều phụ huynh và nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam trong lúc này. Ng
1 tuần
Tài chính - Thị Trường
Ngày 28/5 (giờ Mỹ), Tòa án Thương mại quốc tế Mỹ (U.S. Court of International Trade - CIT), một tòa án liên bang, đã đưa ra phán quyết lịch sử rằng Tổng thống Donald Trump đã vượt quá thẩm quyền hiến định khi áp đặt các mức thuế quan sâu rộng dựa trên Đạo luật Quyền lực Kinh tế Khẩn cấp Quốc tế năm 1977 (IEEPA).
1 tuần
Xem thêm